Ba thập kỷ mất mát của bán dẫn Nhật Bản

Trong thuyết tiến hóa của Charles Darwin, những loài sống sót không phải loài mạnh nhất, cũng không phải thông minh nhất mà là loài phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi. Ngành công nghiệp bán dẫn Nhật Bản thiếu đi khả năng này và tất yếu lao dốc.

Đằng sau chuyến công du Đông Nam Á của Tim Cook

Chuyến thăm Việt Nam, Indonesia, Singapore của Tim Cook thể hiện tầm quan trọng của khu vực trong chiến lược đa dạng hóa khỏi Trung Quốc của Apple.

Phạt WPP vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp

Bộ TT&TT đã xử phạt Công ty TNHH Truyền thông WPP vì quảng cáo trong phim trên YouTube có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Việt Nam có nhà bán lẻ Tier 1 thứ 3 của Apple

Việt Nam có thêm nhà bán lẻ Tier 1 (đại lý cấp 1) thứ 3 của Apple; Người dùng đã có thể trải nghiệm Samsung AI TV; Huawei Watch GT 4 và Band 9 được bán tại Việt Nam... là những tin thị trường công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Cú lừa chấn động mạng xã hội Trung Quốc, Apple đầu tư kỷ lục vào Singapore

Cú lừa chấn động mạng xã hội Trung Quốc; Apple đầu tư kỷ lục vào Singapore... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Thái tử Samsung lần đầu giàu nhất Hàn Quốc

Tài sản ròng của Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong đã tăng thêm 3,5 tỷ USD trong năm nay, đưa ông trở thành người giàu nhất Hàn Quốc, theo tạp chí Forbes.

4 'mãnh hổ' mới của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Baichuan, Zhipu AI, Moonshot AI và MiniMax nổi lên như các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc được các nhà đầu tư yêu thích.

Thủ tướng ban hành kế hoạch năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia theo hướng hiệu quả, thiết thực, đóng góp tích cực và tạo bứt phá phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ưu tiên nguồn lực giám sát 24/7 các hệ thống thông tin dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Để duy trì hoạt động ổn định của các hệ thống thông tin dịp lễ 30/4 - 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, ưu tiên nguồn lực cho ứng trực, giám sát 24/7.

Smartkey xe máy 'đột tử' vì hàng rào hồng ngoại chống trộm

Một hệ thống hàng rào hồng ngoại chống trộm vừa được xác định là thủ phạm gây nhiễu sóng, khiến smartkey xe máy khu vực xung quanh không thể sử dụng.

16 lỗ hổng bảo mật mới có thể khiến hệ thống dùng phần mềm Microsoft bị tấn công

Ngoài cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên PAN-OS bị sử dụng để tấn công các hệ thống, trong tháng 4, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) còn khuyến nghị các đơn vị lưu ý 16 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao, nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft.

Huawei tiếp tục ‘ra đòn’ với Apple bằng smartphone Pura 70 mới

Huawei bắt đầu mở bán Pura 70, mẫu smartphone cao cấp mới nhất, tại Trung Quốc, phả hơi nóng lên iPhone của Apple.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi lộ trình xe buýt trên ứng dụng

Việc cung cấp thông tin về hoạt động của hệ thống xe buýt theo thời gian thực là cách thức hiệu quả nhằm chuyển đổi số giao thông công cộng tại TP.HCM.

Việt Nam có 11 startup được định giá trên 100 triệu USD

Đây là 11 startup có quy mô lớn nhất trong tổng số 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Ngôi nhà ‘thông minh’ hơn nhờ ứng dụng LG ThinQ

LG ThinQ là ứng dụng độc quyền của LG giúp việc kiểm soát các thiết bị công nghệ trong nhà trở nên dễ dàng hơn.

Apple đầu tư kỷ lục vào Singapore

Trong chuyến thăm Singapore, CEO Apple Tim Cook công bố kế hoạch đầu tư kỷ lục 250 triệu USD vào quốc đảo sư tử.

Đáng chú ý

Mạng xã hội Gapo dùng 'chiêu mới' để cạnh tranh đối thủ ngoại

Vừa chuyển đổi số, vừa hình thành văn hóa doanh nghiệp, đây là hướng đi mới của không gian làm việc số GapoWork (mạng xã hội Gapo trước kia) nhằm cạnh tranh với các đối thủ ngoại.

Phá đường dây dịch vụ lừa đảo trực tuyến, bắt giữ 37 nghi phạm

Nền tảng cung cấp dịch vụ lừa đảo (PhaaS) LabHost vừa bị triệt phá trong chiến dịch kéo dài 1 năm của các nhà hành pháp toàn cầu, 37 nghi phạm bị bắt giữ.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng triển khai AI

Các doanh nghiệp đã triển khai chuyển đổi số sẽ dễ dàng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, do tư duy của bộ máy lãnh đạo muốn nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Người dùng Facebook được dùng miễn phí 'trợ lý AI thông minh nhất' hiện nay

'Trợ lý AI miễn phí thông minh nhất hiện nay' – Meta AI – sẽ có mặt trên các nền tảng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

VCA 2024 có thêm giải 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng'

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam năm 2024 (VCA 2024) có thêm hạng mục thứ 8 là giải thưởng 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng' để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền LockBit 3.0 tấn công VNDIRECT nguy hiểm thế nào?

LockBit 3.0 là phiên bản mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware được dùng để tấn công VNDIRECT hồi tháng 3/2024, có tính năng mới cùng các kỹ thuật né tránh bảo mật nâng cao.

Sản lượng chip Trung Quốc tăng 40% bất chấp Mỹ kìm kẹp

Các lệnh hạn chế xuất khẩu của Mỹ vô tình biến Trung Quốc thành thế lực thống trị thị trường sản xuất chip thế hệ cũ.

Trả lương nghìn USD, Việt Nam vẫn thiếu kỹ sư làm chip

Số lượng kỹ sư bán dẫn tại Việt Nam quá nhỏ so với nhu cầu, đặc biệt là ở mảng thiết kế chip.

Phạt FPT Telecom, VTV 135 triệu đồng vì phát nội dung có hình ảnh quảng cáo cá độ

Với hành vi phát sóng trực tiếp trận đấu có hình ảnh quảng bá, quảng cáo các website cá độ vi phạm pháp luật Việt Nam, FPT Telecom và VTV vừa bị Thanh tra Bộ TT&TT phạt hành chính lần lượt 85 triệu đồng và 50 triệu đồng.

CEO Tim Cook xem xét xây nhà máy đầu tiên tại Indonesia

Sau khi rời Việt Nam, CEO Tim Cook có chuyến thăm tiếp theo tại Indonesia - nơi ông nói rằng Apple sẽ xem xét xây dựng một cơ sở sản xuất.