Vụ hack Kyber Network đánh cắp 54 triệu USD được chuẩn bị rất công phu

Đây là nhận định của ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với vụ hack nhằm vào startup Kyber Network.

Bộ TT&TT công nhận MobiEdu và MobiFone Meet là nền tảng số quốc gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu là nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Không cần dùng ChatGPT, công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

Vấn đề tăng cường an ninh mạng cho các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc

Trung Quốc đã lắp đặt thành công bộ lưu trữ dữ liệu đầu tiên của trung tâm dữ liệu thương mại dưới biển, báo hiệu một cuộc cách mạng về chủ quyền kỹ thuật số.

Startup Việt phát triển app thuê xe, nhắm vào thị trường quy mô tỷ USD

App thuê xe là mô hình kinh doanh chỉ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam. Giá thuê xe của dịch vụ này hiện từ 200.000 - 400.000 đồng cho mỗi 2 tiếng đồng hồ sử dụng.

Huawei lần đầu tiết lộ kết quả thử nghiệm Internet vệ tinh

Thông tin đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cho thấy mạng Internet vệ tinh đạt được tốc độ tải xuống lên tới 660 Mbps.

Trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội.

Ứng dụng công nghệ 5G trong ngành hậu cần thương mại điện tử ở Trung Quốc

Với hàng trăm triệu món hàng được vận chuyển trên khắp đất nước mỗi ngày, dịch vụ hậu cần đã trở nên đặc biệt quan trọng của hệ sinh thái thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Phát triển đô thị thông minh đã thành lựa chọn thiết thực của nhiều thành phố

Chuyên gia Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) cho rằng, phát triển đô thị thông minh hiện không còn là một khẩu hiệu mà đã trở thành lựa chọn thiết thực tại các thành phố, đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống và năng lực cạnh tranh.

Kỳ họp Hội đồng Nhân dân Nghệ An 'không giấy tờ'

Chiều 29/11, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 17 của Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 'không giấy tờ'.

Hiến kế 'chắp cánh, mở đường' cho các nền tảng số Việt Nam

Để các nền tảng số Việt Nam phát triển, nhiều ý kiến cho rằng cơ quan quản lý Nhà nước nên tham gia sâu hơn ở vai trò cầu nối, bên cạnh việc hoàn thiện hành lang pháp lý.

Startup Việt truy tìm kẻ tấn công để thu hồi 54,7 triệu USD bị hack

Theo CEO Kyber Network, startup này đang làm mọi điều có thể hòng truy tìm kẻ tấn công và thu hồi lại tiền của người dùng sau vụ hack gây chấn động.

Tìm lối đi mới trở thành bài toán cấp bách của viễn thông toàn cầu

Trong hơn một thập kỷ, các nhà khai thác viễn thông đã tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng lẫn lưu lượng khi dữ liệu viễn thông tăng hơn 100 lần. Thế nhưng, mức tăng trưởng không dẫn đến doanh thu tương ứng theo kỳ vọng.

Doanh nghiệp đừng sợ hay trốn tránh đối mặt với tin giả

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, cho rằng các doanh nghiệp nói chung, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng cần chủ động có kịch bản ứng phó với tin giả.

Trí tuệ nhân tạo đang tạo thêm việc làm thay vì lấy đi công việc của con người

Ngày 28/11, nghiên cứu do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố cho thấy, sự bùng nổ áp dụng trí tuệ nhân tạo đang tạo thêm việc làm, đặc biệt với giới trẻ và tay nghề cao, song có thể làm giảm tiền lương trả cho người lao động.

Tấn công mạng làm tê liệt thị trường giao dịch bất động sản Anh

Hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu CTS bị gián đoạn do tin tặc tấn công mạng, làm tê liệt hàng trăm công ty luật và môi giới bất động sản ở Anh.

Đáng chú ý

Xuất hiện trợ lý ảo AI giải quyết vấn đề kém giao tiếp nội bộ

Trợ lý ảo AI Weaver Peer được thiết kế để giải đáp các thắc mắc trong công việc hàng ngày, thay cho việc hỏi các cấp quản lý hoặc những đồng nghiệp khác vốn cũng đang bận rộn.

97/99 lãnh đạo LG mới bổ nhiệm sinh sau năm 1970

Ban lãnh đạo LG được “trẻ hóa” sau lần cải tổ tuần trước với 97 trong số 99 giám đốc mới sinh sau năm 1970.

Amazon công bố chip AI đám mây mới cạnh tranh với Microsoft

Ngày 28/11, Amazon ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho dịch vụ đám mây, nhằm cạnh tranh với Microsoft.

Trung tâm dữ liệu dưới biển đầu tiên trên thế giới sắp chính thức hoạt động

Trung Quốc tiến thêm một bước trong kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thương mại đầu tiên trên thế giới dưới biển.

Thiếu nhân sự bảo mật, nhiều web .gov.vn bị cài lại quảng cáo không phù hợp

Một nguyên nhân khiến nhiều cơ quan nhà nước dù đã gỡ bỏ nội dung quảng cáo không phù hợp trên website nhưng tình trạng này vẫn tái diễn sau đó, là bởi thiếu nhân sự chuyên trách để xử lý tận gốc vấn đề.

Luật Viễn thông sửa đổi sẽ tác động đến thị trường ra sao?

Người sử dụng dịch vụ viễn thông sẽ được bảo đảm bí mật thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân từ các doanh nghiệp viễn thông và được cung cấp các dịch vụ có chất lượng bảo đảm.

Nền tảng số Việt đang gặp khó ở đâu?

Chuyển đổi số cần đến nền tảng số Việt Nam. Muốn vậy, phải giải được các "điểm đen" trong quá trình phát triển nền tảng số.

Trí tuệ nhân tạo là 'tội đồ' khiến nhân viên nhà mạng bị sa thải hàng loạt?

Từ năm 2015, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã cắt giảm khoảng 384.000 vị trí việc làm. Xu hướng này dự kiến còn tiếp diễn và trí tuệ nhân tạo có thể chính là 'tội đồ'.

ZSolution ra mắt hệ thống quản trị quan hệ khách hàng tích hợp AI

Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống quản trị quan hệ khách hàng Z CRM giúp phân tích dữ liệu, dự đoán hành vi khách hàng và đưa ra đề xuất cá nhân hóa trải nghiệm, hỗ trợ tối ưu chiến lược tiếp thị và bán hàng.

‘Cá mập’ Shark Tank giành nhau app chuyển đổi số cho bà con tiểu thương

Các ‘cá mập’ của Shark Tank đều tỏ ra hào hứng với mô hình sổ bán hàng điện tử, giúp các chủ tiệm tạp hóa có thể chuyển đổi số công việc kinh doanh.