Ngăn chặn gần 1.000 website vi phạm bản quyền bóng đá

Theo thống kê của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, đã có gần 1.000 website bóng đá lậu như xoilac.1tiengruoi.link, xoivo4.com, coichua.net... bị ngăn chặn truy cập.

Xe điện sẽ là tương lai của LG

LG Electronics, một trong những nhà sản xuất đồ gia dụng hàng đầu thế giới, tin rằng xe điện sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng.

OpenAI nâng cấp toàn diện ChatGPT

OpenAI cho biết bản nâng cấp sắp tới sẽ cho ChatGPT khả năng 'nhìn, nghe và nói' khi tương tác với người dùng.

Các công ty điện toán đám mây 'thắt chặt quan hệ' với những start-up AI

Các công ty dịch vụ đám mây có xu hướng thắt chặt quan hệ với những start-up AI hàng đầu, để định hình lại ngành công nghiệp đang bùng nổ, cũng như giữ chân khách hàng.

Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển AI

Ông Pablo Fuentes Nettel, chuyên gia tư vấn cấp cao của Oxford Insights, đưa ra nhận định tại AI4VN, Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

5 lý do không mua iPhone 15, chờ iPhone 16

iPhone 15 đã chính thức mở bán trên toàn cầu. Dù sở hữu nhiều nâng cấp hơn so với iPhone 14, dòng iPhone mới vẫn chưa đủ sức thuyết phục được người dùng.

Kinh doanh iPhone sắp hết thời “gà đẻ trứng vàng”

Đại diện các cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple tại Việt Nam cho biết, kinh doanh iPhone hiện tại không còn là “gà đẻ trứng vàng”, với dòng iPhone 15 sắp tới, có thể chỉ hoà vốn hoặc thậm chí lỗ.

Sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu từ thông tin, qua đó trao thêm sức mạnh cho con người, giúp họ tự tin, làm chủ vận mệnh và hạnh phúc.

'Thanh toán 30 giây' tại 'Chợ chuyển đổi số' ở Tây Ninh

Không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện tại chợ Long Hoa, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh), giúp người dân thuận lợi hơn trong việc thanh toán .

Thanh Hóa thực hiện thành công mô hình ‘3 không’ trong chuyển đổi số

Sau hai tháng triển khai mô hình '3 không' về chuyển đổi số, các địa phương thí điểm ở Thanh Hóa được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt được kết quả đột phá.

Viettel Cyberspace công bố nghiên cứu khoa học ở hội nghị AI hàng đầu thế giới

Tại hội nghị IDCAR lần thứ 17, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã công bố kết quả nghiên cứu cải thiện hiệu suất nhận diện cấu trúc bảng trong ảnh tài liệu, đặc biệt là với những bảng có cấu trúc phức tạp.

Phạt nguội bằng cân tự động mới: Cuộc 'cách mạng' xử lý xe quá tải, quá khổ

Bên cạnh phát hiện xe quá tải, hệ thống cân tải trọng mới còn cho phép phát hiện xe quá khổ, các hành vi chở hàng có hoặc không có bạt che phủ để rơi vãi vật liệu ra đường…

Camera AI giúp giảm nhân công, tăng an toàn trong vận tải biển

Camera AI (trí tuệ nhân tạo) được trang bị cho tàu, bè nhằm nâng cao khả năng di chuyển trong sương mù và bóng tối, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn va chạm.

Apple mở rộng quy mô sản xuất tại Ấn Độ gấp 5 lần

Apple dự định mở rộng quy mô sản xuất tại Ấn Độ gấp 5 lần, lên khoảng 40 tỷ USD, trong vòng 4 đến 5 năm tới, theo nguồn tin từ chính phủ.

Sân bay Singapore nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Singapore sẽ tăng cường sử dụng công nghệ sinh trắc học để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Changi nhằm giảm nhu cầu với hộ chiếu vật lý, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Trang bị kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc trên mạng cho cán bộ cấp xã

Kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc trên không gian mạng là 1 trong 16 chuyên đề của chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức các xã, vừa được Bộ TT&TT phê duyệt.

Đáng chú ý

Quét võng mạc, AI chẩn đoán từ chứng suy tim đến bệnh Parkinson

Các nhà khoa học đã phát triển một mô hình có khả năng tự học cách phân biệt giữa võng mạc “bình thường” và võng mạc “bị bệnh”, sau đó đưa ra chẩn đoán.

Virus máy tính "tái sinh" lây lan mạnh, công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số

Virus máy tính có khả năng "tái sinh" lây lan nhanh; Công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023;.. là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Gần 500 thương hiệu smartphone lụi tàn kể từ năm 2017

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint cho thấy ở thời kỳ đỉnh cao 2017, thị trường smartphone có hơn 700 thương hiệu cạnh tranh nhau với doanh số 1,5 tỷ máy.

Việt Nam đóng góp nhiều sáng kiến xây dựng không gian mạng lành mạnh tại AMRI 16

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ, tại hội nghị AMRI 16, Việt Nam đã đưa ra các sáng kiến và được các nước ASEAN thống nhất, đồng quan điểm, cùng chung tay tìm ra giải pháp, cách làm chung.

Việt Nam hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số báo chí với Brunei

Việt Nam và Brunei đề xuất thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ về lĩnh vực thông tin và truyền thông, trong đó có chuyển đổi số báo chí.

Các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số ở Bình Định

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT lần thứ 24 tại Quy Nhơn (Bình Định) là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm.

Các doanh nghiệp không sử dụng AI sẽ bị tụt hậu

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp lợi nhuận doanh nghiệp tăng 15-20% và nếu doanh nghiệp không ứng dụng công nghệ này sẽ bị tụt hậu.

Việt Nam và Singapore hợp tác xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn

Việt Nam và Singapore ưu tiên tăng cường hợp tác quản lý nội dung trên hệ thống phát thanh truyền hình, đẩy mạnh xử lý tin giả, xây dựng không gian mạng lành mạnh, an toàn.

Việt Nam và Trung Quốc sẽ ký kết hợp tác về truyền thông

Thời gian tới, Việt Nam và Trung Quốc sẽ ký kết bản ghi nhớ mới về trao đổi hợp tác trong lĩnh vực thông tin báo chí và thông tin đối ngoại.

Hàn Quốc và Việt Nam hợp tác phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông

Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mong muốn thời gian tới Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ, phát triển lĩnh vực thông tin truyền thông.