icon navigator icon

{keywords}

- Tết 2020 của bạn sẽ thế nào?

Tôi nghĩ sẽ không thay đổi nhiều vì vẫn về quê, gặp dòng họ, đặc biệt tình cảm của gia đình bạn bè dù nổi tiếng hay không cũng không thay đổi, có thể người ta sẽ vui vẻ với tôi nhiều hơn hoặc tôi là tâm điểm nhiều hơn.

Có lẽ Tết này đặc biệt khi tôi sẽ làm từ thiện nhiều hơn vì hơn bao giờ tôi hiểu rằng khi mình được nhận nhiều quá phải tìm cách cho đi. Nhiều năm nay cứ Tết đến tôi lại tặng gạo, đường muối, bột ngọt cho các hộ nghèo ở Cần Thơ, năm nay dự tính tăng lên gấp 3 lần. Tôi nghĩ việc làm của mình sẽ ý nghĩa không những cho bản thân mà còn cho xã hội.

- Bạn làm từ thiện gấp ba vậy có mừng tuổi cho người thân tương tự?

Tôi thấy đây là thủ tục duy nhất còn sót lại của ngày Tết. Giờ pháo không còn, nấu bánh chưng bánh tét hạn chế, toàn mua sẵn... Việc lì xì nhiều hay không tôi không biết, vì tiền giờ mẹ giữ hết rồi (cười). Nói vậy thôi nhưng tự bản thân tôi sẽ lì xì nhiều hơn vì năm nay không chỉ kinh doanh không mà còn thành công với nghệ thuật cũng kiếm được một khoản kha khá nên sẽ biếu ba mẹ và cho cháu nhiều hơn.

Tặng ba mẹ là điều tôi hạnh phúc vì biết ba mẹ cầm số tiền nhiều hơn sẽ vui, tuổi già cũng đâu xài gì nhưng tâm lý cứ được cầm nhiều tiền là an tâm chi tiêu.

{keywords}

- Ký ức Tết nào ở lại trong bạn sâu đậm nhất?

Trong ký ức của tôi, ngày xưa Tết vui lắm, tôi nhớ có đốt pháo, có nấu bánh tét, cảm giác đường vắng chứ không như bây giờ. Ngày xưa đi ra đường cảm được mùi Tết lạ lắm, hoa mai nhiều, tiếng pháo nổ, những đứa trẻ như tụi tôi đi nhặt xác pháo, được lì xì, rồi đánh bài vui ngày Tết chứ không phải sát phạt gì đâu, lâu lâu có người lớn đi qua vỗ tay lì xì, nguyên đám con nít ùa ra, cảm giác vui lắm...

- Tuổi thơ Tết với tôi cũng nhiều niềm vui giống bạn, nhưng cũng có một năm giao thừa tôi suýt bị bố đánh vì chạy sang hàng xóm nhặt pháo mà không xin phép bố mẹ…

Chị là nhẹ đó chứ tôi bị ba đánh và mẹ khóc. Tôi nhớ mùng 1 Tết khi ấy đang học lớp 7, ngủ dậy chuẩn bị được lì xì thấy trong nhà có hai cái cây bóng đèn dài nghịch cầm khua khua nào ngờ nó bể. Mẹ trông thấy buồn lắm vì mùng 1 vỡ bóng đèn nên mẹ phạt tôi bằng việc cho một trận đòn, không lì xì và mẹ cũng khóc quá trời.

Cha tôi nói mẹ: “Sao em mê tín như vậy? Chính những điều em làm vô tình làm lớn chuyện lên. Nếu em coi chuyện bóng đèn vỡ bình thường thì gia đình vẫn bình thường. Giờ em khóc chửi con quá trời chẳng biết chừng sau này buôn bán không lời lại đổ tại nó’’. Bị cha nói, mẹ tôi càng buồn, mấy ngày Tết khi ấy nhà tôi không vui, đi ra đi vô là không một tiếng nói, đó quả là cái Tết đáng nhớ trong đời tôi.

{keywords}

- Nhiều người bây giờ quan niệm, Tết đến là đi du lịch, đi chơi, không còn mặn mà sum vầy, thăm hỏi họ hàng như Tết truyền thống, bạn thì sao? 

