Rắn hổ mang chúa “khủng” giết chết trăn sau trận chiến kéo dài

Trăn thường có kích cỡ lớn hơn rắn, tuy nhiên trong trường hợp dưới đây, một con trăn có độ dài chỉ 1,5m đã trở thành con mồi cho một con rắn hổ mang chúa “khủng” với chiều dài lên đến 5,1m.

Sự việc xảy ra khi người dân phát hiện thấy hai con rắn đang vật lộn với nhau bên dưới một cây cọ ở tỉnh Krabi (Thái Lan), nên đã lập tức gọi điện cho đội cứu hộ khẩn cấp để bắt giữ hai sinh vật đáng sợ này.

Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và trăn kéo dài 3 tiếng, với phần thắng nghiêng về rắn độc

Cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và trăn kéo dài 3 tiếng, với phần thắng nghiêng về rắn độc

5 nhân viên bắt rắn đã xuất hiện tại hiện trường, nhưng họ đã phải chờ đến 3 giờ khi cuộc chiến giữa rắn hổ mang chúa và trăn kết thúc. Dù không có nọc độc và cơ thể nhỏ hơn tuy nhiên con trăn cũng đã khiến rắn hổ mang gặp nhiều khó khăn khi sử dụng sức mạnh cơ thể để quấn chặt đầu con rắn. Tuy nhiên với lợi thế về kích cỡ cũng như nọc độc, rắn hổ mang chúa đã cắn chết con trăn.

Tuy nhiên con rắn hổ mang đã không thể thưởng thức bữa ăn mà đã tìm cách lẫn trốn vì sự xuất hiện của quá nhiều người xung quanh.

“Con trăn đã chết nhưng con rắn hổ mang chúa cũng không thể ăn thịt nó vì có quá nhiều người đứng xem ở xung quanh”, Khun Napawan, đội trưởng đội bắt rắn cho biết.

Kích cỡ của con rắn hổ mang chúa khiến nhiều người phải hoảng sợ

Kích cỡ của con rắn hổ mang chúa khiến nhiều người phải hoảng sợ

Con rắn hổ mang chúa sau đó đã trườn sang một hồ nước ở bên cạnh, tuy nhiên không thể chạy trốn nên đã bị bắt giữ. Khi bị bắt giữ, tất cả những người dân làng đều cảm thấy ngỡ ngàng với kích thước “khủng” của con rắn độc.

Con rắn hổ mang chúa này sau đó được mang thả tự do vào rừng, nơi không có người sinh sống.

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, với chiều dài trung bình từ 3 đến 4m, có trường hợp ghi nhận rắn hổ mang chúa dài đến 7m.

Theo Dân Trí/DM