Vũ Khắc Tiệp xin lỗi vì thiếu ý thức cách ly giữa dịch Covid-19

Sự kiện: Dịch COVID-19

Trong những ngày qua, Châu Bùi, Link Lee, Khánh Linh có đã đồng loạt đăng tải hình ảnh, cũng như chia sẻ về những thông tin nơi mà họ cách ly tập trung sau khi trở về từ các nước đang có dịch Covid-19.

Tiêu biểu trong đó có ‘hot girl’ Châu Bùi. Trên trang cá nhân của mình, Châu Bùi đã làm hẳn một ’serri’ về quá trình ở nơi cách ly của cô. Cô còn chia sẻ hình ảnh về bữa ăn hàng ngày cùng với chế độ chăm sóc tại đây khiến cư dân mạng có cái nhìn khác về môi trường cách ly.

Có người còn đùa rằng, Châu Bùi đi cách ly mà trông như đi nghỉ dưỡng. Ca sĩ Link Lee sau chuyến bay từ Hàn Quốc về cũng nhanh chóng vào khu cách ly. Anh cũng không quên chia sẻ cùng khán giả trạng thái thoải mái với việc cách ly. Khánh Linh The Face nghiêm túc tự cách ly tại nhà và còn dành lời khen cho công tác hỗ trợ cách ly của cơ quan địa phương.

Tuy nhiên, trái ngược lại với những nghệ sĩ nói trên. Thông tin ‘ông bầu’ Vũ Khắc Tiệp phải cách ly tập trung sau khi đã tự cách ly tại nhà đang được mọi người rất quan tâm.

Điều đáng nói ở đây, Vũ Khắc Tiệp đã không tuân thủ quy định cách ly tại nhà, là một trong những lý do khiến anh phải đi cách ly tập trung. Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết phải mất gần 3 tiếng để thuyết phục Vũ Khắc Tiệp cách ly tập trung.

Và không dừng lại ở đó, trên trang cá nhân của mình, Vũ Khắc Tiệp đã đăng 1 loạt bài viết nói về vấn đề cách ly của mình. Tuy nhiên một số lời lẽ trong bài mà Vũ Khắc Tiệp đưa ra lại tạo nên rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Ví dụ như: "Mình biết họ lấy mình làm truyền thông", "Cả đêm qua mình không ngủ vì nơi này ngột ngạt, nóng và khó thở", "Thấy báo chí đưa tin nhiều quá nên các bác sĩ lấy tôi ra làm tiêu đề và bịa đặt. Bạn bè, nhân viên của Vũ Khắc Tiệp bày tỏ đồng tình, "Tội nghiệp anh".  Nhưng nhiều cư dân mạng lại đưa ra ý kiến rất bức xúc trước phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp. Họ bình luận việc đi cách ly tốt cho bản thân và xã hội vì sao phải tội nghiệp.

Trưa ngày 11/3, sau 1 ngày bị khán giả phản ứng dữ dội, Vũ Khắc Tiệp đã gửi lời xin lỗi và cảm ơn trên trang cá nhân vì không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền. Vũ Khắc Tiệp cho biết đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, với hằng hà những tin giả làm hoang mang dư luận. Vấn đề ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng mới là điều thực sự quan trọng. 

Một cá nhân có ý thức, lan toả đi, thì nguy cơ dịch bênh sẽ càng giảm. Nhưng sẽ rất tai hại trước những hành động xuề xoà, thiếu ý thức thậm chí không tuân thủ yêu cầu phòng tránh dịch bệnh.


Thực hiện: Trúc Huỳnh - Thanh Thanh