Cần thông tư tưởng để tự tin làm chuyển đổi số, chuyển đổi xanh tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, một trong sáu việc cần làm là có sự nhìn nhận đúng đắn, đúng mực về câu chuyện chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số. Bởi tư tưởng phải thông thì mọi người mới tự tin làm.

Tác chiến điện tử của Nga đánh bại vệ tinh Starlink trên chiến trường Ukraine

Các quan chức Ukraine cho biết phía Nga đã phát triển công nghệ tác chiến điện tử tối tân, vô hiệu hoá Starlink trên diện rộng trong cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay.

Pháp lý cho tài sản ảo lại "nóng" trên bàn nghị sự

Chính phủ đang xem xét việc xây dựng khung pháp lý để cấm hoặc điều chỉnh đối với tài sản ảo và các nhà cung ứng dịch vụ tài sản ảo tại Việt Nam.

Nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn nếu ứng viên biết dùng AI

Không cần phải là lập trình viên mới có thể kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo (AI). Kỹ năng AI trong các ngành nghề phi công nghệ đang được săn lùng và trả lương hậu hĩnh.

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba tại cuộc thi toàn cầu ICT Competition

Tại vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024, đội Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải Ba nội dung Network Track, sau khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

iPhone 16 Pro khác biệt thế nào so với iPhone 15 Pro?

iPhone 16 Pro, dự kiến ra mắt tháng 9 tới, được cho là sẽ có nhiều nâng cấp sáng giá so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 15 Pro.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế

Bộ tem bưu chính ‘Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824 - 2024)’, gồm một mẫu thể hiện hình ảnh sơ đồ kênh Vĩnh Tế gắn với các địa danh liên quan cùng chân dung Thoại Ngọc Hầu, vị quan triều Nguyễn chỉ huy đào công trình này.

10 biện pháp giúp người dân phòng tránh các bẫy lừa đảo trực tuyến phổ biến

Đây là một nội dung đang được các địa phương tuyên truyền qua các hình thức hoạt động thông tin cơ sở để giúp người dân cả nước biết cách phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Trung Quốc tiếp tục rót 47,5 tỷ USD để tự chủ bán dẫn

Trung Quốc vừa thành lập quỹ đầu tư bán dẫn lớn chưa từng có để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chip nội địa giữa lúc Mỹ liên tục tìm cách ngăn cản bước tiến công nghệ của nước này.

Bkav phát triển trợ lý ảo tương tự ChatGPT

Trợ lý ảo Bkav có tên gọi “Trợ lý số thông minh”, được phát triển dựa trên công nghệ AI tạo sinh như của ChatGPT.

FPT Software muốn thúc đẩy ứng dụng No-code trên toàn cầu

FPT Software mới đây đã trở thành nhà tích hợp hệ thống toàn cầu của Creatio - công ty cung cấp dịch vụ No-code (nền tảng lập trình không cần viết code) có trụ sở tại Hoa Kỳ - nhằm thúc đẩy ứng dụng No-code trên toàn cầu.

Ấn Độ tăng rào cản với camera giám sát Trung Quốc

Chính phủ Ấn Độ đã ban hành bộ quy tắc mới nhằm quản lý hệ thống camera giám sát có thể được sản xuất hoặc bán ở Ấn Độ, gây khó khăn cho các thương hiệu Trung Quốc.

Bình Thuận xác định 7 chỉ tiêu thực hiện chiến lược phát triển thông tin cơ sở

Để thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển thông tin cơ sở năm 2024, tỉnh Bình Thuận xác định 7 mục tiêu như: 100% UBND xã, phường, thị trấn có trang thông tin điện tử, 70% có bảng tin điện tử công cộng.

iPhone 16 Pro sẽ có nút bấm đặc biệt

Ngoài nút Action như trên iPhone 15 Pro, iPhone 16 Pro của Apple ra mắt cuối năm nay được đồn đại sẽ có thêm nút bấm mới.

Đạt 500.000 người theo dõi trên mạng xã hội dễ hay khó?

Để đạt được con số 500.000 người theo dõi trên mạng xã hội không phải là chuyện dễ dàng nếu không sử dụng các dịch vụ mua bán lượt theo dõi.

Công ty sản xuất thiết bị đúc chip Mỹ 'bí mật' bán hàng cho Trung Quốc

SCMP đưa tin, Applied Materials, công ty sản xuất thiết bị đúc chip lớn nhất của Mỹ tiếp tục nhận thêm trát hầu toà mới từ Bộ Thương mại liên quan 'các khách hàng cụ thể tại Trung Quốc'.

Đáng chú ý

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khi dùng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Bên cạnh lưu ý về 5 hình thức lừa đảo trực tuyến nổi bật, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo người dân về nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trên mạng xã hội.

Nông dân Ấn Độ 'đổi đời' nhờ dữ liệu vệ tinh

Các vệ tinh quan sát đang giúp những cánh đồng nông nghiệp tại Ấn Độ trở nên tươi tốt sau nhiều năm héo hon khô cằn, kéo theo đời sống đi lên của người làm nông nghiệp.

Những kết quả bước đầu trong công cuộc đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trực tuyến

Xử lý hàng chục triệu SIM rác, cảnh báo hơn 124.600 địa chỉ website giả mạo và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho vài chục triệu người dân là 3 trong nhiều kết quả Bộ TT&TT thu được trong công cuộc xử lý tình trạng lừa đảo trực tuyến.

Muốn phát triển đường dài, nhân lực ngành game cần được đào tạo bài bản

Chính phủ không đưa game vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nên đây được xem là một ngành tiềm năng, do đó, công tác đào tạo nhân lực ngành game cần được tiến hành một cách bài bản.

Việc chính của công tác cán bộ là đi tìm người tài

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, làm lãnh đạo một tổ chức thì một trong những việc quan trọng nhất là đi tìm người tài, mời về và mời họ lên giữ các vị trí trọng trách.

Việt Nam phải đào tạo nhân lực đón đầu làn sóng đầu tư vi mạch mới

Ông Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cho rằng Việt Nam cần tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng để chuẩn bị đón đầu làn sóng đầu tư vi mạch mới.

Tổ chức, cá nhân cần rà soát để sớm thay thế camera không an toàn

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị các tổ chức, cá nhân sử dụng camera giám sát cần phải rà soát an toàn của thiết bị. Với camera không an toàn, người dùng nên có lộ trình để sớm thay thế.

CEO Baidu: 10 năm nữa sẽ có AI thông minh hơn con người

Nếu Elon Musk dự đoán chỉ 2 năm nữa AI sẽ thông minh hơn con người, Robin Li, CEO Baidu, cho rằng 10 năm nữa điều này mới xảy ra.

Tấn công ransomware tăng đột biến, 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam

Tấn công ransomware tại Việt Nam tăng đột biến; 'Bill Gates Ấn Độ' lần đầu tới Việt Nam,... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Cao đẳng nghề đầu tiên tại Việt Nam tiên phong chinh phục 'kỹ năng số'

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức khóa học 'Nâng cao kỹ năng số và Ứng dụng công cụ số của Google trong hoạt động dạy học' giúp giảng viên có kiến thức về kỹ năng số nhằm năng cao chất lượng đào tạo.