Vốn là học viên trường thể dục thể thao, thú chơi máy bay mô hình điều khiển từ xa đến với ông Hạnh như một môn thể thao ngoại khóa ở trường. Cùng sự quan tâm lớn lao dành cho máy bay mô hình, ông đã tích lũy được gia tài kiến thức đáng kể về kỹ thuật hàng không.

Duyên chế tạo bia bay phòng không của ông Hạnh bắt đầu từ năm 1993, trong một hội thảo khoa học do Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức. Một lãnh đạo của quân chủng đã đặt ra yêu cầu về mô hình bay cho bộ đội phòng không tập bắn đạn thật.

Dù đã về hưu, nhưng hàng ngày, ông vẫn cặm cụi ở “xưởng” chế tạo nằm trên tầng thượng của nhà riêng để hoàn thiện từng bản thiết kế, chế tác từng chi tiết, đấu từng mạch điện cho mỗi chiếc máy bay của mình.

Dù tuổi đã cao nhưng ông Hạnh vẫn rất đam mê chơi máy bay mô hình do mình chế tạo ra.

Theo Dantri