PTIT mở cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2024 từ ngày 15/4

Từ ngày 15/4, thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT, đã có thể tạo tài khoản và đăng nhập Hệ thống đăng ký xét tuyển tại địa chỉ xettuyen.ptit.edu.vn để nộp hồ sơ trực tuyến.

Hé lộ mức thu nhập trong mơ của kỹ sư thiết kế chip Việt Nam

Kỹ sư thiết kế chip mới ra trường, có 1-3 năm kinh nghiệm có thể nhận mức lương 10.000 - 15.000 USD/năm. Nếu có thâm niên, mức lương này tăng lên 46.000 - 80.000 USD, thậm chí cao hơn nữa.

Trung Quốc yêu cầu nhà mạng dần loại bỏ chip nước ngoài

Động thái của Bắc Kinh là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung đang gây chia rẽ ngành công nghiệp chip toàn cầu.

Hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải Sao Khuê 2024 tích hợp ứng dụng AI

Theo thống kê của VINASA, giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt nhưng có tới hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải được tích hợp ứng dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

Cảnh báo khẩn người dùng iPhone từ Apple, hơn 11 tỷ USD trợ cấp cho TSMC

Apple gửi cảnh báo khẩn đến người dùng iPhone; TSMC nhận trợ cấp hơn 11 tỷ USD từ Mỹ... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Chip Intel tiên tiến bất ngờ xuất hiện trên AI PC do Huawei sản xuất

Huawei Technologies hé lộ máy tính trí tuệ nhân tạo (AI PC) đầu tiên của hãng, sử dụng chipset mới nhất do Intel sản xuất, chạy trên hệ điều hành HarmonyOS.

FPT Shop bán máy lạnh, Macbook Air M3 chính hãng có mặt tại Việt Nam

FPT Shop chính thức bán máy lạnh, Macbook Air M3 chính hãng được bán tại Việt Nam, Asus giới thiệu Zenbook DUO hai màn hình cảm ứng và Ecovacs ra mắt T30 Pro Omni là những tin tức thị trường công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Việt Nam sắp có thêm tuyến cáp quang biển kết nối Singapore

Tuyến cáp quang biển VTS sẽ kết nối Việt Nam với Singapore, góp phần nâng tổng dung lượng kết nối quốc tế của Việt Nam.

Nghệ An chấn chỉnh phóng viên tác nghiệp chỉ đăng lên mạng xã hội

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chấn chỉnh các phóng viên, nhà báo sau khi tác nghiệp trên địa bàn, thông tin không đăng tải lên báo nhưng lại đưa công khai lên mạng xã hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Công nghệ AI giúp CLB Liverpool ‘bay cao’ tại giải Ngoại hạng Anh?

FT tiết lộ CLB Liverpool đang bắt tay Google DeepMind thử nghiệm công nghệ huấn luyện viên trí tuệ nhân tạo (AI) trong bóng đá.

9 vụ tấn công ransomware lớn nhất lịch sử nhân loại

Không một ai miễn nhiễm với mã độc tống tiền (ransomware), dù đó là doanh nghiệp tư nhân, tổ chức y tế hay thậm chí một quốc gia.

Kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ viễn thông, điện toán đám mây

Kết quả khảo sát về chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông, điện toán đám mây do người sử dụng đánh giá cho thấy nhiều doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ tốt.

Kỹ sư Việt và hành trình 4 tháng hoàn thiện AI trên điện thoại hiện đại nhất

Thu âm hàng triệu tệp giọng nói, huy động hàng trăm người xử lý dữ liệu, từ con số 0 chỉ trong 4 tháng, các kỹ sư người Việt đã hoàn thiện AI tiếng Việt cho điện thoại hiện đại nhất hiện nay.

Người dùng iPhone sẽ được sử dụng công cụ sửa ảnh AI miễn phí của Google

Gã khổng lồ tìm kiếm Google thông báo sẽ phát hành miễn phí một số công cụ AI biên tập hình ảnh trên smartphone, trong đó có cả iPhone.

Galaxy A35 và A55: Smartphone hàng đầu dành cho Gen Z

Bên cạnh thiết kế dành cho Gen Z, Galaxy A35 5G và Galaxy A55 5G còn mang đến sức mạnh sáng tạo không giới hạn từ chipset và camera AI 50 “chấm”.

Đáng chú ý

Hàng chục triệu người nghèo Mỹ sắp mất ‘phao cứu sinh kỹ thuật số’

Từ tháng 5, các hộ gia đình thu nhập thấp tại Mỹ sẽ phải gánh thêm chi phí không nhỏ nếu muốn tiếp tục sử dụng Internet do các quỹ liên bang đã cạn tiền.

Cảnh báo "Xác minh ID Apple" để chiếm tài khoản là tin giả

Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia đều chưa có ghi nhận cuộc tấn công nào thông qua việc hiện thông báo "Xác minh ID Apple".

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia về tấn công mã độc

Apple vừa gửi thông báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia về rủi ro trở thành mục tiêu tấn công của các “mã độc đánh thuê”.

Công bố xếp hạng chuyển đổi số của các bộ, tỉnh trong tháng 8

Hoạt động lấy số liệu phục vụ đánh giá mức độ chuyển đổi số - DTI năm 2023 vừa được Bộ TT&TT khởi động. Kết quả đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số của các bộ, tỉnh dự kiến được công bố vào tháng 8.

Adobe mua video giá 3 USD/phút làm mô hình AI

Adobe đã bắt đầu mua video để xây dựng công cụ AI chuyển ảnh thành video của mình, nhằm bắt kịp với các đối thủ như OpenAI.

Vì sao hệ thống PVOIL có thể khôi phục nhanh sau sự cố tấn công ransomware?

Ngoài quy mô hệ thống không quá lớn, một yếu tố quan trọng để PVOIL có thể nhanh chóng khắc phục sự cố tấn công ransomware và khôi phục hoạt động chỉ sau vài ngày là nhờ có dữ liệu backup.

iPhone 16 Pro chưa ra mắt, thông tin về iPhone 17 Pro đã 'át vía'

iPhone 17 Pro mới thực sự sở hữu những nâng cấp đỉnh cao, đáng mong đợi nhất từ trước đến nay, theo thông tin rò rỉ mới nhất.

Việt Nam nên thiết kế chip bởi đây là phân khúc có giá trị cao nhất

Theo GS.TS Trần Xuân Tú, Viện trưởng Viện CNTT (Đại học Quốc gia Hà Nội), Việt Nam nên thiết kế chip bởi đây là phân khúc có giá trị cao nhất trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Huawei xây dựng ‘pháo đài’ bán dẫn tỷ đô tại Thượng Hải

Huawei Technologies đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) khổng lồ tại Thượng Hải nhằm tăng cường chuỗi cung ứng giữa bối cảnh Washington siết hạn chế xuất khẩu công nghệ.

Trí thức người Việt khó về nước vì rào cản tiền lương, thu nhập

Các chính sách đãi ngộ chưa thỏa đáng là một rào cản khiến việc thu hút các chuyên gia, trí thức người Việt ở nước ngoài về nước chưa tương xứng với tiềm năng.