Chủ tịch MK Group tuyên bố tiến vào công nghiệp quốc phòng

MK Group đã mua một số công ty có thiết bị và công nghệ liên quan đến công nghiệp quốc phòng để phát triển sang lĩnh vực này.

Samsung đi đầu trong phát triển công nghệ mạng 5G

Được kỳ vọng mang đến một cấp độ mới về khả năng kết nối và ứng dụng, Samsung kỳ vọng 5G-Advanced sẽ hỗ trợ các ứng dụng tiên tiến với độ tin cậy cao và cải thiện hiệu suất mạng.

Thêm thông tin cho thấy thiết kế mới iPhone 16

Thông tin rò rỉ mới nhất liên quan đến hình ảnh iPhone 16 vừa được tiết lộ cho thấy thiết kế mới của các mẫu iPhone tiêu chuẩn năm 2024.

Apple Ring đang được phát triển để cạnh tranh với Galaxy Ring của Samsung

Apple đang tăng tốc phát triển sản phẩm nhẫn thông minh để theo dõi sinh trắc học sức khỏe của người dùng, định hướng cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Ring của Samsung.

5 cách ứng dụng AI hữu ích có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Khi công nghệ phát triển, các ứng dụng mới sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Hãy xem xét 5 ví dụ cho thấy AI sẽ tiếp tục biến đổi cả hoạt động cá nhân và doanh nghiệp.

GlobalFoundries nhận khoản trợ cấp kỷ lục từ Đạo luật Chips của Mỹ

GlobalFoundries sẽ nhận được các khoản trợ cấp ưu đãi lớn từ chính quyền trong khuôn khổ Đạo luật Chips của Mỹ để xây dựng các cơ sở sản xuất mới nhằm ‘bảo đảm an ninh quốc gia’.

Apple khuyến cáo không dùng gạo, máy sấy hoặc bông gòn để làm khô iPhone

Apple mới đây đã cảnh báo người dùng iPhone không nên dùng các công cụ truyền thống như gạo, máy sấy hoặc bông gòn để làm khô thiết bị, tránh tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Cho đăng ký SIM online, sở hữu quá 3 SIM phải ký hợp đồng

Bộ TT&TT đang đề xuất việc cho phép người dùng đăng ký SIM online. Với SIM thứ 4 thuộc cùng một nhà mạng, chủ thuê bao phải thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu.

Hướng dẫn 13 trang cấm dùng điện thoại di động trong trường học

ANH_Bộ trưởng Giáo dục Anh xác nhận kế hoạch cấm dùng điện thoại di động trong trường học, đưa ra hướng dẫn cho các hiệu trưởng.

Sắp mở hệ thống cho hàng triệu học sinh thi thử kiến thức an toàn thông tin

Hệ thống thi thử trực tuyến của cuộc thi ‘Học sinh với an toàn thông tin’ mùa thứ ba dự kiến được mở cho học sinh THCS cả nước tập dượt từ đầu tháng 3, trước khi bước vào các vòng thi chính thức.

Người dùng Việt chuộng Zalo, Viber, rời xa gọi thoại, nhắn tin

Gọi thoại, nhắn tin SMS ngày một ít, trong khi video call và nhắn tin qua app Zalo, Viber đang tăng lên. Thói quen của người dùng di động Việt đã thay đổi.

Người mẫu AI kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Aitana, người mẫu tóc hồng 25 tuổi đến từ Barcelona (Tây Ban Nha), thường nhận được tin nhắn mời đi chơi. Tuy nhiên, Aitana không có thật.

Hà Nội sẽ lần đầu đánh giá mức độ chuyển đổi số các cơ quan nhà nước

Cùng với việc ban hành bộ chỉ số chuyển đổi số - DTI của thành phố, năm 2024 sẽ là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức đánh giá mức độ chuyển đổi số của 22 sở, ban, ngành và 30 UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

iPhone 16 Pro sẽ có hai màu mới đặc biệt

Apple có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu sắc hoàn toàn mới dành cho các mẫu iPhone 16 Pro ra mắt cuối năm nay.

Drone tích hợp AI sẽ làm leo thang xung đột Nga - Ukraine?

Máy bay không người lái (drone/UAV) trở thành đặc trưng của cuộc xung đột Nga - Ukraine. Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, vũ khí này có thể sẽ khiến cuộc xung đột bước lên nấc thang mới.

Trung Quốc tăng tốc cuộc đua phát triển công nghệ tên lửa tái sử dụng

Các công ty của Trung Quốc đang tham gia vào cuộc đua chế tạo tên lửa vũ trụ tái sử dụng với tham vọng thống trị thị trường toàn cầu, cạnh tranh với SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Đáng chú ý

Mỹ từ chối chứng nhận quyền sở hữu nhãn hiệu GPT cho công ty OpenAI

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa tuyên bố từ chối cấp cho OpenAI quyền sở hữu nhãn hiệu GPT nhằm ‘bảo đảm quyền lợi cho các đối thủ cạnh tranh’ khác.

IonQ khai trương nhà máy sản xuất máy tính lượng tử đầu tiên tại Mỹ

IonQ, công ty hàng đầu về điện toán lượng tử của Mỹ, đã khai trương nhà máy đầu tiên để sản xuất máy tính lượng tử sử dụng cho các trung tâm dữ liệu của khách hàng.

Đồng sáng lập Angry Birds: Cần thay đổi suy nghĩ của người trẻ về khởi nghiệp

Đồng sáng lập Angry Birds cho rằng cần thay đổi suy nghĩ của những người trẻ để có nhiều doanh nhân, người có tinh thần khởi nghiệp và mong muốn thay đổi thế giới.

Số vụ tấn công mạng nhắm tới Việt Nam nhiều thứ 3 Đông Nam Á

Các vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023 giảm nhẹ so với năm trước, với khoảng 1,67 triệu sự cố, đứng thứ 3 Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.

Châu Âu chính thức điều tra TikTok

Liên minh châu Âu (EU) sẽ điều tra xem liệu TikTok có vi phạm quy định nội dung trực tuyến và bảo đảm quảng cáo minh bạch hay không.

Singapore ‘bơm’ hơn 740 triệu USD thúc đẩy tham vọng AI

Với dự định đầu tư 743 triệu USD vào AI trong 5 năm tới, Singapore muốn củng cố vị trí của mình như một trung tâm đổi mới và kinh doanh toàn cầu.

Việt Nam có thể khuyến khích nhà mạng tự phát triển ứng dụng 5G

Ông Jamie Jefferies, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Kinh doanh Quốc tế của Ciena vừa đưa ra nhiều lời khuyên cho Việt Nam trong việc phát triển các ứng dụng 5G.

Trung Quốc đẩy nhanh thương mại hoá sáng chế công nghệ cao

Giữa bối cảnh cuộc chiến công nghệ với Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, truyền thông nhà nước Trung Quốc kêu gọi 'thu hẹp' khoảng cách giữa nghiên cứu khoa học và thương mại hoá bằng sáng chế.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Mạo danh quân nhân để lừa chiếm đoạt tài sản

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm ra 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến nổi bật trong 2 tuần gần đây, trong đó có thủ đoạn mới là mạo danh quân nhân để lừa chiếm đoạt tài sản người dân.

Phân công mới công việc giữa Bộ trưởng và 5 thứ trưởng Bộ TT&TT

Quyết định phân công mới công việc giữa Bộ trưởng và 5 thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm, Bùi Hoàng Phương có hiệu lực thi hành từ ngày 16/2.