icon navigator icon

{keywords}

- Tết 2020 của bạn sẽ thế nào?

Tôi nghĩ sẽ không thay đổi nhiều vì vẫn về quê, gặp dòng họ, đặc biệt tình cảm của gia đình bạn bè dù nổi tiếng hay không cũng không thay đổi, có thể người ta sẽ vui vẻ với tôi nhiều hơn hoặc tôi là tâm điểm nhiều hơn.

Có lẽ Tết này đặc biệt khi tôi sẽ làm từ thiện nhiều hơn vì hơn bao giờ tôi hiểu rằng khi mình được nhận nhiều quá phải tìm cách cho đi. Nhiều năm nay cứ Tết đến tôi lại tặng gạo, đường muối, bột ngọt cho các hộ nghèo ở Cần Thơ, năm nay dự tính tăng lên gấp 3 lần. Tôi nghĩ việc làm của mình sẽ ý nghĩa không những cho bản thân mà còn cho xã hội.

- Bạn làm từ thiện gấp ba vậy có mừng tuổi cho người thân tương tự?

Tôi thấy đây là thủ tục duy nhất còn sót lại của ngày Tết. Giờ pháo không còn, nấu bánh chưng bánh tét hạn chế, toàn mua sẵn... Việc lì xì nhiều hay không tôi không biết, vì tiền giờ mẹ giữ hết rồi (cười). Nói vậy thôi nhưng tự bản thân tôi sẽ lì xì nhiều hơn vì năm nay không chỉ kinh doanh không mà còn thành công với nghệ thuật cũng kiếm được một khoản kha khá nên sẽ biếu ba mẹ và cho cháu nhiều hơn.

Tặng ba mẹ là điều tôi hạnh phúc vì biết ba mẹ cầm số tiền nhiều hơn sẽ vui, tuổi già cũng đâu xài gì nhưng tâm lý cứ được cầm nhiều tiền là an tâm chi tiêu.

{keywords}

- Ký ức Tết nào ở lại trong bạn sâu đậm nhất?

Trong ký ức của tôi, ngày xưa Tết vui lắm, tôi nhớ có đốt pháo, có nấu bánh tét, cảm giác đường vắng chứ không như bây giờ. Ngày xưa đi ra đường cảm được mùi Tết lạ lắm, hoa mai nhiều, tiếng pháo nổ, những đứa trẻ như tụi tôi đi nhặt xác pháo, được lì xì, rồi đánh bài vui ngày Tết chứ không phải sát phạt gì đâu, lâu lâu có người lớn đi qua vỗ tay lì xì, nguyên đám con nít ùa ra, cảm giác vui lắm...

- Tuổi thơ Tết với tôi cũng nhiều niềm vui giống bạn, nhưng cũng có một năm giao thừa tôi suýt bị bố đánh vì chạy sang hàng xóm nhặt pháo mà không xin phép bố mẹ…

Chị là nhẹ đó chứ tôi bị ba đánh và mẹ khóc. Tôi nhớ mùng 1 Tết khi ấy đang học lớp 7, ngủ dậy chuẩn bị được lì xì thấy trong nhà có hai cái cây bóng đèn dài nghịch cầm khua khua nào ngờ nó bể. Mẹ trông thấy buồn lắm vì mùng 1 vỡ bóng đèn nên mẹ phạt tôi bằng việc cho một trận đòn, không lì xì và mẹ cũng khóc quá trời.

Cha tôi nói mẹ: “Sao em mê tín như vậy? Chính những điều em làm vô tình làm lớn chuyện lên. Nếu em coi chuyện bóng đèn vỡ bình thường thì gia đình vẫn bình thường. Giờ em khóc chửi con quá trời chẳng biết chừng sau này buôn bán không lời lại đổ tại nó’’. Bị cha nói, mẹ tôi càng buồn, mấy ngày Tết khi ấy nhà tôi không vui, đi ra đi vô là không một tiếng nói, đó quả là cái Tết đáng nhớ trong đời tôi.

{keywords}

- Nhiều người bây giờ quan niệm, Tết đến là đi du lịch, đi chơi, không còn mặn mà sum vầy, thăm hỏi họ hàng như Tết truyền thống, bạn thì sao? 

