TP.HCM sẽ thí điểm chính sách đặc thù về AI, blockchain và bán dẫn

AI, blockchain và bán dẫn là một trong 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên của TP.HCM để áp dụng thí điểm các chính sách đặc thù khi triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, 6 đội tuyển CNTT xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu. Đây là nơi tụ hội của các sinh viên CNTT xuất sắc nhất thế giới.

Thủ tướng: Cần thu hút và giữ chân các tập đoàn công nghệ lớn thế giới

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, tổ chức vào sáng 2/3.

Định danh cuộc gọi của lực lượng bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội

Hiện tại, với việc thử nghiệm định danh cuộc gọi, khi người dân được nhân viên bưu cục phát, bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội liên hệ, điện thoại của người dân sẽ hiển thị tên người gọi là ‘VietNamPost’.

Elon Musk kiện OpenAI vì quên sứ mệnh ban đầu, chạy theo lợi nhuận

Tỷ phú Elon Musk đã kiện OpenAI và CEO Sam Altman với lý do họ đã chối bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích của con người, phi lợi nhuận.

Giàu như dân IT: Lương tháng vài chục triệu, cao nhất 60 triệu đồng

Dân IT - phần mềm có mức lương trung bình cao hơn so với nhân viên kinh doanh, bán hàng, truyền thông, marketing, quảng cáo, giáo dục, y tế...

Quy hoạch hạ tầng TT&TT đặt trọng tâm vào phát triển hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đất nước phát triển thì phải dựa vào không gian mới. Không gian phát triển mới thì chủ yếu là không gian số. Không gian mới thì cần hạ tầng mới, đó là hạ tầng số.

Điều gì giúp xuất khẩu điện thoại thông minh Việt Nam nhảy vọt?

Dữ liệu quốc tế cho thấy Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới, với thị phần 12%, xếp sau Trung Quốc với 49,4%.

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ, nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ; nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Những điểm mới của hạ tầng viễn thông Việt Nam trong năm 2030

Theo quy hoạch Hạ tầng Thông tin và Truyền thông thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050, hạ tầng viễn thông năm 2030 sẽ có độ phủ mạng băng rộng cố định là 100%, độ phủ mạng đạt 99%. Đáng chú ý, tỷ lệ người sử dụng Smartphone đạt 100%.

Mỹ mở cuộc điều tra ô tô thông minh Trung Quốc, viện dẫn rủi ro an ninh

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho rằng phần mềm và kết nối số trong ô tô thông minh do Trung Quốc sản xuất có thể được sử dụng để theo dõi người Mỹ hoặc phá hoại các phương tiện.

Hết điện thoại 'cục gạch' 2G, hệ thống bán lẻ hỗ trợ nâng cấp lên 4G

Các hệ thống bán lẻ điện thoại trong nước không còn kinh doanh điện thoại 'cục gạch' 2G và đang có các chương trình tiến hành hỗ trợ nâng cấp lên điện thoại 4G cho khách hàng.

Doanh nghiệp ký quỹ 10 tỷ đồng mới đủ điều kiện kinh doanh 'dịch vụ tin cậy'

Điều kiện tài chính để doanh nghiệp được tham gia kinh doanh các dịch vụ tin cậy là ký quỹ tối thiểu 10 tỷ đồng, theo đề xuất của NEAC tại dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy.

Chip bán dẫn sẽ ngày càng đắt đỏ

Tình trạng khan hiếm nước ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC – nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Bộ Công an phát động lực lượng công an và người thân sử dụng mạng Gtel Mobile

Sáng ngày 1/3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã phát động toàn lực lượng công an ủng hộ, sử dụng mạng viễn thông di động của Công ty Gtel Mobile để thúc đẩy các nguồn nội lực, phát triển doanh nghiệp trong ngành.

Việt Nam vượt qua Ấn Độ về xuất khẩu điện thoại thông minh

Trước năm 2010, cả Việt Nam và Ấn Độ chỉ chiếm khoảng 1% thị phần xuất khẩu smartphone toàn cầu. Đến năm 2022, thị phần Việt Nam xấp xỉ đạt 12%, trong khi Ấn Độ chỉ nhỉnh hơn 2,5%.

Đáng chú ý

Ninh Bình cần thử nghiệm cái mới để thu hút doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi mở cho tỉnh Ninh Bình cách phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo. Đó là lấy mình làm ‘chuột bạch’ để đổi mới sáng tạo trước, là nơi cho phép thử nghiệm những cái mới.

Hơn 90% tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực TT&TT là tiêu chuẩn quốc tế

Hơn 90% tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng trong lĩnh vực TT&TT đều là tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện ngành TT&TT hội nhập rất sâu rộng với thế giới.

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G không hợp quy hòa mạng mới từ 1/3

Những điện thoại 2G nhập lậu, không được chứng nhận hợp quy của Bộ TT&TT sẽ không được hòa mạng mới từ 1/3.

iPhone 17 sẽ là phiên bản đáng chờ đợi

Bộ đôi iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ được Apple nâng cấp nhiều tính năng ngang tầm với các phiên bản "Pro", một nguồn tin vừa tiết lộ.

Lý do Alibaba bất ngờ giảm giá hơn 100 dịch vụ đám mây

Hôm 29/2, Alibaba Cloud cho biết sẽ giảm giá hơn 100 dịch vụ đám mây công cộng, có sản phẩm giảm tới 55%, để thúc đẩy tăng trưởng AI tại Trung Quốc.

Cuộc đua vào vũ trụ tại châu Á: 'Giấc mộng Trung Hoa' so kè 'Vàng son Ấn Độ'

Ấn Độ và Trung Quốc đều coi phát triển không gian là phương tiện để đạt các mục tiêu phát triển quốc gia, quyền lực địa chính trị, nâng cao tự hào dân tộc và vị thế trên trường quốc tế.

Tạo dựng niềm tin trong chuyển đổi số thông qua tiêu chuẩn quốc tế

Trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, các tiêu chuẩn quốc tế có thể hỗ trợ hoạt động xây dựng chính sách, quy định và pháp luật nhằm tạo dựng niềm tin số.

Bộ TT&TT đồng hành với tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn để phát triển KT-XH

Càng nhiều khó khăn, kiến nghị được giải quyết thì không chỉ tỉnh Quảng Trị được hưởng lợi mà góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh khác.

Viettel 'bắt tay' Intel triển khai dịch vụ thương mại AI và 5G

Viettel và Intel sẽ phát triển các khái niệm, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại cho các dòng sản phẩm, giải pháp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G.

Thái Nguyên: 2 phút để đăng ký Sổ tay Đảng viên điện tử

Giải pháp định danh điện tử Viettel eKYC được ứng dụng trong Sổ tay Đảng viên điện tử tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi, rút ngắn hơn 70% thời gian cho thao tác xác thực đăng ký tài khoản.