Làm sạch SIM rác, tài khoản ngân hàng “ảo” để xóa sổ tín dụng đen

Đây là một trong những giải pháp được Bộ Công an đưa ra để xóa sổ tín dụng đen - hoạt động diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua.

TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro xây dựng trung tâm dữ liệu độc lập ở châu Âu

Theo lộ trình minh bạch hóa quản lý dữ liệu người dùng châu Âu, TikTok cam kết đầu tư 12 tỷ euro để xây dựng các trung tâm dữ liệu mới ở châu Âu trong vòng 10 năm tới.

Lãnh đạo 5 gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ điều trần trước Thượng viện Mỹ

Giám đốc điều hành của các công ty truyền thông xã hội lớn như Meta, X, TikTok, Snap và Discord được triệu tập và đã xác nhận sẽ tham gia điều trần sắp tới trước Thượng viện Mỹ.

Lừa đảo nở rộ tại Việt Nam do lộ lọt dữ liệu cá nhân

Nhiều vụ lừa đảo được thực hiện thành công là do dữ liệu cá nhân của nạn nhân lọt vào tay kẻ xấu. Đây là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo ở Việt Nam.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ gần 1.000 số điện thoại vi phạm

Từ đầu năm 2023 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã 23 lần đề nghị doanh nghiệp viễn thông tạm dừng cung cấp dịch vụ với 994 số điện thoại vi phạm, trong đó có 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác.

‘Cẩm nang’ tăng trưởng doanh thu cho nhà mạng viễn thông

OliverWyman, công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các công ty khai thác viễn thông trong bối cảnh kinh doanh cốt lõi suy giảm.

Nhu cầu nhà thông minh bùng nổ ở Trung Quốc

Nhu cầu của người tiêu dùng là động lực khuyến khích các ngành công nghiệp truyền thống thay đổi, trong đó nhà thông minh là một trong những lĩnh vực đang bùng nổ ở Trung Quốc.

Lý do chính phủ Pháp hạn chế sử dụng Telegram và WhatsApp

Thay vì các ứng dụng liên lạc nước ngoài như Telegram và WhatsApp, các sản phẩm thay thế nội địa như Olvid và Tchap đang trở thành tiêu chuẩn mới cho nhân viên Chính phủ Pháp.

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone

Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá hai lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Sức mạnh của công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở Trung Quốc

Từ việc ra vào các văn phòng đến kiểm tra an ninh tại sân bay và thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, người dân Trung Quốc đã quá quen thuộc với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Nga sẽ xử lý mạnh tay với hành vi phát tán các nội dung ‘rác’ độc hại

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt đối với các nội dung trực tuyến ‘rác’ độc hại, đặc biệt là bạo lực trực tuyến.

VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số cho Đại hội Công đoàn Việt Nam

VNPT được chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, ông Ngô Tuấn Anh cho biết, phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng là một nội dung trọng tâm của Câu lạc bộ thời gian tới.

Hà Nội rà soát, phối hợp xử lý nhiều thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Trong các tháng đầu năm nay, Sở TT&TT Hà Nội đã rà soát, thẩm định 234 video clip trên YouTube và TikTok cùng 1 bài viết trên Facebook có nội dung xấu độc và gửi Bộ TT&TT để yêu cầu các nền tảng gỡ bỏ.

Xây dựng thành phố thông minh hướng trọng tâm vào người dân

Đây là 1 trong 3 xu hướng nổi bật trong phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam, theo tổng hợp, đánh giá của các chuyên gia Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

Đáng chú ý

Đào tạo an toàn thông tin để khắc phục điểm yếu con người

Nhiều vụ mất an toàn thông tin có nguyên nhân nằm ở yếu tố con người. Đó có thể do sự chủ quan, lười thay đổi mật khẩu, không cập nhật phần mềm, hoặc do hành vi cố ý phá hoại.

EU đạt thoả thuận Đạo luật bảo vệ thiết bị thông minh

Ngày 30/11, các nhà lập pháp EU đạt thoả thuận sơ bộ về đề xuất bảo vệ thiết bị kết nối, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng đối với những sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, trước khi lưu hành sử dụng tại thị trường này.

Google đồng ý trả 73 triệu USD cho báo chí Canada

Google và các nhà xuất bản tin tức đã đạt thỏa thuận mới, giải quyết lo ngại xoay quanh Đạo luật tin tức trực tuyến của Canada.

TikTok tạm thời thoát lệnh cấm tại Mỹ

Một thẩm phán liên bang đã tạm dừng lệnh cấm TikTok tại bang Montana – dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2024 - trong khi chờ xét xử.

15% doanh thu quý của Nvidia đến từ một quốc gia Đông Nam Á

Giới phân tích chỉ ra một phần không nhỏ doanh thu quý III/2023 của gã khổng lồ chip Mỹ Nvidia đến từ Singapore, quốc đảo nhỏ ở khu vực Đông Nam Á.

Facebook có thể dẹp các nhóm hướng dẫn cướp ngân hàng, tự tử và bùng nợ?

Các chuyên gia làm dịch vụ mạng xã hội cho rằng, Facebook có thể dễ dàng dẹp các nhóm hướng dẫn cướp ngân hàng, tự tử và bùng nợ trên mạng xã hội này nếu họ muốn.

Công an Bình Định lập các kênh tuyên truyền ‘chặn’ lừa đảo trên không gian mạng

Để kịp thời nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã thành lập các kênh tuyên truyền để quần chúng nhân dân cảnh giác.

Trung Quốc thu hẹp khoảng cách chip nhớ di động với Hàn Quốc, Mỹ

Một công ty bán dẫn hàng đầu của Trung Quốc lần đầu tiên sản xuất thành công chip nhớ di động tiên tiến thế hệ mới, bước tiến quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách với các đối thủ Hàn Quốc và Mỹ.

Binance bị điều tra giao dịch Axie Infinity Shard chưa đăng ký

Theo tài liệu toà án, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance đang đối mặt với cuộc điều tra của Uỷ ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) với cáo buộc giao dịch mã thông báo Axie Infinity Shards chưa đăng ký.

'Cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh, trong sạch'

Hướng tới việc cùng nhau tạo ra một không gian mạng lành mạnh và trong sạch, Bộ TT&TT khuyến nghị các bộ, ngành tăng cường thực thi công tác quản lý nhà nước trên mạng theo nguyên tắc đời thực sao thì trên môi trường số vậy.