iPhone 15 series “cứu” thị trường di động cuối năm

Nhờ iPhone 15 series, các hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam có sự tăng trưởng trong Quý 4/2024, tuy chưa đạt được mức như cùng kỳ năm ngoái.

Mô hình nền tảng trở thành ‘nút thắt’ trong Đạo luật AI châu Âu

Reuters cho biết các nhà lập pháp EU vẫn chưa thể thống nhất về cách quản lý các mô hình nền tảng như ChatGPT, do mối đe dọa mang tính bước ngoặt đối với luật lệ mà công nghệ mới tạo ra.

Xử gọn nạn tin giả, quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa bách bệnh

Bằng các chính sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo, cơ quan quản lý đã buộc Facebook, YouTube, TikTok phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt trong việc xử lý tin giả, tin xấu độc.

OpenAI trễ hẹn ra mắt cửa hàng GPT tuỳ chỉnh đến đầu năm 2024

Theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Reuters tiếp cận, nhà phát triển ChatGPT OpenAI đã trì hoãn việc ra mắt cửa hàng GPT tùy chỉnh đến đầu năm 2024, trong bối cảnh startup này vừa có biến động liên quan vị trí điều hành cấp cao.

12 nhóm chuyên gia an toàn thông tin sắp thi chung kết ISITDTU CTF 2023

Vượt qua 257 đội thi trên toàn thế giới, ngày 10/12, tại Đà Nẵng, 12 đội sinh viên, chuyên gia an toàn thông tin sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi an toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2023.

Hơn 1.200 cán bộ được đào tạo về bảo đảm an toàn hệ thống theo cấp độ

Năm nay, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đào tạo, tập huấn về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ cho hơn 1.200 cán bộ trên cả nước. Việc này sẽ tiếp tục được tập trung trong năm 2024.

Đại gia viễn thông Hàn Quốc loại bỏ 20% lãnh đạo, thuê chuyên gia ngoài

Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT đã giảm 20% số lượng lãnh đạo, tuyển chuyên gia bên ngoài để củng cố chuyên môn và thành lập bộ phận mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Trung Quốc tham vọng thống trị thị trường công nghệ Metaverse mới nổi

Với sự đột phá trong nghiên cứu, triển khai các công nghệ kết nối Internet thế hệ tiếp theo, Trung Quốc đang thể hiện rõ tham vọng thống trị thị trường công nghệ Metaverse mới nổi.

Tiết lộ sốc: 50% ngân hàng chưa tuân thủ quy định về dữ liệu khách hàng ở Nga

Nghiên cứu của một công ty trong lĩnh vực bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho thấy một thực trạng đáng báo động - hơn 50% các ngân hàng đang vi phạm quy định về dữ liệu khách hàng ở Nga

Một năm 'khuynh đảo thế giới' của ChatGPT

Dù mới xuất hiện một năm, ChatGPT đã nhanh chóng 'chiếm sóng' ngành công nghệ nói riêng và toàn thế giới nói chung, trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất lịch sử.

Hướng đi riêng trong phát triển chatbot AI ở Trung Quốc

Tận dụng thị trường mà OpenAI và Google còn để ngỏ, các công ty công nghệ Trung Quốc đang kiếm được lợi nhuận đáng kể từ xu hướng cá nhân hóa trong phát triển chatbot AI.

Lãnh đạo phải là người vừa lý tưởng vừa thực tế

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo có lý tưởng, ước mơ lớn để hướng tổ chức vào mục tiêu cao cả; có thực tế và kỹ trị để hành động.

Hoạt động của hơn 60 tổ chức tín dụng ở Mỹ bị đình trệ do tấn công mã độc

Vụ tấn công mã độc vào công ty công nghệ Trellance – đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cho các hiệp hội tín dụng lớn ở Mỹ, đe dọa hàng triệu người gửi tiền vào các tổ chức tín dụng.

EU tuyên chiến với các mối đe dọa an ninh mạng lợi dụng thiết bị thông minh

Các quốc gia châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận mới về quy định đối với các thiết bị điện tử có khả năng kết nối, tạo bước ngoặt trong cuộc chiến an ninh mạng.

Cơ hội kiếm bộn tiền từ nhựa sinh học Make in Viet Nam

Nhựa sinh học làm từ bã hèm sản xuất bia có độ bền, khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt cao hơn nhựa làm từ bột giấy, bã mía. Công nghệ này giúp giảm ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.

Đáng chú ý

Thành phố thông minh phải làm cho người dân hạnh phúc hơn

Người dân phải là trung tâm khi xây dựng thành phố thông minh. Các giải pháp trong hệ sinh thái thành phố thông minh cũng cần được phát triển nhằm phục vụ người dân.

'Ông trùm' WPP lần thứ 3 bị xử phạt, Kyber cam kết bồi thường cho các nạn nhân

Công bố 38 nền tảng số quốc gia; 'Ông trùm' WPP lần thứ 3 bị xử phạt; Kyber cam kết bồi thường cho các nạn nhân;... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Ngành TT&TT Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật năm 2023

Sau hơn một năm thực hiện Chương trình hành động số 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20, ngành Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trung Quốc nhảy vọt về thử nghiệm phương tiện giao thông kết nối thông minh

Trung Quốc đã quyết định cho phép thử nghiệm các phương tiện giao thông kết nối thông minh trên đường phố, đánh dấu bước tiến hướng tới tham vọng thống trị thị trường toàn cầu.

Làm sạch SIM rác, tài khoản ngân hàng “ảo” để xóa sổ tín dụng đen

Đây là một trong những giải pháp được Bộ Công an đưa ra để xóa sổ tín dụng đen - hoạt động diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua.

Trả 5.000 USD để Facebook lan truyền video deepfake lừa đảo đầu tư

Một kẻ lừa đảo đã trả cho Facebook hơn 5.000 USD để video deepfake tiếp cận 100.000 người tại Australia. Video giả mạo chương trình phỏng vấn và kêu gọi mọi người đầu tư thu lợi nhuận khủng.

Hậu vụ hack nghìn tỷ: Kyber Network cam kết hỗ trợ người dùng bị mất tiền

Vụ tấn công mạng nhằm vào startup Kyber Network của Việt Nam đã lấy đi số tài sản mã hóa trị giá hơn 48,8 triệu USD, tương đương hơn 1.100 tỷ đồng tiền Việt.

Những lĩnh vực ngành nghề sẽ cất cánh nhờ công nghệ 5G

Với mức độ kết nối, tốc độ và hiệu quả chưa từng có, công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chơi trong một số ngành, thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa, Huawei tiết lộ thử nghiệm Internet vệ tinh

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa; Huawei tiết lộ kết quả thử nghiệm Internet vệ tinh;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

"Mỏ dầu" IoT tạo ra "dầu mỏ" dữ liệu, làm cho thế giới thông minh hơn, xã hội sáng tạo hơn, phù hợp với tính cách người Việt.