Tết này tôi dành 2 ngày đi Phú Quốc chơi với gia đình. Sau đó bố mẹ đi Nhật, tôi đã đặt tour rồi. Bố mẹ có tuổi sinh hoạt múi giờ không khớp với tôi, 20-21h ba mẹ ngủ đến 5-6h thức còn tôi lại khác nên không theo nổi nếu đi du lịch xa tới mấy ngày. Thứ hai đi với bố mẹ nhiều khi buồn, ba mẹ lớn tuổi đi với bạn bè cùng lứa tuổi nói chuyện với nhau sẽ rất hợp.

Tôi hoạch định một năm cho bố mẹ đi 2 đợt, nếu nước lớn đi một nước còn nước nhỏ đi vài nước. Trong năm 2020 dự tính đầu năm bố mẹ đi Nhật, tầm giữa năm sẽ đi Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao, tùy ba mẹ thích như thế nào thì tiến hành, tôi chỉ gợi ý.

- Bạn gợi ý rồi có chi tiền nữa chứ?

Cái đó bắt buộc rồi, mục tiêu của tôi trong vòng 3 năm tới ba mẹ phải đi nhiều quốc gia trên thế giới vì tuổi càng già sức khỏe càng yếu. Hy vọng ba mẹ không bao giờ yếu nhưng mình cứ tính theo độ tuổi của khoa học đàn ông trên 75 là không đi nổi nữa rồi, phụ nữ trên 65 cũng vậy, khỏe thì vẫn khỏe nhưng bắt đi bộ nhiều là không nổi. Mẹ tôi năm nay 60, ba 66, điều kiện để ba mẹ đi du lịch các nước nằm trong tầm tay của tôi vì vậy chỉ hy vọng ba mẹ khỏe mạnh hoài để đi hoài.

- Món Tết nào mẹ từng nấu khiến bạn ấn tượng nhớ đến bây giờ?

Món mẹ nấu ngày Tết tôi nhớ là thịt kho hột vịt và canh khổ qua hầm nhồi thịt. Ngày Tết thường sẽ không ăn theo tiêu chuẩn buổi trưa buổi chiều buổi tối, đôi khi vui quá người ta không để ý chuyện ăn nên nhà nào cũng có sẵn nồi thịt kho hột vịt thật to và nồi khổ qua hầm lớn cứ lúc nào rảnh không có khách là hâm nóng múc ra ăn thôi. Đó là những món tôi nhớ nhất và hương vị của nó sẽ không bao giờ phai.

Khi tôi làm kênh giới thiệu nấu ăn có người thắc mắc sao đàn ông mà cứ lo nấu hướng hoài thế, họ đâu hiểu người đàn ông trong gia đình cần phải biết nấu ăn chứ không phải chỉ người vợ mới làm điều đó. Hạnh phúc trong gia đình là sự chia sẻ không phải về vật chất mà là tinh thần, không dùng lời nói phải hành động, đi chợ nấu bữa cơm, đó là hạnh phúc.

{keywords}

Người con cho cha mẹ bạc tỷ cũng vui nhưng đi chợ về nấu cho cha mẹ bữa ăn có thể khiến họ xúc động rơi nước mắt. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc không giá trị vật chất nào đem lại được. Chỉ những gì về tinh thần người ta mới khóc mà khóc khi vui, khi hạnh phúc thì giọt nước mắt ấy ý nghĩa vô cùng. Trên đời ai cũng kiếm được tiền chỉ là ít hay nhiều thôi nhưng để cho nhau được hạnh phúc không phải ai cũng làm được.

Tôi muốn giữ được hạnh phúc gia đình không chỉ cho riêng bản thân mà cho xã hội, vì bữa cơm để mình chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Nhiều khi hai vợ chồng ngủ với nhau chưa chắc đã nói chuyện nhiều nhưng ăn bữa cơm cùng lại nói nhiều lắm mà ăn cơm bởi người chồng nấu cô vợ sẽ rất thích hoặc cha mẹ đang bực con tự nhiên con về nấu cho ba mẹ ăn có khi hết la luôn.

- Cách đây vài tháng khi trò chuyện với tôi bạn nói mong muốn 32 tuổi sẽ lập gia đình vậy 2020 là 32 tuổi rồi đấy!