Tết này tôi dành 2 ngày đi Phú Quốc chơi với gia đình. Sau đó bố mẹ đi Nhật, tôi đã đặt tour rồi. Bố mẹ có tuổi sinh hoạt múi giờ không khớp với tôi, 20-21h ba mẹ ngủ đến 5-6h thức còn tôi lại khác nên không theo nổi nếu đi du lịch xa tới mấy ngày. Thứ hai đi với bố mẹ nhiều khi buồn, ba mẹ lớn tuổi đi với bạn bè cùng lứa tuổi nói chuyện với nhau sẽ rất hợp.

Tôi hoạch định một năm cho bố mẹ đi 2 đợt, nếu nước lớn đi một nước còn nước nhỏ đi vài nước. Trong năm 2020 dự tính đầu năm bố mẹ đi Nhật, tầm giữa năm sẽ đi Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao, tùy ba mẹ thích như thế nào thì tiến hành, tôi chỉ gợi ý.

- Bạn gợi ý rồi có chi tiền nữa chứ?

Cái đó bắt buộc rồi, mục tiêu của tôi trong vòng 3 năm tới ba mẹ phải đi nhiều quốc gia trên thế giới vì tuổi càng già sức khỏe càng yếu. Hy vọng ba mẹ không bao giờ yếu nhưng mình cứ tính theo độ tuổi của khoa học đàn ông trên 75 là không đi nổi nữa rồi, phụ nữ trên 65 cũng vậy, khỏe thì vẫn khỏe nhưng bắt đi bộ nhiều là không nổi. Mẹ tôi năm nay 60, ba 66, điều kiện để ba mẹ đi du lịch các nước nằm trong tầm tay của tôi vì vậy chỉ hy vọng ba mẹ khỏe mạnh hoài để đi hoài.

- Món Tết nào mẹ từng nấu khiến bạn ấn tượng nhớ đến bây giờ?

Món mẹ nấu ngày Tết tôi nhớ là thịt kho hột vịt và canh khổ qua hầm nhồi thịt. Ngày Tết thường sẽ không ăn theo tiêu chuẩn buổi trưa buổi chiều buổi tối, đôi khi vui quá người ta không để ý chuyện ăn nên nhà nào cũng có sẵn nồi thịt kho hột vịt thật to và nồi khổ qua hầm lớn cứ lúc nào rảnh không có khách là hâm nóng múc ra ăn thôi. Đó là những món tôi nhớ nhất và hương vị của nó sẽ không bao giờ phai.

Khi tôi làm kênh giới thiệu nấu ăn có người thắc mắc sao đàn ông mà cứ lo nấu hướng hoài thế, họ đâu hiểu người đàn ông trong gia đình cần phải biết nấu ăn chứ không phải chỉ người vợ mới làm điều đó. Hạnh phúc trong gia đình là sự chia sẻ không phải về vật chất mà là tinh thần, không dùng lời nói phải hành động, đi chợ nấu bữa cơm, đó là hạnh phúc.

{keywords}

Người con cho cha mẹ bạc tỷ cũng vui nhưng đi chợ về nấu cho cha mẹ bữa ăn có thể khiến họ xúc động rơi nước mắt. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc không giá trị vật chất nào đem lại được. Chỉ những gì về tinh thần người ta mới khóc mà khóc khi vui, khi hạnh phúc thì giọt nước mắt ấy ý nghĩa vô cùng. Trên đời ai cũng kiếm được tiền chỉ là ít hay nhiều thôi nhưng để cho nhau được hạnh phúc không phải ai cũng làm được.

Tôi muốn giữ được hạnh phúc gia đình không chỉ cho riêng bản thân mà cho xã hội, vì bữa cơm để mình chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Nhiều khi hai vợ chồng ngủ với nhau chưa chắc đã nói chuyện nhiều nhưng ăn bữa cơm cùng lại nói nhiều lắm mà ăn cơm bởi người chồng nấu cô vợ sẽ rất thích hoặc cha mẹ đang bực con tự nhiên con về nấu cho ba mẹ ăn có khi hết la luôn.

