Tắt sóng 2G, nhà mạng chuẩn bị điện thoại ‘cục gạch’ 4G giá rẻ cho khách hàng

Để chuẩn bị cho lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, các nhà mạng đều đã có phương án để hỗ trợ người dân chuyển dịch lên 4G, 5G mà không tốn quá nhiều chi phí. Một trong số đó phải kể đến điện thoại ‘cục gạch’ 4G.

Khách hàng của Booking.com trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi mới

Một chiêu trò lừa đảo tinh vi mới nhắm vào các đối tác của dịch vụ đặt phòng trực tuyến Booking.com để đánh cắp thông tin khách hàng, qua đó trực tiếp liên hệ và lừa tiền khách du lịch.

Những freelancer giàu kinh nghiệm điều chỉnh chiến lược chống lại ChatGPT

Trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển chóng mặt, những người làm việc tự do (freelancer) đối mặt với sự sụt giảm cơ hội việc làm, buộc phải điều chỉnh và thích nghi.

Vì sao Việt Nam chọn tắt sóng 2G?

Bộ TT&TT đưa ra mục tiêu đến tháng 9/2024 phải hoàn thành việc dừng công nghệ 2G.

5 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đang hoạt động bình thường

Các sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 đều đã được khắc phục xong trong tháng 11/2023. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ Internet Việt Nam đi quốc tế đã cải thiện.

FPT hợp tác với Nhật Bản cung cấp dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp xanh tại Việt Nam

FPT cùng Faeger – công ty phát triển nông nghiệp định hướng khử carbon tại Nhật Bản đã ký biên bản hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển dịch vụ tư vấn và giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

OpenAI sắp hiện diện tại Trung Quốc?

OpenAI, công ty làm mưa làm gió lĩnh vực AI thế giới, đang đăng ký bảo hộ thương hiệu 'GPT-6' và 'GPT-7' tại thị trường Trung Quốc.

Công ty mẹ TikTok phát triển nền tảng AI mở

ByteDance, công ty mẹ Tiktok, đang phát triển một nền tảng mở cho phép người dùng tạo ra các chatbot của riêng họ.

Chatbot AI chỉ mất 15 giây viết dự thảo luật hoàn chỉnh, dễ dàng được thông qua

Một hội đồng thành phố tại Brazil đã nhất trí bỏ phiếu thông qua dự luật về đồng hồ đo nước mà không hề biết rằng đây hoàn toàn là sản phẩm do chatbot AI đề xuất.

iPhone 15 series “cứu” thị trường di động cuối năm

Nhờ iPhone 15 series, các hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam có sự tăng trưởng trong Quý 4/2024, tuy chưa đạt được mức như cùng kỳ năm ngoái.

Jack Ma lên tiếng khi Alibaba bị đối thủ vượt mặt

'Hãy trả bằng bất cứ giá nào', Jack Ma hối thúc Alibaba cải cách khi đối thủ PDD – công ty đứng sau Pinduoduo và Temu – làm rung chuyển 'gã khổng lồ' thương mại điện tử mà ông sáng lập.

CEO Nvidia: Mỹ cần tới 20 năm để hoàn toàn tự chủ cung ứng chip

Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, nhận định nước Mỹ phải mất lên tới 20 năm mới có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào sản xuất chip ở nước ngoài.

Chuyển đổi số thay thế hàng trăm lao động, ngành điện Bình Định tăng năng suất

Nhân sự trực trạm biến áp hay người đi ghi chỉ số công tơ được thay thế bằng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của ngành điện. Người lao động giảm nhưng chất lượng dịch vụ tăng.

Một năm của ChatGPT: 5 cách 'kỳ quan AI' đã thay đổi thế giới

Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI đã được tung ra công chúng cuối năm 2022 và thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Thu hẹp khoảng cách về kỹ năng để nâng cao khả năng ứng phó tấn công mạng

Chuyên gia Fortinet khuyến nghị tổ chức, doanh nghiệp chú trọng mô hình phản ứng linh hoạt trên mạng và thu hẹp khoảng cách về kỹ năng để nâng cao khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi.

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến trở lại, đổi từ Zing News thành Znews

Không chỉ đổi bộ nhận diện thương hiệu từ Zing News sang Znews, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến sẽ đổi tên thành Tạp chí điện tử Tri thức.

Đáng chú ý

Đầu đạn mới trên UAV của Nga sẽ là cơn ác mộng của đối thủ trên chiến trường

Được nâng cấp không ngừng để tăng sức mạnh chiến đấu, loại UAV cỡ lớn Geran-2 của Nga mới được trang bị loại đầu đạn nhiệt áp có sức phá hoại khủng khiếp.

Mô hình nền tảng trở thành ‘nút thắt’ trong Đạo luật AI châu Âu

Reuters cho biết các nhà lập pháp EU vẫn chưa thể thống nhất về cách quản lý các mô hình nền tảng như ChatGPT, do mối đe dọa mang tính bước ngoặt đối với luật lệ mà công nghệ mới tạo ra.

Xử gọn nạn tin giả, quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa bách bệnh

Bằng các chính sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo, cơ quan quản lý đã buộc Facebook, YouTube, TikTok phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt trong việc xử lý tin giả, tin xấu độc.

OpenAI trễ hẹn ra mắt cửa hàng GPT tuỳ chỉnh đến đầu năm 2024

Theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Reuters tiếp cận, nhà phát triển ChatGPT OpenAI đã trì hoãn việc ra mắt cửa hàng GPT tùy chỉnh đến đầu năm 2024, trong bối cảnh startup này vừa có biến động liên quan vị trí điều hành cấp cao.

12 nhóm chuyên gia an toàn thông tin sắp thi chung kết ISITDTU CTF 2023

Vượt qua 257 đội thi trên toàn thế giới, ngày 10/12, tại Đà Nẵng, 12 đội sinh viên, chuyên gia an toàn thông tin sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2023.

Việt Nam - Pháp khảo sát khoa học chung nhằm phát triển kinh tế biển

Các nhà khoa học Pháp và Việt Nam sẽ thực hiện khảo sát chung về sinh thái và môi trường biển vào năm 2024. Hoạt động khoa học này nhằm nghiên cứu, thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Hơn 1.200 cán bộ được đào tạo về bảo đảm an toàn hệ thống theo cấp độ

Năm nay, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đào tạo, tập huấn về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ cho hơn 1.200 cán bộ trên cả nước. Việc này sẽ tiếp tục được tập trung trong năm 2024.

Đại gia viễn thông Hàn Quốc loại bỏ 20% lãnh đạo, thuê chuyên gia ngoài

Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT đã giảm 20% số lượng lãnh đạo, tuyển chuyên gia bên ngoài để củng cố chuyên môn và thành lập bộ phận mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Trung Quốc tham vọng thống trị thị trường công nghệ Metaverse mới nổi

Với sự đột phá trong nghiên cứu, triển khai các công nghệ kết nối Internet thế hệ tiếp theo, Trung Quốc đang thể hiện rõ tham vọng thống trị thị trường công nghệ Metaverse mới nổi.