Trợ lý ảo sẽ thay đổi căn bản cách làm việc của các cơ quan báo chí

Đến thăm các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt khuyến khích các tòa soạn chuyển đổi số bằng việc ứng dụng trợ lý ảo.

Thúc đẩy các mô hình báo chí sáng tạo gắn với ứng dụng công nghệ số

Sự kết hợp giữa báo chí sáng tạo với công nghệ số mang thêm nhiều trải nghiệm mới tới công chúng, góp phần giúp báo chí giữ được “trận địa” thông tin.

Mô hình kết nối mạng lưới báo chí tại Huế qua Hue-S phát huy tác dụng

Sau hơn 2 tháng kết nối mạng lưới báo chí tại Thừa Thiên Huế qua nền tảng Hue-S, địa phương này đã cơ bản giải quyết được các bất cập trước đây trong quá trình tương tác giữa cơ quan Nhà nước với báo chí.

Cơ chế “lưỡng tính” là cải cách có tính đột phá cho báo chí

Cải cách có tính đột phá về cơ chế cho báo chí là chấp nhận cho các cơ quan báo chí có 2 cơ chế hoạt động song song: vừa như đơn vị sự nghiệp, vừa như doanh nghiệp.

Mỹ thúc giục Nhật Bản, Hà Lan 'mạnh tay' hơn nữa với bán dẫn Trung Quốc

Mỹ đang tìm kiếm một thoả thuận với các đồng minh nhằm bổ sung 11 công ty bán dẫn Trung Quốc vào danh sách cấm vận, cũng như mở rộng danh mục thiết bị hạn chế xuất khẩu.

Nguy cơ hệ thống Việt Nam bị tấn công từ xa qua khai thác 7 lỗ hổng mới

Cả 7 lỗ hổng mới tồn tại trong các sản phẩm Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo các cơ quan, đơn vị tại Việt Nam, đều cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa khi khai thác thành công.

'Không gian mạng là mặt trận chính về công tác truyền thông'

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, không gian mạng hiện nay là mặt trận chính, cuộc chiến chính về công tác truyền thông tư tưởng và nếu bỏ trống trận địa này là thất bại.

NATO rót 1 tỷ euro cho công nghệ AI, không gian và robot quân sự

Quỹ Đổi mới của NATO thông báo cung cấp gói hỗ trợ tài chính đầu tiên, trị giá 1 tỷ euro cho các công nghệ sâu phục vụ mục đích quốc phòng của khối.

Nhà mạng Indonesia phản đối Starlink của Elon Musk

Chính phủ Indonesia nồng nhiệt chào đón dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của Elon Musk nhưng các tập đoàn viễn thông xem đây là mối đe dọa với thị phần của họ.

Khuyến nghị doanh nghiệp điện toán đám mây Mỹ xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Nhấn mạnh hạ tầng điện toán đám mây là lĩnh vực đầu tư tiềm năng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho rằng, các doanh nghiệp đám mây Mỹ có thể xúc tiến xây dựng trung tâm dữ liệu tầm cỡ khu vực tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Nvidia vượt Microsoft, Apple thành công ty giá trị nhất thế giới

Nvidia với mức vốn hóa tăng gấp 9 lần từ cuối năm 2022 đã vượt qua Microsoft và Apple để trở thành công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Apple có nhiều vấn đề 'rất nghiêm trọng' tại EU

Theo Giám đốc cạnh tranh Margrethe Vestager của Liên minh châu Âu (EU), Apple có nhiều vấn đề 'rất nghiêm trọng' theo các quy tắc sâu rộng của liên minh.

Thiệt hại do gian lận số Việt Nam vượt trội so với thế giới

Tỷ lệ thiệt hại do gian lận số ở Việt Nam lên tới 3,6% GDP, cao hơn mức trung bình toàn cầu (1,1%) và vượt trội so với nhiều nước khác trên thế giới. Sử dụng công nghệ AI được xem là phương pháp phòng ngừa rủi ro hiệu quả.

Phát triển bền vững theo cách của Viettel

Với số đông doanh nghiệp, câu chuyện cân bằng giữa hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững vì môi trường, con người thường tỷ lệ nghịch với nhau. Nhưng Viettel quyết tâm giải bằng được bài toán khó ấy bằng những cách làm sáng tạo.

Trợ lý cũ sắp giàu hơn Bill Gates

Với tài sản ròng 154 tỷ USD, Steve Ballmer đang xếp ngay sau ông chủ cũ – Bill Gates – trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg.

iPhone 15 Pro Max tăng hiệu năng 'kinh ngạc' sau khi nâng cấp lên iOS 18

iPhone 15 Pro Max chạy iOS 18 beta có sự gia tăng tốc độ đáng kể trong tác vụ máy học so với iOS 17.

Đáng chú ý

Tốc độ Internet di động tăng nhẹ trong tháng 5/2024

Theo số liệu mới cập nhật từ hệ thống i-Speed, tốc độ download Internet băng rộng di động tại Việt Nam trong tháng 5 đạt trung bình 42.11 Mbps; Tốc độ Internet băng rộng cố định đạt 100.96 Mbps.

Năm 2023, người dân bị lừa đảo trên mạng khoảng 10.000 tỷ đồng

Trong năm 2023, tổng số tiền người dân bị lừa đảo trên mạng khoảng 8.000-10.000 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2022.

Mở hướng để doanh nghiệp chứng thực chữ ký số công cộng vươn ra thế giới

Với việc phổ biến quy trình kiểm toán kỹ thuật quốc tế cùng những công nghệ mới về xác thực điện tử, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia muốn các doanh nghiệp chứng thực chữ ký số công cộng được trang bị ‘chìa khóa’ để vươn ra thế giới.

Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp quốc tế cho startup Việt

FPT và NVIDIA tổ chức sự kiện Startup Empowerment với chủ đề “Unveiling the Gateway to Global Innovation”, tạo cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp quốc tế NVIDIA Inception và đối thoại với các chuyên gia công nghệ cho cộng đồng startup Việt.

Phát hiện chiến dịch tấn công mới của nhóm APT ‘Mustang Panda’ nhằm vào Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công mới, do nhóm APT ‘Mustang Panda’ thực hiện nhằm vào Việt Nam.

Mỹ dùng trí tuệ nhân tạo phân biệt bẫy cá và chất nổ dưới đáy đại dương

Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hải quân nước này đang tăng cường ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo phát hiện mục tiêu sau khi thử nghiệm thành công các mẫu phương tiện không người lái dưới nước.

Phần mềm kế toán MAS - ‘trợ thủ’ đắc lực cho các doanh nghiệp

Giảm bớt gánh nặng công việc cho kế toán viên, MAS không chỉ giúp tự động hóa các quy trình kế toán phức tạp mà còn cung cấp một nền tảng quản lý tài chính toàn diện.

GM Vietnam 2024 - tiềm năng thị trường công nghệ blockchain ở Việt Nam

Sự kiện “Chào buổi sáng Việt Nam 2024” (GM Vietnam 2024) được đánh giá là nơi giao lưu hữu ích cho cộng đồng Blockchain với sức chứa lên đến hàng nghìn người.

Adobe gài bẫy người dùng với khoản phí huỷ dịch vụ ‘cắt cổ’

Ngày 17/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đệ đơn kiện Adobe do lồng ghép phí đắt đỏ và gây khó khăn với người dùng muốn huỷ dịch vụ.

4 chaebol lớn nhất Hàn Quốc họp khẩn

Samsung, SK, Hyundai và LG đều tổ chức các cuộc họp chiến lược trong tháng này để tìm cách vượt qua những bất ổn địa chính trị và kinh tế suy thoái.