- Cách đây vài tháng khi trò chuyện với tôi bạn nói mong muốn 32 tuổi sẽ lập gia đình vậy 2020 là 32 tuổi rồi đấy!

Tôi cứ thả lỏng thôi, ai đến với mình hợp cưới luôn nhưng tất cả là cái duyên chị ạ. Cảm xúc nó lạ lắm, đôi lúc một ánh mắt nhìn nhau thôi là thao thức cả đêm nhưng có những người đi chơi cả mấy ngày trời cũng không ấn tượng gì.

Tôi chưa gặp đúng người để có thể đặt niềm tin và trái tim mình vào, vì lấy vợ tôi xác định lâu dài chứ không phải 1-2 ngày. Tôi muốn giống cha mẹ sống trọn đời bên nhau dù có thể đôi lúc trong cuộc sống, yêu nhau hiểu nhau hy sinh vì nhau và có sự chịu đựng, nếu không thế chẳng giữ được hạnh phúc dài lâu đâu. Thời đại tiến bộ, người ta hay quan niệm nam nữ bình đẳng và động đến chữ hy sinh là có khi phải nói lời… chia tay.

Bạn cho đi bạn không nhận lại có nghĩa là hy sinh, nhưng đôi lúc bạn cho đi không nhận lại vô tình làm cho người khác cảm động và thay đổi. Bây giờ cái gì cũng phải có qua có lại, không hy sinh cho ai, như vậy tôi thấy mọi thứ bị máy móc, bị công nghiệp, không phải cảm xúc.

{keywords}

- Có thể hiểu trong tình yêu Quốc Trường vẫn phải chờ đợi và cần một người đủ xứng đáng để hy sinh mới lấy làm vợ?

Tôi không muốn phụ nữ hy sinh cho mình vì họ là những người cần được yêu, bao bọc và chiều chuộng. Họ không đáng phải hy sinh, đàn ông nên hy sinh vì phụ nữ đã 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau rồi.

Tôi rất yêu phụ nữ dù thực tế từng trải các mối tình không vui. Những trải nghiệm từ yêu nhau đến chỗ không hợp chia tay đã khiến tôi đôi khi dè chừng. Bởi vậy trước ngưỡng cửa hôn nhân để lựa chọn ai đó làm bạn đời tôi càng phải thận trọng để những vết sẹo tình si không còn tái diễn nữa.

Chờ đợi một người xứng đáng đôi khi cũng là một cảm giác thú vị...

Sơn Hà
Ảnh: NVCC
Thiết kế: Đỗ Diễm Anh

Quốc Trường: 'Tôi phải trả ơn Bảo Thanh'

Quốc Trường: 'Tôi phải trả ơn Bảo Thanh'

- ''Mỹ nam hot nhất màn ảnh Việt 2019'' đã có một năm hoạt động nghệ thuật đáng nhớ. Tết này anh và Bảo Thanh sẽ tái ngộ trong phim kinh dị chiếu Tết.

tin nổi bật

Huyền Lizzie tiết lộ kết phim 'Thương ngày nắng về 2'

Huyền Lizzie nói 'Thương ngày nắng về 2' sẽ có cái kết đẹp và sẽ không rơi vào cảnh "đầu voi đuôi chuột" như nhiều phim khác.

H’Hen Niê, Hoàng Yến, Mâu Thuỷ ấn tượng trên sàn diễn

Đỗ Mạnh Cường trình làng BST mới với chất liệu linen, hoạ tiết lấy cảm hứng từ đại dương, trang phục đơn sắc nổi bật và màu trắng làm chủ đạo.

Bị Khánh Ly phản ứng, NSX 'Em và Trịnh' khẳng định không có ý bôi xấu ai

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' có phản hồi chính thức về việc xây dựng hình tượng Khánh Ly gây phản ứng thời gian qua. Bên cạnh đó gửi lời xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân.

Cao Thái Hà ‘toát mồ hôi’ đối phó với 'tiểu tam' Lâm Vỹ Dạ ở 'Ơn giời'

Cao Thái Hà hóa thân thành học viên của học viện chuyên trị ‘tiểu tam’ Mạc Văn Khoa trong "Ơn giời cậu đây rồi".

