Trình làng siêu SUV chống đạn Rezvani Tank giá từ 4 tỉ đồng

Rezvani Motors vừa trình làng mẫu SUV đầu tiên có tên gọi “Tank” mang thiết kế độc đáo, cảm hứng từ xe quân sự. Chiếc Tank có giá từ 178.000 USD và có tùy chọn bọc thép chống đạn.


Có trụ sở ở California, Hoa Kỳ, hãng xe Rezvani Motors trước nay được biết đến qua dòng siêu xe thể thao Rezvani Beast với 4 phiên bản khác nhau có giá từ 125.000 USD tới 270.000 USD. Sau một thời gian chờ đợi, Rezvani đã tung ra được mẫu SUV đầu tiên của mình, và mức giá không hề rẻ, từ 178.000 USD (tương đương 4 tỉ đồng). Đáng chú ý, khách hàng có nhu cầu thì chiếc Tank sẽ được trang bị bọc thép chống đạn.

Không đơn thuần chỉ là một chiếc xe đa địa hình, Rezvani Motors còn gọi “Tank” là một chiếc “Xe chiến thuật thành thị” (Tacticle Urban Vehicle). Điều này cũng có thể hiểu rằng Tank như một chiếc xe đặc vụ mà có thể đi lại dễ dàng trên phố. Đối tượng khách hàng có thể là những đại gia, những thương gia trọng yếu… vì chiếc Tank có tùy chọn chống đạn.

 

Trình làng siêu SUV chống đạn Rezvani Tank giá từ 4 tỉ đồng ảnh 1

 

Ấn tượng đầu tiên khi thấy hình ảnh chiếc Tank là một ngoại hình cực dị với một chiếc xe thể thao đa dụng, và nó có vẻ giống với những chiếc xe bọc thép sử dụng trong quân sự hoặc các đội đặc nhiệm.

Tên xe “Tank” nghe cũng rất kích thích – một cỗ xe tăng hay pháo đài di động. Rezvani Motors mô tả chiếc Tank là một chiếc xe đa dụng kiệt xuất, đáp ứng cho mọi thử thách cả off-road và on-road.

Ngoài ra, một điểm thiết kế đáng chú ý là 2 cửa sau của chiếc Tank có cấu trúc mở ngược như cửa đặc trưng trên các mẫu xe Rolls-Royce. Ở mui xe ngay trên kính chắn gió có gắn dải đèn LED nhằm tăng cường khả năng chiếu sáng trong những tình huống cần thiết.

 

Trình làng siêu SUV chống đạn Rezvani Tank giá từ 4 tỉ đồng ảnh 2

 

Để có được khả năng vận hành mạnh mẽ, Rezvani trang bị cho chiếc Tank động cơ xăng V8 6.4L công suất 500 mã lực từ SRT – phân hiệu chuyên phát triển các phiên bản xe hiệu suất cao cho các mẫu xe Dodge. Tank có hệ dẫn động 4 bánh 4x4, có thể truyền động cả 4 bánh xe trên địa hình offroad hoặc khi cần chỉ dẫn động 2 bánh để đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu trên onroad.

Khách hàng có thêm tùy chọn 2 gói off-road độc đáo, cho phép tăng thêm đáng kể khoảng sáng gầm xe. Gói cao cấp hơn là hệ thống treo off-road với các lốp địa hình “hạng nặng”. Tiêu chuẩn là loại mâm offroad của GRID trong khi tùy chọn mâm nhôm đúc T6061.

 

Trình làng siêu SUV chống đạn Rezvani Tank giá từ 4 tỉ đồng ảnh 3

 

Trong khoang cabin của Tank bố trí 5 chỗ ngồi, các ghế bọc da cao cấp với thiết kế khá sang trọng. Bảng điều khiển trung tâm thiết kế đơn giản và tập trung vào màn hình cảm ứng nằm chính giữa. Xe có tính năng hiển thị kính lái HUD cho phép người lái kiểm soát tốc độ, định vị dẫn đường, cuộc thoại gọi tới, tin nhắn, mức nhiên liệu, thông báo lịch và giới hạn tốc độ…

Đáng chú ý là Tank được trang bị hệ thống quan sát đêm thông qua theo dõi kiểm soát bức xạ nhiệt của các đối tượng.

 

Trình làng siêu SUV chống đạn Rezvani Tank giá từ 4 tỉ đồng ảnh 4

Theo Nghe nhìn Việt Nam