Kho nội tạng mốc xanh găm chờ Tết ở ngoại thành Hà Nội

Qua công tác nắm tình hình, chiều ngày 12/12, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã kiểm tra phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại một kho lạnh ở thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên.


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng động vật được cất giấu tại kho lạnh nhà anh Đào Văn Tuấn, có dấu hiệu mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận thu mua số nội tạng này ở các lò mổ quanh vùng với giá 2 nghìn đồng/kg, sau đó bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số nội tạng này đang được găm lại chờ bán vào dịp Tết.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 trong năm nay cơ sở này tái phạm. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, lực lượng chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở thu gom nội tạng này về lỗi tương tự.

 

Theo ANTV