Với 460 điểm, "cậu bé Google" vừa xuất sắc san bằng kỷ lục 16 năm qua của Olympia

Với số điểm 460, Phan Đăng Nhật Minh đã giành tấm vé tham dự vòng thi quý I của Olympia năm thứ 17. Cùng với đó là việc xuất sắc san bằng kỷ lục 16 năm qua của cuộc thi.

Kể từ lúc xuất hiện thông tin sẽ là cái tên đầu tiên tham dự trận chung kết Olympia 2017, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh liên tục được mọi người chú ý tại cuộc thi này. Và đúng là không để mọi người phải thất vọng, Nhật Minh đã thi đấu rất xuất sắc và liên tục xô đổ loạt kỷ lục của Olympia.

Như trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I đã lên sóng từ ngày 23/10, Nhật Minh đã khiến mọi người trầm trồ khi về nhất với 400 điểm. Được biết đây là số điểm kỷ lục của Olympia năm thứ 17 từ đầu mùa cho tới thời điểm đấy. Những tưởng thành tích rất tốt này đã đủ để khiến mọi người ngưỡng mộ, thì mới đây, trong cuộc thi tháng thứ 3 của quý I vừa lên sóng (13/11), Nhật Minh đã đạt tới 460 điểm - số điểm kỷ lục của Olympia trong suốt 16 năm qua. 

Giữ vững phong độ từ cuộc thi tuần, tại cuộc thi tháng này, Nhật Minh tiếp tục khiến người xem "choáng" trước màn khởi động nhanh như gió của mình. Dù MC chưa đọc xong câu hỏi nhưng "cậu bé Google" đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời và kết thúc phần khởi động với 110 điểm (đúng 11/12 câu).

Sang phần Vượt chướng ngại vật, vì muốn phá đổ kỷ lục điểm số của Olympia mà Nhật Minh đã trả lời từ khoá ngay sau khi hàng ngang đầu tiên được mở dù không thực sự chắc chắn câu trả lời. Và sự mạo hiểm của Nhật Minh đã mang tới cho em 80 điểm, bỏ rất xa các đối thủ còn lại chỉ sau 2 phần thi.

Tiếp đến, khi Tăng Tốc, tốc độ và kiến thức chắc chắn đã giúp Nhật Minh có thêm 150 điểm - số điểm gần tuyệt đối của phần thi này. Kết thúc vòng Về đích với gói 80 điểm cùng việc chọn ngôi sao hi vọng, tổng điểm "cậu bé Google" có được là 460 - bằng với kỷ lục của Olympia trong 16 năm qua.

Được biết trước đó, vào cuộc thi tuần 2, tháng thứ ba quý II (lên sóng 11/1/2015), đã có 1 thí sinh thí sinh dành được vòng nguyệt quế với 460 điểm. Đó là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến đến từ THPT Lê Quý Đôn, Ninh Thuận. Mặc dù chưa vượt qua được kỷ lục này, nhưng chúng ta có quyền hi vọng vào những phần thi tiếp theo hứa hẹn sẽ rất xuất sắc của Nhật Minh, đúng không?


Theo Trithuctre