Mẹ kế òa khóc trước món quà con riêng của chồng tặng

Sau 13 năm sinh sống và chăm sóc con riêng của chồng, người phụ nữ đã vô cùng bất ngờ trước món quà Giáng sinh mà con đem tặng, cô òa khóc nức nở.


Thật khó để có thể khiến một đứa trẻ chấp nhận và dần quen với một người cha/ mẹ mới (dì/ dượng) mới vì người đó không phải là cha/ mẹ ruột của chúng. Các mối quan hệ mới này có thể xảy ra nhiều tranh cãi, thậm chí rất căng thẳng và mất một thời gian dài để có thể chấp nhận, tập dần quen.

Tuy nhiên, khi mọi thứ dần trở nên tốt đẹp, giữa bố mẹ và con cái có sự hòa hợp và thấu hiểu lẫn nhau thì không có khoảng cách nào là không thể nối lại gần nhau. Câu chuyện của Marissa Thamann, 17 tuổi đến từ Ohio, đã chứng minh điều trên là đúng.

Theo Littlethings, sau khi mẹ của Marissa mất khi cô mới tròn 3 tháng tuổi, bố của cô nghĩ rằng cần phải có một người phụ nữ quán xuyến mọi việc trong gia đình. Vì thế, khi Maissa lên 4 tuổi, ông quyết định đi bước nữa để có người chăm sóc cho cô và cả gia đình. Mẹ kế của Marissa có tên là Heather Thamann.

Để tỏ lòng biết ơn người dì đã luôn nuôi dưỡng và chăm sóc mình hết sức chu đáo, trong dịp Giáng sinh vừa qua, Marissa đã suy nghĩ rất nhiều về món quà mình sẽ tặng cho mẹ kế. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cô cũng tìm ra được món quà hợp lý.

Marissa đã quay lại tất cả những gì diễn ra trong buổi tặng quà hôm đó và chia sẻ lên trang cá nhân. Theo đó, sau khi bóc lớp ngoài của hộp quà, Heather phát hiện món quà mà cô con gái tặng cho mình là một một bức hình chụp cô và con gái Marissa kèm dòng chữ "My wonderful mother - Mẹ của con tuyệt vời nhất".

Heather cảm thấy rất bất ngờ trước món quà mà cô con gái tặng cho mình. Cô bật cười vui vẻ. Thế nhưng khi nhìn kĩ lại mặt sau của bức ảnh, một dòng chữ khác hiện lên khiến cô vội lấy tay ôm mặt và khóc: "Will you adopt me - Mẹ đồng ý nhận nuôi con chứ".

Tiếng nói của Marissa vội vang lên trong đoạn video: "Con đã chuẩn bị sẵn thủ tục nhận nuôi và đã ký đầy đủ, mẹ chỉ cần ký vào đó là được". Câu nói của cô con gái khiến cho Heather càng xúc động hơn, cô nói trong tiếng khóc nghẹn ngào: "Mẹ đã chờ đợi điều này từ rất lâu rồi". Chứng kiến cảnh tượng này, bố của Marissa ngồi bên cạnh cũng không thể kiềm được nước mắt.

Ngoài món quà đó, trong hộp quà tặng mẹ, Marissa còn khéo léo đặt một bức thư chan chứa tình cảm mà cô đã soạn sẵn: "...Mẹ không phải là người sinh con ra, mẹ không phải là người đón nhận hơi thở đầu tiên của con trong cuộc sống này, mẹ cũng không phải là người chứng kiến lần đầu con biết đi, con viết nói nhưng mẹ đã có mặt khi con mất đi chiếc răng đầu tiên, mẹ là người đã dạy con biết đạp xe. Mẹ cũng chính là người đầu tiên con muốn chia sẻ khi con bắt đầu biết yêu và khi con trở thành một người con gái, một người phụ nữ. Cảm ơn mẹ đã không bỏ mặc con khi con dùng lời lẽ gay gắt với mẹ, khi con ném mọi thứ đồ đạc vào người mẹ. Cảm ơn vì mẹ đã cần con. Con yêu mẹ...".

Thật đúng không có câu từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của Heather lúc đó, hạnh phúc vô cùng khi đứa con thơ ngày nào đã lớn, càng hạnh phúc hơn khi Marissa bắt đầu chấp nhận và dành tình cảm yêu quý vô cùng cho mình.

Theo Littlethings/Eva