Mẫu nhí tự tin sải bước tại bến Bạch Đằng

Ngày 26/6, hàng 100 hoa hậu, người mẫu, mẫu nhí đã bước tự tin tại bến Bạch Đằng trong khuôn khổ chương trình Walking on the river - chương trình âm nhạc đường phố phục vụ cộng đồng không thu phí.

Đông Nhi khuấy động khán giả khi hát ở công viên Lam Sơn

Nữ ca sĩ cùng Hoàng Tôn mang đến những ca khúc hit gắn với tên tuổi khi biểu diễn mở màn tại chương trình nghệ thuật công cộng kết nối ‘Thành phố tình yêu - Lively Saigon’.

Thanh Sơn bật mí vai đại úy công an phim 'Đấu trí'

Thanh Sơn vào vai đại úy Vũ trong bộ phim đề tài công an 'Đấu trí' của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.

Diễn biến mới 'vụ' tranh chấp tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam

Đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN).

Dấu mốc lịch sử trong sự nghiệp của Tom Cruise ở tuổi 60

'Top Gun: Maverick' trở thành bộ phim đầu tiên Tom Cruise tham gia trong sự nghiệp trải dài 4 thập kỷ đạt doanh thu 1 tỷ USD.

NSND Lê Khanh, á hậu Phương Nga đọ sắc trắng trước biển

Giữa không gian tươi mát, hùng vĩ của thiên nhiên, NSND Lê Khanh, Á hậu Phương Nga, Lương Thanh... diện trang phục trắng thanh lịch.

Sao Việt 27/6: Vợ chồng Bình Minh tình cảm ân ái, Hà Kiều Anh đẹp lạ

Sao Việt 27/6: MC Bình Minh và vợ doanh nhân tận hưởng thời gian hạnh phúc ở Hội An. Hoa hậu Hà Kiều Anh diện cây xanh, nhan sắc trẻ trung và khác lạ.

'Lối nhỏ vào đời' tập 13, cô giáo phát hiện Dũng thuê bác xe ôm giả làm phụ huynh

Trong 'Lối nhỏ vào đời' tập 13, sau khi Dũng đánh nhau với bạn học, cô giáo chủ nhiệm đã tới tận nhà gặp bố Dũng.

Mặt mộc cực xinh của Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam Thủy Tiên

Á hậu 2 Thủy Tiên từng nặng tới 90 kg nhưng hậu giảm cân, cô có thân hình và khuôn mặt đẹp đáng mơ ước.

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

120 mẫu nhí sải bước đáng yêu trên sàn runway

Tối 27/6, sàn diễn International Fashion Runway 2022 diễn ra với sự tham dự của 120 mẫu nhí.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu xúc động chào ra mắt người dân TPHCM

Trưa 26/6, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu cùng 2 Á hậu ra mắt người dân TPHCM. Các người đẹp xúc động trước tình cảm đón chào của người hâm mộ.

Khoảnh khắc Á hậu Thảo Nhi Lê rơi vương miện gây sốt

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, khoảnh khắc Á hậu 1 Thảo Nhi Lê đánh rơi vương miện gây sốt ''bão'' cộng đồng nhan sắc.

Hồ Lệ Thu nói lần cuối về danh xưng 'Ca sĩ 3 đời chồng'

Trong buổi gặp gỡ báo VietNamNet, ca sĩ Hồ Lệ Thu muốn chia sẻ dứt điểm việc bị gán danh xưng "Ca sĩ 3 đời chồng".

Phiến đá cổ độc đáo có niên đại gần 3 tỷ năm xuất hiện triển lãm ở Huế

Cùng với hàng ngàn mẫu hiện vật hóa thạch khác, một phiến đá cổ có niên đại 2,936 tỷ năm tìm thấy ở Việt Nam đang được trưng bày tại TP. Huế gây sự chú ý, tò mò cho du khách đến tham quan.

Hoa hậu Ngọc Châu diễu hành cùng 2 HHHV Harnaaz Sandhu, Catriona Gray

Sau đêm đăng quang, Ngọc Châu, Thảo Nhi, Thủy Tiên có chuyến diễu hành cùng 2 HHHV Harnaaz Sandhu, Catriona Gray tại TP.HCM để cảm ơn sự ủng hộ của khán giả.