Vật tay: Hot-boy Việt vô địch thế giới thua “ông chú” 44 tuổi

Chàng trai vô địch thế giới vật tay hạng 65kg - Dương Văn Đức từng thua trước người đàn ông 44 tuổi Nguyễn Trung Thành biệt danh "Thép Việt Trì".

Trong những ngày qua, người hâm mộ môn vật tay vẫn chưa thôi bình luận về chiến tích của chàng trai Dương Văn Đức sinh năm 1995. VĐV người Thái Nguyên đã một mình sang Indonesia và xuất sắc mang tấm HCV hạng 65kg vật tay thế giới đầu tiên về Việt Nam.

Đó là một thành tích không dễ gì đạt được, qua Dương Văn Đức chúng ta mới thấy Việt Nam có rất nhiều VĐV đang "ẩn dật" họ có tài năng nhưng chưa được phát hiện.

Hành trang của Dương Văn Đức trong lần đầu tiên "mang chuông đi đánh xứ người" là chức vô địch vật tay toàn miền Bắc, và anh đã không phụ lòng tất cả người hâm mộ để giành tấm HCV cao quý.

"Núi cao còn có núi cao hơn", Dương Văn Đức đánh đâu thắng đó nhưng có một VĐV anh rất nể phục đó là Nguyễn Trung Thành, người đàn ông có số tuổi gấp đôi Đức quê ở Việt Trì - Phú Thọ.

Trong giới vật tay phía bắc, người đàn ông 44 tuổi Nguyễn Trung Thành là một cái tên đình đám, anh đã tiếp rất nhiều cao thủ đến thách đấu và rất ít khi thua.

Dương Văn Đức cũng nhiều lần bại trận khi thi đấu cọ xát với Thành Trung biệt danh "Thép Việt Trì". Trong khi Dương Đức thi đấu với phong thái thoải mái, tự tin thì Trung Thành lì lợm, bản lĩnh, rõ ràng xét về hạng cân Đức có phần thua thiệt nhưng không ai dám phủ nhận tài năng của người đàn ông mệnh danh "Thép Việt Trì".

Theo KhamPha