Yêu cầu dừng quy định bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe

Yêu cầu dừng quy định bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe; Doanh nghiệp khó vì thuế và hải quan là hai trong số những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng nay (1/12).

Theo tờ Kinh tế và đô thị, Bộ Tư pháp cho biết, quy định về việc bắt buộc đổi giấy phép lái xe(GPLX) giấy sang thẻ nhựa là không có căn cứ, miễn là giấy phép lái xe còn hiệu lực và đảm bảo yêu cầu. Việc đổi sang loại nhựa là quyền của người dân có thể thực hiện hoặc không. Và cũng không có chuyện sẽ phải thi lại phần lý thuyết để có bằng lái thẻ nhựa.

Về vấn đề này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, người dân có thể sử dụng GPLX dạng giấy bình thường, không bị phạt nhưng khuyến khích đổi sang thẻ nhựa để chống làm giả và tiện cho quản lý. Chi tiết có trên báo Lao động.

Doanh nghiệp khó vì thuế và hải quan cũng là một thông tin đáng chú ý trên tờ Thời báo kinh tế Việt Nam. Theo tờ báo này, có doanh nghiệp cho rằng hiệu lực về việc khai mã hàng áp dụng văn bản là năm 2015, nhưng khi thực hiện lại tính cho các lô hàng từ năm 2010 và liên tục trong 5 năm khiến số tiền truy thu lên đến gần 4 tỷ đồng.

Theo VTV