Tròn mắt xem siêu đầu bếp Nhật làm món cá chiên công phu nhất thế giới

Để làm ra đĩa cá Akamutsu chiên xù này, đầu bếp 3 sao Michelin đến từ Nhật Bản Seiji Yamamoto đã phải mất hơn 1 ngày với hàng loạt công đoạn
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản nói chung, người ta nghĩ ngay đến sự chỉn chu, tỉ mỉ từ trong chính những điều bình thường nhất. Thế nên, nếu bước chân vào một nhà hàng đi theo chiều hướng kaiseki thuần Nhật, thì hẳn bạn sẽ phải hoảng hốt với những công đoạn chế biến món ăn hết sức cầu kì.

Tiêu biểu nhất là Yamamoto Seiji, một trong những bếp trưởng nổi tiếng Nhật Bản, nhà hàng RyuGin do ông làm chủ đã được ba sao Michelin danh giá vì đạt đủ tiêu chuẩn về cả không gian, cách phục vụ lẫn chất lượng món ăn.

Phong cách nấu ăn của ngài Yamamoto là sự pha trộn giữa kiểu cách Kaiseki thuần Nhật và ẩm thực phân tử, để rồi cho ra đời những công thức món ăn chi li đến cực đoan. Để làm món cá Akamutsu chiên xù này, ông đã đánh vẩy, rút xương ngâm đá rồi lại đem nướng. Sau đó ông lại nhét xương vào vị trí cũ và dán vẩy lên như lúc đầu rồi mới mang tất cả đi chiên. Nghe thì phiền quá sức, nhưng kết quả thì trên cả tuyệt vời.

Theo IntersybCoarite