Người Việt chi gần 150.000 tỷ để mua sắm online

Trong 6 tháng đầu năm 2024, người dùng Việt đã chi tổng cộng 143.900 tỷ đồng để mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử.

Phần lớn thiết bị ảnh hưởng do sự cố CrowdStrike đã hoạt động trở lại

Theo hãng bảo mật CrowdStrike, một số lượng 'đáng kể' trong 8,5 triệu thiết bị bị ảnh hưởng từ sự cố gián đoạn dịch vụ tuần trước đã hoạt động trở lại.

Tương lai của giao thông nội đô nhìn từ taxi không người lái ở Vũ Hán

Taxi không người lái hay robotaxi ngày càng phổ biến tại Vũ Hán nhờ giá cước rẻ và dễ dàng đặt xe.

Huy động 220.000 tuyên truyền viên cơ sở tham gia truyền thông về dừng 2G

Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) Ngô Thanh Hiển cho biết, lực lượng tuyên truyền viên cơ sở trên cả nước sẽ được huy động tham gia truyền thông, phổ biến tới người dân về chủ trương dừng công nghệ cũ 2G.

'Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý nhà nước'

Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số sẽ góp phần nâng cao hiệu năng, hiệu lực quản lý nhà nước.

Nvidia mất tới 12 tỷ USD nếu Mỹ cấm bán chip AI tuỳ chỉnh sang Trung Quốc

Trong một ước tính của hãng Jefferries, nếu Mỹ áp đặt lệnh cấm Nvidia bán GPU tuỳ chỉnh HGX-H20 AI, công ty sản xuất card đồ hoạ này có thể thiệt hại lên tới 12 tỷ USD doanh thu.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

“CĐS là công việc của người đứng đầu, là công việc hàng ngày của người đứng đầu”

Quyết định sự thành công của công cuộc chuyển đổi số quốc gia sẽ là người đứng đầu các cấp, nhất là cấp bộ trưởng và chủ tịch UBND các tỉnh.

Chứng nhận AWS Networking Consulting Competency - bước tiến mới của CMC Telecom

Ngày 14/7, CMC Telecom đạt chứng nhận AWS Networking Consulting Competency, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình trở thành đối tác toàn diện của AWS tại Việt Nam và khẳng định cam kết cung cấp những giá trị tối đa cho khách hàng.

Microsoft phát hành công cụ hỗ trợ phục hồi Windows sau sự cố toàn cầu

Microsoft vừa phát hành công cụ tạo USB khởi động giúp các quản trị viên nhanh chóng sửa chữa những máy tính chạy Windows bị ảnh hưởng bởi sự cố CrowdStrike Falcon.

Quá khứ của CEO CrowdStrike

Trước khi ‘thảm họa’ CrowdStrike xảy ra, George Kurtz (CEO CrowdStrike) từng chứng kiến một sự cố khác khi còn làm Giám đốc công nghệ McAfee năm 2010.

Huawei kiện MediaTek vi phạm bằng sáng chế

Huawei nộp đơn kiện nhà sản xuất chip MediaTek vi phạm bằng sáng chế - nỗ lực mới nhất của tập đoàn Trung Quốc nhằm thu tiền cấp phép bản quyền.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới qua email liên quan dịch vụ bất động sản

Người dân Úc đang đối mặt với thủ đoạn lừa đảo mới qua email nhắm tới người dùng dịch vụ của các công ty bất động sản. Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng trong nước cảnh giác, áp dụng biện pháp bảo mật với tài khoản email.

‘Thảm họa’ CrowdStrike: 8,5 triệu máy Windows bị ảnh hưởng

Sự cố CNTT nghiêm trọng do bản cập nhật CrowdStrike gây ra đã đẩy ngành hàng không, ngân hàng, truyền hình... rơi vào hỗn loạn.

Steve Jobs tiên tri ChatGPT từ hơn 40 năm trước

Theo một đoạn băng đang lan truyền trên mạng, cố đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã tiên tri về các công cụ như ChatGPT từ năm 1983.

Phát động chiến dịch 'Nhận diện lừa đảo', công bố danh sách nền tảng số quốc gia

Phát động chiến dịch 'Nhận diện lừa đảo'; Công bố danh sách các nền tảng số quốc gia; 2 lỗ hổng trong sản phẩm Microsoft đang bị hacker khai thác... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Đáng chú ý

Vì sao Trung Quốc gần như không bị ảnh hưởng sự cố CrowdStrike?

CrowdSrike Falcon cùng ‘màn hình xanh chết chóc’ trên Windows đã không thể ảnh hưởng gì đến hạ tầng trọng yếu của Trung Quốc.

Phát hiện thêm 68 website giả mạo thương hiệu để lừa đảo người dùng Việt

Hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tiếp tục phát hiện 68 website giả mạo thương hiệu với mục đích lừa đảo, được phát tán trên không gian mạng trong tháng 6/2024.

Meta bị phạt 220 triệu USD vì chia sẻ dữ liệu WhatsApp

Meta Platforms, công ty mẹ WhatsApp, vừa bị Nigeria phạt 220 triệu USD do vi phạm luật quyền riêng tư và dữ liệu.

Nhiều YouTuber, TikToker dừng hoạt động để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là hành động của các nhà sáng tạo nội dung (YouTuber,TikToker) nhằm thể hiện sự đau buồn, tưởng nhớ trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

CrowdStrike Falcon gợi nhớ về sự cố tương tự của McAfee với Windows XP3

Tháng 4/2010, một sự cố máy tính diện rộng tương tự như CrowdStrike đã diễn ra. Nguyên nhân xuất phát từ bản cập nhật của chương trình diệt virus McAfee xoá nhầm file quan trọng trong hệ điều hành.

Vụ tấn công nhà mạng chấn động nước Mỹ, Google sắp có thương vụ lớn nhất lịch sử

Vụ tấn công nhà mạng chấn động nước Mỹ; Google sắp có thương vụ lớn nhất lịch sử; Microsoft gặp sự cố toàn cầu... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Từ 2G lên 4G: Cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho rằng, tắt sóng 2G, chuyển sang 4G là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần hình thành xã hội số.

'Tất tần tật' về CrowdStrike Falcon và sự cố máy tính toàn cầu chưa từng có

Hệ thống máy tính toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật với quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có. Tất cả bắt nguồn từ CrowdStrike, gã khổng lồ an ninh mạng nhưng không phải ai cũng biết đến.

4 bước khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ do ảnh hưởng sự cố CrowdStrike

Trong cảnh báo mới phát ra, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Hệ thống Vietjet Air hoạt động trở lại, Microsoft lên tiếng về sự cố CrowdStrike

Sự cố CrowdStrike đã gây ảnh hưởng đến nhiều hệ thống CNTT sử dụng sản phẩm của Microsoft trên toàn cầu.