Thị trường quốc tế còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt

Nhận định thị trường công nghệ toàn cầu vẫn còn nhiều dư địa cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp ICT Nguyễn Thiện Nghĩa cũng lưu ý, để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận phù hợp.

Rộ tin Elon Musk sắp tới Trung Quốc, dự kiến gặp Thủ tướng Lý Cường

CEO Tesla Elon Musk đang chuẩn bị kế hoạch thăm Trung Quốc và có cuộc gặp gỡ Thủ tướng Lý Cường, dự kiến sớm nhất vào đầu tháng 4 này.

Cần xem game là ngành kinh tế số và thay đổi định kiến xã hội

Game có đóng góp lớn trong việc tạo ra nền kinh tế số, kinh tế tri thức, nên cần xem đây là một ngành. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần chung tay để thay đổi góc nhìn định kiến về game như hiện nay.

Đòn giáng đầu tiên của Trung Quốc lên các công ty bán dẫn Mỹ

Đây là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc nhắm mục tiêu vào một công ty bán dẫn của Mỹ.

Italy tạm cấm ChatGPT

Nhà chức trách Italy yêu cầu cấm chatbot ChatGPT với cáo buộc nhà phát triển OpenAI “thu thập dữ liệu cá nhân trái phép”.

Chuyển đổi số phải bắt đầu từ những việc đơn giản, cụ thể

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã giải đáp hàng loạt thắc mắc, khơi thông nhiều điểm nghẽn trong lộ trình chuyển đổi số tại Hải Dương.

Nhật Bản bổ sung 23 mặt hàng bán dẫn vào danh sách kiểm soát xuất khẩu

Ngày 31/3, chính phủ Nhật Bản thông báo 23 mặt hàng, bao gồm các thiết bị sản xuất chất bán dẫn tiên tiến, sẽ được thêm vào danh sách kiểm soát xuất khẩu.

Elon Musk kêu gọi dừng chạy đua siêu AI, TikTok và Facebook lại bị kiện

Elon Musk kêu gọi dừng chạy đua siêu AI; TikTok và Facebook lại bị kiện;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Drone tàng hình hộ tống "sát thủ" của không quân Mỹ

Valkyrie là một trong số các drone được thiết kế như một máy bay tàng hình tự hành luôn "kề vai sát cánh" cùng các chiến cơ F-22 và E-35.

Thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin phải làm gì khi bị nhà mạng khóa số?

Nếu bị khóa thuê bao, người dùng di động có thể chuẩn hóa thông tin để mở khóa bằng cách thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Tấp nập đi chuẩn hoá thuê bao trong ngày cuối

Trong ngày cuối cùng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, khách đến các cửa hàng giao dịch của ba nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone tại Hà Nội rất đông.

Đề xuất áp thuế suất VAT 0% với nội dung số phục vụ thị trường nước ngoài

Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam nêu đề xuất, với các nội dung số sản xuất kinh doanh phục vụ thị trường và người xem nước ngoài, cần áp dụng thuế suất VAT là 0%, với cả cá nhân và doanh nghiệp.

MobiFone khóa chiều gọi đi các thuê bao chưa chuẩn hóa từ đêm nay

Sau 45 ngày kể từ khi bị khóa chiều gọi đi, thuê bao không chuẩn hóa lại thông tin sẽ bị nhà mạng thu hồi.

Quảng Nam quyết lọt Top 20 tỉnh,TP có mức độ chuyển đổi số cao nhất nước

UBND tỉnh Quảng Nam đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, với mục tiêu năm nay lọt Top 20 tỉnh, thành phố có mức độ chuyển đổi số cao nhất, sớm trở thành địa phương nằm trong tốp đầu về chuyển đổi số vào năm 2030.

Gần như chắc chắn khoảng 1,76 triệu thuê bao sẽ bị khóa từ 0h đêm nay

Tính đến sáng ngày 31/3, đã có có 1.99 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân. Như vậy vẫn còn 1,86 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Hôm nay, VinaPhone bắt đầu "khóa" thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ VinaPhone, nhà mạng này đã khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin từ ngày 31/3. VinaPhone là nhà mạng đầu tiên áp dụng chính sách này với thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin.

Đáng chú ý

Người dùng di động hối hả chuẩn hóa thông tin thuê bao trước "giờ G"

Ngày 31/3 là hạn cuối cùng để người dùng di động chuẩn hóa thông tin, sau thời điểm này, những thuê bao không chính xác sẽ bị khóa một chiều, thậm chí ngừng cung cấp dịch vụ.

Trung Quốc loay hoay với bài toán nhân lực bán dẫn

Trung Quốc đang tìm cách phát triển tài năng bán dẫn trong nước để nhanh chóng lắp đầy sự thiếu hụt chuyên gia trong lĩnh vực, trước sự hạn chế sát sao của Mỹ.

Làn sóng kiện TikTok, Facebook dâng cao tại Mỹ

Một số tiểu bang và trường học tại Mỹ đã đâm đơn kiện TikTok và Meta, công ty mẹ Facebook liên quan vấn đề an toàn của trẻ nhỏ trên nền tảng và bảo mật dữ liệu người dùng.

Ngắm mẫu Galaxy Z Flip 5 với màn hình phụ lớn tuyệt đẹp

Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt được cho là sẽ có màn hình phụ lớn giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh selfie và duyệt nhanh nhiều tác vụ ngay cả khi smartphone đang gập.

ChatGPT có thể bị dừng phát hành tại Mỹ

OpenAI, công ty sở hữu ChatGPT, đang đối mặt với khiếu nại gửi tới Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC). Điều này có thể khiến các mô hình ngôn ngữ lớn, trong đó có phiên bản mới nhất của ChatGPT, phải tạm dừng phát hành.

Nghe nhạc, xem phim thì được, vì sao áp thuế người chơi game online?

Đây là băn khoăn của nhiều người trước đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với game online của Bộ Tài chính.

Thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ mạng lưới thông tin cơ sở

Kế hoạch hành động năm 2023 triển khai Chiến lược phát triển thông tin cơ sở vừa được Bộ TT&TT ban hành, hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ, xây dựng mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại.

Còn khoảng 1,8 triệu thuê bao nguy cơ bị khóa sau giờ G

Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mấy ngày gần đây trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100.000 thuê bao đi đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Google dồn lực cho Bard AI, tố Microsoft ‘chơi xấu’ trong lĩnh vực đám mây

Gã khổng lồ tìm kiếm đang tái cấu trúc tổ chức khi giao bộ phận Trợ lý ảo tập trung nhiều hơn vào chatbot Bard AI, đồng thời không quên "công kích" Microsoft trên mặt trận đám mây

30 năm lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử của tem bưu chính

Trong 30 năm qua, Tạp chí Tem đã luôn hoàn thành sứ mệnh tuyên truyền các giá trị văn hóa, lịch sử, tư tưởng, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên tem và trở thành một kênh đối ngoại nhân dân hiệu quả.