Luật Viễn thông sửa đổi sẽ tác động đến thị trường ra sao?

Người sử dụng dịch vụ viễn thông sẽ được bảo đảm bí mật thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân từ các doanh nghiệp viễn thông và được cung cấp các dịch vụ có chất lượng bảo đảm.

Giải pháp quản lý của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, hướng đến đạt được mục tiêu 'nhảy vọt', đòi hỏi các giải pháp quản lý mang tính tổng thể và toàn diện.

Kỳ vọng chiếm lĩnh thị phần, hãng xe điện Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ

Hãng ô tô điện Trung Quốc Nio đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất, kỳ vọng tạo bước đột phá nhằm chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Căng thẳng câu chuyện giao hàng trên sàn thương mại điện tử

Trong khi Hiệp hội Bưu chính và Vietnam Post cho rằng, việc chỉ định đơn vị giao hàng trên các sàn thương mại điện tử có dấu hiệu độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh, đại diện các sàn cho biết, nhu cầu khách hàng mới là quan trọng.

Những yếu tố giúp Trung Quốc thống trị trong lĩnh vực blockchain

Trong khi nhiều quốc gia đang khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain, Trung Quốc lại đang có cách tiếp cận khác biệt, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Những điều cần biết về đợt thanh lọc Gmail tuần này của Google

Từ ngày 1/12, Google sẽ bắt đầu xóa bỏ các tài khoản Gmail không hoạt động trong ít nhất 2 năm. Vì sao Google lại làm như vậy và phải làm gì để giữ lại Gmail?

Cách thức Australia quản lý dịch vụ thanh toán điện tử Apple Pay và Google Pay

Ngày 27/11, chính phủ Australia (Úc) cho biết sẽ đưa Apple Pay, Google Pay và các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số khác vào cùng phạm vi quản lý như thẻ tín dụng và các khoản thanh toán khác.

Samsung nâng mức đầu tư cho dự án Innovation Campus

Samsung tiếp tục triển khai dự án Innovation Campus niên học 2023-2024 với mục tiêu đào tạo 6.000 học viên, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Ban cố vấn của Zalo AI Challenge quy tụ những chuyên gia hàng đầu

Zalo AI Challenge không những ghi điểm về giải thưởng “khủng” và số lượng thí sinh đông đảo, mà còn có sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực AI tại Việt Nam và quốc tế.

Trung Quốc tăng trưởng chất lượng cao dựa vào giao dịch số và thương mại điện tử

Sự nổi lên của Trung Quốc với tư cách là nền kinh tế kỹ thuật số tiên tiến của thế giới, được thúc đẩy bởi các hệ sinh thái kỹ thuật số phát triển của những gã khổng lồ Internet đại lục.

Samsung chọn ổn định trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay

Trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay, Samsung công bố thành lập một nhóm mới chịu trách nhiệm khám phá các hạng mục kinh doanh trong tương lai, bổ nhiệm “cựu binh” cấp cao làm người đứng đầu.

Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy

Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã làm chủ được công nghệ sản xuất sơn chống cháy sử dụng phụ gia biến tính.

Công bố 38 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số Việt Nam

Trong danh mục 38 nền tảng số quốc gia vừa được Bộ TT&TT công bố lần 2, có 4 nền tảng mới được bổ sung gồm thuế điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.

Jack Ma mở công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn

Jack Ma, nhà đồng sáng lập Alibaba, đã thành lập công ty mới để bán thực phẩm đóng gói sẵn, cho thấy ông đang chuyển hướng sang nông nghiệp.

Cấm sử dụng giấy tờ tùy thân để ký hợp đồng thuê bao cho người khác

Luật Viễn thông sửa đổi bổ sung quy định không sử dụng thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình để ký hợp đồng thuê bao cho người khác, trừ trường hợp được phép theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý

Sa thải nhân sự trong lĩnh vực viễn thông: Những con số biết nói

Theo thống kê của trang tin Light Reading, tính riêng năm 2022, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã sa thải 20% nhân sự.

Chuyển đổi số Việt Nam: Nền tảng nội cạnh tranh sòng phẳng cùng hàng ngoại

Nhiều số liệu đang cho thấy, các nền tảng Việt hoàn toàn không thua kém nền tảng nước ngoài. Nền tảng số nội chính là lời giải cho bài toán chuyển đổi số Việt Nam.

Nga đề ra chiến lược quốc gia phát triển trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ sớm phê duyệt chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia.

Robot dần trở thành một phần cuộc sống tại Hàn Quốc

Những thay đổi về luật quản lý sử dụng robot biến những cỗ máy trở thành một phần cuộc sống hằng ngày tại xứ sở Kim Chi.

84% người mua hàng trực tuyến tại Việt Nam vẫn lo lắng về chất lượng sản phẩm

Suy thoái kinh tế dẫn đến người dùng tiết kiệm chi phí bằng mua sắm online và 84% người mua hàng trực tuyến tại Việt Nam vẫn lo lắng về chất lượng sản phẩm.

4 chaebol lớn nhất Hàn Quốc bắt đầu cải tổ bộ máy

Bắt đầu từ LG, các tập đoàn gia đình (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc sẽ bắt đầu công cuộc cải tổ thường xuyên để chuẩn bị cho năm 2024.

18 nước nhất trí làm cho trí tuệ nhân tạo an toàn từ trứng nước

Hôm 26/11, Mỹ, Anh và hơn 10 nước khác tiết lộ thỏa thuận quốc tế chi tiết đầu tiên thúc đẩy doanh nghiệp tạo ra hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) an toàn ngay từ khâu thiết kế.

Đánh bại TSMC, Intel, Samsung, Nvidia trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Nvidia trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III, vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC.

5 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng Việt Nam

Từ việc tổng hợp thông tin về lừa đảo trực tuyến nổi bật trong tuần từ ngày 20/11 đến 26/11, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng đưa ra một số lưu ý với người dùng để tránh trở thành nạn nhân của đối tượng lừa đảo.

Công nghệ MEMS - tương lai của các thiết bị kết nối và truyền thông Internet

Hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) là một công nghệ hỗ trợ cho Internet vạn vật (IoT) nhờ ứng dụng các cảm biến và bộ truyền động nhỏ với chi phí thấp và hiệu suất cao.