CEO Nvidia: Người không hiểu biết về AI sẽ bị bỏ lại phía sau

Theo CEO Nvidia Jensen Huang, các doanh nghiệp và cá nhân nên làm quen với AI nếu không muốn bị tụt hậu.

Tổ hợp phòng không Patriot sắp được ‘xoá mù’ với công nghệ radar mới

Tổ hợp phòng không Patriot đang được Mỹ tính toán nâng cấp, bao gồm tính năng quan sát 360 độ trên chiến trường và nâng cao khả năng đánh chặn mối đe doạ từ khoảng cách xa bất chấp góc độ.

AHLĐ Đặng Văn Thân, người tạo cú huých quan trọng cho ngành viễn thông Việt Nam

Những bài học của cuộc đổi mới lần một của thế hệ Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân sẽ vẫn còn nguyên giá trị cho đổi mới lần hai và thế hệ sau tiếp tục tiến bước với tinh thần đó.

Xin việc, tăng lương… tất cả sẽ phụ thuộc vào AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách người Mỹ tìm việc và tăng lương. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định liên quan đến nhân sự dựa vào phần mềm AI.

Bkav: Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Hệ thống giám sát virus của Bkav đã ghi nhận từ tháng 12/2022 đến hết tháng 5 năm nay, hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu.

Mỹ sẽ ‘không dung thứ’ lệnh cấm chip Micron của Trung Quốc

Hôm 27/5, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tuyên bố Mỹ sẽ “không dung thứ” lệnh cấm chip Micron của Trung Quốc.

Vũ khí điện từ mới của Mỹ khiến Ukraine khấp khởi 'mừng thầm'

Vũ khí điện từ mới do không quân Mỹ phát triển có khả năng vô hiệu hoá các cuộc tấn công bầy đàn của UAV/drone, phương tiện đang làm mưa làm gió trong cuộc xung đột Nga - Ukraine

Cốc Cốc tích hợp mô hình Chat GPT 3.5 vào AI Chat và AI Search

Cốc Cốc cho biết, cả hai sản phẩm này hiện đang trong quá trình thử nghiệm (phiên bản Beta) nên không tránh khỏi một số hạn chế nhất định như giới hạn về số lượng người dùng, nội dung trả lời chưa thực sự đầy đủ hoặc còn nhầm lẫn...

"Anh Ba Thân" và tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm và làm quyết liệt

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT Đặng Đình Lâm, tinh thần đổi mới, dấn thân, dám nghĩ dám làm và làm quyết liệt của Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân là bài học quý để ngành TT&TT phát triển trong thời cách mạng 4.0.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp

iPhone 15 Ultra được cho là mẫu iPhone 15 cao cấp nhất của Apple ra mắt cuối năm nay, sẽ sở hữu nhiều nâng cấp độc quyền.

Trung Quốc ‘tuyên chiến’ vấn nạn tin giả, xoá 1,4 triệu bài đăng mạng xã hội

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết đã xoá 1,4 triệu bài đăng trên mạng xã hội trong cuộc điều tra kéo dài 2 tháng liên quan vấn đề thông tin sai lệch, trục lợi bất hợp pháp và mạo danh quan chức nhà nước.

Loại bỏ YouTube trên hàng loạt smart tivi tại Việt Nam nếu còn nội dung ‘bẩn’

Mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, TikTok, YouTube nếu không hợp tác, sẽ bị cấm tại Việt Nam. Ngoài ra, các biện pháp cứng rắn đang được Bộ TT&TT và các cơ quan thực hiện.

Apple, Samsung và những công ty nào đã cấm ChatGPT?

Ngày càng nhiều người sử dụng ChatGPT phục vụ công việc, đồng nghĩa nguy cơ lộ lọt thông tin mật cũng gia tăng.

Hà Tĩnh phải rạng danh bằng nền kinh tế công nghệ cao

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, chuyển đổi số sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho tỉnh, trở thành chìa khóa để Hà Tĩnh lập nên những kỳ tích mới.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số được vinh danh Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Các giải pháp, sản phẩm ứng dụng những công nghệ mới như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,... đang góp phần vào việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế số Việt Nam.

Hàng nghìn người viếng nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân

Sinh thời, ông Đặng Văn Thân (tự Ba Thân) là người dám nghĩ, dám làm, táo bạo trong công việc. Trong cách sống, ông là người giản dị, gương mẫu nên khi qua đời đã có hàng nghìn người thương tiếc đến viếng ông.

Đáng chú ý

Startup cấy chip não được cấp phép, hãng chip Mỹ bị Trung Quốc cấm

Startup cấy chip não của Elon Musk được cấp phép; Trung Quốc cấm hãng chip hàng đầu của Mỹ;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Không chuyển đổi số nhanh và toàn diện thì sẽ bị tụt hậu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, nếu không chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, hiệu quả thì sẽ bị tụt hậu. Thành phố Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Dấu ấn khó quên của vị “tổng tư lệnh” ngành Bưu điện Đặng Văn Thân

Suốt những năm tháng giữ cương vị “tổng tư lệnh” của ngành Bưu điện, ông Đặng Văn Thân được biết đến là vị lãnh đạo đưa ra những quyết sách táo bạo, dám nghĩ dám làm.

Chữ ký số cá nhân là một yếu tố đặc trưng của công dân số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, một công dân số sẽ cần có 8 yếu tố đặc trưng, trong đó yếu tố đặc trưng quan trọng nhất là mỗi người dân có một chữ ký số.

TikTok Shop có phải mối đe dọa của Shopee, Lazada?

TikTok Shop đang tích cực mở rộng tại Đông Nam Á, tiềm ẩn đe dọa đối với Shopee và Lazada.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY vừa nhận thêm 6 triệu USD đầu tư từ Sweef Capital và Strategy Year Holdings, nâng tổng tiền đầu tư từ khi thành lập đến nay lên 10 triệu USD.

Công an Quảng Nam ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ cài đặt VNeID

Để đảm bảo mục tiêu 739 nghìn hồ sơ của người dân được cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử vào 30/6 tới đây, công an Quảng Nam đang triển khai ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’.

OpenAI sẽ không rút khỏi EU, treo thưởng 1 triệu USD cho sáng kiến quản lý AI

CEO OpenAI Sam Altman "quay xe" sau khi doạ rút ChatGPT khỏi thị trường EU, đồng thời thành lập quỹ trị giá 1 triệu USD cho những sáng kiến quản lý AI cũng như giải quyết được những hạn chế của công nghệ này.

Chuyện chú Ba Thân vượt qua việc "khó như đường lên trời"

Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân đã vượt qua sự đòi hỏi quyết liệt về đổi mới công nghệ và dịch vụ của Việt Nam năm 1986, để sau này người ta ghi nhận ông là anh hùng.