Nỗ lực phủ sóng di động cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tỉnh Quảng Trị đang có những động thái quyết liệt để giải quyết bài toán “lõm sóng” di động trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Chiến dịch 92 ngày đêm của Tổ Công nghệ số cộng đồng Bình Phước

Chiến dịch 92 ngày đêm của Tổ Công nghệ số cộng đồng Bình Phước đã kết thúc thắng lợi, để lại nhiều bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh liên quan đến chuyển đổi số.

Tòa án Hà Nội thụ lý vụ án Sconnect kiện eOne xâm hại quyền tác giả

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, Tòa án nhân dân TP Hà Nội thụ lý vụ án Sconnect kiện eOne là sở cứ quan trong để Cục làm việc với Google xử lý việc tranh chấp bản quyền.

Cách Hải Phòng nâng tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến từ 18% lên trên 94%

Với cách làm khác biệt là tính toán cụ thể thực trạng từng đơn vị để giao chỉ tiêu trong tổng thể giải pháp đồng bộ, quyết liệt và liên tục, Hải Phòng đã vượt mục tiêu về phát triển dịch vụ công trực tuyến.

Tuyến cáp quang biển mới ADC sẽ được khai thác vào đầu năm 2024

Nhà thầu NEC và 8 nhà đầu tư, trong đó có Viettel, vừa họp bàn tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai để có thể đưa tuyến cáp quang biển quốc tế ADC vào khai thác trong quý I/2024.

Xuất hiện giải pháp mới giúp phòng, chống thất thoát dữ liệu

Dữ liệu được xem là tài sản quý của doanh nghiệp. Do đó, bảo vệ và chống thất thoát dữ liệu đang là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ tổ chức nào.

Giới công nghệ muốn tạm dừng phát triển AI không vì lo ngại cho loài người?

Giới công nghệ kêu gọi dừng phát triển AI do không muốn bị đối thủ bỏ lại quá xa trong cuộc đua ứng dụng thương mại và quân sự.

Tiết lộ sức mạnh hung thần "thú mỏ vịt" Su-34 mới của Nga

Theo Military Watch, Tập đoàn UAC của Nga cho biết lô máy bay chiến đấu Su-34 chuẩn mới đầu tiên đã được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Kinh doanh ‘bết bát’, Samsung về quê nhà tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới cho biết họ sẽ lần đầu tiên tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới tại Seoul.

Công ty mẹ Gojek thay tướng

GoTo đề cử Patrick Walujo làm CEO mới, thay thế Andre Soelistyo, người sẽ làm Phó Chủ tịch công ty.

Cục Tần số, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thi tìm nguồn can nhiễu tần số

Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, hội thao kỹ thuật định vị đài phát vô tuyến để tìm nguồn can nhiễu tần số năm nay có sự tham gia của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cục.

Nga ‘hồi sinh’ dự án UAV trinh sát tấn công, sẵn sàng triển khai tại Ukraine

Phương Tây phát hiện Nga đang thử nghiệm Sirius, dự án máy bay không người lái (UAV) do thám và tấn công có sức mạnh tương đương MQ-9 Reaper của Mỹ.

Nâng thêm 40% dung lượng Internet quốc tế, VNPT sắp cung cấp siêu băng rộng

VNPT hiện đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng, đồng thời công bố triển khai dự án hạ tầng Internet tốc độ cao 10Gbps đầu tiên tại Việt Nam.

EU huy động thành công 22 tỷ Euro trợ cấp bán dẫn

EU vừa phê duyệt khoản trợ cấp 8 tỷ Euro (8,6 tỷ USD) dành cho nghiên cứu bán dẫn, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng chip nội khối.

Việt Nam chọn cách đi 'thông minh hoá' bằng dữ liệu mở và trí tuệ nhân tạo

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng khi bàn về vai trò của dữ liệu mở và trí tuệ nhân tạo trong xu thế phát triển hiện nay của Việt Nam và thế giới.

Đáng chú ý

Sắp tổ chức hội nghị đầu tiên về rủi ro của AI

Anh sẽ tổ chức hội nghị toàn cầu về an toàn trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuối năm nay. Thủ tướng Rishi Sunak sẽ cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden thảo luận về công nghệ này tại cuộc họp ngày 8/6.

VTC và VIRESA ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Chiều 8/6, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hướng đến thúc đẩy sự phát triển ngành thể thao điện tử giải trí Việt Nam.

Danh mục sản phẩm, hàng hóa lĩnh vực TT&TT có khả năng gây mất an toàn

Thông tư mới của Bộ TT&TT quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ TT&TT, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7 tới.

VNeID là gì và một số lưu ý khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử

VNeID là ứng dụng do Bộ Công an xây dựng, phát triển, quản lý với nhiều tính năng, tiện ích cho người dùng khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Mũi đau, trán đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Phần trán của một nhà báo công nghệ hằn đỏ, trong khi mũi bị đau chỉ sau 30 phút đeo kính thực tế ảo Vision Pro mới của Apple.

Steve Jobs sẽ yêu hay ghét kính Vision Pro?

Walter Issacson, tác giả cuốn tiểu sử “Steve Jobs”, chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi Apple giới thiệu kính Vision Pro tại WWDC 2023.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Giang làm thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post

Ông Nguyễn Trường Giang, Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) được Bộ TT&TT tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post từ ngày 6/6.

ChatGPT sẽ ‘xâm chiếm’ cơ quan công quyền tại Mỹ?

ChatGPT bắt đầu được "mở cửa" trong lĩnh vực công khi Microsoft cấp quyền truy cập GPT-4 và GPT-3 cho các khách hàng thuộc chính phủ Mỹ.

Ngân hàng “nóng lòng” chuyển đổi số bởi áp lực từ các Fintech

Các ngân hàng tại Việt Nam có xu hướng xây dựng khối ngân hàng số hoặc phát triển các trung tâm công nghệ để tạo nguồn lực chuyển đổi số.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Canada, Google cho nhân viên làm việc ở nhà

Google thông báo với các nhân viên ở bờ Tây làm việc ở nhà khi cháy rừng tại Canada “nhuộm đỏ” bầu trời New York và các thành phố lớn khác của Mỹ.