Kỳ lạ giếng khoan bốc cháy suốt 10 năm ở Quảng Trị

Ở tỉnh Quảng Trị có một giếng khoan bốc cháy suốt 10 năm, càng đổ nước để dập thì nó càng cháy mạnh.
Giếng khoan kỳ lạ này thuộc về gia đình ông Trương Xuân Hiến (57 tuổi, trú đội 4, thôn Xuân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị).

Ông Hiến cho biết, đầu năm 2007, gia đình ông thuê thợ khoan giếng với độ sâu từ 39-40 mét. Đội khoan giếng mất 2 giờ đồng hồ để thực hiện công việc. Số tiền ông Hiến phải trả để khoan giếng là 500.000 đồng.

Khi mũi khoan đạt độ sâu từ 10 mét trở xuống thì trúng lớp cát trắng, tới độ sâu xuống chừng 39-40 mét thì gặp đá không thể tiếp tục nên ông quyết định dừng lại.

Tuy nhiên, chuyện lạ xảy ra khi lắp van ga (còn gọi là đầu bơm) vào giếng, van ga này không thể đóng lại. Thấy hiện tượng kỳ quái, ông Hiến suy đoán phải có một loại khí nào đó quá lớn bốc lên, do vậy đã dùng bật lửa châm ở miệng giếng.

Bất ngờ khi mồi lửa thì từ miệng giếng bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cao đến 50 cm, cháy xém một mảng tóc trước trán ông Hiến.

 ky la gieng khoan boc chay suot 10 nam o quang tri hinh anh 2

Càng đổ nước vào thì ngọn lửa bốc lên từ giếng khoan càng cháy mạnh. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Hiến dùng khoảng 0,3 m3 cát đổ xuống giếng những mong giếng không bốc cháy nữa. Tuy nhiên, ngọn lửa chỉ yếu đi chứ không hề tắt.

Sáng 23.4, PV Dân Việt có mặt tại nhà ông Hiến và chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này. Đặc biệt, khi châm lửa vào miệng giếng thì ngọn lửa lập tức bốc cháy, cao chừng 15-20 cm, càng đổ nước vào lửa càng cháy mạnh.

“Tôi thử đặt nồi ở miệng giếng nấu một lít nước thì mất khoảng 1 giờ đồng hồ mới sôi. Hồi đầu, tôi còn lấy nước ở giếng khoan này để giặt quần áo nhưng về sau sợ quá nên phải khoan cái giếng khác để dùng” – ông Hiến nói.

ky la gieng khoan boc chay suot 10 nam o quang tri hinh anh 3

Ngọn lửa cháy 24/24 từ giếng khoan thực sự là chuyện lạ có thật. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Hiến cho hay, nghe tin giếng khoan bốc cháy, nhiều người đến xem vì thấy đây là chuyện lạ hiếm gặp. Thời gian gần đây có một số cơ quan chức năng về xem xét nhưng chưa có hồi âm cho gia đình.

Ông Lương Chí Hòa, trưởng thôn Vân Hòa (Triệu Hòa) cho biết, cả thôn có 240 hộ, đa số đều dùng giếng khoan nhưng chỉ duy nhất giếng nhà ông Hiến bốc cháy một cách kỳ lạ mà chưa ai giải thích được.

Theo Dân Việt