Việt Nam theo dõi thông tin tàu Hải Dương địa chất của Trung Quốc ở Biển Đông

Các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát các diễn biến khi tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hà Nội phân công nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh và 6 phó chủ tịch

Ngày 27/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định phân công công tác của Chủ tịch UBND TP, các Phó chủ tịch và các Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiến nghị miễn thị thực đơn phương của Việt Nam cho công dân các nước

Chính phủ sẽ kiến nghị lên Quốc hội để xem xét cấp thị thực điện tử cho công dân của tất cả các nước và vùng lãnh thổ.

Bình Thuận sẽ hội đủ các điều kiện quan trọng để bứt phá mạnh mẽ

Khi 2 tuyến cao tốc Bắc-Nam (phía Đông) được thông xe, sân bay Phan Thiết hoàn thành và đưa vào sử dụng, Bình Thuận sẽ hội đủ các điều kiện quan trọng để bứt phá mạnh mẽ.

Vì sao 4 năm TP.HCM chỉ thu hút được 5 nhân tài?

Nêu thực tế 4 năm tại TP.HCM mới thu hút được 5 nhân tài, nhiều ý kiến cho rằng, chính sách hầu như không đủ hấp dẫn nên cần có cơ chế vượt trội mới thu hút được nhân tài.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt'

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, 60 năm qua, phong trào “Nghìn việc tốt” đã thực sự là môi trường tốt để các em phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, trở thành những công dân tốt của đất nước.

Hơn 90% người được tuyển theo chính sách trọng dụng nhân tài đang là chuyên viên

Hơn 90% người được tuyển dụng, thu hút theo chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao tại 24 bộ ngành, địa phương đang giữ chức vụ chuyên viên.

Thường vụ Quốc hội đề nghị không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Hãy bỏ tư duy ‘lấy bằng cấp, tuổi tác’ để chọn nhân tài

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học đều đồng tình với quan điểm của dự thảo Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài là cần bỏ tư duy “lấy bằng cấp, lấy vùng miền, tuổi tác để lựa chọn nhân tài”.

Việt Nam - Morocco: Tấm gương về tình đoàn kết giữa các dân tộc bị áp bức

Quan hệ Việt Nam - Morocco được hình thành trong lịch sử đấu tranh chung của hai dân tộc chống chủ nghĩa thực dân.

Đạo đức công vụ giúp hạn chế những hình ảnh 'không đẹp' của cán bộ, công chức

Chia sẻ với VietNamNet, TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Thanh tra Chính phủ, kỳ vọng khi có bộ quy tắc đạo đức công vụ sẽ hạn chế những hình ảnh “không đẹp” của cán bộ, công chức.

Ông Nguyễn Văn Thể: Xây dựng lý tưởng, ước mơ, phấn đấu phát triển đất nước

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, thế hệ thanh niên, đoàn viên ngày nay cần xây dựng lý tưởng, ước mơ, sự phấn đấu để phát triển đất nước đột phá.

Đề xuất cán bộ, công chức cấp xã phải có trình độ đại học

Nhiều ý kiến cho rằng, việc quy định trình độ của cán bộ, công chức cấp xã "từ trung cấp trở lên" là hơi thấp. Vì vậy cần phải quy định công chức cấp xã phải có bằng đại học.

Chủ tịch Hà Nội bổ nhiệm 3 giám đốc sở

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa bổ nhiệm ông Trần Đình Cảnh làm Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Huy Cường làm Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh làm Giám đốc Sở QH-KT.

Tổng Bí thư kỳ vọng đội ngũ trí thức làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kỳ vọng các trí thức, nhà khoa học xứng đáng là "nguyên khí của quốc gia", những người làm hưng thịnh cho đất nước, làm rạng rỡ cho dân tộc và vẻ vang cho giống nòi.

'Có những việc cấp trên đồng ý làm nhưng khi sai lại truy người tham mưu'

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh nêu thực tế có việc cấp trên cho làm nhưng khi xảy ra sai trái lại truy người tham mưu. Cuối cùng lãnh đạo không sao cả, toàn người tham mưu bị xử lý.

Đáng chú ý

Thay thế cán bộ yếu kém về năng lực, gây nhũng nhiễu trong quản lý đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, phiền hà, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công.

Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung được miễn kỷ luật

Cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nếu thực hiện ý tưởng mới đã được phê duyệt nhưng không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì được miễn kỷ luật Đảng và xử lý trách nhiệm trước pháp luật.

Bộ Nội vụ đề xuất tăng thêm 7.418 cán bộ, công chức cấp xã

Bộ Nội vụ đề xuất tăng thêm 7.418 cán bộ, công chức cấp xã và 7.418 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã với tổng mức chi ngân sách tăng thêm là 4.686 tỷ đồng/năm.

Nhiều vấn đề mới nảy sinh làm cán bộ chưa dám đổi mới, e ngại bị kỷ luật

Nhiều vấn đề mới nảy sinh dễ gây rủi ro khiến cho cán bộ còn chưa phát huy được hết năng lực, tinh thần đổi mới, sáng tạo, thậm chí còn e ngại bị xem xét trách nhiệm hình sự hoặc xử lý kỷ luật.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định kiện toàn thành viên Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành và địa phương.

Bộ trưởng Nội vụ: Nhiều cơ chế, chính sách mới đột phá về cán bộ, công chức

Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế, chính sách đột phá về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; tinh giản biên chế; về cán bộ, công chức cấp xã.

Việt Nam phản ứng trước báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ

Việt Nam lấy làm tiếc vì Báo cáo Nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Mỹ coi Việt Nam là thị trường chiến lược

Chiều 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn hơn 50 doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Rà soát lại các dịch vụ công, chuyển một phần cho xã hội đảm nhận

Thường trực Ban Bí thư cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ sơ kết Nghị quyết 19, trong đó tính toán rà soát lại các dịch công để chuyển một phần việc Nhà nước không cần thiết phải làm cho xã hội đảm nhận.

Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật cảnh cáo

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng TAND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Chánh án Ngô Đức Thọ.