Tôi cứ thả lỏng thôi, ai đến với mình hợp cưới luôn nhưng tất cả là cái duyên chị ạ. Cảm xúc nó lạ lắm, đôi lúc một ánh mắt nhìn nhau thôi là thao thức cả đêm nhưng có những người đi chơi cả mấy ngày trời cũng không ấn tượng gì.

Tôi chưa gặp đúng người để có thể đặt niềm tin và trái tim mình vào, vì lấy vợ tôi xác định lâu dài chứ không phải 1-2 ngày. Tôi muốn giống cha mẹ sống trọn đời bên nhau dù có thể đôi lúc trong cuộc sống, yêu nhau hiểu nhau hy sinh vì nhau và có sự chịu đựng, nếu không thế chẳng giữ được hạnh phúc dài lâu đâu. Thời đại tiến bộ, người ta hay quan niệm nam nữ bình đẳng và động đến chữ hy sinh là có khi phải nói lời… chia tay.

Bạn cho đi bạn không nhận lại có nghĩa là hy sinh, nhưng đôi lúc bạn cho đi không nhận lại vô tình làm cho người khác cảm động và thay đổi. Bây giờ cái gì cũng phải có qua có lại, không hy sinh cho ai, như vậy tôi thấy mọi thứ bị máy móc, bị công nghiệp, không phải cảm xúc.

{keywords}

- Có thể hiểu trong tình yêu Quốc Trường vẫn phải chờ đợi và cần một người đủ xứng đáng để hy sinh mới lấy làm vợ?

Tôi không muốn phụ nữ hy sinh cho mình vì họ là những người cần được yêu, bao bọc và chiều chuộng. Họ không đáng phải hy sinh, đàn ông nên hy sinh vì phụ nữ đã 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau rồi.

Tôi rất yêu phụ nữ dù thực tế từng trải các mối tình không vui. Những trải nghiệm từ yêu nhau đến chỗ không hợp chia tay đã khiến tôi đôi khi dè chừng. Bởi vậy trước ngưỡng cửa hôn nhân để lựa chọn ai đó làm bạn đời tôi càng phải thận trọng để những vết sẹo tình si không còn tái diễn nữa.

Chờ đợi một người xứng đáng đôi khi cũng là một cảm giác thú vị...

Sơn Hà
Ảnh: NVCC
Thiết kế: Đỗ Diễm Anh

Quốc Trường: 'Tôi phải trả ơn Bảo Thanh'

Quốc Trường: 'Tôi phải trả ơn Bảo Thanh'

- ''Mỹ nam hot nhất màn ảnh Việt 2019'' đã có một năm hoạt động nghệ thuật đáng nhớ. Tết này anh và Bảo Thanh sẽ tái ngộ trong phim kinh dị chiếu Tết.

tin nổi bật

Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn gây ám ảnh với ngoại hình máu me

Màn đuổi - bắt của hai nữ chính, tiếng hét đau đớn của Ninh Dương Lan Ngọc cùng gương mặt lạnh lùng của Kaity Nguyễn trong đoạn first look của phim Cô gái từ quá khứ gây ám ảnh cho khán giả.

Tuấn Hưng livestream vừa giặt đồ vừa hát gây sốt

Trên sân thượng, Tuấn Hưng giặt giũ, hát hò và trả lời người hâm mộ, còn vợ thì trông các con.

Vẻ nóng bỏng của Doãn Hải My - bạn gái của Đoàn Văn Hậu

"Bạn gái tin đồn" Doãn Hải My của Đoàn Văn Hậu đã chính thức được chàng cầu thủ công khai hình ảnh lãng mạn trên trang cá nhân.

Tặng vé ra mắt phim 'Quái thú' của tài tử sexy nhất thế giới Idris Elba

4 cặp vé dự công chiếu bộ phim 'Beast' (Quái thú) vào tối 18/8 dành tặng độc giả VietNamNet.

Công bố cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc tế 2022

Chiều ngày 13/8 tại TP.HCM, Ban tổ chức họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2022 - một sân chơi để các nữ doanh nhân trải nghiệm huấn luyện, đào tạo kỹ năng mềm chuyên sâu, từ đó kết nối với bạn bè doanh nhân trên thế giới.

Thu hồi danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 quyết định thu hồi danh hiệu của Á hậu 3 Đặng Thị Hương vì hành vi "làm ảnh hưởng đến danh hiệu, uy tín cuộc thi".

