Ngạt khí biogas, 3 người tử vong, 5 người cấp cứu ở Cà Mau

Sáng nay, ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau đã xảy ra một vụ ngạt khí biogas làm 3 người tử vong và 5 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện.

Rạng sáng nay (23/4), ông Nguyễn Văn Tặng phát hiện đầu mối của đường ống dẫn khí từ hầm biogas ngoài vườn vào nhà mình bị rò rỉ nên ra sửa thì bị ngạt khí, ngất xỉu. Sau đó, những người hàng xóm chạy sang tiếp cứu cũng bị ngạt ngất tại chỗ. Hiện 3 người đã tử vong, 1 người đang nguy kịch, 4 người khác đã có thể nói chuyện.

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, Cà Mau đã đến hiện trường chỉ đạo kiểm tra, xử lý vì khả năng lượng khí rò rỉ ra môi trường lớn. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân khuyến cáo người dân sử dụng khí biogas tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra khi số hộ gia đình sử dụng mô hình khí biogas ở địa phương rất nhiều.

Cách đây ít giờ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã đến hiện trường và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Gia đình có người tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị nạn được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Theo VTV