Đang cần đẩy nhanh tiến độ các dự án nhưng lại thiếu vốn quá nhiều, phải làm cầm chừng và chưa biết tháo gỡ ra sao.

Ông Nguyễn Minh Nhật, Tổng giám đốc Vạn Xuân Group cho biết, DN bất động sản phát triển dự án dựa trên các nguồn vốn sau: vốn sở hữu, vốn vay ngân hàng, phát hành trái phiếu, cổ phiếu và huy động từ khách hàng...

Trong đó, vốn chủ sở hữu theo quy định tại luật Đất đai rất thấp, chỉ chiếm từ 15-20%. Còn 80-85% phải huy động từ các kênh khác. Hiện tất cả các kênh huy động vốn đều vướng. Các ngân hàng đang siết chặt cho vay DN bất động sản, phát hành trái phiếu, cổ phiếu gặp khó bởi những hiện tượng tiêu cực vừa xảy ra. Thông tin ngân hàng siết tín dụng cũng góp phần làm ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, khiến nguồn vốn huy động từ người mua cũng bị ách tắc. Tín dụng là bệ đỡ, là mạch máu, bình oxy của thị trường bất động sản. Không tiếp cận được nguồn vốn này, DN gần như ngộp thở.

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Du lịch Nghệ An lập kỳ tích sau đại dịch

Khi cuộc sống trở lại bình thường, Nghệ An đã tiên phong khai hội du lịch sớm nhất cả nước để thu hút khách trở lại. 6 tháng đầu năm, lượng khách đến với Nghệ An là hơn 4 triệu lượt người, trong đó khách lưu trú hơn 2,6 triệu người.

Đòi hỏi cấp bách, DN chủ quan sẽ mất lợi thế cạnh tranh

Sự nóng lên toàn cầu vào cuối thế kỷ này được được dự báo là 2,7°C. Nếu cam kết đưa phát thải ròng về 0 (Net Zero) ước tính nhiệt độ toàn cầu vẫn tăng khoảng 2,2°C. Môi trường sống ngày càng khắc nghiệt nên việc giảm phát thải là hết sức cấp bách.

Bản tin sáng VietNamNet (15/8/2022)

Bé 3 tuổi nghi bị bạo hành, cho vào tủ cấp đông; Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn

Trong 6 năm, tỉ lệ quan hệ tình dục lần đầu trước 14 tuổi tăng gấp hai lần, từ 1,45% năm 2013 lên 3,51% năm 2019.

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Bản tin sáng VietNamNet (14/8/2022)

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc xin Covid-19; BTC Miss World Vietnam 2022 xin lỗi 'phốt' đạo nhái hình ảnh trái phép... là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ tương đương 9 ngày nhập ròng và 6,5 ngày tiêu thụ

Bộ Công thương cho biết dự trữ xăng dầu quốc gia trong nước vẫn còn thấp so với nhu cầu thực tế, mức bình quân 5 năm qua khoảng hơn 370.000 m3 mỗi năm.

Biên giới tiếp theo trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung

Cuộc đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trên mọi mặt trận, từ smartphone, thiết bị mạng đến mạng xã hội, AI. Tuy nhiên, nó đang tiến đến một tầng lớp sâu hơn: những linh kiện cung cấp năng lượng cho thiết bị điện tử, ô tô và đồ gia dụng.

Bản tin sáng VietNamNet (13/8/2022)

Bộ Y tế chưa xem Covid-19 là bệnh lưu hành; Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Gói hỗ trợ thuê nhà mới giải ngân được 11%

Sau gần năm tháng triển khai, đến chiều ngày 11/8 đã có 60 tỉnh thành thẩm định, phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 1,9 triệu lao động với kinh phí 1.230 tỷ đồng.

dành cho bạn