Mỹ sẽ ‘không dung thứ’ lệnh cấm chip Micron của Trung Quốc

Hôm 27/5, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tuyên bố Mỹ sẽ “không dung thứ” lệnh cấm chip Micron của Trung Quốc.

Trung Quốc ‘tuyên chiến’ vấn nạn tin giả, xoá 1,4 triệu bài đăng mạng xã hội

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết đã xoá 1,4 triệu bài đăng trên mạng xã hội trong cuộc điều tra kéo dài 2 tháng liên quan vấn đề thông tin sai lệch, trục lợi bất hợp pháp và mạo danh quan chức nhà nước.

Loại bỏ YouTube trên hàng loạt smart tivi tại Việt Nam nếu còn nội dung ‘bẩn’

Mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, TikTok, YouTube nếu không hợp tác, sẽ bị cấm tại Việt Nam. Ngoài ra, các biện pháp cứng rắn đang được Bộ TT&TT và các cơ quan thực hiện.

Apple, Samsung và những công ty nào đã cấm ChatGPT?

Ngày càng nhiều người sử dụng ChatGPT phục vụ công việc, đồng nghĩa nguy cơ lộ lọt thông tin mật cũng gia tăng.

Hà Tĩnh phải rạng danh bằng nền kinh tế công nghệ cao

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, chuyển đổi số sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho tỉnh, trở thành chìa khóa để Hà Tĩnh lập nên những kỳ tích mới.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số được vinh danh Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Các giải pháp, sản phẩm ứng dụng những công nghệ mới như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,... đang góp phần vào việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế số Việt Nam.

Hàng nghìn người viếng nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân

Sinh thời, ông Đặng Văn Thân (tự Ba Thân) là người dám nghĩ, dám làm, táo bạo trong công việc. Trong cách sống, ông là người giản dị, gương mẫu nên khi qua đời đã có hàng nghìn người thương tiếc đến viếng ông.

Startup cấy chip não được cấp phép, hãng chip Mỹ bị Trung Quốc cấm

Startup cấy chip não của Elon Musk được cấp phép; Trung Quốc cấm hãng chip hàng đầu của Mỹ;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Không chuyển đổi số nhanh và toàn diện thì sẽ bị tụt hậu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, nếu không chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, hiệu quả thì sẽ bị tụt hậu. Thành phố Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Dấu ấn khó quên của vị “tổng tư lệnh” ngành Bưu điện Đặng Văn Thân

Suốt những năm tháng giữ cương vị “tổng tư lệnh” của ngành Bưu điện, ông Đặng Văn Thân được biết đến là vị lãnh đạo đưa ra những quyết sách táo bạo, dám nghĩ dám làm.

Chữ ký số cá nhân là một yếu tố đặc trưng của công dân số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, một công dân số sẽ cần có 8 yếu tố đặc trưng, trong đó yếu tố đặc trưng quan trọng nhất là mỗi người dân có một chữ ký số.

TikTok Shop có phải mối đe dọa của Shopee, Lazada?

TikTok Shop đang tích cực mở rộng tại Đông Nam Á, tiềm ẩn đe dọa đối với Shopee và Lazada.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY vừa nhận thêm 6 triệu USD đầu tư từ Sweef Capital và Strategy Year Holdings, nâng tổng tiền đầu tư từ khi thành lập đến nay lên 10 triệu USD.

Công an Quảng Nam ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ cài đặt VNeID

Để đảm bảo mục tiêu 739 nghìn hồ sơ của người dân được cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử vào 30/6 tới đây, công an Quảng Nam đang triển khai ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’.

OpenAI sẽ không rút khỏi EU, treo thưởng 1 triệu USD cho sáng kiến quản lý AI

CEO OpenAI Sam Altman "quay xe" sau khi doạ rút ChatGPT khỏi thị trường EU, đồng thời thành lập quỹ trị giá 1 triệu USD cho những sáng kiến quản lý AI cũng như giải quyết được những hạn chế của công nghệ này.

Đáng chú ý

Chuyện chú Ba Thân vượt qua việc "khó như đường lên trời"

Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân đã vượt qua sự đòi hỏi quyết liệt về đổi mới công nghệ và dịch vụ của Việt Nam năm 1986, để sau này người ta ghi nhận ông là anh hùng.

Chủ tịch Microsoft: Deepfake là nỗi lo lớn nhất về AI

Chủ tịch Microsoft Brad Smith kêu gọi cần có các biện pháp để đảm bảo mọi người biết được khi nào một hình ảnh, video là do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Việt Nam trước nhiều xu hướng mới về phát triển tài chính số

Thế hệ Gen Z đang buộc các ngân hàng truyền thống phải thay đổi. Trong khi đó, các công ty Fintech đang nổi lên như một lời giải tài chính số sẵn có đối với các ngân hàng.

Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Qua 16 năm tổ chức, chương trình giải Toán và Vật lý trên mạng Internet - Violympic không những là nơi để học sinh ứng dụng CNTT và Internet nhằm nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin tham gia những giải đấu lớn.

Giải bài toán đưa chữ ký số cá nhân đến với từng người dân Việt

Mỗi người dân một chữ ký số cá nhân. Đó là bài toán mục tiêu mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Việt Nam đang đi tìm lời giải.

Cách tra cứu lịch cắt điện trên smartphone, máy tính nhanh nhất

Để tra cứu lịch cắt điện, người dùng có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính thực hiện theo những bước dưới đây.

CEO OpenAI doạ ‘nghỉ chơi’ với EU nếu bị quản lý chặt

CEO OpenAI Sam Altman bất ngờ lên tiếng đe doạ dừng hoạt động của ChatGPT tại châu Âu nếu EU quản lý công nghệ này “quá mức”.

Startup cấy chip não của Elon Musk được phép nghiên cứu trên người

Neuralink – startup công nghệ thần kinh do Elon Musk đồng sáng lập – thông báo đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiến hành nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trên con người.

Không an phận top đầu ở Nhật, chủ tịch Rikkeisoft tham vọng IPO tại Mỹ

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ, tại thị trường Nhật, công ty đã nằm trong top đầu và bắt đầu chiến lược cắm cờ trên thị trường Mỹ hướng đến công ty toàn cầu.

Bắn hạ máy bay Ukraine, tổ hợp phòng thủ tích hợp AI của Nga lập kỷ lục thế giới

Sau lần đầu tiên xuất hiện gần Ukraine vào tháng 8 năm ngoái, hệ thống phòng không S-350 Vityaz của Nga đã đạt được cột mốc chưa từng có khi bắn hạ một máy bay Ukraine ở “chế độ tự động”.