Người Việt làm camera hành trình thông minh, cảnh báo, điều khiển bằng giọng nói

Hai mẫu camera hành trình do Vietmap nghiên cứu, phát triển có nhiều tính năng thông minh, luôn hiển thị tốc độ giới hạn, nhắc nhở chạy quá tốc độ, biển báo giao thông.

Xiaomi chuyển đổi thành công từ smartphone sang xe điện

Với màn ra mắt thành công của SU7, Xiaomi đã lọt vào top 10 nhà sản xuất xe điện (EV) mới tại Trung Quốc.

iPhone 17 siêu mỏng, siêu đắt ra mắt năm 2025

Theo The Information, Apple đang chuẩn bị ra mắt mẫu iPhone 17 cao cấp hoàn toàn mới vào năm 2025 với thiết kế siêu mỏng, camera sau chuyển lên trung tâm.

Elon Musk, Jack Ma và những sếp công nghệ ghét ‘work-life balance’

Không ít các sếp công nghệ như nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công khai hạ thấp cái gọi là ‘work-life balance’, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Công ty đứng sau Nhà hát opera Sydney bị lừa 25 triệu USD do sập bẫy deepfake

Arup, công ty thiết kế và kỹ thuật đứng sau nhiều công trình nổi tiếng như Nhà hát opera Sydney, xác nhận là nạn nhân trong một vụ lừa đảo bằng công nghệ deepfake.

Camera Việt có thể đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà"

Với các tiêu chí khắt khe về an toàn thông tin cho camera giám sát, các sản phẩm Make in Viet Nam đang có lợi thế để đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà".

Tăng năng lực toàn cầu cho nhân lực số qua trao đổi sinh viên quốc tế

Qua thúc đẩy các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT muốn nâng cao năng lực toàn cầu cho nguồn nhân lực số, giúp sinh viên sớm sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Google tung 'vũ khí' AI mới, Shopee lập kỷ lục doanh thu

Google tung 'vũ khí' AI mới cạnh tranh đối thủ; Shopee lập kỷ lục doanh thu... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Thi viết thư quốc tế UPU đã gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 tại Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc thi viết thư UPU là một hoạt động ý nghĩa, gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam.

Thu hồi giấy phép Tạp chí Pháp luật và Kinh tế Châu Âu

Tạp chí Pháp luật và Kinh tế Châu Âu bị thu hồi giấy phép kể từ ngày 17/5/2024.

Lắp ‘mắt thần’ xử lý nhanh nhiều vụ gây rối ở 'thủ phủ' khoáng sản

Một xã ở vùng sâu, vùng xa ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát ở tất cả các trục đường, ngã tư giao lộ, giúp chính quyền địa phương xử lý nhiều vụ việc gây mất trật tự.

Lừa đảo trên mạng đã thành tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia

Không chỉ lừa đảo trực tuyến, các nhóm tội phạm mạng còn tổ chức các hoạt động mua bán người, mại dâm, buôn bán ma tuý, vật liệu nổ.

Smartphone Samsung giảm hơn 10 triệu đồng, vivo V30 Series ra mắt tại Việt Nam

Smartphone Samsung cao cấp giảm tới 10,2 triệu đồng, vivo V30 Series, Huawei Watch Fit 3 ra mắt tại Việt Nam… là những tin tức thị trường công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Camera giám sát ở Việt Nam nhưng máy chủ đặt tại nước ngoài

Sự phổ biến của các camera giám sát nhập ngoại, có máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đem tới nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng Việt Nam.

Sony cảnh báo Google, Microsoft, Apple về bản quyền trong đào tạo AI

Sony Music đang gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu, leo thang cuộc chiến giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ.

Nhà mạng trong cuộc đua chuyển đổi sang công ty công nghệ

Chi phí triển khai 5G và mạng cáp quang đắt đỏ, kết hợp với doanh thu viễn thông truyền thống tăng trưởng chậm buộc các nhà mạng phải tự đổi mới.

Đáng chú ý

EU chính thức điều tra cáo buộc Facebook, Instagram gây nghiện ở trẻ em

Ngày 16/5, Uỷ ban châu Âu thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào nền tảng Facebook và Instagram của gã khổng lồ mạng xã hội Meta, với cáo buộc gây nghiện tiềm ẩn ở trẻ em.

Việt Nam thúc đẩy sáng tạo số, tăng trưởng xanh và bền vững

Việt Nam đang có những chuyển dịch quan trọng từ hạ tầng viễn thông sang hạ tầng số, từ hạ tầng thông tin liên lạc sang hạ tầng nền kinh tế số và từ công nghệ thông tin sang công nghệ số.

Viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng

Trong bối cảnh ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng, sự xuất hiện của AI tạo sinh gợi mở cho doanh nghiệp những con đường mới khởi nguồn ngay từ bên trong.

TikTok cạnh tranh trực diện với YouTube

TikTok cho biết, đang thử nghiệm tính năng tải video 60 phút dành cho một nhóm người dùng hạn chế tại một số thị trường.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Lấy ‘hư chiêu để thắng hữu chiêu’ trong phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Nâng cao nhận thức người dùng Internet là một trong những yếu tố quan trọng trong phòng chống lừa đảo trực tuyến khi tội phạm mạng chủ yếu khai thác những điểm yếu cố hữu, mang tính bản năng của con người.

Xử phạt Tạp chí điện tử Môi trường xây dựng 68,75 triệu đồng

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với Tạp chí điện tử Môi trường xây dựng, số tiền 68,75 triệu đồng.

Phương thức sử dụng mật khẩu truyền thống không còn an toàn

Các giải pháp xác thực truyền thống như mật khẩu không còn an toàn trên không gian số, đòi hỏi cần có cách tiếp cận bảo mật hơn nhưng không đánh mất sự thuận tiện.

Ngày Viễn thông thế giới 2024: Sáng tạo số để phát triển bền vững

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) chọn chủ đề cho Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới năm 2024 là ‘Sáng tạo số để phát triển bền vững’.

Ảnh đã xóa ‘đội mồ sống dậy’ sau khi iPhone cập nhật iOS 17.5

Bản cập nhật iOS 17.5 trên iPhone dường như gặp lỗi khiến nhiều ảnh cũ, đã bị xóa của người dùng bỗng nhiên xuất hiện trở lại.