Thùy Tiên xúc động khi làm từ thiện ở điểm trường không có điện

Kết thúc hành trình đương nhiệm Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Thùy Tiên vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa. Với dự án "Bắt đầu từ những bước đi”, cô tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp đến những hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi kết thúc hành trình đương nhiệm tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên tiếp tục chuỗi từ thiện đi qua 3 trường tại 3 tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Huế và Nghệ An. Hành trình từ 28/11 - 2/12, Thùy Tiên sẽ đến các trường học chia sẻ truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tích cực đến các bạn trẻ.

Đặc biệt tại mỗi trường đi qua, người đẹp trao tặng 10 phần học bổng, tiếp thêm động lực học tập cho các em học sinh. Cô sẽ trao 50 phần quà gồm có cặp sách, dụng cụ học tập, giày dép, cùng với đó là 50 triệu đồng hỗ trợ xây trường, với mong muốn truyền động lực cho các em nhỏ được đến trường, xây dựng ước mơ cho riêng mình.

Bên cạnh việc trao tặng quà, Thùy Tiên còn tham gia một số hoạt động, mang đến giá trị tinh thần cho các em nhỏ. Với sự thân thiện, gần gũi, cô nhận được rất nhiều sự chào đón, cảm mến từ người dân và các em. Tại đây, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cũng tranh thủ ghi lại một số khoảnh khắc kỷ niệm cực dễ thương.

Thùy Tiên giản dị trong chuyến từ thiện.

Chia sẻ về chuyến hành trình này, cô cho biết: “24 năm cuộc đời, lần đầu tiên mình được sinh hoạt và ngủ tại điểm trường, không có điện, ánh sáng được chắt chiu từ nguồn điện mặt trời ít ỏi, chỉ sử dụng được vài tiếng đồng hồ, điều kiện cơ sở vật chất càng không nhiều, lương thực các em là được thầy cô xin từ nhiều nguồn. Thương thật.

Thùy Tiên trải nghiệm cuộc sống "không có điện, không có sóng" tại các điểm từ thiện đã đi qua

Và đây cũng là lần đầu tiên, Tiên được ngắm nhìn bầu trời đầy sao, điều này chưa bao giờ mình thấy được ở thành thị, có lẽ, những ngôi sao sáng ấy tượng trưng cho những ước mơ, hoài bão và cả niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng. Những gì Tiên mang đến đây có thể không nhiều, nhưng Tiên mong rằng điều đó có thể giúp các em thêm một phần động lực, để đến trường, có thêm con chữ, để tương lai các em được thắp sáng. Một trải nghiệm không thể nào quên”.

Theo kế hoạch chuyến từ thiện tại miền Trung của Thùy Tiên sẽ kết thúc vào ngày 2/12 . Ở mỗi nơi đi qua, niềm cảm hứng cùng sự yêu thương từ hoa hậu Thùy Tiên như càng được lan rộng. 

Thanh Phi - Thắm Nguyễn