Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Chỉ cần 10.000 đồng đến phố Tôn Thất Tùng, mọi người có thể mua được ngay 4 xiên thịt vàng ươm, thơm phức, béo ngậy được nướng bằng than hoa ngay tại chỗ. Vì có giá siêu rẻ như vậy nên các hàng thịt nướng tại con phố này lúc nào cũng tấp nập khách, có hàng bán được cả 1.000 xiên thịt nướng chỉ trong vòng 8 tiếng đồng hồ.


Có mặt tại con phố Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) – đoạn ngay gần cổng trường Tiểu học Khương Thượng, đối diện bệnh viện Đại học Y vào đúng giờ tan tầm buổi chiều thấy, các hàng thịt xiên nướng đứng bán thành dãy trên vỉa hè. Thậm chí, chỉ một đoạn vỉa hè ngắn khoảng 30m mà có đến 5 hàng thịt nướng đứng bán.

Đáng chú ý, tất cả các hàng thịt nướng bán trên phố này đều treo tấm biển quảng cáo với dòng chữ “thịt xiên 10k/4 xiên” - tức chỉ 10.000 đồng/4 xiên và chia ra mỗi xiên thịt nướng tại đây giá chỉ 2.500 đồng/xiên khiến nhiều người đi đường không khỏi bất ngờ bởi mức giá siêu rẻ của món ăn này.

Theo quan sát của PV, hàng thịt xiên nướng nào cũng được khách vây chật kín chờ mua. Người mua xiên nướng này chủ yếu là đối tượng học sinh, sinh viên, thậm chí cả dân công sở, trong đó một số đứng ăn trực tiếp, còn lại thì mua đem về. 

Các chủ hàng thịt với chiếc bếp than hoa khá gọn nhẹ đứng 1 tay cầm quạt nan quạt liên tục, tay kia thì cầm các xiên thịt lật đi lật lại cho đỡ cháy để kịp phục vụ nhu cầu của khách.

Chị Bùi Thị Thu Hòa ở Trần Điền (Thanh Xuân, Hà Nội) chờ mua thịt xiên nướng trên con phố này chia sẻ: “Tôi là khách ruột của các hàng thịt nướng trên phố này, tuần nào cũng ghé mua khoảng 3 lần, mỗi lần ít nhất 10 xiên, không thì phải 20 xiên”.

Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Thịt xiên nướng 10.000 đồng/4 xiên bày tràn ngập trên phố Tôn Thất Tùng

Ngày trước chị thường mua thịt nướng ngay gần nhà với giá 7.000 đồng/xiên, từ khi biết chỗ này bán với mức giá có thể nói là siêu rẻ, theo đó chị đã trở thành khách hàng thân thiết của mấy bà bán thịt nướng tại đây. 

Theo chị Hòa, nếu so sánh xiên thịt nướng giá 7.000 đồng/xiên với loại xiên giá 2.500 đồng/xiên thì loại xiên nướng 2.500 đồng nhỏ xiên 7.000 đồng một xíu, nhưng ăn thử thì chất lượng thịt tương đương nhau.

“Dù xiên có nhỏ hơn 1 chút nhưng tính ra, mua xiên thịt nướng ở đây vẫn rẻ hơn rất nhiều những chỗ khác”, chị Hòa nói.

Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

  Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Những xiên thịt vàng ươm được nướng bằng than hoa rồi bán với giá siêu rẻ

Trong khi đó, nhiều bạn sinh viên đứng ăn thịt nướng trên con phố Tôn Thất Tùng cũng cho biết, thịt nướng trên con phố này hiện nay có giá rẻ nhất Hà Nội dù xiên thịt không thể đầy đặn được bằng những chỗ khác. Tuy nhiên, giá lại chỉ rẻ bằng một nửa, thậm chí là 1/3.

Chia sẻ với PV về mức giá siêu rẻ của loại thịt xiên nướng mà mình đang bán trên phố Tôn Thất Tùng, bà Lưu. khẳng định, thịt ở đây là thịt lợn, hàng đảm bảo chất lượng ngon và tươi, được bà mua ở chợ Hoàng Văn Thái. Thịt mua sáng thì chiều đem bán, bán ngày nào hết ngày đó, không có chuyện gom thịt ôi thiu, thịt ế về để bán với giá rẻ.

Cúi xuống mở ngay hộp thịt còn sống đã được xiên sẵn từ nhà, bà Lưu. nói: “Cô thấy không, thịt ngon và tươi, được tẩm ướp gia vị hết sức vừa vặn”. Theo bà Lưu, giá thịt nướng ở đây rẻ là vì mọi người lấy nhiều, được các chủ hàng thịt bán với giá buôn. Ngoài ra, xiên thịt rẻ là vì mọi người thái miếng nhỏ, mỏng rồi xiên vào từng xiên nên nhìn được nhiều. Và, các chủ hàng ở đây đều lấy công làm lãi, do đó, giá thịt nướng cũng rẻ hơn những chỗ khác rất nhiều.

Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Các hàng khẳng định nguồn thịt đảm bảo chất nượng nên khách rất đông

Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Hàng thịt nướng nào ở đây cũng tấp nập khách

Thịt nướng siêu rẻ 10 ngàn/4 xiên: Ngon vô đối, tràn vỉa hè

Có hàng chỉ trong một buổi từ chiều tối đến 12 giờ đêm bán được cả 1.000 xiên thịt nướng

“Bằng chứng, một ngày đứng bán ở đây khoảng tầm 4 giờ đồng hồ thôi nhưng ngày nào tôi cũng bán được 400 xiên thịt nướng, chưa tính số lượng xúc xích nướng và lạp xưởng nướng. Còn hàng bên cạnh kia, hai vợ chồng còn bán hết cả 1.000 xiên vì họ chăm chỉ đứng bán từ bắt đầu giờ tan tầm buổi chiều cho đến 12 giờ đêm mới nghỉ”. Bà Lưu nói và cho biết, thịt ngon giá rẻ thì mới đông khách, còn bán đắt, thịt chất lượng kém thì chỉ bán được 1 hoặc hai lần là mất khách.

"Tôi đứng bán ở đây, khách ít mua 4 xiên, khách nhiều còn mua tới 80 xiên về ăn", bà Lưu khoe.

Băng Dương