Loại bỏ YouTube trên hàng loạt smart tivi tại Việt Nam nếu còn nội dung ‘bẩn’

Mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, TikTok, YouTube nếu không hợp tác, sẽ bị cấm tại Việt Nam. Ngoài ra, các biện pháp cứng rắn đang được Bộ TT&TT và các cơ quan thực hiện.

Dấu ấn khó quên của vị “tổng tư lệnh” ngành Bưu điện Đặng Văn Thân

Suốt những năm tháng giữ cương vị “tổng tư lệnh” của ngành Bưu điện, ông Đặng Văn Thân được biết đến là vị lãnh đạo đưa ra những quyết sách táo bạo, dám nghĩ dám làm.

Chữ ký số cá nhân là một yếu tố đặc trưng của công dân số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, một công dân số sẽ cần có 8 yếu tố đặc trưng, trong đó yếu tố đặc trưng quan trọng nhất là mỗi người dân có một chữ ký số.

TikTok Shop có phải mối đe dọa của Shopee, Lazada?

TikTok Shop đang tích cực mở rộng tại Đông Nam Á, tiềm ẩn đe dọa đối với Shopee và Lazada.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Học viện công nghệ cho trẻ em TEKY vừa nhận thêm 6 triệu USD đầu tư từ Sweef Capital và Strategy Year Holdings, nâng tổng tiền đầu tư từ khi thành lập đến nay lên 10 triệu USD.

Công an Quảng Nam ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ cài đặt VNeID

Để đảm bảo mục tiêu 739 nghìn hồ sơ của người dân được cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử vào 30/6 tới đây, công an Quảng Nam đang triển khai ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’.

OpenAI sẽ không rút khỏi EU, treo thưởng 1 triệu USD cho sáng kiến quản lý AI

CEO OpenAI Sam Altman "quay xe" sau khi doạ rút ChatGPT khỏi thị trường EU, đồng thời thành lập quỹ trị giá 1 triệu USD cho những sáng kiến quản lý AI cũng như giải quyết được những hạn chế của công nghệ này.

Chuyện chú Ba Thân vượt qua việc "khó như đường lên trời"

Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện Đặng Văn Thân đã vượt qua sự đòi hỏi quyết liệt về đổi mới công nghệ và dịch vụ của Việt Nam năm 1986, để sau này người ta ghi nhận ông là anh hùng.

Chủ tịch Microsoft: Deepfake là nỗi lo lớn nhất về AI

Chủ tịch Microsoft Brad Smith kêu gọi cần có các biện pháp để đảm bảo mọi người biết được khi nào một hình ảnh, video là do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Việt Nam trước nhiều xu hướng mới về phát triển tài chính số

Thế hệ Gen Z đang buộc các ngân hàng truyền thống phải thay đổi. Trong khi đó, các công ty Fintech đang nổi lên như một lời giải tài chính số sẵn có đối với các ngân hàng.

Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Qua 16 năm tổ chức, chương trình giải Toán và Vật lý trên mạng Internet - Violympic không những là nơi để học sinh ứng dụng CNTT và Internet nhằm nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin tham gia những giải đấu lớn.

Giải bài toán đưa chữ ký số cá nhân đến với từng người dân Việt

Mỗi người dân một chữ ký số cá nhân. Đó là bài toán mục tiêu mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Việt Nam đang đi tìm lời giải.

Cách tra cứu lịch cắt điện trên smartphone, máy tính nhanh nhất

Để tra cứu lịch cắt điện, người dùng có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính thực hiện theo những bước dưới đây.

CEO OpenAI doạ ‘nghỉ chơi’ với EU nếu bị quản lý chặt

CEO OpenAI Sam Altman bất ngờ lên tiếng đe doạ dừng hoạt động của ChatGPT tại châu Âu nếu EU quản lý công nghệ này “quá mức”.

Startup cấy chip não của Elon Musk được phép nghiên cứu trên người

Neuralink – startup công nghệ thần kinh do Elon Musk đồng sáng lập – thông báo đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiến hành nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trên con người.

Không an phận top đầu ở Nhật, chủ tịch Rikkeisoft tham vọng IPO tại Mỹ

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ, tại thị trường Nhật, công ty đã nằm trong top đầu và bắt đầu chiến lược cắm cờ trên thị trường Mỹ hướng đến công ty toàn cầu.

Đáng chú ý

Bắn hạ máy bay Ukraine, tổ hợp phòng thủ tích hợp AI của Nga lập kỷ lục thế giới

Sau lần đầu tiên xuất hiện gần Ukraine vào tháng 8 năm ngoái, hệ thống phòng không S-350 Vityaz của Nga đã đạt được cột mốc chưa từng có khi bắn hạ một máy bay Ukraine ở “chế độ tự động”.

AI giúp Nvidia ‘thăng hoa’, cả Phố Wall sững sờ

Hãng thiết kế chip Nvidia “đánh bại” mọi ước tính của chuyên gia Phố Wall, dần trở thành công ty chip đầu tiên trong lịch sử cán mốc nghìn tỷ USD vốn hoá.

Nhiều vụ xâm hại trẻ em Việt trên mạng bắt đầu từ lộ lọt thông tin cá nhân

Theo chuyên gia Bùi Duy Thành, đại diện World Vision Việt Nam, hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của trẻ chỉ là bước đầu tiên, sau đó kẻ xấu sẽ lợi dụng thông tin lấy được để tiếp tục xâm hại, bắt nạt trẻ.

Cựu CEO Google: AI có thể giết người

Ông Eric Schmidt cho rằng, AI tiềm ẩn rủi ro với sự tồn tại của con người. Chính phủ cần biết cách đảm bảo công nghệ không bị “kẻ xấu lạm dụng”.

Sa thải liên tục, nhân viên Facebook ‘mất động lực’ làm việc

Ngày 24/5, công ty mẹ Facebook - Meta thông báo tiến hành đợt cắt giảm nhân sự cuối cùng. Hàng ngàn nhân sự sẽ mất việc, song những người ở lại đang hi vọng tình trạng “mập mờ” tương lai sớm chấm dứt để yên tâm làm việc.

Phát triển cổng dữ liệu mở PTIT thành kho tri thức dùng chung cho xã hội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa ra mắt Cổng dữ liệu mở của trường tại địa chỉ opendata.ptit.edu.vn. Nhà trường định hướng sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu để cổng trở thành kho tri thức dùng chung của xã hội.

CMC Telecom và hành trình chuyển mình thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ

Xuất phát điểm là công ty viễn thông cung cấp dịch vụ truyền dẫn, CMC Telecom đang dần chuyển mình thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ, cạnh tranh bằng sự khác biệt để trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường.

10 “chữ vàng” kết tinh từ đóng góp, hy sinh của người lao động ngành TT&TT

“Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”, 10 chữ vàng truyền thống ngành TT&TT được tạo nên từ sự đóng góp, hy sinh của mỗi cán bộ, công nhân, viên chức lao động.

Ông Ba Thân - người làm "cách mạng số" cho ngành Bưu điện đã đi xa

Ông Đặng Văn Thân, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện – người đã làm cuộc cách mạng chuyển từ Analog sang Digital để tạo sự phát triển đột phá cho ngành Bưu điện đã tạ thế vào lúc 21h37 phút ngày 24/5.

Samsung “bắt tay” Kredivo đem giải pháp tài chính linh hoạt cho khách hàng Việt

Samsung Finance+ là nền tảng cho phép đối tác tài chính cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu sở hữu thiết bị di động Samsung Galaxy với tỷ lệ phê duyệt lên đến 80%.