Cáp quang biển APG chưa sửa xong, tuyến AAE-1 đã gặp sự cố mới

Việc khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển APG dự kiến sẽ xong vào ngày 30/9. Tuy nhiên, hiện nay đang có thêm 1 tuyến cáp biển khác là AAE-1 bị lỗi trên nhánh cáp hướng kết nối đi Singapore.

Nhà mạng Hàn Quốc đầu tư gấp ba lần vào trí tuệ nhân tạo

Nhà mạng SK Telecom sẽ tăng gấp ba số tiền đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong 5 năm tới nhằm cải thiện dịch vụ và tạo ra doanh thu 25 nghìn tỷ won vào năm 2028.

Ra mắt hệ thống quản trị thực thi TP.HCM trên nền tảng số

Hệ thống quản trị thực thi TP.HCM trên nền tảng số bước đầu làm thay đổi cách chỉ đạo, điều hành và kiểm tra hoạt động của thành phố từ thủ tục, báo cáo văn bản giấy tờ sang điều hành hệ thống thông tin, tương tác theo thời gian thực.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng Windows

Bản cập nhật Windows 11 mới nhất vừa được Microsoft công bố với nhiều tính năng có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Sử dụng chữ ký số cá nhân còn mới mẻ với nhiều người dân

Một nguyên nhân dẫn đến số lượng chứng thư số cá nhân còn thấp là nhiều người dân chưa hiểu rõ lợi ích cũng như chưa biết cách sử dụng chữ ký số trong việc thực hiện các giao dịch trên mạng.

Meta 'đặt cược' vào AI làm bước nhảy vọt về vũ trụ ảo metaverse

Meta ra mắt các sản phẩm tích hợp AI cho người tiêu dùng, bao gồm chatbot tạo hình ảnh, kính thông minh có thể trả lời câu hỏi, cũng như thiết bị đeo thực tế ảo (VR) nâng cấp.

5 thách thức chuyển đổi số và bài học thành công ở Nga

Chuyển đổi số trong thời gian qua đã trở thành xu hướng thiết yếu đối với rất nhiều lĩnh vực và công ty Rusatom Digital Solutions là một hình mẫu thành công trong lĩnh vực này ở Nga.

Indonesia chính thức cấm bán hàng trên TikTok

Ngày 27/9, Indonesia ra thông báo cấm giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội, động thái giáng mạnh vào TikTok, ứng dụng video ngắn đang đầu tư mạnh mẽ vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Apple 'vắng bóng' trong danh sách cửa hàng ứng dụng tuân thủ tại Trung Quốc

App Store của Apple không có tên trong danh sách những cửa hàng ứng dụng đã chấp hành yêu cầu gửi thông tin ứng dụng chi tiết cho nhà chức trách Trung Quốc.

Tắt sóng 3G, nhà mạng Anh cấp điện thoại 4G miễn phí cho người dùng

Nhà mạng BT (Anh) tắt sóng 3G muộn hơn kế hoạch, bắt đầu từ đầu năm 2024. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ được cấp điện thoại 4G miễn phí.

Cách kích hoạt VNeID trên máy tính, không cần smartphone

Người dân có thể kích hoạt VNeID (tài khoản định danh điện tử) trên máy tính trong trường hợp không có điện thoại thông minh (smartphone).

Sẽ đối khớp thông tin tài khoản dịch vụ ngân hàng trực tuyến và thuê bao di động

Sắp tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ làm việc với Bộ TT&TT về phương án làm sạch dữ liệu, đối khớp thông tin chủ tài khoản đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến với thông tin chủ thuê bao di động theo số điện thoại di động.

Khai trương Trung tâm hợp tác khởi nghiệp về biến đổi khí hậu tại PTIT

Trung tâm Hợp tác khởi nghiệp về biến đổi khí hậu - CCE Hub vừa được khai trương, là kết quả hợp tác giữa Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần công nghệ VMO Holdings.

Vận hành hiệu quả 'Văn phòng số' tại Bộ TT&TT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chỉ đạo Văn phòng Bộ khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan để triển khai có hiệu quả 'Văn phòng số', với các nền tảng dùng chung như Cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử, Hệ thống theo dõi nhiệm vụ...

iPhone 15 Pro dính loạt lỗi dễ nóng máy, đổi màu, bẻ cong

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đang là mẫu smartphone 'nóng' nhất hiện nay, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Kinh tế số Việt Nam còn nhiều lĩnh vực tiềm năng mới để khai phá

Nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế số Việt Nam được đánh giá có tiềm năng, hoàn toàn có thể phát triển bùng nổ nếu được đầu tư, quan tâm.

Đáng chú ý

Nhà mạng Đức trước yêu cầu loại bỏ thiết bị Trung Quốc khỏi 'lõi' 5G

Các nhà mạng lớn tại Đức như Deutsche Telekom, Telefonica và Vodafone đứng trước quá trình mang tính bước ngoặt, khi Berlin xem xét bắt buộc các doanh nghiệp viễn thông thay thế Huawei bằng các nhà cung cấp 5G khác.

Lo ngại AI tạo ra vũ khí tiên tiến thoát khỏi sự kiểm soát của con người

Tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu sắp diễn ra, Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ nêu bật rủi ro từ việc tội phạm và khủng bố sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chế tạo vũ khí sinh học.

Tham vọng thương mại điện tử của TikTok gặp cản tại Indonesia

Quy định sắp ban hành của Indonesia sẽ gây trở ngại lớn cho tham vọng bành trướng mảng thương mại điện tử của TikTok.

Xu hướng thắt chặt đầu tư của các nhà mạng Mỹ sắp kết thúc

Xu hướng thắt chặt chi tiêu của các nhà mạng tại Mỹ được dự báo sắp kết thúc, với điểm đáy vốn đầu tư sẽ là năm 2024.

Việt Nam có Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng sẽ là nòng cốt để Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA triển khai các hoạt động bảo vệ trẻ em với mục tiêu “Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.

Giá iPhone 15 Pro Max xách tay hạ nhiệt, bản 1TB còn 55 triệu đồng

iPhone 15 Pro Max xách tay về Việt Nam đã liên tục hạ giá trong những ngày vừa qua và bắt đầu có dấu hiệu hết "hot", bản 1TB còn 55 triệu đồng.

Ngăn chặn gần 1.000 website vi phạm bản quyền bóng đá

Theo thống kê của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, đã có gần 1.000 website bóng đá lậu như xoilac.1tiengruoi.link, xoivo4.com, coichua.net... bị ngăn chặn truy cập.

Đặt iPhone 15 Pro Max đợt tiếp theo phải chờ nhận hàng vào tháng 11

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cho biết, lượng iPhone 15 Pro Max đã được đặt hết trong dịp giao hàng ngày 29/9. Người dùng phải chờ đến tháng 11 mới có thể nhận máy đợt tiếp theo.

Nhật Bản ‘thất thế’ trong cuộc đua thu hút nhân tài công nghệ Việt

Các công ty Nhật Bản đứng trước nguy cơ mất đi những kỹ sư công nghệ lành nghề từ Việt Nam, khi ngày càng nhiều chuyên gia trẻ tìm đến Mỹ với mức lương cao hơn.

Chủ tịch Bình Định: Cải cách hành chính để phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chia sẻ, cải cách hành chính là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm của sự phục vụ hành chính