'Từ cái tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp, chuyển đổi số sẽ thành công'

Mọi sáng kiến của TP Hà Nội trong chuyển đổi số đều hướng mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Do đó, các mô hình chuyển đổi số đều được người dân, doanh nghiệp đón nhận và phát huy hiệu quả.

Đột phá không dùng tiền mặt thúc đẩy kinh tế số ở Thủ đô

Với sự nỗ lực của cán bộ, công chức Thủ đô, mô hình tuyến phố, chợ, gửi xe, đi xe buýt… không dùng tiền mặt được triển khai góp phần tạo sự tiện lợi cho người dân, đồng thời tránh thất thu ngân sách.

Apple giành lại 'ngôi vương' từ Microsoft, Elon Musk dọa cấm iPhone

Apple giành lại 'ngôi vương' từ Microsoft; Elon Musk dọa cấm iPhone... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Chủ tịch Samsung đến chơi nhà Mark Zuckerberg

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Meta, Amazon và Qualcomm để nâng cao quan hệ đối tác và thảo luận về các mô hình kinh doanh trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

TP HCM bố trí 1800 tỷ đồng cho chuyển đổi số nhưng chưa sử dụng được đồng nào

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố bố trí hơn 1.800 tỷ đồng cho chuyển đổi số nhưng chưa sử dụng được đồng nào vì quy trình mua sắm trang thiết bị, đấu thầu, đấu giá qua nhiều khâu chưa làm được.

Chuyển đổi số là cơ hội để thanh niên bứt phá, tạo ra những giá trị mới

Chuyển đổi số là thách thức, song trên hết nó là cơ hội để thanh niên đi nhanh hơn, bứt phá, tạo ra những giá trị mới. Từ đó, đóng góp vào sự hùng cường thịnh vượng của quốc gia trong tương lai.

Kho để không, thanh lý xe chở tiền khi chuyển sang thanh toán không tiền mặt

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, “trước đây, Kho bạc có kho chứa tiền, xe chở tiền, nhưng nay thanh toán không tiền mặt, kho để không, xe thanh lý hết”.

Apple Intelligence có thể xoa dịu cơn đau đầu của Tim Cook

Chỉ những chiếc iPhone mạnh nhất mới đáp ứng các yêu cầu xử lý để chạy các tính năng Apple Intelligence, tiềm năng thúc đẩy một “siêu chu kỳ” nâng cấp iPhone cho Apple.

Hacker gia tăng tốc độ tận dụng các lỗ hổng mới để tấn công mạng

Hacker đang có xu hướng tăng tốc độ tận dụng các lỗ hổng mới được công bố để thực hiện tấn công mạng vào hệ thống của các cơ quan, tổ chức.

Giữ vững viễn thông, tiến vào không gian mới

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và đoàn công tác Bộ TT&TT, Chủ tịch MobiFone Nguyễn Hồng Hiển đưa ra phương châm “giữ vững viễn thông, tấn công không gian mới”, chuyển từ phát triển quy mô sang phát triển thực chất.

Nghị quyết ‘0 đồng’ thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến

HĐND TP Hà Nội quyết định miễn phí cho người dân khi thực hiện 82 thủ tục hành chính. Đây được coi là quyết sách quan trọng để thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thủ đô.

Việt Nam cần nền tảng số dùng chung về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Bộ TT&TT mong muốn phát triển, đưa vào sử dụng một số phần mềm, nền tảng dùng chung về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

Elon Musk nhận lương 56 tỷ USD, tự tin Tesla sẽ giá trị gấp 8 lần Apple

Tại đại hội cổ đông thường niên của Tesla, CEO Elon Musk tuyên bố robot hình người Optimus có thể nâng vốn hóa của Tesla lên mức 25.000 tỷ USD, gấp 8 lần Apple hiện tại.

Apple chính thức lấy lại ngôi vương từ Microsoft

Apple đã vượt qua Microsoft và lấy lại ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới sau đợt phục hồi mạnh mẽ nhờ trí tuệ nhân tạo.

Trung Quốc lần đầu tiên có thiết bị kết nối Internet vệ tinh dân sự

Một công ty tư nhân tại Trung Quốc vừa cho ra mắt thiết bị Internet vệ tinh có thiết kế tương tự như Startlink của SpaceX.

Các sếp Meta cũng ‘nóng ruột’ vì chính sách của Mark Zuckerberg

Nỗ lực tinh gọn Meta của CEO Mark Zuckerberg vẫn đang tiếp tục và ảnh hưởng đến cả các vị trí cấp cao như Phó Chủ tịch.

Đáng chú ý

Cần cách tiếp cận mới để nâng cao phòng vệ cho hệ thống thông tin

Nhấn mạnh sự cần thiết có cách tiếp cận mới để nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thông tin, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ mấu chốt là bảo vệ dữ liệu và khôi phục nhanh hoạt động sau sự cố.

5 nâng cấp quan trọng đưa iPhone 16 Pro 'lên đỉnh'

Tháng 9 tới, mọi con mắt của giới hâm mộ Apple sẽ đổ dồn vào dòng iPhone 16 Pro. Dưới đây là 5 tính năng mới và nâng cấp quan trọng nhất của flagship này.

Apple không mất tiền vẫn có thể đưa ChatGPT lên iPhone

Khi CEO Tim Cook công bố một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với OpenAI để tích hợp ChatGPT lên iPhone, iPad và Mac, ông không tiết lộ các điều khoản tài chính.

Terraform Labs đồng ý trả 4,4 tỷ USD dàn xếp cáo buộc lừa đảo

Terraform Labs sẽ phải trả 4,4 tỷ USD để dàn xếp cáo buộc lừa đảo gây thiệt hại 40 tỷ USD khi token TerraUSD và Luna sụp đổ hồi năm 2022.

4 tiêu chí chọn nền tảng họp trực tuyến dành cho doanh nghiệp

Lựa chọn nền tảng họp trực tuyến phù hợp góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất công việc đồng thời tối đa hóa khả năng bảo mật thông tin.

Hà Nội dốc sức xây dựng thành phố thông minh

Thực hiện Nghị quyết 18 của Thành ủy Hà Nội, hai năm qua các cấp, ngành của thành phố không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng Thủ đô theo hướng thông minh, hiện đại phục vụ hơn 8,5 triệu dân và hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

Những iPhone nào được cập nhật lên iOS 18?

Apple vừa công bố iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu lần thứ 35 - WWDC 2024. Đây được đánh giá là bản cập nhật iOS lớn nhất nhưng không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật.

Liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc

Khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, việc liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc do thiếu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có khoa đào tạo trí tuệ nhân tạo

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo, thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ thành lập khoa Trí tuệ nhân tạo và tập trung đầu tư nguồn nhân lực, vật lực cho lĩnh vực mới này.

Đăng ký dịch vụ công trực tuyến khai sinh, kết hôn sẽ được miễn phí tại TP.HCM

98 thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến tại TP.HCM sẽ được miễn lệ phí, trong đó có khai sinh, kết hôn, khai tử…