Nếu có giải pháp tốt, kinh tế số của Việt Nam có thể đạt 25% GDP

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, hết năm 2023, kinh tế số của Việt Nam có thể sẽ chiếm trên 17% GDP và nếu có giải pháp thúc đẩy tốt, kinh tế số có thể thể đạt 25% GDP vào năm 2025.

Elon Musk được săn đón như sao hạng A khi đến Trung Quốc

Nhất cử nhất động của Elon Musk tại Trung Quốc đều được cộng đồng mạng nước này dõi theo, náo nhiệt không kém một ngôi sao nổi tiếng.

2 cách tra cứu hóa đơn điện tử mới nhất

Để tra cứu hóa đơn điện tử nhanh và chính xác nhất, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây. Việc tra cứu được thực hiện trên các website của Tổng cục Thuế.

Khôi phục 4 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt Nam với quốc tế

Cục Viễn thông cho biết, theo báo cáo của các nhà mạng, tính đến hết tháng 5, 4/5 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố thời gian qua đã được sửa xong, khôi phục lại kênh truyền trên các tuyến.

Ẩn tình sau chuyến thăm Trung Quốc của Elon Musk

Theo một nhà phân tích, chuyến thăm Trung Quốc của Musk không chỉ về Tesla mà còn là “tuyên bố chính trị”, kêu gọi sự ổn định ở cả hai bờ Thái Bình Dương.

4 bước để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến ID.VN

ID.VN là một trong ba đuôi tên miền mới được mở cho người dân đăng ký từ ngày 1/6. Để đăng ký tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến này, các cá nhân cần thực hiện 4 bước.

Ứng dụng đô thị thông minh của Huế, Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm nhà vệ sinh miễn phí

Các nền tảng đô thị thông minh “Hue-S” của Thừa Thiên Huế và “Danang Smart City” của thành phố Đà Nẵng hiện đã tích hợp dữ liệu vị trí nhà vệ sinh cộng đồng, miễn phí để hỗ trợ người dân, du khách dễ dàng tiếp cận, sử dụng.

Foxconn nhảy sang thị trường pin điện, 'bi quan' triển vọng kinh doanh cả năm

Ngày 31/5, Foxconn cho biết ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang là động lực chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chủ của họ, song 2023 vẫn là một năm đánh dấu khủng hoảng kinh tế đối với công ty.

Chuyển đổi số sẽ không thành công nếu không có thủ lĩnh dẫn dắt

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, nếu không có thủ lĩnh dẫn dắt, chuyển đổi số sẽ trở thành con thuyền xoay tròn giữa đại dương công nghệ mà không thể cập bến.

Tác chiến điện tử của Nga khiến vũ khí thông minh Ukraine “tê liệt”

Bom dẫn đường GPS, UAV và các loại vũ khí thông minh của Ukraine “tê liệt” khi gặp hệ thống tác chiến điện tử được cho là "tốt nhất trên thế giới" của Nga.

Bầu cử Mỹ 2024 đối diện thách thức từ sự bùng nổ AI

Cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2024 sẽ vô cùng khốc liệt khi xuất hiện một yếu tố mới: sự bùng nổ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Một trong những thách thức với các bậc phụ huynh là tìm kiếm công cụ, giải pháp công nghệ để đồng hành cùng con trên mạng. Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (VN-COP) đã giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ.

Chiến đấu cơ F-16 sở hữu công nghệ radar khiến Ukraine 'thèm muốn'

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ với khả năng phát hiện chủ động radar phòng không đối phương, kết hợp tên lửa chống bức xạ tốc độ cao, có thể giúp Ukraine cân bằng sức mạnh chiến trường

Xóa vùng lõm sóng để 100% thôn, bản sẽ có sóng di động

Bộ TT&TT đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xóa vùng lõm sóng di động theo tinh thần, “điện đi tới đâu, viễn thông tới đó”.

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn bị nghe lén

Một ứng dụng quay màn hình phổ biến trên Android bị phát hiện theo dõi người dùng, bao gồm ghi âm trộm và đánh cắp tài liệu khác từ điện thoại.

Việt Nam có gần 4 triệu người sử dụng Mobile Money

Mobile Money là dịch vụ dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ, từ đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các vùng nông thôn.

Đáng chú ý

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch và chuyển trụ sở chính sang quốc gia thứ ba

Việt Nam nổi lên như thị trường lớn của các hãng chip Hàn Quốc

Theo báo cáo của Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), Việt Nam nhanh chóng nổi lên như thị trường lớn đối với ngành công nghiệp bán dẫn nước này, vốn đang phải vật lộn với nhu cầu chip suy giảm tại Trung Quốc.

Người dân bắt đầu được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến từ ngày mai

Ba đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, gồm AI.VN - lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ID.VN - thương hiệu cá nhân trực tuyến và IO.VN - công nghệ số, nền tảng số, sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

Ngành TT&TT học tinh thần đổi mới, dám dấn thân thời “chú Ba Thân”

Nhấn mạnh ngành TT&TT có được hôm nay là nhờ cách đây gần 40 năm đã dám chọn công nghệ số khi đó còn ít nước dùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị người đứng đầu các đơn vị học tinh thần của thời “chú Ba Thân”.

Doanh nghiệp công nghệ Đức lập trung tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Đội ngũ phát triển chip của Infineon Technologies AG tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc kiểm thử, tùy chỉnh các mạch kỹ thuật số và tích hợp, hỗ trợ các ứng dụng lái xe tự động, giám sát và cân bằng pin.

Quân đội Ukraine ưu tiên vũ khí công nghệ Mỹ trong cuộc chiến với Nga

Tên lửa hành trình dẫn đường Storm Shadow gây thất vọng trên chiến trường càng củng cố thêm "thèm muốn" của Ukraine đối với các loại vũ khí sử dụng công nghệ Mỹ trong cuộc chiến với Nga, đặc biệt là các đầu đạn chiến thuật tầm xa (ATACMS).

CMC Telecom chỉ cách tận dụng Power Platform trong vận hành doanh nghiệp

Power Platform được đánh giá là một bộ công cụ quan trọng để đáp ứng các yêu cầu công việc hiện đại, đồng thời đảm bảo tính an toàn và tích hợp dễ dàng vào hệ thống hiện có của các doanh nghiệp hiện nay.

Công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s sắp được triển khai tại Việt Nam

Với công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s này, trong giai đoạn triển khai ban đầu, VNPT sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

CMC Cloud ngăn lộ lọt dữ liệu ở hệ thống chuyển đổi số doanh nghiệp

Không chỉ mang đến những giải pháp điện toán đám mây nâng cao tốc độ xây dựng và triển khai hệ thống CNTT, CMC Cloud thế hệ mới còn giúp doanh nghiệp SMEs ngành Professional Services bảo vệ tối đa dữ liệu.