Tổng thống Donald Trump 'khoe' thư ông Obama để lại trong phòng Bầu dục

Tổng thống Donald Trump nói rằng đã nhận được bức thư của người tiền nhiệm Obama để lại nhưng không tiết lộ nội dung bên trong.


"Chúng tôi đi tới phòng Bầu dục và tìm thấy lá thư này của Tổng thống Obama. Thật tốt đẹp khi ông ấy làm điều đó và chúng tôi cũng trân trọng nó. Chúng tôi sẽ giữ nó nhưng sẽ không tiết lộ nộ dung bên trong với báo giới", ông Trump nói với các nhân viên Nhà Trắng hôm 22/1. 

Việc các Tổng thống sắp mãn nhiệm để lại thư cho người kế nhiệm mình là truyền thống ở Tòa Bạch Ốc kể từ khi Tổng thống Ronald Reagan để lại thư cho ông George H.W. Bush. Thông thường, nội dung bức thư này sẽ được giữ bí mật trong nhiều năm. 

Mặc dù cả ông Trump và người tiền nhiệm Obama đều không tiết lộ chi tiết, nhưng theo hé mở trước đó của của ông Obama, đây sẽ là lá thư chia sẻ ngắn gọn kinh nghiệm trong những năm ông sống và làm việc tại Nhà Trắng trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Cũng chỉ mới tuần trước, Cựu lưu trữ quốc gia mới công bố lá thư mà cựu Tổng thống George W. Bush gửi cho ông Obama trước khi rời nhiệm sở trong năm 2009.

Theo VTC, Business Insider