Elon Musk, Jack Ma và những sếp công nghệ ghét ‘work-life balance’

Không ít các sếp công nghệ như nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công khai hạ thấp cái gọi là ‘work-life balance’, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Lắp ‘mắt thần’ xử lý nhanh nhiều vụ gây rối ở 'thủ phủ' khoáng sản

Một xã ở vùng sâu, vùng xa ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát ở tất cả các trục đường, ngã tư giao lộ, giúp chính quyền địa phương xử lý nhiều vụ việc gây mất trật tự.

Lừa đảo trên mạng đã thành tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia

Không chỉ lừa đảo trực tuyến, các nhóm tội phạm mạng còn tổ chức các hoạt động mua bán người, mại dâm, buôn bán ma tuý, vật liệu nổ.

Smartphone Samsung giảm hơn 10 triệu đồng, vivo V30 Series ra mắt tại Việt Nam

Smartphone Samsung cao cấp giảm tới 10,2 triệu đồng, vivo V30 Series, Huawei Watch Fit 3 ra mắt tại Việt Nam… là những tin tức thị trường công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Camera giám sát ở Việt Nam nhưng máy chủ đặt tại nước ngoài

Sự phổ biến của các camera giám sát nhập ngoại, có máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đem tới nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng Việt Nam.

Sony cảnh báo Google, Microsoft, Apple về bản quyền trong đào tạo AI

Sony Music đang gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu, leo thang cuộc chiến giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ.

Nhà mạng trong cuộc đua chuyển đổi sang công ty công nghệ

Chi phí triển khai 5G và mạng cáp quang đắt đỏ, kết hợp với doanh thu viễn thông truyền thống tăng trưởng chậm buộc các nhà mạng phải tự đổi mới.

EU chính thức điều tra cáo buộc Facebook, Instagram gây nghiện ở trẻ em

Ngày 16/5, Uỷ ban châu Âu thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào nền tảng Facebook và Instagram của gã khổng lồ mạng xã hội Meta, với cáo buộc gây nghiện tiềm ẩn ở trẻ em.

Việt Nam thúc đẩy sáng tạo số, tăng trưởng xanh và bền vững

Việt Nam đang có những chuyển dịch quan trọng từ hạ tầng viễn thông sang hạ tầng số, từ hạ tầng thông tin liên lạc sang hạ tầng nền kinh tế số và từ công nghệ thông tin sang công nghệ số.

Viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng

Trong bối cảnh ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng, sự xuất hiện của AI tạo sinh gợi mở cho doanh nghiệp những con đường mới khởi nguồn ngay từ bên trong.

TikTok cạnh tranh trực diện với YouTube

TikTok cho biết, đang thử nghiệm tính năng tải video 60 phút dành cho một nhóm người dùng hạn chế tại một số thị trường.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Lấy ‘hư chiêu để thắng hữu chiêu’ trong phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Nâng cao nhận thức người dùng Internet là một trong những yếu tố quan trọng trong phòng chống lừa đảo trực tuyến khi tội phạm mạng chủ yếu khai thác những điểm yếu cố hữu, mang tính bản năng của con người.

Xử phạt Tạp chí điện tử Môi trường xây dựng 68,75 triệu đồng

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với Tạp chí điện tử Môi trường xây dựng, số tiền 68,75 triệu đồng.

Phương thức sử dụng mật khẩu truyền thống không còn an toàn

Các giải pháp xác thực truyền thống như mật khẩu không còn an toàn trên không gian số, đòi hỏi cần có cách tiếp cận bảo mật hơn nhưng không đánh mất sự thuận tiện.

Ngày Viễn thông thế giới 2024: Sáng tạo số để phát triển bền vững

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) chọn chủ đề cho Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2024 là ‘Sáng tạo số để phát triển bền vững’.

Đáng chú ý

Ảnh đã xóa ‘đội mồ sống dậy’ sau khi iPhone cập nhật iOS 17.5

Bản cập nhật iOS 17.5 trên iPhone dường như gặp lỗi khiến nhiều ảnh cũ, đã bị xóa của người dùng bỗng nhiên xuất hiện trở lại.

Trao tặng Giải thưởng báo chí về khoa học, công nghệ năm 2023

Giải thưởng báo chí về khoa học, công nghệ là sự ghi nhận của Bộ KH&CN nhằm vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học.

Bình chọn giải pháp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc năm 2024

‘Chìa khóa vàng’ - chương trình bình chọn các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc năm 2024 vừa được VNISA khởi động và sẽ nhận hồ sơ từ ngày 17/6 đến ngày 19/7.

iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn cỡ nào?

Apple sẽ thay đổi kích thước màn hình của cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, lớn hơn so với các mẫu iPhone Pro tiền nhiệm.

Công ty công nghệ Việt đầu tiên lọt Top 50 công ty dịch vụ CNTT châu Á

Theo Báo cáo Thị trường dịch vụ CNTT toàn cầu mới nhất của Gartner - công ty nghiên cứu và tư vấn về CNTT hàng đầu thế giới, FPT đứng trong Top 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin châu Á xét theo tiêu chí doanh thu.

Tiền đề quan trọng để dần loại bỏ thiết bị camera giám sát không an toàn

Việc Bộ TT&TT ban hành bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát là tiền đề để hướng tới từng bước loại bỏ các sản phẩm, thiết bị camera không an toàn khỏi thị trường Việt Nam.

3 sai lầm khi sạc điện thoại khiến smartphone nhanh hỏng

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, việc sạc điện thoại vốn vô cùng đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng.

Trung Quốc: Tìm thế chủ động trong cuộc chiến bán dẫn

Bước sang thế kỷ 21, ngành bán dẫn toàn cầu đang được định hình bởi cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Với vị thế là quốc gia đứng đầu ngành, Mỹ đang sử dụng mọi vũ khí thương mại trong tầm tay để ngăn chặn sự trỗi dậy của Trung Quốc.

‘Thượng đế’ dài cổ chờ bắt xe công nghệ khi trời mưa

Dùng hết tất cả ứng dụng của các hãng xe công nghệ nhưng vẫn không thể gọi được xe, đó là nỗi khổ của những người đi xe công nghệ khi trời mưa.

Người dùng Việt được hưởng lợi từ quy định an toàn với camera giám sát

Các chuyên gia bảo mật đều có chung nhận định rằng việc Bộ TT&TT ra bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin cơ bản cho camera giám sát sẽ giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu, mang lại lợi ích cho người dùng.