Sẽ có 5,3 tỷ thuê bao 5G vào cuối năm 2029

Theo ước tính mới nhất của Ericsson, thuê bao 5G toàn cầu sẽ tăng hơn 330%, từ 1,6 tỷ năm 2023 lên 5,3 tỷ năm 2029.

YouTuber ngồi tù 6 tháng vì dàn cảnh vụ rơi máy bay để câu view

Một YouTuber người Mỹ bị phạt tù sau khi cố tình dàn cảnh vụ rơi máy bay và cản trở cuộc điều tra liên bang năm 2021.

Sam Altman, cha đẻ của ChatGPT thích bánh mì Việt Nam

Trong phiên trao đổi trực tuyến với Tổng Giám đốc VinAI tại AI Day, Sam Altman cha đẻ của ChatGPT và CEO của Open AI cho biết, thích bánh mì Việt Nam và thường xuyên có mặt trong bữa ăn.

Cơ quan báo chí phải là KOL trên các nền tảng mạng xã hội

Có những lợi thế hơn rất nhiều so với các nhà sáng tạo nội dung, chính vì thế cơ quan báo chí phải là KOL trên các nền tảng mạng xã hội.

Mạng 2G sẽ được duy trì thêm 2 năm trước khi tắt sóng

Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã lý giải về việc tại sao đến năm 2026 Việt Nam mới tắt sóng 2G, trong khi tháng 9/2024 đã không còn thuê bao 2G trên mạng lưới.

Ngập tràn công nghệ trên mũ bảo hiểm xây dựng hiện đại nhất thế giới SmartHat

Mũ bảo hiểm xây dựng SmartHat nhận giải thiết kế đẹp nhất vào năm 2023 và được đề cử Giải thưởng Sáng tạo tại sự kiện công nghệ lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất thế giới CES 2024.

Mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người dùng

Các chuyên gia bảo mật di động đã phát hiện ra mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người thông qua ứng dụng bàn phím do bên thứ ba cung cấp.

Đưa công nghệ vật lý số và thực tế ảo vào trình diễn thời trang

Vật lý số sẽ giúp chứng thực tài sản sáng tạo là các thiết kế sàn diễn thời trang của các nhóm, trong khi đó công nghệ thực tế ảo sẽ giúp xem được các hoạ tiết thiết kế trên các trang phục.

Thắt lưng AI GUIDi thay thế gậy dò đường cho người khiếm thị

Bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chiếc thắt lưng công nghệ cao sẽ trở thành bạn đồng hành của người khiếm thị, thay thế cho những chiếc gậy vướng víu.

Liên minh AI nguồn mở của những gã khổng lồ công nghệ sẽ cạnh tranh với OpenAI

Meta, IBM, Intel, Sony, Dell và các công ty công nghệ khác mới tuyên bố thành lập Liên minh AI nguồn mở nhằm phát triển công nghệ có trách nhiệm, trọng tâm là các biện pháp an toàn.

Tất cả các bên đều có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt PhởGPT

Mô hình ngôn ngữ lớn PhởGPT do VinAI phát triển dùng mã nguồn mở và tất cả các bên đều có thể sử dụng, kể cả phục vụ cho mục đích thương mại.

Lợi ích từ chuyển đổi số với nông nghiệp Bình Định

Ngoài việc giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết văn bản trong quản trị công ở cơ quan Nhà nước, chuyển đổi số còn giúp nông dân địa phương giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập trong nông nghiệp.

Zalo AI Summit 2023 - toàn cảnh AI tạo sinh và mô hình ngôn ngữ lớn ở Việt Nam

Diễn đàn trí tuệ nhân tạo thường niên Zalo AI Summit 2023 do Zalo tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 16/12 với chủ đề “Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh - In the era of Generative AI”.

‘Chuyển đổi số để bảo vệ màu áo của công chức Thuế chúng tôi’

Ngành thuế tỉnh Bình Định tăng được tính tự giác của người nộp thuế, đồng thời, phòng ngừa tiêu cực trong nội bộ ngành. Chìa khoá nằm ở việc đẩy mạnh chuyển đổi số.

Thế Giới Di Động hợp tác với Limloop để tái chế băng rôn thành túi thời trang

Limloop sẽ tiến hành thu gom băng rôn, áp phích quảng cáo tại hệ thống siêu thị thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh và Nhà Thuốc An Khang để sản xuất thành các sản phẩm túi thời trang.

Startup ốp điện thoại Việt Nam nhận vốn khủng từ 'cá mập'

Startup ốp điện thoại Slimcase vừa gây bất ngờ tại chương trình Shark Tank khi được các 'cá mập' định giá tới 100 tỷ đồng.

Đáng chú ý

ChatGPT được xem nhiều nhất Wikipedia năm 2023

ChatGPT, Oppenheimer và giải trí Ấn Độ đứng đầu danh sách bài viết được xem nhiều nhất trên Wikipedia năm nay.

Vừa mua 3 công ty của Mỹ, FPT lại tiếp tục mua 1 công ty tư vấn của Pháp

Ngày 6/12, FPT công bố mua 80% cổ phần của AOSIS - công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp.

Tắt sóng 2G: 400.000 người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ điện thoại

Quỹ Viễn thông công ích sẽ dành 400.000 máy điện thoại để hỗ trợ người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khi Việt Nam tắt sóng 2G.

Kết nối 16.242 điểm cầu học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII được kết nối tới 16.242 điểm cầu với hơn 1.441.200 cán bộ, đảng viên tham dự.

Nhà mạng sẽ chặn điện thoại 'cục gạch' 2G mới nhập mạng

Việc chặn thuê bao 2G mới hòa mạng sẽ được thực hiện nhằm chuẩn bị cho tắt sóng 2G tại Việt Nam.

Hình thành hệ thống kênh truyền thông về bảo vệ trẻ em trên mạng

Theo VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), đến nay hệ thống các kênh truyền thông về bảo vệ trẻ em trên mạng đã được hình thành, bao gồm cả website và các kênh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

VNPT sẽ tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt cho thành phố thông minh

Là đơn vị luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo và hội nhập xu thế công nghệ toàn cầu, VNPT đặt mục tiêu chiến lược tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt để đáp ứng toàn diện các nhu cầu về phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Spotify tiếp tục sa thải 1.500 nhân sự

CEO Daniel Ek cho biết, trong đợt sa thải lần thứ ba của năm 2023, Spotify sẽ cho 1.500 nhân viên thôi việc.

Sử dụng công nghệ AI bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm trực tuyến

Cơ quan quản lý truyền thông tại Anh đề xuất sử dụng công nghệ AI phân tích khuôn mặt để xác định độ tuổi người dùng trực tuyến, làm cơ sở bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không phù hợp online.

Thử nghiệm mua sắm bằng khuôn mặt tại châu Á từ năm 2024

Mastercard và Tập đoàn công nghệ Nhật Bản NEC dự định ra mắt hệ thống thanh toán trực tiếp sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại cửa hàng khi mua sắm, bắt đầu thử nghiệm tại các thị trường tiềm năng như Singapore, Indonesia… trong năm sau.