Tạo dựng hệ sinh thái số Make in Viet Nam

Với quy hoạch mới, Việt Nam định hướng hình thành cụm khu CNTT tập trung và chuỗi khu công viên phần mềm để tạo hệ sinh thái số, tăng năng lực cạnh tranh và hàm lượng sản phẩm công nghệ Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Bộ TT&TT: Đặt trọng tâm phải cân bằng giữa quản lý và phát triển

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quán triệt nhận thức, cách làm mới với tinh thần làm nhanh hơn, cách tiếp cận dễ hơn, từ đó tạo ra thành quả.

Việt Nam xếp sau Singapore, Indonesia về thu hút đầu tư công nghệ y tế

Singapore và Indonesia, những nền kinh tế lớn trong khu vực, chiếm phần lớn khoản vốn huy động vào công nghệ y tế. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ ba với 3,9% thị phần.

Công ty chip Mỹ ươm tạo startup robot, AI Make in Viet Nam

Nhiều startup Make in Viet Nam như robot DeltaX, thiết bị nhận dạng khuôn mặt Aircity, nền tảng AI đàm thoại Vbee... vừa lọt vào vòng ươm tạo khởi nghiệp của doanh nghiệp Mỹ.

Đưa mạng bưu chính thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam

Là một hợp phần của hạ tầng TT&TT, mạng bưu chính được quy hoạch theo hướng mở rộng phục vụ cả thương mại điện tử và logistics, dần trở thành một hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam.

Sức mạnh bán dẫn của Huawei lọt tầm ngắm sau tuyên bố từ Nvidia

Sau khi Nvidia thừa nhận Huawei là đối thủ hàng đầu, năng lực bán dẫn của hãng công nghệ Trung Quốc được giám sát kỹ lưỡng.

Cho đi và rồi lại thấy mình thật giàu có

Phụ nữ tự tin và hạnh phúc là biết tìm cách luôn có năng lực thích ứng nhanh và nâng cấp phiên bản con người bên trong của chính mình để luôn làm chủ cuộc đời trong mọi hoàn cảnh.

Việt Nam phối hợp với Úc huấn luyện kỹ năng ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Quy trình ứng phó cùng kỹ năng sử dụng các công cụ để xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cơ bản là nội dung được 2 chuyên gia CyberCX (Úc) trang bị cho cán bộ kỹ thuật thuộc mạng lưới ứng cứu sự cố của Việt Nam.

Làm sao để biết điện thoại ‘cục gạch’ 2G của bạn vẫn được hoà mạng?

Từ 1/3, những chiếc điện thoại 'cục gạch' 2G Only chưa hợp quy sẽ không được hoà mạng mới, người dùng có thể tiến hành kiểm tra điện thoại mình đang sử dụng có nằm trong trường hợp này hay không bằng phương pháp dưới đây.

Nvidia có trở thành Tesla thứ hai?

'Cuộc diễu hành' của Nvidia trên sàn chứng khoán thời gian qua gợi lại ký ức về Tesla, 'con cưng' một thời của các nhà đầu tư.

Vì Huawei, các đại lý Apple tại Trung Quốc vội vã giảm giá sốc iPhone 15 Pro Max

Các đại lý Apple tại Trung Quốc giảm giá iPhone 15 Pro Max gần 4 triệu đồng giữa lúc các đối thủ như Huawei thu hút khách hàng cao cấp.

Vì sao CEO Google bị kêu gọi từ chức?

Chậm ra mắt sản phẩm mới do bộ máy “quan liêu” và hụt hơi trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến CEO Sundar Pichai của Google đứng trước sức ép từ chức hoặc bị sa thải.

Ngược dòng thời gian: Sự sụp đổ của đế chế BlackBerry

Sự thăng trầm của BlackBerry cho thấy ranh giới mong manh giữa “thiên tài và kẻ điên”, cũng như những giá trị cốt lõi không bao giờ là mãi mãi trong một thế giới công nghệ biến đổi từng ngày.

Nhiều nạn nhân mới ‘sập bẫy’ các chiêu thức lừa đảo trực tuyến cũ

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), gần đây có thêm nhiều người dân ‘sập bẫy’ các chiêu thức lừa đảo trực tuyến cũ, đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần như cuộc gọi mạo danh công an, cộng tác viên online, đầu tư tài chính online...

TP.HCM sẽ thí điểm chính sách đặc thù về AI, blockchain và bán dẫn

AI, blockchain và bán dẫn là một trong 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên của TP.HCM để áp dụng thí điểm các chính sách đặc thù khi triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chuông cửa video Trung Quốc

Một số chuông cửa video thông minh tồn tại lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát camera chỉ bằng cách bấm giữ một nút.

Đáng chú ý

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G, Việt Nam vượt Ấn Độ về xuất khẩu smartphone

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G không hợp quy; Việt Nam vượt Ấn Độ về xuất khẩu smartphone... là những thông tin công nghệ đáng quan tâm tuần qua.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, 6 đội tuyển CNTT xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu. Đây là nơi tụ hội của các sinh viên CNTT xuất sắc nhất thế giới.

Thủ tướng: Cần thu hút và giữ chân các tập đoàn công nghệ lớn thế giới

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, tổ chức vào sáng 2/3.

Định danh cuộc gọi của lực lượng bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội

Hiện tại, với việc thử nghiệm định danh cuộc gọi, khi người dân được nhân viên bưu cục phát, bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội liên hệ, điện thoại của người dân sẽ hiển thị tên người gọi là ‘VietNamPost’.

Elon Musk kiện OpenAI vì quên sứ mệnh ban đầu, chạy theo lợi nhuận

Tỷ phú Elon Musk đã kiện OpenAI và CEO Sam Altman với lý do họ đã chối bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích của con người, phi lợi nhuận.

Giàu như dân IT: Lương tháng vài chục triệu, cao nhất 60 triệu đồng

Dân IT - phần mềm có mức lương trung bình cao hơn so với nhân viên kinh doanh, bán hàng, truyền thông, marketing, quảng cáo, giáo dục, y tế...

Quy hoạch hạ tầng TT&TT đặt trọng tâm vào phát triển hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đất nước phát triển thì phải dựa vào không gian mới. Không gian phát triển mới thì chủ yếu là không gian số. Không gian mới thì cần hạ tầng mới, đó là hạ tầng số.

Điều gì giúp xuất khẩu điện thoại thông minh Việt Nam nhảy vọt?

Dữ liệu quốc tế cho thấy Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới, với thị phần 12%, xếp sau Trung Quốc với 49,4%.

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ, nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ; nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Những điểm mới của hạ tầng viễn thông Việt Nam trong năm 2030

Theo quy hoạch Hạ tầng Thông tin và Truyền thông thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050, hạ tầng viễn thông năm 2030 sẽ có độ phủ mạng băng rộng cố định là 100%, độ phủ mạng đạt 99%. Đáng chú ý, tỷ lệ người sử dụng Smartphone đạt 100%.