Đại gia viễn thông Hàn Quốc loại bỏ 20% lãnh đạo, thuê chuyên gia ngoài

Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT đã giảm 20% số lượng lãnh đạo, tuyển chuyên gia bên ngoài để củng cố chuyên môn và thành lập bộ phận mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Hoạt động của hơn 60 tổ chức tín dụng ở Mỹ bị đình trệ do tấn công mã độc

Vụ tấn công mã độc vào công ty công nghệ Trellance – đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cho các hiệp hội tín dụng lớn ở Mỹ, đe dọa hàng triệu người gửi tiền vào các tổ chức tín dụng.

EU tuyên chiến với các mối đe dọa an ninh mạng lợi dụng thiết bị thông minh

Các quốc gia châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận mới về quy định đối với các thiết bị điện tử có khả năng kết nối, tạo bước ngoặt trong cuộc chiến an ninh mạng.

Thành phố thông minh phải làm cho người dân hạnh phúc hơn

Người dân phải là trung tâm khi xây dựng thành phố thông minh. Các giải pháp trong hệ sinh thái thành phố thông minh cũng cần được phát triển nhằm phục vụ người dân.

'Ông trùm' WPP lần thứ 3 bị xử phạt, Kyber cam kết bồi thường cho các nạn nhân

Công bố 38 nền tảng số quốc gia; 'Ông trùm' WPP lần thứ 3 bị xử phạt; Kyber cam kết bồi thường cho các nạn nhân;... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Ngành TT&TT Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật năm 2023

Sau hơn một năm thực hiện Chương trình hành động số 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20, ngành Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trung Quốc nhảy vọt về thử nghiệm phương tiện giao thông kết nối thông minh

Trung Quốc đã quyết định cho phép thử nghiệm các phương tiện giao thông kết nối thông minh trên đường phố, đánh dấu bước tiến hướng tới tham vọng thống trị thị trường toàn cầu.

Làm sạch SIM rác, tài khoản ngân hàng “ảo” để xóa sổ tín dụng đen

Đây là một trong những giải pháp được Bộ Công an đưa ra để xóa sổ tín dụng đen - hoạt động diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua.

Trả 5.000 USD để Facebook lan truyền video deepfake lừa đảo đầu tư

Một kẻ lừa đảo đã trả cho Facebook hơn 5.000 USD để video deepfake tiếp cận 100.000 người tại Australia. Video giả mạo chương trình phỏng vấn và kêu gọi mọi người đầu tư thu lợi nhuận khủng.

Hậu vụ hack nghìn tỷ: Kyber Network cam kết hỗ trợ người dùng bị mất tiền

Vụ tấn công mạng nhằm vào startup Kyber Network của Việt Nam đã lấy đi số tài sản mã hóa trị giá hơn 48,8 triệu USD, tương đương hơn 1.100 tỷ đồng tiền Việt.

Những lĩnh vực ngành nghề sẽ cất cánh nhờ công nghệ 5G

Với mức độ kết nối, tốc độ và hiệu quả chưa từng có, công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chơi trong một số ngành, thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa, Huawei tiết lộ thử nghiệm Internet vệ tinh

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa; Huawei tiết lộ kết quả thử nghiệm Internet vệ tinh;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

"Mỏ dầu" IoT tạo ra "dầu mỏ" dữ liệu, làm cho thế giới thông minh hơn, xã hội sáng tạo hơn, phù hợp với tính cách người Việt.

Trung Quốc trở thành điểm nóng cho sự đổi mới và áp dụng Fintech

Lĩnh vực Fintech của Trung Quốc trải qua một quá trình phát triển đáng kinh ngạc trong những năm gần đây, góp phần định hình lại cách cung cấp các dịch vụ tài chính trong nước.

TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro xây dựng trung tâm dữ liệu độc lập ở châu Âu

Theo lộ trình minh bạch hóa quản lý dữ liệu người dùng châu Âu, TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro để xây dựng các trung tâm dữ liệu mới ở châu Âu trong vòng 10 năm tới.

Lãnh đạo 5 gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ điều trần trước Thượng viện Mỹ

Giám đốc điều hành của các công ty truyền thông xã hội lớn như Meta, X, TikTok, Snap và Discord được triệu tập và đã xác nhận sẽ tham gia điều trần sắp tới trước Thượng viện Mỹ.

Đáng chú ý

Lừa đảo nở rộ tại Việt Nam do lộ lọt dữ liệu cá nhân

Nhiều vụ lừa đảo được thực hiện thành công là do dữ liệu cá nhân của nạn nhân lọt vào tay kẻ xấu. Đây là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo ở Việt Nam.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ gần 1.000 số điện thoại vi phạm

Từ đầu năm 2023 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã 23 lần đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ với 994 số điện thoại vi phạm, trong đó có 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác.

‘Cẩm nang’ tăng trưởng doanh thu cho nhà mạng viễn thông

OliverWyman, công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các công ty khai thác viễn thông trong bối cảnh kinh doanh cốt lõi suy giảm.

Nhu cầu nhà thông minh bùng nổ ở Trung Quốc

Nhu cầu của người tiêu dùng là động lực khuyến khích các ngành công nghiệp truyền thống thay đổi, trong đó nhà thông minh là một trong những lĩnh vực đang bùng nổ ở Trung Quốc.

Lý do chính phủ Pháp hạn chế sử dụng Telegram và WhatsApp

Thay vì các ứng dụng liên lạc nước ngoài như Telegram và WhatsApp, các sản phẩm thay thế nội địa như Olvid và Tchap đang trở thành tiêu chuẩn mới cho nhân viên Chính phủ Pháp.

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone

Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá hai lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Sức mạnh của công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở Trung Quốc

Từ việc ra vào các văn phòng đến kiểm tra an ninh tại sân bay và thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, người dân Trung Quốc đã quá quen thuộc với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Nga sẽ xử lý mạnh tay với hành vi phát tán các nội dung ‘rác’ độc hại

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt đối với các nội dung trực tuyến ‘rác’ độc hại, đặc biệt là bạo lực trực tuyến.

VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số cho Đại hội Công đoàn Việt Nam

VNPT được chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.