Quế Ngọc Hải: Máy chém, án phạt và nỗi ám ảnh Anh Khoa trên ĐTVN

Tiền vệ Anh Khoa đã phải giải nghệ ở tuổi 26 vì không thể bình phục chấn thương. Còn Quế Ngọc Hải có lẽ ám ảnh cả đời sau pha vào bóng kinh hoàng của mình với người đồng nghiệp.


Một cú tắc, 2 ngã rẽ

Pha vào bóng bằng hai gầm giày của Ngọc Hải ở mùa giải 2015 đến giờ vẫn khiến nhiều người chưa hết khiếp sợ. Thật khó có lời bào chữa nào được chấp nhận với tình huống mà trung vệ CLB xứ Nghệ chơi triệt hạ đối phương. Báo chí nước ngoài còn bêu xấu, nhắc đi nhắc lại để nói về tính phi thể thao, sự xấu xí của giải V-League.

Quế Ngọc Hải, Anh Khoa, SLNA, ĐTVN

Pha vào bóng kinh hoàng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa

Án treo giò 6 tháng và khoản đền bù 834 triệu đồng cho Anh Khoa cũng là một kỷ lục, làm báo chí tốn nhiều giấy mực.

Cái tên Anh Khoa lẽ ra đã chìm vào quá khứ, nhưng bỗng nhiên lại “hot”, kéo theo sự quan tâm của dư luận khi cầu thủ này tuyên bố phải giải nghệ vì chấn thương sau cú tắc của Quế Ngọc Hải không thể bình phục.

Anh Khoa giải nghệ là chuyện không ai mong muốn. Trong bóng đá cũng như cuộc sống đời thường, luôn có sự va chạm. Đó được xem như tai nạn nghề nghiệp. Nhìn rộng ra, không chỉ ở bóng đá Việt Nam mà còn ở trên bình diện thế giới, rất nhiều ca chấn thương kinh hoàng.

Bóng đá giống như cuộc đời, không thể tránh khỏi mỗi người một số phận. Sự nghiệt ngã của bóng đá đã đẩy Quế Ngọc Hải và Anh Khoa vào 2 ngã rẽ. Một người cả đời bị la mắng là “máy chém”, người còn lại thì mất nghiệp.

Nỗi ám ảnh suốt đời

Quay về quá khứ, Đình Đồng hồi còn ở SLNA cũng từng đạp gãy chân cầu thủ đồng hương Anh Hùng (An Giang). Năm ngoái, Trịnh Duy Long nếu không nhanh trong một tích tắc có lẽ đã toác cái đầu gối sau cú phi thân đạp bóng của Bửu Ngọc (Cần Thơ).

Có thể rất nhanh chóng, cái tên Anh Khoa lại bị lãng quên, và người ta chỉ còn nhắc đến anh khi xảy ra những ca tương tự. Trên sân cỏ Việt, những chiếc “máy chém” hiện diện ở bất cứ đâu.

Quế Ngọc Hải, Anh Khoa, SLNA, ĐTVN

Quế Ngọc Hải mang nỗi ám ảnh lên tuyển

Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ bị gán với biệt danh “máy chém” ấy. Hẳn nhiên hậu vệ xứ Nghệ không thích điều này, nhưng dường như anh vẫn chưa thể thay đổi được cách chơi bóng mang thương hiệu riêng của mình.

Trước thềm AFF Cup 2016, Ngọc Hải sau khi trở lại tuyển đã có ngay một pha vào bóng nguy hiểm chẳng kém như từng gây ra với Anh Khoa, khiến cầu thủ Kenta Furube của CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) phải nhập viện. Cú tắc gợi lại hình ảnh xấu xí trước Anh Khoa khiến HLV Hữu Thắng phải chấn chỉnh đồng hương ngay tức thì.

Sauk hi Anh Khoa giải nghệ, Ngọc Hảikhông dám gọi điện hỏi thăm “nạn nhân”. Án kỷ luật, và gần 1 tỷ đồng bồi thường của Hải không thể cứu được sự nghiệp của tiền vệ SHB Đà Nẵng.

Có lẽ đợt tập trung này, Quế Ngọc Hải sẽ lại xuất hiện trong màu áo tuyển Việt Nam. Và, nỗi ám ảnh trong những ngày qua, chắc chắn đi theo trung vệ xứ Nghệ. Nó giống như một bản án cuộc đời, trừ khi Ngọc Hải tỏa sáng ở ĐTVN thì anh mới cảm thấy bớt tội lỗi.

Song Ngư