Theo Jiangsu, nam chính trong clip được cho là học sinh của một trường cấp 3 tại Trung Quốc. Giữa chốn đông người, chàng trai mặc đồng phục không ngại quỳ xuống tặng hoa cho "người trong mộng".

Nhằm khiến khung cảnh thêm lãng mạn, nam chính nhờ bạn đánh đàn ukulele và hát bài Ánh trăng nói hộ lòng tôi. Hai người đứng sau anh cũng giơ cao tấm băng rôn ghi dòng chữ: "Cô Lý, em yêu cô! Cô lấy em nhé!".

Cô giáo Lý - nữ chính của màn cầu hôn - tỏ ra khá bất ngờ. Ban đầu, cô khuyên chàng trai đứng dậy và từ bỏ ý định vì mình đã có người yêu.

Tuy nhiên, nam sinh này đặt bó hoa xuống, nhanh chóng lấy chiếc nhẫn kim cương trong túi ra. Dù cô giáo tỏ ra khá bực bội, cậu vẫn tha thiết bày tỏ tình cảm của mình.

Nam sinh bi tu choi khi cau hon co giao bang nhan kim cuong hinh anh 1
Cô giáo khá tức giận khi khuyên nhủ nam sinh không thành. Ảnh: Jiangsu.

Biết không thể ngăn cản hành động của học trò, cô giáo Lý tức giận, giằng cây đàn của người bạn đứng bên, rồi gạt chiếc nhẫn cầu hôn xuống đất. Nam chính cùng ba "đồng đội" thất vọng, nhìn nữ giáo viên bỏ đi.

Màn cầu hôn này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đám đông hiếu kỳ. Nhiều người không quên lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh.

Giới trẻ Trung Quốc thời gian gần đây khá mạnh dạn trong việc bày tỏ tình cảm chốn đông người. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện màn cầu hôn giữa học sinh và giáo viên.

Ngày 19/6, tại Đại học Khoa học và Nghệ thuật Hồ Nam, một giảng viên nữ mặc váy cưới, cầu hôn nam sinh cũng gây chú ý.

Màn bày tỏ được chuẩn bị chu đáo với sự hỗ trợ từ 5 người bạn của cô giáo. Họ đều mặc váy cưới, đeo mặt nạ. Một người còn chơi nhạc, tạo không khí lãng mạn.

Cuối cùng, chàng trai nhận hoa hồng, chấp nhận lời cầu hôn từ bạn gái. Họ hôn nhau dưới sự chứng kiến của đám đông.

Theo Zing