Hiến kế 'chắp cánh, mở đường' cho các nền tảng số Việt Nam

Để các nền tảng số Việt Nam phát triển, nhiều ý kiến cho rằng cơ quan quản lý Nhà nước nên tham gia sâu hơn ở vai trò cầu nối, bên cạnh việc hoàn thiện hành lang pháp lý.

Thiếu nhân sự bảo mật, nhiều web .gov.vn bị cài lại quảng cáo không phù hợp

Một nguyên nhân khiến nhiều cơ quan nhà nước dù đã gỡ bỏ nội dung quảng cáo không phù hợp trên website nhưng tình trạng này vẫn tái diễn sau đó, là bởi thiếu nhân sự chuyên trách để xử lý tận gốc vấn đề.

Trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội.

Luật Viễn thông sửa đổi sẽ tác động đến thị trường ra sao?

Người sử dụng dịch vụ viễn thông sẽ được bảo đảm bí mật thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân từ các doanh nghiệp viễn thông và được cung cấp các dịch vụ có chất lượng bảo đảm.

Nền tảng số Việt đang gặp khó ở đâu?

Chuyển đổi số cần đến nền tảng số Việt Nam. Muốn vậy, phải giải được các "điểm đen" trong quá trình phát triển nền tảng số.

Trí tuệ nhân tạo là 'tội đồ' khiến nhân viên nhà mạng bị sa thải hàng loạt?

Từ năm 2015, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã cắt giảm khoảng 384.000 vị trí việc làm. Xu hướng này dự kiến còn tiếp diễn và trí tuệ nhân tạo có thể chính là 'tội đồ'.

‘Cá mập’ Shark Tank giành nhau app chuyển đổi số cho bà con tiểu thương

Các ‘cá mập’ của Shark Tank đều tỏ ra hào hứng với mô hình sổ bán hàng điện tử, giúp các chủ tiệm tạp hóa có thể chuyển đổi số công việc kinh doanh.

Cách giúp Trung Quốc nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, Trung Quốc đã có bước nhảy vọt trong lĩnh vực đường sắt bằng cách ứng dụng robot thông minh trong các dự án đường sắt cao tốc.

Quyết định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các thứ trưởng Bộ TT&TT

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định 2345 về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm và Bùi Hoàng Phương.

Giải pháp quản lý của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, hướng đến đạt được mục tiêu 'nhảy vọt', đòi hỏi các giải pháp quản lý mang tính tổng thể và toàn diện.

Kỳ vọng chiếm lĩnh thị phần, hãng xe điện Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ

Hãng ô tô điện Trung Quốc Nio đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất, kỳ vọng tạo bước đột phá nhằm chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Căng thẳng câu chuyện giao hàng trên sàn thương mại điện tử

Trong khi Hiệp hội Bưu chính và Vietnam Post cho rằng, việc chỉ định đơn vị giao hàng trên các sàn thương mại điện tử có dấu hiệu độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh, đại diện các sàn cho biết, nhu cầu khách hàng mới là quan trọng.

Những yếu tố giúp Trung Quốc thống trị trong lĩnh vực blockchain

Trong khi nhiều quốc gia đang khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain, Trung Quốc lại đang có cách tiếp cận khác biệt, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Những điều cần biết về đợt thanh lọc Gmail tuần này của Google

Từ ngày 1/12, Google sẽ bắt đầu xóa bỏ các tài khoản Gmail không hoạt động trong ít nhất 2 năm. Vì sao Google lại làm như vậy và phải làm gì để giữ lại Gmail?

Cách thức Australia quản lý dịch vụ thanh toán điện tử Apple Pay và Google Pay

Ngày 27/11, chính phủ Australia (Úc) cho biết sẽ đưa Apple Pay, Google Pay và các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số khác vào cùng phạm vi quản lý như thẻ tín dụng và các khoản thanh toán khác.

100 doanh nghiệp tiêu biểu sẽ tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam

Ngày 28/11/2023, Cục Xúc tiến thương mại và Alibaba.com - nền tảng thương mại điện tử B2B đã mở đăng ký cho chương trình Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên sàn TMĐT Alibaba.com để chọn lựa 100 doanh nghiệp xuất sắc tham gia gian hàng này.

Đáng chú ý

Samsung nâng mức đầu tư cho dự án Innovation Campus

Samsung tiếp tục triển khai dự án Innovation Campus niên học 2023-2024 với mục tiêu đào tạo 6.000 học viên, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Ban cố vấn của Zalo AI Challenge quy tụ những chuyên gia hàng đầu

Zalo AI Challenge không những ghi điểm về giải thưởng “khủng” và số lượng thí sinh đông đảo, mà còn có sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực AI tại Việt Nam và quốc tế.

Trung Quốc tăng trưởng chất lượng cao dựa vào giao dịch số và thương mại điện tử

Sự nổi lên của Trung Quốc với tư cách là nền kinh tế kỹ thuật số tiên tiến của thế giới, được thúc đẩy bởi các hệ sinh thái kỹ thuật số phát triển của những gã khổng lồ Internet đại lục.

Samsung chọn ổn định trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay

Trong cuộc cải tổ lãnh đạo năm nay, Samsung công bố thành lập một nhóm mới chịu trách nhiệm khám phá các hạng mục kinh doanh trong tương lai, bổ nhiệm “cựu binh” cấp cao làm người đứng đầu.

Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy

Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã làm chủ được công nghệ sản xuất sơn chống cháy sử dụng phụ gia biến tính.

Công bố 38 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số Việt Nam

Trong danh mục 38 nền tảng số quốc gia vừa được Bộ TT&TT công bố lần 2, có 4 nền tảng mới được bổ sung gồm thuế điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.

Jack Ma mở công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn

Jack Ma, nhà đồng sáng lập Alibaba, đã thành lập công ty mới để bán thực phẩm đóng gói sẵn, cho thấy ông đang chuyển hướng sang nông nghiệp.

Cấm sử dụng giấy tờ tùy thân để ký hợp đồng thuê bao cho người khác

Luật Viễn thông sửa đổi bổ sung quy định không sử dụng thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình để ký hợp đồng thuê bao cho người khác, trừ trường hợp được phép theo quy định của pháp luật.

Sa thải nhân sự trong lĩnh vực viễn thông: Những con số biết nói

Theo thống kê của trang tin Light Reading, tính riêng năm 2022, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã sa thải 20% nhân sự.