Sam Altman, cha đẻ của ChatGPT thích bánh mì Việt Nam

Trong phiên trao đổi trực tuyến với Tổng Giám đốc VinAI tại AI Day, Sam Altman cha đẻ của ChatGPT và CEO của Open AI cho biết, thích bánh mì Việt Nam và thường xuyên có mặt trong bữa ăn.

Liên minh AI nguồn mở của những gã khổng lồ công nghệ sẽ cạnh tranh với OpenAI

Meta, IBM, Intel, Sony, Dell và các công ty công nghệ khác mới tuyên bố thành lập Liên minh AI nguồn mở nhằm phát triển công nghệ có trách nhiệm, trọng tâm là các biện pháp an toàn.

Startup ốp điện thoại Việt Nam nhận vốn khủng từ 'cá mập'

Startup ốp điện thoại Slimcase vừa gây bất ngờ tại chương trình Shark Tank khi được các 'cá mập' định giá tới 100 tỷ đồng.

ChatGPT được xem nhiều nhất Wikipedia năm 2023

ChatGPT, Oppenheimer và giải trí Ấn Độ đứng đầu danh sách bài viết được xem nhiều nhất trên Wikipedia năm nay.

Vừa mua 3 công ty của Mỹ, FPT lại tiếp tục mua 1 công ty tư vấn của Pháp

Ngày 6/12, FPT công bố mua 80% cổ phần của AOSIS - công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp.

Tắt sóng 2G: 400.000 người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ điện thoại

Quỹ Viễn thông công ích sẽ dành 400.000 máy điện thoại để hỗ trợ người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khi Việt Nam tắt sóng 2G.

Thắt lưng AI GUIDi thay thế gậy dò đường cho người khiếm thị

Bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chiếc thắt lưng công nghệ cao sẽ trở thành bạn đồng hành của người khiếm thị, thay thế cho những chiếc gậy vướng víu.

Kết nối 16.242 điểm cầu học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII được kết nối tới 16.242 điểm cầu với hơn 1.441.200 cán bộ, đảng viên tham dự.

Nhà mạng sẽ chặn điện thoại 'cục gạch' 2G mới nhập mạng

Việc chặn thuê bao 2G mới hòa mạng sẽ được thực hiện nhằm chuẩn bị cho tắt sóng 2G tại Việt Nam.

Hình thành hệ thống kênh truyền thông về bảo vệ trẻ em trên mạng

Theo VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), đến nay hệ thống các kênh truyền thông về bảo vệ trẻ em trên mạng đã được hình thành, bao gồm cả website và các kênh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến.

VNPT sẽ tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt cho thành phố thông minh

Là đơn vị luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo và hội nhập xu thế công nghệ toàn cầu, VNPT đặt mục tiêu chiến lược tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt để đáp ứng toàn diện các nhu cầu về phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Spotify tiếp tục sa thải 1.500 nhân sự

CEO Daniel Ek cho biết, trong đợt sa thải lần thứ ba của năm 2023, Spotify sẽ cho 1.500 nhân viên thôi việc.

Sử dụng công nghệ AI bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm trực tuyến

Cơ quan quản lý truyền thông tại Anh đề xuất sử dụng công nghệ AI phân tích khuôn mặt để xác định độ tuổi người dùng trực tuyến, làm cơ sở bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không phù hợp online.

Thử nghiệm mua sắm bằng khuôn mặt tại châu Á từ năm 2024

Mastercard và Tập đoàn công nghệ Nhật Bản NEC dự định ra mắt hệ thống thanh toán trực tiếp sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại cửa hàng khi mua sắm, bắt đầu thử nghiệm tại các thị trường tiềm năng như Singapore, Indonesia… trong năm sau.

Việt Nam nên tắt 2G càng sớm càng tốt, dành băng tần vàng cho công nghệ mới

Ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc TrueIDC Vietnam cho rằng, Chính phủ nên quyết liệt tắt sóng 2G càng sớm càng tốt để dành băng tần quý giá này cho các công nghệ mới.

AI tạo sinh có thể thay đổi ngành viễn thông như thế nào?

Theo một nghiên cứu mới, AI tạo sinh đồng nghĩa với sự xuất hiện của các nhà cung cấp dịch vụ siêu tinh gọn, đẩy nhanh sự phân chia giữa bán lẻ và mạng lưới.

Đáng chú ý

Tắt sóng 2G, nhà mạng chuẩn bị điện thoại ‘cục gạch’ 4G giá rẻ cho khách hàng

Để chuẩn bị cho lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, các nhà mạng đều đã có phương án để hỗ trợ người dân chuyển dịch lên 4G, 5G mà không tốn quá nhiều chi phí. Một trong số đó phải kể đến điện thoại ‘cục gạch’ 4G.

AI sẽ là một trong những lĩnh vực Việt Nam sớm bắt kịp thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một trong những lĩnh vực mà Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ và sớm bắt kịp với trình độ của thế giới.

Nhà mạng đã chuẩn bị xong phương án tắt sóng 2G

Các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone đang chuyển đổi dần thuê bao 2G lên 4G, nhằm chuẩn bị tốt cho việc tắt sóng 2G.

Tắt sóng 2G từ tháng 9/2024, điện thoại "cục gạch" sắp thành dĩ vãng

Theo kế hoạch tắt sóng 2G của Bộ TT&TT, thuê bao 2G Only sẽ không còn trên mạng từ tháng 9/2024. Tuy nhiên, 2G vẫn sẽ được duy trì đến tháng 9/2026 để cung cấp thoại cho các thuê bao 3G, 4G không tích hợp tính năng VoLTE.

Nhận diện lừa đảo gọi điện báo người thân đang cấp cứu

"Giả danh giáo viên, nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu" là 1 trong số 24 hình thức lừa đảo trực tuyến đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.

Khách hàng của Booking.com trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi mới

Một chiêu trò lừa đảo tinh vi mới nhắm vào các đối tác của dịch vụ đặt phòng trực tuyến Booking.com để đánh cắp thông tin khách hàng, qua đó trực tiếp liên hệ và lừa tiền khách du lịch.

Những freelancer giàu kinh nghiệm điều chỉnh chiến lược chống lại ChatGPT

Trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển chóng mặt, những người làm việc tự do (freelancer) đối mặt với sự sụt giảm cơ hội việc làm, buộc phải điều chỉnh và thích nghi.

Vì sao Việt Nam chọn tắt sóng 2G?

Bộ TT&TT đưa ra mục tiêu đến tháng 9/2024 phải hoàn thành việc dừng công nghệ 2G.

Doanh nghiệp bưu chính chịu sự cạnh tranh không lành mạnh từ các nhà xe

Nhiều đơn vị ngang nhiên quảng cáo nhận vận chuyển hàng cấm, thêm vào đó, việc các nhà xe nhận chuyển hàng, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực bưu chính.

5 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đang hoạt động bình thường

Các sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 đều đã được khắc phục xong trong tháng 11/2023. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ Internet Việt Nam đi quốc tế đã cải thiện.