Lạ lùng những chiếc xe lững thững "bò" trên đường Giải Phóng

Đi trên đường Giải Phóng vào giờ cao điểm buổi chiều thường có cảnh những chiếc xe khách đi rất chậm, "lững lờ" giữa dòng xe cộ đông đúc, có lúc như dừng hẳn giữa đường... Nhiều người thấy lạ không hiểu tại sao trong khi xe nào cũng muốn đi nhanh thì những chiếc xe khách này lại cứ "bò" từ từ như vậy.


Chiều ngày 5/10, ghi nhận của PV trên tuyến đường Giải Phóng (Hà Nội), đoạn đối diện với số 1269 Giải Phóng, hướng đi ra Pháp Vân, Bến xe Nước Ngầm, hình ảnh những chiếc xe khách đi lững thững, đi chậm chạp hay thậm chí là dừng lại ở giữa đường xuất hiện rất nhiều. Đó chính là chiêu bắt khách dọc đường của xe khách.

Vào giờ tan tầm khoảng 17h30 - 18h hàng ngày, cứ khoảng 5 phút lại xuất hiện một xe khách có dấu hiệu đi chậm, bắt khách dọc đường, khiến cho giao thông giờ cao điểm vốn đã khó khăn lại càng ùn ứ. Những xe đi sau xe khách rất khó khăn để vượt lên trước. Có những lúc giao thông quá đông, dòng xe phải ùn phía sau những chiếc xe khách "rùa bò" này, khiến người tham gia giao thông vô cùng bất bình.

Đoạn đường các xe "bò" rất chậm kéo dài từ Bến xe Giáp Bát hướng về phía Pháp Vân. Các xe khách này sau khi đón khách trong bến ra lại tiếp tục ra đường Giải Phóng bắt khách tiếp chứ chưa chịu đi ngay.

Ghi nhận tại đây vào giờ cao điểm chiều 5/10, nhà xe H.L. chạy tuyến Nam Định - Giáp Bát, khi đi qua đoạn đối diện 1269 Giải Phóng đã cho xe chạy chậm hẳn lại rồi bất ngờ mở cửa xe giữa đường để cho 1 hành khách chạy từ bên đường nhảy lên xe.

Thời gian vị hành khách này chạy lên xe khách H.L. chỉ mất vài chục giây nhưng thời gian mà nhà xe này đi chậm để vẫy khách diễn ra nhiều phút đã làm cho lưu lượng xe bị ùn ứ ở phía sau.

Chỉ xuất hiện ngay sau nhà xe H.L. khoảng 5 phút, nhà xe T.T. cũng dùng "chiêu" đi chậm, mở cửa xe để vẫy khách, nhưng khi vừa nhìn thấy máy quay thì lơ xe ngay lập tức đóng cửa và lái xe tăng tốc đi về phía trước.

Tiếp theo đó là hình ảnh của nhà xe S.V. chạy tuyến Vĩnh Trụ, Cầu Không, mở cửa xe ngay ở giữa đường để đón khách nhảy lên xe, vô cùng nguy hiểm.


Lực lượng CSGT ngày nào cũng làm nhiệm vụ trên tuyến đường này nhưng không hiểu sao không hề có động thái ngăn chặn, xử lý hành vi mất an toàn giao thông của các xe khách trên.

Lực lượng CSGT ngày nào cũng làm nhiệm vụ trên tuyến đường này nhưng không hiểu sao không hề có động thái ngăn chặn, xử lý hành vi mất an toàn giao thông của các xe khách trên.

Một người dân sống tại khu vực đường Giải Phóng cho biết, tình trạng này với họ không có gì lạ, đã diễn ra từ lâu, vừa nguy hiểm vừa gây ách tắc giao thông, nhưng không thấy bị cơ quan chức năng xử lý.

Cũng theo ghi nhận của PV, thời điểm diễn ra hiện tượng trên, lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ cách đó không xa nhưng không hiểu sao không có động thái nào ngăn chặn, xử lý nào đối với những chiếc xe khách "chạy mà không chạy" nói trên.

Theo Dân Trí