Gần 500 thương hiệu smartphone lụi tàn kể từ năm 2017

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint cho thấy ở thời kỳ đỉnh cao 2017, thị trường smartphone có hơn 700 thương hiệu cạnh tranh nhau với doanh số 1,5 tỷ máy.

Việt Nam và Thái Lan tăng cường truyền thông để quảng bá hình ảnh hai nước

Thời gian tới Việt Nam và Thái Lan sẽ có nhiều phóng sự truyền hình để quảng bá về hình ảnh văn hóa, lịch sử của nhau.

Việt Nam và Philippines đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) diễn ra tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp trưởng đoàn Cơ quan thông tin Philippines.

Việt Nam và Indonesia sẽ ký hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

Tại buổi gặp, hai nước đã thảo luận thời gian đến sẽ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp đoàn Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số Malaysia

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Fahmi Fadzil đã chia sẻ, trao đổi về các nội dung như chuyển đổi số, quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội, kinh nghiệm về phòng chống và xử lý tin giả.

"Tri thức và sự thấu hiểu sẽ tạo ra một ASEAN hoà bình, phát triển"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, truyền thông cần mang đến những tri thức mới, giúp thích ứng nhanh, mang lại năng lượng tích cực và nuôi dưỡng niềm tin vào một tương lai phát triển, hòa bình và thịnh vượng của ASEAN.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia về đào tạo báo chí, chống tin giả

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ về lĩnh vực báo chí, thông tin đối ngoại và phòng chống, xử lý tin giả với Campuchia.

Các nền tảng mạng xã hội ‘hút’ 50% nguồn thu của báo chí

Doanh thu truyền thông đạt gần 4 tỷ USD. Tuy nhiên, trong số này, có đến 50% giá trị quảng cáo “chảy” vào các nền tảng xuyên biên giới, mạng xã hội. Đây là lý do khiến cơ quan truyền thông trong nước mất nguồn thu.

Chuyển đổi số báo chí sẽ tạo ra hệ sinh thái truyền thông lành mạnh

Chuyển đổi số báo chí, phát triển công nghệ sẽ giúp đảm bảo sân chơi công bằng, tạo hệ sinh thái truyền thông lành mạnh.

12 lỗ hổng có thể bị lợi dụng để tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam

Trong số 12 lỗ hổng an toàn thông tin tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo tới các đơn vị, có 2 lỗ hổng đang bị tin tặc khai thác trong thực tế.

AI duyệt quảng cáo, khó gỡ 'điều đào' trên Facebook và Telegram

Rất khó để dẹp các hình thức quảng cáo 'điều đào' trên Facebook và Telegram, nơi đang được xem là 'thiên đường' của lừa đảo.

Công nghệ AI giúp các cửa hàng phân tích nhu cầu, đặt hàng từ nhà cung cấp

Công nghệ kỹ thuật số đã có mặt trong khắp hành trình sản phẩm đi từ nhà cung cấp đến giỏ hàng của khách hàng. Công nghệ AI giúp các cửa hàng phân tích nhu cầu, đặt các hàng hóa cần thiết từ nhà cung cấp.

Các quốc gia nên phát triển AI tạo sinh bằng ngôn ngữ của mình

Các quốc gia nên tạo ra hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) cho riêng mình, đặc biệt là mô hình AI tạo sinh và ngôn ngữ lớn.

Tin tức công nghệ thông tin Trung Quốc: Ứng dụng AI khám bệnh theo cách mới

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế và hỗ trợ người khiếm thính; tăng cường sứ mệnh không gian và đại hội thể thao thông minh châu Á… là những thông tin mới thú vị ở Trung Quốc trong tuần này.

Du lịch điện tử chiếm hơn một nửa thị trường Nga hiện nay

Xu hướng số hóa đã thâm nhập sâu vào ngành lưu trú tại Nga khi du lịch điện tử (E-travel) đã chiếm hơn một nửa thị trường hiện nay.

Ảnh khỏa thân do AI tạo ra bị phát tán, Neuralink cấy chip lên não người

Ảnh khỏa thân do AI tạo ra bị phát tán; Neuralink bắt đầu thử nghiệm cấy chip lên não người;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Đáng chú ý

Mỹ giải ngân 238 triệu USD thúc đẩy sản xuất bán dẫn

Bộ Quốc phòng Mỹ cấp 238 triệu USD cho 8 trung tâm vi điện tử khu vực nhằm thúc đẩy sản xuất bán dẫn trên cả nước, đặc biệt là thu hẹp khoảng cách từ phòng thí nghiệm đến nhà máy.

Intel hướng đến chuỗi cung ứng tại Mỹ, châu Âu và châu Á

CEO Pat Gelsinger cho biết Intel sẽ thiết lập chuỗi cung ứng bên ngoài nước Mỹ trong bối cảnh nhà sản xuất chip đối mặt với những rủi ro địa chính trị như căng thẳng Mỹ - Trung.

iPhone 15 Pro Max xách tay giá 70 triệu đồng tại TP.HCM

Một khách hàng tại TP.HCM đã trả 70 triệu đồng để sở hữu chiếc iPhone 15 Pro Max được đưa về từ Singapore sáng nay.

Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ 'Top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam'

Từ chương trình bình chọn 'Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam', nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số đã được chia sẻ, qua đó góp phần thổi lên khát vọng lớn trong cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

Microsoft ra mắt trợ lý ảo chatbot AI Copilot

Trợ lý ảo Microsoft Copilot sẽ có mặt trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing.

FPT và doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển nguồn nhân lực bán dẫn

Công ty cổ phần bán dẫn FPT - FPT Semiconductor vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Silvaco (Mỹ) để phát triển nguồn nhân lực bán dẫn và kinh doanh ở lĩnh vực giàu tiềm năng này.

Người Việt "đổ xô" đặt mua sớm iPhone 15 vì giá bán hấp dẫn

Hiện một số mẫu iPhone 15 đã "cháy hàng" do được nhiều người đổ dồn đặt mua trước từ sớm.

Các nước sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để phát triển công nghệ AI

Đại diện các lãnh sự quán cho biết, các nước sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), và nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển AI có trách nhiệm.

Ứng dụng livestream khiêu dâm và đánh bạc "tràn" Facebook, Google

Bên cạnh lừa đảo, các quảng cáo 'điều đào' trên Facebook và Google còn chuyển sang ứng dụng livestream khiêu dâm và đánh bạc.

VNG chưa lên sàn Nasdaq như kế hoạch?

VNG sẽ không lên sàn Nasdaq vào ngày 27/9 tới như dự kiến và hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể để lên sàn.