Trung Quốc đột phá trong phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Gần 50% nguồn cung phục vụ nhu cầu điện của Trung Quốc được khai thác từ các nguồn năng lượng tái tạo, là cơ sở giúp quốc gia này hoàn thành mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Lý do Nga cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời

Việc Moscow cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời được thông qua một cách nhanh chóng do chính quyền lo ngại công nghệ bị lợi dụng nhằm lan truyền các nội dung không phù hợp.

Việt Nam có tiềm năng trở thành chuỗi cung ứng mới nổi của TMĐT toàn cầu

Ông Eric Broussard, Phó Chủ tịch Tập đoàn Amazon nhấn mạnh, TMĐT bán lẻ toàn cầu đang ngày càng mở ra nhiều cơ hội, và là một phong trào mới cho các nhà bán hàng từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

TP.HCM sẽ có quy chế xử lý nhanh thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Sở TT&TT TP.HCM đang xây dựng quy chế để xử lý nhanh các nội dung tiêu cực, xấu, độc, quản lý quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội, thậm chí có thể xử lý hình sự.

CEO Nvidia tới Việt Nam thúc đẩy hợp tác bán dẫn

Đầu tuần tới, hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ thảo luận thoả thuận hợp tác bán dẫn với các doanh nghiệp công nghệ và Chính phủ Việt Nam.

EU đạt thỏa thuận lịch sử nhằm quản lý trí tuệ nhân tạo

Thỏa thuận giữa Nghị viện châu Âu và các quốc gia thành viên sẽ điều chỉnh trí tuệ nhân tạo (AI), phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

Chuyển đổi số là một thành tố trong chủ đề năm 2024 của TP.HCM

Việc chọn chuyển đổi số làm một thành tố của chủ đề năm 2024 là thách thức rất lớn, nhưng sẽ là động lực để toàn thể hệ thống chính trị, các cấp, các ngành cùng quyết tâm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của thành phố.

Trung Quốc đặt mục tiêu thương mại hóa 6G vào năm 2030

Theo trưởng nhóm thúc đẩy 6G Trung Quốc, nước này dự kiến thiết lập tiêu chuẩn cho công nghệ 5G vào năm 2025 và cố gắng thương mại hóa 6G vào năm 2030.

Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu thế giới số lượng doanh nghiệp AI

Báo cáo do KPMG International và Viện Công nghiệp ZGC của Trung Quốc cùng công bố cho thấy, gần một nửa trong số 36.000 công ty trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc hoặc Mỹ.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI, hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI; Các hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Doanh nghiệp công nghệ sẽ góp phần định hình lại thế giới

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các công ty công nghệ là nhân tố quan trọng nhất đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp, vào toàn bộ nền kinh tế và xã hội.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

Lý do Singapore vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ cạnh tranh kỹ thuật số toàn cầu

Năm 2023, Singapore đã vươn lên mạnh mẽ, xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu về năng lực cạnh tranh kỹ thuật số của các nền kinh tế, sau khi xếp hạng 5 vào năm 2021.

2 nền tảng số hỗ trợ nâng cao năng lực đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Việc triển khai đồng thời 2 nền tảng số IRLab và DFLab đã giúp nâng cao năng lực ứng phó tấn công mạng cho đội ứng cứu sự cố của các đơn vị thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Động thái mới của Apple củng cố vị thế quan trọng của Việt Nam

Nhật báo Nikkei đưa tin, Apple lần đầu tiên phân bổ nguồn lực phát triển sản phẩm cho iPad cho Việt Nam, một bước quan trọng hướng tới việc củng cố vị thế của quốc gia Đông Nam Á này như một trung tâm sản xuất mới.

Đáng chú ý

Nhiều kế hoạch lớn của Hải Dương gắn với chuyển đổi số

Hải Dương sẽ nhấn mạnh vào một số ngành, lĩnh vực để triển khai cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, mang lại giá trị hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

'Đãi cát tìm vàng', tạo ra tri thức từ dữ liệu số bằng trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu sản sinh hàng ngày vô cùng lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép xử lý, khai thác và chọn lọc giá trị, tạo ra tri thức từ dữ liệu số.

Anh đầu tư ‘khủng’ vào AI, triển khai 5 dự án lượng tử mới

Anh sẽ đầu tư 'khủng' nhằm phát triển máy tính lượng tử cỡ lớn và hỗ trợ các công nghệ mới, bao gồm việc chế tạo siêu máy tính Isambard AI mạnh nhất trong nước.

Các hãng ô tô lớn đang kỳ vọng công nghệ in 3D giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Công nghệ in 3D trong sản xuất ô tô, đặc biệt là công nghệ Gigalit được Tesla sử dụng để tạo ra các kết cấu lớn, thu hút được sự chú ý của các công ty lớn, trong đó có BMW và GM.

Xu hướng ‘nhà máy thông minh’ sẽ cách mạng hóa sản xuất

Các nhà máy đang trở nên thông minh hơn, trở thành xu hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Khép lại hành trình ngắn ngủi nhưng đáng nhớ tại Việt Nam, ứng dụng giao đồ ăn Baemin đã để lại nhiều sự tiếc nuối cho các tài xế, chủ quán hàng,...

VNG bị xử phạt vì cung cấp 6 game không đúng kịch bản

Các tựa game Tú Lơ Khơ, Poker Việt Nam, Crazy Tiến Lên, Tiến Lên Miền Nam, Cờ Cá Ngựa, Cờ Tướng của VNG có nội dung không đúng với kịch bản được phê duyệt.

Cục ATTT: Vụ hack Kyber Network gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, uy tín

Theo ước tính ban đầu, hậu quả của vụ việc khiến người dùng của Kyber Network phải gánh chịu thiệt hại 48,8 triệu USD.

Ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện

Cơ quan chức năng của Bộ TT&TT thời gian qua đã liên tục giám sát, cảnh báo và tổ chức điều phối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet để ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện.

Chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc đưa nông sản ra thị trường thế giới

Thời gian qua, tỉnh Hoà Bình chú trọng công tác quảng bá, xúc tiến thương mại góp phần thúc đẩy và tăng tỷ lệ sản phẩm nông nghiệp đặc biệt nhóm cây ăn quả có múi được tiêu thụ ở các thị trường lớn.