Nga sẽ xử lý mạnh tay với hành vi phát tán các nội dung ‘rác’ độc hại

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt đối với các nội dung trực tuyến ‘rác’ độc hại, đặc biệt là bạo lực trực tuyến.

Trung Quốc mở đường cho cuộc cách mạng hóa lĩnh vực robot

Trung Quốc đang không chỉ định hình lại ngành robot toàn cầu, mà còn mang đến cơ hội đáng kể cho sự đổi mới, tăng trưởng kinh tế và sự tiến bộ chung của ngành sản xuất nước này.

Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai nhờ công nghệ 5G

Việc ứng dụng nhanh chóng công nghệ 5G là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp ngành Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai.

Nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ Việt Nam

Cuộc thi tin học văn phòng thế giới và thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ.

5 chiến lược marketing giúp nâng cao doanh thu nhà mạng viễn thông

Phần lớn người tiêu dùng và các công ty sử dụng viễn thông hằng ngày và đó là lý do tại sao việc tạo ra một chiến lược tiếp thị tận dụng thực tế này là vấn đề sống còn.

Cảnh giác với website giả mạo Điện lực Việt Nam EVN

Trước tình trạng mạo danh website của Tập đoàn điện lực Việt Nam, người dùng điện cần cảnh giác để không bị lừa đảo bởi website giả mạo.

Nền tảng số là chiến lược 'buộc phải có', giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn'

Nền tảng số là thành tố quan trọng giúp chuyển đổi số nền kinh tế; cũng là chiến lược 'buộc phải có' đối với từng doanh nghiệp trong thời đại số hoá, giúp doanh nghiệp 'đi ra biển lớn' và tìm kiếm thị trường mới.

Chuẩn hóa dữ liệu - việc quan trọng khi xây dựng đô thị thông minh

Tại Vietnam - Asia Smart City Summit 2023, đại diện Tập đoàn VNPT nhấn mạnh: “Trong quá trình xây dựng một đô thị thông mình, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng”.

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm triển khai thu phí ETC không dừng của Elcom

Nhờ lược bỏ barie và cabin thu phí, mô hình trạm thu phí này chỉ mất 21 ngày lắp đặt và hạn chế việc giảm tốc cho xe khi qua trạm.

Phụ nữ làm công nghệ phải đam mê và bước qua định kiến xã hội

Nguyễn Trần Ngọc Linh cho biết khi tham gia Women in Data Science, cô muốn truyền cảm hứng cho các bạn nữ làm công nghệ hãy đặt mục tiêu cao cho mình và đi đến cuối con đường mà mình lựa chọn.

Doanh thu dịch vụ bưu chính Việt Nam chủ yếu là vận chuyển gói, kiện

Doanh thu dịch vụ bưu chính trong nước tăng trưởng đều nhưng đang có dấu hiệu chững lại, trong đó, doanh thu từ dịch vụ gói, kiện chiếm đến 90%.

Gia sư robot AI giúp học sinh nâng cao ngoại ngữ, cải thiện kỹ năng đọc - viết

Sự phát triển của công nghệ AI và tự động hoá tạo ra các robot gia sư, giúp sinh viên cải thiện ngoại ngữ, hỗ trợ trẻ em tập đọc và tập viết.

Microsoft vào hội đồng quản trị OpenAI, không có quyền biểu quyết

Ngày 29/11, OpenAI thông báo Microsoft sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị, song không có quyền biểu quyết.

MobiFone nhận cơ hội lớn từ 2 nền tảng số quốc gia tiềm năng

Ngày 29/11 MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận 2 nền tảng số mobiEdu - nền tảng học trực tuyến và Meet - nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Từng là đối thủ thách thức Nvidia, hãng bán dẫn Anh ngậm ngùi rời Trung Quốc

Công ty bán dẫn Graphcore (Anh) đang cắt giảm nhân viên ở Trung Quốc và sẽ dừng bán hàng tại thị trường này.

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho 4 nhóm sinh viên an toàn thông tin xuất sắc

Trong 4 nhóm sinh viên vừa nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, có 1 đội giải Nhất và 3 đội giải Nhì cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023’.

Đáng chú ý

Giúp con dùng Internet an toàn ngay từ điện thoại của bố mẹ

Quản lý hoạt động trên mạng của trẻ em là câu hỏi hóc búa của các phụ huynh, nhất là khi dễ dàng xem được nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Cần phải có giải pháp phù hợp, đơn giản để bất kỳ bố mẹ nào cũng có thể sử dụng được.

Lấy người trẻ làm nòng cốt đào tạo an toàn thông tin cho cộng đồng

Trong vài tháng qua, 9.000 thanh niên Việt Nam đã được tập huấn về an toàn thông tin. Chính họ sau đó sẽ trở thành những thủ lĩnh, bảo vệ cộng đồng trên không gian mạng.

Vụ hack Kyber Network đánh cắp 54 triệu USD được chuẩn bị rất công phu

Đây là nhận định của ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với vụ hack nhằm vào startup Kyber Network.

Người dùng di động “méo mặt” vì tổng đài thu cước giá “trên trời”

Chỉ sau vài cuộc gọi tổng đài với tổng thời gian chưa đến 20 phút gọi, một người dùng mới đây “tá hỏa” khi thấy số tiền cước lên tới cả trăm nghìn đồng.

Quảng cáo trên kênh YouTube phạm luật, 'ông trùm' WPP bị Bộ TT&TT xử phạt

Đây là lần thứ 3 trong năm nay 'ông trùm' ngành quảng cáo WPP bị Bộ TT&TT xử phạt.

Giá cước vận chuyển thương mại điện tử nên để thị trường quyết định

Thay vì đưa ra giá sàn, đa số doanh nghiệp bưu chính cho rằng, giá cước vận chuyển trong lĩnh vực thương mại điện tử nên để thị trường quyết định và phải ưu tiên bảo vệ được người tiêu dùng.

Cần tầm nhìn dài hạn và cách tiếp cận tổng thể về xây dựng đô thị thông minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh rằng, phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể, không chỉ tập trung vào khía cạnh công nghệ.

Hà Nội giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển KT-XH

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, mô hình thành phố thông minh bền vững sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ vì sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Công nghệ thông tin nằm trong top 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất

Công nghệ thông tin (IT) là 1 trong 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất tại Việt Nam 3 năm qua. Doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ cắt giảm nhân sự ngành này cao nhất.

Bộ TT&TT công nhận MobiEdu và MobiFone Meet là nền tảng số quốc gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu là nền tảng số quốc gia tiềm năng.