Nguyên nhân nước giếng... bốc cháy ở Quảng Ninh

Không chỉ thiếu nước, nguy hiểm hơn là tính mạng của bà con thôn Đông Thịnh, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh bị đe dọa khi nước giếng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.

Giếng khơi đầy nước nhưng không thể dùng, người dân phải bỏ tiền mua nước máy. Đây là tình cảnh mà hàng trăm người dân tại Thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đang phải hứng chịu suốt nhiều năm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên tại nhà một người dân, trực tiếp múc nước giếng lên, đổ ra chậu, chỉ cần một mồi lửa nhỏ, nguồn nước có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.

“Mùi dầu, mùi xăng đêm ngủ cứ nồng nặc. Nhiều đêm phải lấy khăn bịt mũi. Không chịu được. Ăn cơm không ăn được. Lúc nào cũng có mùi, bà con không thể chịu được” - Bà Nguyễn Thị Quý, trú tại thôn Đông Thịnh cho biết.

Mùi xăng nồng nặc suốt ngày đêm, nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào từ giếng nước khiến bà Quý phải dọn sang ở nhờ nhà văn hóa thôn Đông Thịnh.

Được biết, 11 giếng nước tại thôn Đông Thịnh, giếng nào cũng trong tình trạng trên. Người dân sống tại đây luôn phải bịt, đậy kín miệng giếng nhưng không đỡ mùi.

Người dân sống tại đây cho biết, chính công nghệ lạc hậu và điều kiện bảo quản chưa đảm bảo của cây xăng gần đây là nguyên nhân khiến cả đất, nước và không khí tại thôn Đông Thịnh bị ô nhiễm nhiều năm nay.

Theo VTV