Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi giành điểm “khủng” Olympia

Chàng trai được mệnh danh là “cậu bé google” giành chiến thắng áp ảo trong cuộc thi tuần của Olympia 2017.
Phan Đăng Nhật Minh (học sinh lớp 11 trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) – người được mệnh danh là “cậu bé google” sẽ góp mặt trong đoàn leo núi Olympia mùa thứ 17.

Trưa ngày 23/10, cuộc thi tuần của Nhật Minh chính thức lên sóng. Khán giả “Đường lên đỉnh Olympia” đã được theo dõi cuộc đua gay cấn của bốn nhà leo núi tài ba, trong đó, thần đồng biết đọc, biết tính từ 18 tháng tuổi – Nhật Minh giành chiến thắng áp đảo.

Số điểm Nhật Minh giành được sau bốn vòng thi là 400 điểm – nằm trong danh sách những điểm số cao nhất “Đường lên đỉnh Olympia” suốt 17 năm qua. Không chỉ rinh về số điểm “khủng”, Nhật Minh còn khiến khán giả “đã mắt” với lối chơi nhanh nhạy, chắc chắn.

Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi giành điểm “khủng” Olympia - 2

Nhật Minh tự tin trong phần thi Về đích

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh trả lời đúng 10/12 câu hỏi, giành 100 điểm tròn trĩnh. Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, “cậu bé google” trả lời đúng từ khóa sau hai hàng ngang lật mở, nâng số điểm của mình lên 170 điểm. Phần thi Tăng tốc, Nhật Minh tiếp tục dẫn đầu đoàn đua với 280 điểm.

Sở hữu số điểm cách biệt với ba bạn chơi nhưng trong phần thi Về đích, Nhật Minh vẫn chọn gói câu hỏi 80 điểm. Với việc trả lời đúng câu hỏi ngôi sao hy vọng, anh đã nâng số điểm của mình lên 370 điểm. Số điểm chung cuộc Nhật Minh có được là 400 điểm nhờ trả lời đúng câu hỏi về đích của các thí sinh khác.

Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi giành điểm “khủng” Olympia - 3

Nhật Minh đứng trên bục cao nhất của cuộc thi tuần

Đúng như những gì khán giả dự đoán, Phan Đăng Nhật Minh đã “khuynh đảo” cuộc đua Olympia với số điểm cao ngất. Trên Fanpage chính thức của “Đường lên đỉnh Olympia”, dân mạng dành nhiều lời khen ngợi “có cánh” cho chàng trai 17 tuổi.

Xuất sắc quá. Bạn này quá nhanh, quá nguy hiểm. May mà không có gói 100 điểm, không thì bạn ấy hốt hết điểm của chương trình mất thôi”, một nick name hài hước.

Thực chất, mấy bạn hôm nay đều rất giỏi, đen một nỗi là phải thi chung với Nhật Minh…”, một nick name khác tỏ ra nuối tiếc.

Cách đây hai năm, Phan Đăng Nhật Minh từng xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi “Chinh phục” (2014). Tại cuộc chơi này, chàng trai Quảng Trị từng khiến khán giả kinh ngạc khi đưa ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ.

Theo Dân Việt (video: VTV)