EU đạt thỏa thuận lịch sử nhằm quản lý trí tuệ nhân tạo

Thỏa thuận giữa Nghị viện châu Âu và các quốc gia thành viên sẽ điều chỉnh trí tuệ nhân tạo (AI), phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu thế giới số lượng doanh nghiệp AI

Báo cáo do KPMG International và Viện Công nghiệp ZGC của Trung Quốc cùng công bố cho thấy, gần một nửa trong số 36.000 công ty trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc hoặc Mỹ.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI, hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI; Các hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Doanh nghiệp công nghệ sẽ góp phần định hình lại thế giới

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các công ty công nghệ là nhân tố quan trọng nhất đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp, vào toàn bộ nền kinh tế và xã hội.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

Lý do Singapore vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ cạnh tranh kỹ thuật số toàn cầu

Năm 2023, Singapore đã vươn lên mạnh mẽ, xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu về năng lực cạnh tranh kỹ thuật số của các nền kinh tế, sau khi xếp hạng 5 vào năm 2021.

2 nền tảng số hỗ trợ nâng cao năng lực đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Việc triển khai đồng thời 2 nền tảng số IRLab và DFLab đã giúp nâng cao năng lực ứng phó tấn công mạng cho đội ứng cứu sự cố của các đơn vị thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Động thái mới của Apple củng cố vị thế quan trọng của Việt Nam

Nhật báo Nikkei đưa tin, Apple lần đầu tiên phân bổ nguồn lực phát triển sản phẩm cho iPad cho Việt Nam, một bước quan trọng hướng tới việc củng cố vị thế của quốc gia Đông Nam Á này như một trung tâm sản xuất mới.

Nhiều kế hoạch lớn của Hải Dương gắn với chuyển đổi số

Hải Dương sẽ nhấn mạnh vào một số ngành, lĩnh vực để triển khai cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, mang lại giá trị hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

'Đãi cát tìm vàng', tạo ra tri thức từ dữ liệu số bằng trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu sản sinh hàng ngày vô cùng lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép xử lý, khai thác và chọn lọc giá trị, tạo ra tri thức từ dữ liệu số.

Anh đầu tư ‘khủng’ vào AI, triển khai 5 dự án lượng tử mới

Anh sẽ đầu tư 'khủng' nhằm phát triển máy tính lượng tử cỡ lớn và hỗ trợ các công nghệ mới, bao gồm việc chế tạo siêu máy tính Isambard AI mạnh nhất trong nước.

Các hãng ô tô lớn đang kỳ vọng công nghệ in 3D giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Công nghệ in 3D trong sản xuất ô tô, đặc biệt là công nghệ Gigalit được Tesla sử dụng để tạo ra các kết cấu lớn, thu hút được sự chú ý của các công ty lớn, trong đó có BMW và GM.

Xu hướng ‘nhà máy thông minh’ sẽ cách mạng hóa sản xuất

Các nhà máy đang trở nên thông minh hơn, trở thành xu hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Khép lại hành trình ngắn ngủi nhưng đáng nhớ tại Việt Nam, ứng dụng giao đồ ăn Baemin đã để lại nhiều sự tiếc nuối cho các tài xế, chủ quán hàng,...

VNG bị xử phạt vì cung cấp 6 game không đúng kịch bản

Các tựa game Tú Lơ Khơ, Poker Việt Nam, Crazy Tiến Lên, Tiến Lên Miền Nam, Cờ Cá Ngựa, Cờ Tướng của VNG có nội dung không đúng với kịch bản được phê duyệt.

Cục ATTT: Vụ hack Kyber Network gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, uy tín

Theo ước tính ban đầu, hậu quả của vụ việc khiến người dùng của Kyber Network phải gánh chịu thiệt hại 48,8 triệu USD.

Đáng chú ý

Ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện

Cơ quan chức năng của Bộ TT&TT thời gian qua đã liên tục giám sát, cảnh báo và tổ chức điều phối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet để ngăn chặn các tên miền giả mạo, lừa đảo ngay khi phát hiện.

Ứng dụng vnEdu Connect của VNPT vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải

VNPT cho biết, từ 1 triệu lượt tải vào năm 2000, đến tháng 11/2023, ứng dụng kết nối gia đình và nhà trường vnEdu Connect đã vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play.

Microsoft cam kết tham gia tiến trình chuyển đổi số của Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đã gặp gỡ Chủ tịch Microsoft Brad Smith để bàn về nhiều chủ đề, từ trí tuệ nhân tạo đến quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Công nghiệp bán dẫn có thể trở thành nền tảng cho mối quan hệ Việt - Mỹ

Đây là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi tiếp đoàn công tác của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ.

Ca sĩ Hà Nhi khen ngợi âm thanh tuyệt đẹp của dòng loa JBL Authentics mới

Hà Nhi là một trong những ca sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu và trải nghiệm phiên bản Authentics 300 được yêu thích nhất của dòng loa JBL Authentics mới.

Phổ cập hạ tầng số và ứng dụng số để phát triển kinh tế số Việt Nam

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2024, Bộ TT&TT sẽ lấy chủ đề phổ cập hạ tầng số, ứng dụng số để phát triển kinh tế số, tạo động lực tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.

Chuyển cơ quan điều tra nếu hoạt động livestream có dấu hiệu vi phạm hình sự

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nền tảng mạng xã hội phải ngăn chặn, gỡ bỏ các clip livestream, quảng cáo nội dung cờ bạc, vi phạm pháp luật.

Meta phát hành trình AI tạo hình ảnh độ phân giải cao từ văn bản

Ngay sau khi Google chính thức phát hành nền tảng AI Gemini, Meta đã có động thái đáp trả bằng ứng dụng AI tạo sinh mới, chạy độc lập trên nền web, cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng mô tả văn bản.

Facebook, Instagram trở thành 'chợ' cho những kẻ 'săn' tình dục trẻ em

Facebook và Instagram đề xuất nội dung tình dục cho người dùng chưa đủ tuổi và quảng bá tài khoản của trẻ vị thành niên cho những kẻ 'săn' trẻ em, theo đơn kiện Meta và CEO Mark Zuckerberg của bang New Mexico (Mỹ).

TikTok chưa thực hiện 2 yêu cầu trong kết luận kiểm tra

TikTok chưa chấp thuận việc ủy quyền cho pháp nhân Việt Nam để quản lý và xử lý các nội dung vi phạm. Nền tảng này cũng chưa đồng ý triển khai bản quyền nội dung báo chí.