Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

VNG bị xử phạt vì cung cấp 6 game không đúng kịch bản

Các tựa game Tú Lơ Khơ, Poker Việt Nam, Crazy Tiến Lên, Tiến Lên Miền Nam, Cờ Cá Ngựa, Cờ Tướng của VNG có nội dung không đúng với kịch bản được phê duyệt.

Cục ATTT: Vụ hack Kyber Network gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, uy tín

Theo ước tính ban đầu, hậu quả của vụ việc khiến người dùng của Kyber Network phải gánh chịu thiệt hại 48,8 triệu USD.

Ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện

Cơ quan chức năng của Bộ TT&TT thời gian qua đã liên tục giám sát, cảnh báo và tổ chức điều phối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet để ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện.

Ứng dụng vnEdu Connect của VNPT vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải

VNPT cho biết, từ 1 triệu lượt tải vào năm 2000, đến tháng 11/2023, ứng dụng kết nối gia đình và nhà trường vnEdu Connect đã vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play.

Microsoft cam kết tham gia tiến trình chuyển đổi số của Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đã gặp gỡ Chủ tịch Microsoft Brad Smith để bàn về nhiều chủ đề, từ trí tuệ nhân tạo đến quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Công nghiệp bán dẫn có thể trở thành nền tảng cho mối quan hệ Việt - Mỹ

Đây là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi tiếp đoàn công tác của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ.

Ca sĩ Hà Nhi khen ngợi âm thanh tuyệt đẹp của dòng loa JBL Authentics mới

Hà Nhi là một trong những ca sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu và trải nghiệm phiên bản Authentics 300 được yêu thích nhất của dòng loa JBL Authentics mới.

Phổ cập hạ tầng số và ứng dụng số để phát triển kinh tế số Việt Nam

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2024, Bộ TT&TT sẽ lấy chủ đề phổ cập hạ tầng số, ứng dụng số để phát triển kinh tế số, tạo động lực tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.

Xu hướng ‘nhà máy thông minh’ sẽ cách mạng hóa sản xuất

Các nhà máy đang trở nên thông minh hơn, trở thành xu hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0.

Các hãng ô tô lớn đang kỳ vọng công nghệ in 3D giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Công nghệ in 3D trong sản xuất ô tô, đặc biệt là công nghệ Gigalit được Tesla sử dụng để tạo ra các kết cấu lớn, thu hút được sự chú ý của các công ty lớn, trong đó có BMW và GM.

Anh đầu tư ‘khủng’ vào AI, triển khai 5 dự án lượng tử mới

Anh sẽ đầu tư 'khủng' nhằm phát triển máy tính lượng tử cỡ lớn và hỗ trợ các công nghệ mới, bao gồm việc chế tạo siêu máy tính Isambard AI mạnh nhất trong nước.

Chuyển cơ quan điều tra nếu hoạt động livestream có dấu hiệu vi phạm hình sự

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nền tảng mạng xã hội phải ngăn chặn, gỡ bỏ các clip livestream, quảng cáo nội dung cờ bạc, vi phạm pháp luật.

Meta phát hành trình AI tạo hình ảnh độ phân giải cao từ văn bản

Ngay sau khi Google chính thức phát hành nền tảng AI Gemini, Meta đã có động thái đáp trả bằng ứng dụng AI tạo sinh mới, chạy độc lập trên nền web, cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng mô tả văn bản.

Facebook, Instagram trở thành 'chợ' cho những kẻ 'săn' tình dục trẻ em

Facebook và Instagram đề xuất nội dung tình dục cho người dùng chưa đủ tuổi và quảng bá tài khoản của trẻ vị thành niên cho những kẻ 'săn' trẻ em, theo đơn kiện Meta và CEO Mark Zuckerberg của bang New Mexico (Mỹ).

TikTok chưa thực hiện 2 yêu cầu trong kết luận kiểm tra

TikTok chưa chấp thuận việc ủy quyền cho pháp nhân Việt Nam để quản lý và xử lý các nội dung vi phạm. Nền tảng này cũng chưa đồng ý triển khai bản quyền nội dung báo chí.

Đáng chú ý

Ngành chăn nuôi và thú y Bình Định hướng tới quản lý 4.0

Thông tin từ lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bình Định, đơn vị này đã ban hành kế hoạch “Chuyển đổi số lĩnh vực Chăn nuôi và Thú y đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Apple mất chuyên gia sáng chế cấp cao đằng sau công nghệ ProMotion và TouchID

Bloomberg đưa tin, giám đốc điều hành cấp cao phụ trách công nghệ màn hình cảm ứng, cảm biến sức khỏe và giao diện Face ID của Apple sẽ rời công ty trong thời gian tới.

Yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều, thu hồi SIM kích hoạt sẵn tồn kênh

Việc yêu cầu các nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi SIM kích hoạt sẵn đang tồn kênh là một trong những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt của Bộ TT&TT nhằm xử lý nạn SIM rác.

Công ty công nghệ Việt Nam gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

FPT Software gia nhập liên minh AI do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở.

Doanh nghiệp công nghệ số phổ cập công nghệ Make in Viet Nam vào cuộc sống

Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề ‘Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống’ sẽ được Bộ TT&TT tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 11/12.

Sẽ có 5,3 tỷ thuê bao 5G vào cuối năm 2029

Theo ước tính mới nhất của Ericsson, thuê bao 5G toàn cầu sẽ tăng hơn 330%, từ 1,6 tỷ năm 2023 lên 5,3 tỷ năm 2029.

Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn thành 33/39 chỉ tiêu chuyển đổi số được giao năm 2023

Qua 11 tháng thực hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành 33/39 chỉ tiêu về chuyển đổi số Ủy ban Quốc gia giao trong năm 2023, tiếp tục duy trì các kết quả đạt được trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Apple sẽ ra mắt iPad Air, iPad Pro M3 và MacBook Air M3 vào đầu năm 2024

Apple đang có kế hoạch phát hành một số mẫu máy mới, bao gồm MacBook Air mạnh hơn và hai phiên bản nâng cấp iPad vào đầu năm sau nhằm kéo lại doanh số mảng thiết bị đang sụt giảm này.

Meta bắt đầu mã hóa toàn bộ tin nhắn Facebook, Instagram

Dù giới phê bình cho rằng việc mã hóa tin nhắn sẽ tạo điều kiện cho những kẻ ái nhi và tội phạm khác, Meta vẫn quyết định tiếp tục kế hoạch của mình.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI nền tảng

Gemini, mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp nhất của Google đến thời điểm hiện tại, có điểm số cao hơn ChatGPT trong hầu hết bài kiểm tra, thậm chí còn có trình độ 'lý luận nâng cao' khi có thể xem và chấm bài tập học sinh.