'Đãi cát tìm vàng', tạo ra tri thức từ dữ liệu số bằng trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu sản sinh hàng ngày vô cùng lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép xử lý, khai thác và chọn lọc giá trị, tạo ra tri thức từ dữ liệu số.

Microsoft cam kết tham gia tiến trình chuyển đổi số của Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đã gặp gỡ Chủ tịch Microsoft Brad Smith để bàn về nhiều chủ đề, từ trí tuệ nhân tạo đến quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Công nghiệp bán dẫn có thể trở thành nền tảng cho mối quan hệ Việt - Mỹ

Đây là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi tiếp đoàn công tác của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ.

Phổ cập hạ tầng số và ứng dụng số để phát triển kinh tế số Việt Nam

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2024, Bộ TT&TT sẽ lấy chủ đề phổ cập hạ tầng số, ứng dụng số để phát triển kinh tế số, tạo động lực tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.

Xu hướng ‘nhà máy thông minh’ sẽ cách mạng hóa sản xuất

Các nhà máy đang trở nên thông minh hơn, trở thành xu hướng quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0.

Các hãng ô tô lớn đang kỳ vọng công nghệ in 3D giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Công nghệ in 3D trong sản xuất ô tô, đặc biệt là công nghệ Gigalit được Tesla sử dụng để tạo ra các kết cấu lớn, thu hút được sự chú ý của các công ty lớn, trong đó có BMW và GM.

Anh đầu tư ‘khủng’ vào AI, triển khai 5 dự án lượng tử mới

Anh sẽ đầu tư 'khủng' nhằm phát triển máy tính lượng tử cỡ lớn và hỗ trợ các công nghệ mới, bao gồm việc chế tạo siêu máy tính Isambard AI mạnh nhất trong nước.

Chuyển cơ quan điều tra nếu hoạt động livestream có dấu hiệu vi phạm hình sự

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nền tảng mạng xã hội phải ngăn chặn, gỡ bỏ các clip livestream, quảng cáo nội dung cờ bạc, vi phạm pháp luật.

Meta phát hành trình AI tạo hình ảnh độ phân giải cao từ văn bản

Ngay sau khi Google chính thức phát hành nền tảng AI Gemini, Meta đã có động thái đáp trả bằng ứng dụng AI tạo sinh mới, chạy độc lập trên nền web, cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng mô tả văn bản.

Facebook, Instagram trở thành 'chợ' cho những kẻ 'săn' tình dục trẻ em

Facebook và Instagram đề xuất nội dung tình dục cho người dùng chưa đủ tuổi và quảng bá tài khoản của trẻ vị thành niên cho những kẻ 'săn' trẻ em, theo đơn kiện Meta và CEO Mark Zuckerberg của bang New Mexico (Mỹ).

TikTok chưa thực hiện 2 yêu cầu trong kết luận kiểm tra

TikTok chưa chấp thuận việc ủy quyền cho pháp nhân Việt Nam để quản lý và xử lý các nội dung vi phạm. Nền tảng này cũng chưa đồng ý triển khai bản quyền nội dung báo chí.

Ngành chăn nuôi và thú y Bình Định hướng tới quản lý 4.0

Thông tin từ lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bình Định, đơn vị này đã ban hành kế hoạch “Chuyển đổi số lĩnh vực Chăn nuôi và Thú y đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Apple mất chuyên gia sáng chế cấp cao đằng sau công nghệ ProMotion và TouchID

Bloomberg đưa tin, giám đốc điều hành cấp cao phụ trách công nghệ màn hình cảm ứng, cảm biến sức khỏe và giao diện Face ID của Apple sẽ rời công ty trong thời gian tới.

Yêu cầu nhà mạng khóa 2 chiều, thu hồi SIM kích hoạt sẵn tồn kênh

Việc yêu cầu các nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi SIM kích hoạt sẵn đang tồn kênh là một trong những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt của Bộ TT&TT nhằm xử lý nạn SIM rác.

Công ty công nghệ Việt Nam gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

FPT Software gia nhập liên minh AI do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở.

Doanh nghiệp công nghệ số phổ cập công nghệ Make in Viet Nam vào cuộc sống

Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề ‘Doanh nghiệp công nghệ số - Phổ cập công nghệ số vào cuộc sống’ sẽ được Bộ TT&TT tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 11/12.

Đáng chú ý

Sẽ có 5,3 tỷ thuê bao 5G vào cuối năm 2029

Theo ước tính mới nhất của Ericsson, thuê bao 5G toàn cầu sẽ tăng hơn 330%, từ 1,6 tỷ năm 2023 lên 5,3 tỷ năm 2029.

Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn thành 33/39 chỉ tiêu chuyển đổi số được giao năm 2023

Qua 11 tháng thực hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành 33/39 chỉ tiêu về chuyển đổi số Ủy ban Quốc gia giao trong năm 2023, tiếp tục duy trì các kết quả đạt được trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Apple sẽ ra mắt iPad Air, iPad Pro M3 và MacBook Air M3 vào đầu năm 2024

Apple đang có kế hoạch phát hành một số mẫu máy mới, bao gồm MacBook Air mạnh hơn và hai phiên bản nâng cấp iPad vào đầu năm sau nhằm kéo lại doanh số mảng thiết bị đang sụt giảm này.

Meta bắt đầu mã hóa toàn bộ tin nhắn Facebook, Instagram

Dù giới phê bình cho rằng việc mã hóa tin nhắn sẽ tạo điều kiện cho những kẻ ái nhi và tội phạm khác, Meta vẫn quyết định tiếp tục kế hoạch của mình.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI nền tảng

Gemini, mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp nhất của Google đến thời điểm hiện tại, có điểm số cao hơn ChatGPT trong hầu hết bài kiểm tra, thậm chí còn có trình độ 'lý luận nâng cao' khi có thể xem và chấm bài tập học sinh.

Startup nền tảng Ấn Độ giải bài toán Việt Nam nhận vốn đầu tư khủng

Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.

YouTuber ngồi tù 6 tháng vì dàn cảnh vụ rơi máy bay để câu view

Một YouTuber người Mỹ bị phạt tù sau khi cố tình dàn cảnh vụ rơi máy bay và cản trở cuộc điều tra liên bang năm 2021.

Sam Altman, cha đẻ của ChatGPT thích bánh mì Việt Nam

Trong phiên trao đổi trực tuyến với Tổng Giám đốc VinAI tại AI Day, Sam Altman cha đẻ của ChatGPT và CEO của Open AI cho biết, thích bánh mì Việt Nam và thường xuyên có mặt trong bữa ăn.

Cơ quan báo chí phải là KOL trên các nền tảng mạng xã hội

Có những lợi thế hơn rất nhiều so với các nhà sáng tạo nội dung, chính vì thế cơ quan báo chí phải là KOL trên các nền tảng mạng xã hội.

Mạng 2G sẽ được duy trì thêm 2 năm trước khi tắt sóng

Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã lý giải về việc tại sao đến năm 2026 Việt Nam mới tắt sóng 2G, trong khi tháng 9/2024 đã không còn thuê bao 2G trên mạng lưới.