Kỳ lạ 4 con sóc tự "buộc" đuôi vào nhau không rời

Đoạn video quay cảnh 4 con sóc bị dính đuôi vào nhau không rời ở bang Maine, Mỹ, đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng.


Theo Live Science, người đàn ông Andrew Day đã chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này khi đang đi dạo trên bãi cỏ và anh ta quyết định quay lại video.

Day nói anh đã đưa 4 con sóc đến bác sĩ thú y địa phương để giúp giải thoát chúng trở về cuộc sống bình thường.

Đoạn video đăng tải hôm 25.5 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng.

Có khả năng 4 con sóc bị một kẻ xấu nào đó buộc đuôi lại với nhau. Nhưng kịch bản này rất khó có thể xảy ra, Giáo sư Lucia Jacobs đến từ trường Đại học California nói.

“Có thể một người nào đó đã làm điều này. Nhưng tôi không nghĩ như vậy, bởi rất khó để bắt được cả 4 con sóc rồi đem buộc đuôi chúng lại với nhau”, bà Jacobs nói.

Những con sóc chỉ khoảng 10-11 tuần tuổi, khiến cho giả thuyết này càng khó xảy ra.

“Đuôi của chúng rất trơn trượt khi còn nhỏ” bà Jacobs nói trên Live Science. “Nếu buộc lại với nhau, những con sóc con có thể dễ dàng tự cởi trói”.

Cách giải thích thực tế là có khả năng đuôi của chúng bị dính vào nhau bởi một chất gì đó khi trú ẩn trong tổ.

Để giữ ấm khi ngủ, những con sóc con sẽ quấn đuôi vào với nhau. Vì vậy, đuôi của chúng nhiều khả năng đã dính phải một hợp chất không thể ăn được.

Đó có thể là nhựa cây, Bill Bateman, một nhà sinh vật học đến từ trường Đại học Curtin ở Úc nói.

Trong trường hợp này, ông Bateman nói 4 con sóc có thể đã bị dính vào nhau ngay từ trong tổ trên thân cây và đây là lần đầu tiên chúng bước ra thế giới bên ngoài.

Rất may mắn là có người phát hiện và đưa chúng đến bác sĩ thú y. Bởi những con sóc trong đi lang thang trong tình trạng như vậy chỉ làm mồi cho diều hâu.

“Chúng rõ ràng rất may mắn”, Jacobs nói. “Khu vực này thường có mèo sinh sống”

Theo Dân Việt