Bộ TT&TT sẽ tiên phong gắn tên định danh số điện thoại tương tác với người dân

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đang tổng hợp danh sách các số điện thoại của những đơn vị thuộc Bộ có giao tiếp với người dân để thực hiện gắn brandname – tên định danh. Sắp tới, các cuộc gọi từ Bộ TT&TT tới người dân đều sẽ hiện brandname.

1/5 người dùng băng thông rộng Trung Quốc đạt tốc độ chậm nhất 1Gb/giây

Dữ liệu mới nhất cho thấy 22% khách hàng băng thông rộng tại Trung Quốc đạt tốc độ tải xuống thấp nhất 1Gb/giây.

Đột phá công nghệ Nano giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh mù lòa

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ Nano để tạo một bước đột phá trong điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên toàn thế giới.

CEO Microsoft tố Google chi phối thị trường tìm kiếm nhờ chiêu trò

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Google đã sử dụng chiến thuật không công bằng để có thể thống trị thị trường công cụ tìm kiếm Internet, bóp nghẹt đối thủ Bing.

Trung Quốc hỗ trợ xe thông minh nội địa, Mỹ cập nhật quy tắc cấm vận công nghệ

Trung Quốc vạch chiến lược hỗ trợ chuỗi cung ứng xe thông minh trong bối cảnh Mỹ phát đi tín hiệu về thời điểm ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ mới.

Tắt sóng 2G, 3G tiếp tục được đẩy mạnh trên toàn cầu

Nhà mạng khắp thế giới tiếp tục tắt sóng 2G, 3G để chuyển các băng tần quý giá cho công nghệ mới như 4G, 5G.

‘Kỳ lân’ chip AI bắt tay Samsung, thách thức Nvidia

Start-up tỷ đô lĩnh vực chip AI, Tenstorrent trụ sở Canada vừa đạt thoả thuận sử dụng công nghệ sản xuất vi xử lý trên tiến trình 4 nanomet (nm) của Samsung.

Mạng 5G trở thành 'mạch máu' trong đô thị thông minh thế giới

Mạng 5G, với khả năng truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định, là yếu tố cốt lõi trong xây dựng những đô thị thông minh trên thế giới.

Chiến tranh công nghệ rẽ hướng với màn trở lại của Huawei

Dòng smartphone Mate 60 Pro mới của Huawei và chip "made in China" bên trong trở thành biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của Trung Quốc.

Cách lấy lại mã passcode cho ứng dụng VNeID

Trường hợp quên mã passcode VNeID khi cần dùng xác thực các dịch vụ trên ứng dụng, người dân có thể thực hiện theo các bước dưới đây để lấy lại passcode.

Việt Nam có cơ hội ghi tên trên bản đồ hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn trên toàn cầu.

Toàn cảnh vụ việc văn phòng hãng chip Nvidia bị khám xét tại Pháp

Reuters cho biết trụ sở của công ty chip vốn hoá lớn nhất thế giới Nvidia, vừa bị nhà chức trách Pháp khám xét vào tuần trước.

Apple thừa nhận iPhone 15 Pro nóng hơn bình thường

Trước những khiếu nại ngày một tăng về việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max quá nóng, Apple đã lên tiếng thừa nhận và cho biết vấn đề xuất phát từ một số yếu tố.

Lừa đảo, bắt nạt trên mạng xảy ra với cả trẻ em ở thành thị và nông thôn

Với sự phổ biến của Internet, mạng xã hội đến cả vùng nông thôn, các chuyên gia đều cho rằng, trẻ em ở nông thôn, vùng xa cũng đang phải đối mặt với những rủi ro trên mạng - bị lừa đảo, bắt nạt như trẻ ở thành phố.

Sắp vinh danh các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu

Quá trình chấm giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023, Hội đồng Chung khảo giải thưởng đã tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu.

AI cách mạng hoá công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những giải pháp mà Chính phủ khuyến khích áp dụng trong xây dựng Chính phủ số nói chung và kiểm soát, phân luồng cũng như giám sát vi phạm giao thông nói riêng.

Đáng chú ý

Chế tạo pin cát, startup Việt chung tay giải quyết vấn đề toàn cầu

Sản xuất pin cát và biến chất thải sinh học thành nhựa có khả năng phân hủy, đó chỉ là 2 trong số các giải pháp xanh được đánh giá cao của startup Việt Nam.

Vật lý số giải quyết 'nỗi đau' của sản phẩm văn hoá

Vật lý số hay định danh vạn vật trên thế giới số sẽ giải quyết 'nỗi đau' của các sản phẩm văn hoá.

Trẻ em Việt Nam cần được dạy sử dụng Internet đúng cách

Trẻ em ngày nay tiếp cận với Internet từ rất sớm, do đó, trẻ cần được trang bị kiến thức sử dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Mua iPhone 15 Pro Max chính hãng rồi bán lại kiếm lời tại Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu nhiều người dùng muốn sở hữu iPhone 15 Pro Max sớm, một bộ phận người kinh doanh iPhone đã mua hàng chính hãng rồi bán lại ăn chênh lệch.

Quan hệ Apple - Trung Quốc tiếp tục xấu đi với quy định quản lý ứng dụng mới

Apple bày tỏ lo ngại về quy định quản lý cửa hàng ứng dụng của chính phủ Trung Quốc sẽ tác động tiêu cực đến người dùng.

Singapore miễn phí nâng cấp SIM 4G, 5G khi tắt sóng 3G

Ba nhà mạng Singtel, StarHub, M1 của Singapore sẽ tắt sóng 3G từ ngày 31/7/2024. Khoảng 1% thuê bao di động tại đảo quốc sư tử còn sử dụng mạng này.

Chuyên gia chỉ cách xây hạ tầng dữ liệu để phát triển kinh tế số địa phương

Nhấn mạnh tính thống nhất của dữ liệu, chuyên gia Nguyễn Nhật Quang khuyến nghị các địa phương cần ‘cấy gene’ thông minh bằng cách có quy hoạch, quy chuẩn và quy chế để hình thành hạ tầng dữ liệu số dùng chung.

Hợp tác Việt - Mỹ mở ra cơ hội mới phát triển công nghiệp bán dẫn

Tiềm năng hợp tác Việt – Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn vô cùng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với quan hệ hai nước trong thời kỳ mới.

Hai cựu kỹ sư Google lập startup về vật lý số tại Việt Nam

Vật lý số là một lĩnh vực còn rất mới mẻ tại Việt Nam, nhưng nó được xem là một trong những tiềm năng lớn để phát triển kinh tế số trong tương lai.

Website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung độc hại, cáp quang biển gặp sự cố

Vẫn tồn tại website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung độc hại; Tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố mới;... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.