Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh người thương binh già trọng thương

Ông Hoàng Tiến Vin - thương binh hạng 2/4, bị cụt một chân đã bị một nhóm thanh niên hành hung ngay trên đường sau khi xảy ra va chạm giao thông.


Những ngày qua, một clip khoảng hơn 2 phút vừa được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông lớn tuổi lái xe ba bánh bị một nhóm thanh niên truy đuổi trên đường, chặn lại rồi lao vào đánh đập dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.

Bất chấp sự can ngăn của người đi đường, những thanh niên này vẫn lao vào đấm người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, chúng khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác.

Theo thông tin xác minh của báo Dân Việt, người đàn ông lái xe ba bánh trong clip là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Sau khi xảy ra vụ việc, ông Vin đã được gia đình đưa vào điều trị tại Bệnh viện Quân y 103.

Sáng 30.1, ông Vin kể lại khoảng 16h chiều 25.1 (ngày 28 Tết Đinh Dậu 2017), ông lái xe ba gác từ Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ trên quốc lộ 6 cũ đi về nhà. Khi đi tới đoạn gần trụ sở Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ, thì phía trước vướng 2 chiếc xe máy.

"Tôi không rõ có va chạm vào xe của họ hay không, nên vẫn tiếp tục đi. Sau đó có một nhóm thanh niên đuổi theo, chặn đầu xe, rồi bảo tôi va chạm vào xe của họ mà bỏ chạy. Sau đó họ chửi bới, vặn tay, có người đấm, đá vào người người vào đầu, có người lấy cả vật cứng đập vào vai tôi” - ông Vin kể.

Sau khi bị đánh ngay trên đường, ông Vin cho biết nhóm thanh niên đã chở ông đến một bãi đất trống. Sau đó, một người mặc sắc phục công an xuất hiện và yêu cầu những người có liên quan về trụ sở Công an huyện Chương Mỹ giải quyết.

Do cảm thấy đau trong người nên ông Vin đã đề nghị gọi điện cho gia đình để vào viện điều trị.

“Các con tôi đã đưa tôi lên Bệnh viện 103 khám và điều trị từ ngày 28 Tết đến nay. Tôi bị rạn xương bả vai, thâm tím và trầy xước nhiều chỗ trên người” – ông Vin cho hay.

Được biết, ông Vin đi bộ đội năm 1972 đến tháng 5.1974, ông bị thương trong một trận chiến đấu tại Quảng Nam. Ông hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỷ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Nói về đề nghị với cơ quan chức năng, ông Vin cho rằng cho dù có va chạm giao thông, những thanh niên truy đuổi ông cũng không có quyền đánh người, hành xử côn đồ như vậy nên đề nghị các cơ quan giải quyết cho đúng.

Gia đình ông Vin cho biết hiện sẽ tập trung điều trị cho ông Vin, sau đó mới tiến hành viết đơn đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết, xử lý vụ việc.

Theo Zing/Danviet