Xe tăng T-72 Syria sống sót trước tên lửa TOW của phiến quân

Nhờ loại giáp phản ứng nổ Kontakt-5, xe tăng T-72 của quân chính phủ đã thoát chết sau khi hứng tên lửa TOW do phiến quân Syria bắn ra tại Aleppo.

Theo Livejournal đăng tải, 2 đoạn video do các phiến quân ở Syria quay lại cho thấy cảnh các tay súng dùng tên lửa TOW tấn công xe tăng T-72 của quân đội Syria trên ngọn đồi Alseriaatal ở phía nam Aleppo.

Trong phát bắn ở phần đầu video, tên lửa bắn trúng mô đất phía trước xe tăng và phát nổ trước khi tiếp cận mục tiêu. Đến phát thứ 2, quả đạn đã lao trúng vào phần phía trước của thân xe nhưng dường như không gây ra nhiều thiệt hại.

Trong tiêu đề đoạn video đăng tải trên trang Youtube, chiếc xe tăng của quân đội Syria được cho là T-90. Tuy nhiên theo tác giả Yuri Ljamin của Livejournal nhận định, đây là xe tăng T-72B đời 1989.

Hình ảnh trích dẫn từ video.

Lớp giáp phức hợp của T-72B được chế tạo dày hơn hẳn so với các phiên bản cũ hơn. Ngoài lớp giáp composite, xe tăng T-72B còn được trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-5 với khả năng bảo vệ tốt hơn giáp Kontakt-1 của các xe tăng đời cũ.

Có thể lớp giáp kiên cố trên xe tăng T-72B của quân đội Syria chính là lý do thất bại trong các cuộc tấn công bằng tên lửa TOW của phiến quân Syria.


Theo NĐT