Khám phá những món ăn đường phố bày bán ở Triều Tiên

Theo chân một du khách khám phá những món ăn đường phố được bày bán ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.


Có dịp tới thăm Triều Tiên vào năm 2016, một du khách lấy tên tài khoản trên Instagram là jakaparker khám phá quốc gia này theo cách riêng, và không thể bỏ qua ẩm thực đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng. Theo lời chia sẻ của vị khách này, các quầy bán đồ ăn sẵn không nhiều và chúng chỉ xuất hiện ở những nơi được phép bán hàng.

Một cửa hàng bán đồ ăn sẵn trên đường phố Bình Nhưỡng

Một cửa hàng bán đồ ăn sẵn trên đường phố Bình Nhưỡng

Tới một quầy hàng bên vỉa hè, vị khách này đã gọi món gimbap. Món ăn gồm cơm trắng cuộn cùng trứng, dưa chuột, cà rốt và bọc ngoài là rong biển. Đây cũng là món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Và du khách sẽ thấy gimbap bày bán phổ biến tại nhiều quán hàng ở Triều Tiên.

Du khách thưởng thức món bánh pajeon

Du khách thưởng thức món bánh pajeon

Tương tự, món bánh hành Pajeon cũng được yêu thích ở đây. Món ăn làm từ hải sản hoặc thịt bò, thịt lợn kết hợp với kim chi, hành lá, bột mỳ và trứng gà rồi rán vàng, tạo nên hương vị “giòn ngoài mềm trong” rất hấp dẫn.

Theo đánh giá của vị khách này, các quán bày bán đồ ăn đường phố ở Bình Nhưỡng không quá phong phú. Nhưng cửa hàng đều được quy hoạch gọn gàng và người bán đều mặc trang phục gọn gàng. Hiện đoạn video thu hút hơn 8 triệu lượt xem.

Theo Dân Trí,Instagram/TravelNK