'Cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh, trong sạch'

Hướng tới việc cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh và trong sạch, Bộ TT&TT khuyến nghị các bộ, ngành tăng cường thực thi công tác quản lý nhà nước trên mạng theo nguyên tắc đời thực sao thì trên môi trường số vậy.

Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai nhờ công nghệ 5G

Việc ứng dụng nhanh chóng công nghệ 5G là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp ngành Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai.

Phụ nữ làm công nghệ phải đam mê và bước qua định kiến xã hội

Nguyễn Trần Ngọc Linh cho biết khi tham gia Women in Data Science, cô muốn truyền cảm hứng cho các bạn nữ làm công nghệ hãy đặt mục tiêu cao cho mình và đi đến cuối con đường mà mình lựa chọn.

Doanh thu dịch vụ bưu chính Việt Nam chủ yếu là vận chuyển gói, kiện

Doanh thu dịch vụ bưu chính trong nước tăng trưởng đều nhưng đang có dấu hiệu chững lại, trong đó, doanh thu từ dịch vụ gói, kiện chiếm đến 90%.

Gia sư robot AI giúp học sinh nâng cao ngoại ngữ, cải thiện kỹ năng đọc - viết

Sự phát triển của công nghệ AI và tự động hoá tạo ra các robot gia sư, giúp sinh viên cải thiện ngoại ngữ, hỗ trợ trẻ em tập đọc và tập viết.

Microsoft vào hội đồng quản trị OpenAI, không có quyền biểu quyết

Ngày 29/11, OpenAI thông báo Microsoft sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị, song không có quyền biểu quyết.

MobiFone nhận cơ hội lớn từ 2 nền tảng số quốc gia tiềm năng

Ngày 29/11 MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số mobiEdu - nền tảng học trực tuyến và Meet - nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Từng là đối thủ thách thức Nvidia, hãng bán dẫn Anh ngậm ngùi rời Trung Quốc

Công ty bán dẫn Graphcore (Anh) đang cắt giảm nhân viên ở Trung Quốc và sẽ dừng bán hàng tại thị trường này.

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho 4 nhóm sinh viên an toàn thông tin xuất sắc

Trong 4 nhóm sinh viên vừa nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, có 1 đội giải Nhất và 3 đội giải Nhì cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023’.

Giúp con dùng Internet an toàn ngay từ điện thoại của bố mẹ

Quản lý hoạt động trên mạng của trẻ em là câu hỏi hóc búa của các phụ huynh, nhất là khi dễ dàng xem được nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Cần phải có giải pháp phù hợp, đơn giản để bất kỳ bố mẹ nào cũng có thể sử dụng được.

Lấy người trẻ làm nòng cốt đào tạo an toàn thông tin cho cộng đồng

Trong vài tháng qua, 9.000 thanh niên Việt Nam đã được tập huấn về an toàn thông tin. Chính họ sau đó sẽ trở thành những thủ lĩnh, bảo vệ cộng đồng trên không gian mạng.

Vụ hack Kyber Network đánh cắp 54 triệu USD được chuẩn bị rất công phu

Đây là nhận định của ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với vụ hack nhằm vào startup Kyber Network.

Người dùng di động “méo mặt” vì tổng đài thu cước giá “trên trời”

Chỉ sau vài cuộc gọi tổng đài với tổng thời gian chưa đến 20 phút gọi, một người dùng mới đây “tá hỏa” khi thấy số tiền cước lên tới cả trăm nghìn đồng.

Quảng cáo trên kênh YouTube phạm luật, 'ông trùm' WPP bị Bộ TT&TT xử phạt

Đây là lần thứ 3 trong năm nay 'ông trùm' ngành quảng cáo WPP bị Bộ TT&TT xử phạt.

Giá cước vận chuyển thương mại điện tử nên để thị trường quyết định

Thay vì đưa ra giá sàn, đa số doanh nghiệp bưu chính cho rằng, giá cước vận chuyển trong lĩnh vực thương mại điện tử nên để thị trường quyết định và phải ưu tiên bảo vệ được người tiêu dùng.

Cần tầm nhìn dài hạn và cách tiếp cận tổng thể về xây dựng đô thị thông minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh rằng, phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể, không chỉ tập trung vào khía cạnh công nghệ.

Đáng chú ý

Hà Nội giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển KT-XH

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, mô hình thành phố thông minh bền vững sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ vì sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Công nghệ thông tin nằm trong top 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất

Công nghệ thông tin (IT) là 1 trong 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất tại Việt Nam 3 năm qua. Doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ cắt giảm nhân sự ngành này cao nhất.

Bộ TT&TT công nhận MobiEdu và MobiFone Meet là nền tảng số quốc gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu là nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Không cần dùng ChatGPT, công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

Vấn đề tăng cường an ninh mạng cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc

Trung Quốc đã lắp đặt thành công bộ lưu trữ dữ liệu đầu tiên của trung tâm dữ liệu thương mại dưới biển, báo hiệu một cuộc cách mạng về chủ quyền kỹ thuật số.

Startup Việt phát triển app thuê xe, nhắm vào thị trường quy mô tỷ USD

App thuê xe là mô hình kinh doanh chỉ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam. Giá thuê xe của dịch vụ này hiện từ 200.000 - 400.000 đồng cho mỗi 2 tiếng đồng hồ sử dụng.

Huawei lần đầu tiết lộ kết quả thử nghiệm Internet vệ tinh

Thông tin đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cho thấy mạng Internet vệ tinh đạt được tốc độ tải xuống lên tới 660 Mbps.

Trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội.

Ứng dụng công nghệ 5G trong ngành hậu cần thương mại điện tử ở Trung Quốc

Với hàng trăm triệu món hàng được vận chuyển trên khắp đất nước mỗi ngày, dịch vụ hậu cần đã trở nên đặc biệt quan trọng của hệ sinh thái thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Phát triển đô thị thông minh đã thành lựa chọn thiết thực của nhiều thành phố

Chuyên gia Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) cho rằng, phát triển đô thị thông minh hiện không còn là một khẩu hiệu mà đã trở thành lựa chọn thiết thực tại các thành phố, đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống và năng lực cạnh tranh.