Hồ Hoài Anh chưa trình diện ở Học viện Âm nhạc Quốc gia

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện ngày 15/8. Tuy nhiên, lãnh đạo khoa Âm nhạc truyền thống cho biết chưa làm việc với nam nhạc sĩ.

Đánh bạc là vết nhơ, Kim Tử Long chưa xứng xét duyệt NSND?

Những bức xúc của NSƯT Kim Tử Long quanh chuyện gửi hồ sơ xin xét NSND đang là đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Có khán giả nhận định: “Đánh bạc bị bắt cũng giống như tha hoá về đạo đức”.

Đời thường đối lập trên phim của phó lãnh đạo sợ gà trong 'Garage hạnh phúc'

Duy Hưng, nam diễn viên thủ vai 'phó lãnh đạo' Trung sờ trong 'Garage hạnh phúc' tung loạt ảnh đón tuổi mới với hình ảnh khó tìm thấy điểm chung với nhân vật anh đóng trên phim.

Trấn Thành và Hari Won quấn quýt giữa tin đồn chia tay

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won mặc hanbok (trang phục truyền thống của người Hàn Quốc) chụp bộ ảnh đón Trung thu.

Thiện Nhân: 'Tôi mệt rồi, các người để tôi yên được không?'

Lời nhắn vừa gay gắt vừa có vẻ cầu xin của Thiện Nhân trên trang cá nhân cho thấy có vẻ như nữ ca sĩ đang bị quá tải bởi áp lực đến từ chuyện bất hòa với gia đình.

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Nhiều khán giả nhận xét dù tạo hình của nhân vật Sơn Ca trong phim 'Garage hạnh phúc' khiến Quỳnh Kool không được xinh lung linh nhưng cô lại ghi dấu ấn mới chỉ sau 2 tập phim phát sóng.

Bài học nhẹ nhàng từ truyện dân gian Nhật Bản và Do Thái

Nếu như kho tàng văn học dân gian Việt Nam hướng đến sự giáo dục về phẩm chất đạo đức, lối sống; dân tộc Do Thái thể hiện niềm tin tôn giáo thì đối với người Nhật Bản, bản sắc văn hóa dân tộc lại xoay quanh sự gắn bó mật thiết với thế giới tự nhiên.

Nữ diễn viên Robyn Griggs qua đời ở tuổi 49 vì ung thư

Robyn Griggs trút hơi thở cuối cùng ngày 13/8 sau thời gian chiến đấu với ung thư cổ tử cung.

Hoa hậu Mai Phương phản hồi tin đồn yêu đại gia: 'Anh ấy rất đàng hoàng'

Trở về sau đêm chung kết Miss World Vietnam, tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có cuộc trò chuyện với Dân trí, thẳng thắn chia sẻ về những tin đồn và thông tin trái chiều lan truyền trên mạng.

Khiến Mạc Văn Khoa điêu đứng, MC Thúy Hạnh giành cúp 'Ơn giời'

Lần đầu đến với Ơn giời cậu đây rồi, Thúy Hạnh có màn thể hiện từng trải, bản lĩnh và giành về chiếc cúp của chương trình.

Lý do khiến 'Chú nguyền' trở thành phim kinh dị đáng sợ bậc nhất

'Chú nguyền' được nhận xét là tác phẩm kinh dị thành công bậc nhất của Đài Loan và Hoa ngữ trong vài năm qua. Phim khai thác nỗi sợ từ tín ngưỡng thờ thần linh, sự ích kỷ của con người với cách thể hiện chân thật.

Vũ Diệu Thảo 'Phía trước là bầu trời' dịu dàng bên sen

Vũ Diệu Thảo - gương mặt được khán giả yêu mến kể từ vai diễn trong phim 'Phía trước là bầu trời' biến hoá đa sắc với sen.

Thanh Lam mê đắm tình yêu ở tuổi 53

Ngoài ngũ tuần, Thanh Lam thừa nhận hạnh phúc khi được sống trong tình yêu cùng chồng bác sĩ. Diva không ngại chia sẻ khoảnh khắc riêng tư đến mọi người.

'Garage hạnh phúc' tập 4, Khải đụng mặt người yêu Sơn Ca đi với 'bồ già'

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 4, Khải cùng em gái đi siêu thị vô tình gặp Quân - người yêu Sơn Ca đi cùng 'bồ già'.