Kỳ vọng của các ‘đại gia công nghệ’ Mỹ khi đầu tư vào Việt Nam

Việc các hãng công nghệ Mỹ công bố hàng loạt dự án đầy tham vọng cho thấy những kỳ vọng của họ về cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Lợi ích của công nghệ 5G trong việc ứng phó và khắc phục thảm họa

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với những ảnh hưởng của thiên tai, cuộc đua phát triển các giải pháp mới và sáng tạo để khắc phục thảm họa nhanh chóng đang diễn ra.

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý nhân sự

Internet vạn vật (IoT) đang thay đổi nhanh chóng cách các doanh nghiệp vận hành. Nhờ công nghệ IoT, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng để cải thiện việc quản lý, giám sát nhân viên.

Khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để đánh giá, dự báo rủi ro môi trường

Với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ và phân tích các mẫu phức tạp, trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra một cách tiếp cận mới để đánh giá và quản lý chính xác các rủi ro môi trường.

Máy bay thông minh X10 hỗ trợ cảnh sát giao thông Mỹ

Công ty khởi nghiệp Skydio (Mỹ) mong muốn “máy bay thông minh” của mình sẽ trở thành một phần thuộc “cơ sở hạ tầng cơ bản” của cơ quan thực thi pháp luật

Indonesia cấm bán hàng trên TikTok, Nvidia đoạt "ngôi vương" thiết kế chip

Indonesia cấm bán hàng trên TikTok; Nvidia đoạt  "ngôi vương" thiết kế chip;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Microsoft từng muốn ‘bán đứt’ Bing cho Apple nhưng bị Google 'phá bĩnh'

Microsoft từng thảo luận bán công cụ tìm kiếm Bing cho “Nhà Táo” vào năm 2020, thông tin vừa được tiết lộ tại vụ án chống độc quyền nhằm vào Google.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website bán vé concert Westlife chiếm đoạt tài sản

Trước phản ánh về website giả mạo nền tảng Ticketbox lừa đảo bán vé concert, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn trang web giả mạo.

Chuyển đổi số trong sản xuất bán dẫn cần kiên quyết và lộ trình rõ ràng

Việt Nam có cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, song chúng ta cần giải quyết những thách thức về hạ tầng, nhân lực và chuyển đổi số hiệu quả trong sản xuất bán dẫn điện tử.

‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 có chủ đề ‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’.

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain dưới góc độ pháp lý

Việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong phát triển kinh tế số không chỉ cần hỗ trợ công nghệ mà còn cần sự ủng hộ từ góc độ pháp lý và tuân thủ.

Đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong dự thảo Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030 là đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực.

Góc nhìn truyền thông chính sách từ cơ quan báo chí

Hôm nay (29/9), trong khuôn khổ gala báo chí lần thứ 5 năm 2023, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn tổng biên tập với chủ đề truyền thông chính sách, góc nhìn từ các cơ quan báo chí.

Khách mua iPhone 15 series trên Apple Store Việt Nam đã nhận được hàng

Trong khi các khách hàng mua tại các hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple được nhận hàng từ 0h00 ngày 29/9, những khách hàng mua iPhone 15 series online trên Apple Store Việt Nam cũng đã bắt đầu nhận được hàng.

LG lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền nhận dữ liệu với công nghệ 6G

LG Electronics (LG) thông báo đã đạt được thành công mới mang tính dấu mốc, cho phép truyền nhận dữ liệu không dây bằng công nghệ 6G terahertz (THz) ở khoảng cách lên tới 500m.

Trung tâm dữ liệu vi mô: Giải pháp cho những thách thức khi triển khai 5G

Các trung tâm dữ liệu vi mô đã nổi lên như một giải pháp toàn diện cho những thách thức khi triển khai mạng 5G, với khả năng triển khai linh hoạt, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí.

Đáng chú ý

Triển vọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các ngành nghề phức tạp

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được đưa vào nhiều lĩnh vực hoạt động chuyên môn khác nhau, kể cả lĩnh vực có độ phức tạp cao, mang đến những cơ hội chưa từng có cho con người.

Australia tắt sóng 3G, 3 triệu thiết bị bị ảnh hưởng

Sau hàng thập kỷ, các nhà mạng Australia sẽ bắt đầu tắt sóng 3G từ tháng 12/2023. Dự kiến 3 triệu thiết bị bị ảnh hưởng từ quyết định này.

Meta dùng dữ liệu người dùng Facebook, Instagram đào tạo chatbot AI

Meta cho biết dùng bài viết Facebook, Instagram công khai của người dùng để đào tạo trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo (AI) mới, nhưng loại trừ nội dung chỉ chia sẻ cho gia đình, bạn bè.

Thứ bột trắng bán dẫn không thể thiếu trên các thiết bị di động cao cấp

Bột bán dẫn Admafine, do liên doanh Toyota Motor sản xuất, đang là vật liệu không thể thiếu để tạo nên những thiết bị di động cao cấp nhất.

Hàng nghìn người Việt nửa đêm xếp hàng mua iPhone 15 series

Hàng nghìn người tại TP.HCM và Hà Nội đã xếp hàng vào lúc nửa đêm để sớm được sở hữu iPhone 15 series.

Coway Vina - tiến bước vững chắc chinh phục thị trường Việt

Trong suốt 3 năm, Coway Vina cùng thương hiệu Coway - máy lọc nước, máy lọc không khí đến từ Hàn Quốc - đang tiến từng bước vững chắc chinh phục người tiêu dùng Việt.

TP.HCM khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động tuần lễ chuyển đổi số

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong Tuần lễ chuyển đổi số để khuyến khích người dân tham gia.

Những tình huống chứng minh sự hỗ trợ đắc lực của Galaxy Z Flip5 với Gen Z

Hơn cả một thiết bị quay chụp thông thường, Galaxy Z Flip5 giúp lưu giữ trọn vẹn cảm xúc trong mọi khoảnh khắc dù là bất ngờ nhất, để Gen Z thoải mái làm điều mình thích.

Lãnh đạo cần chủ động sử dụng hệ thống quản trị thực thi TP.HCM

Muốn hệ thống quản trị thực thi TP.HCM vận hành thành công, mỗi người lãnh đạo các cấp của thành phố cần chủ động sử dụng hệ thống, đây mới là yếu tố quan trọng đem đến thành công.

Phát hiện 50.000 vụ cháy rừng nhờ 5G và AI

Một startup của Mỹ đã ứng dụng 5G và trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống của mình để phát hiện cháy rừng ngay từ sớm và cảnh báo cho nhà chức trách.