Xem cảnh sát Mỹ bắt xe vi phạm như cao bồi miền Tây

Những chiếc xe không chịu dừng khi bị truy đuổi sẽ bị một thiết bị giống như dây trói gắn trên cản trước xe cảnh sát quấn vào bánh sau tương tự cách các cao bồi Mỹ năm xưa quăng dây bắt bò.

Với dụng cụ khung bẫy dây gắn ở đầu xe, người cảnh sát truy đuổi xe vi phạm chỉ việc nhấn nút để bẫy mở càng và lao đầu xe tới sát bánh sau của mục tiêu. Việc còn lại chỉ là đợi “con mồi” vướng bẫy và giảm dần tốc độ.

Sản phẩm trên do công ty Stock Enterprises ở Mỹ phát minh ra sản phẩm mới dùng cho cảnh sát với tên gọi Grappler Police Bumper chuyên để dừng các xe vi phạm. Cấu tạo gồm một khung kim loại gắn ở cản trước, trên khung có sẵn bẫy dây.


Xem cảnh sát Mỹ bắt xe vi phạm như cao bồi miền Tây ảnh 2
Bánh xe sau của đối tượng bỏ chạy sẽ bị quấn dây quanh trục, siết chặt đến lúc không còn quay được

Do được thiết kế thao nguyên tắc quấn và siết vào trục bánh xe nên bẫy dây này có tác dụng rất lớn trong việc hãm tốc độ xe chạy một cách không đột ngột, tránh gây nguy hiểm cho cả xe vi phạm lẫn xe truy đuổi.

Hình ảnh cảnh sát Mỹ bắt xe vi phạm bằng bẫy dây cũng khiến chúng ta liên tưởng tới sáng chế của cảnh sát Thanh Hóa dùng súng bắn “bùi nhùi” vào bánh sau xe máy cách đây chưa lâu. Tác dụng của loại súng này là bắn ra lưới trùm vào bánh sau xe máy có dấu hiệu bỏ chạy, dẫn tới kẹt bánh xe khiến “quái xế” phải thúc thủ.

Theo Nghe Nhìn Việt Nam