Elon Musk được săn đón như sao hạng A khi đến Trung Quốc

Nhất cử nhất động của Elon Musk tại Trung Quốc đều được cộng đồng mạng nước này dõi theo, náo nhiệt không kém một ngôi sao nổi tiếng.

Bầu cử Mỹ 2024 đối diện thách thức từ sự bùng nổ AI

Cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2024 sẽ vô cùng khốc liệt khi xuất hiện một yếu tố mới: sự bùng nổ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Chiến đấu cơ F-16 sở hữu công nghệ radar khiến Ukraine 'thèm muốn'

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ với khả năng phát hiện chủ động radar phòng không đối phương, kết hợp tên lửa chống bức xạ tốc độ cao, có thể giúp Ukraine cân bằng sức mạnh chiến trường

Xóa vùng lõm sóng để 100% thôn, bản sẽ có sóng di động

Bộ TT&TT đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xóa vùng lõm sóng di động theo tinh thần, “điện đi tới đâu, viễn thông tới đó”.

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn bị nghe lén

Một ứng dụng quay màn hình phổ biến trên Android bị phát hiện theo dõi người dùng, bao gồm ghi âm trộm và đánh cắp tài liệu khác từ điện thoại.

Việt Nam có gần 4 triệu người sử dụng Mobile Money

Mobile Money là dịch vụ dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ, từ đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các vùng nông thôn.

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch

Cạnh tranh Mỹ - Trung khiến doanh nhân công nghệ đại lục "đổ xô" từ bỏ quốc tịch và chuyển trụ sở chính sang quốc gia thứ ba

Việt Nam nổi lên như thị trường lớn của các hãng chip Hàn Quốc

Theo báo cáo của Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), Việt Nam nhanh chóng nổi lên như thị trường lớn đối với ngành công nghiệp bán dẫn nước này, vốn đang phải vật lộn với nhu cầu chip suy giảm tại Trung Quốc.

Người dân bắt đầu được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến từ ngày mai

Ba đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, gồm AI.VN - lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ID.VN - thương hiệu cá nhân trực tuyến và IO.VN - công nghệ số, nền tảng số, sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.

Ngành TT&TT học tinh thần đổi mới, dám dấn thân thời “chú Ba Thân”

Nhấn mạnh ngành TT&TT có được hôm nay là nhờ cách đây gần 40 năm đã dám chọn công nghệ số khi đó còn ít nước dùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị người đứng đầu các đơn vị học tinh thần của thời “chú Ba Thân”.

Doanh nghiệp công nghệ Đức lập trung tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Đội ngũ phát triển chip của Infineon Technologies AG tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc kiểm thử, tùy chỉnh các mạch kỹ thuật số và tích hợp, hỗ trợ các ứng dụng lái xe tự động, giám sát và cân bằng pin.

Quân đội Ukraine ưu tiên vũ khí công nghệ Mỹ trong cuộc chiến với Nga

Tên lửa hành trình dẫn đường Storm Shadow gây thất vọng trên chiến trường càng củng cố thêm "thèm muốn" của Ukraine đối với các loại vũ khí sử dụng công nghệ Mỹ trong cuộc chiến với Nga, đặc biệt là các đầu đạn chiến thuật tầm xa (ATACMS).

CMC Telecom chỉ cách tận dụng Power Platform trong vận hành doanh nghiệp

Power Platform được đánh giá là một bộ công cụ quan trọng để đáp ứng các yêu cầu công việc hiện đại, đồng thời đảm bảo tính an toàn và tích hợp dễ dàng vào hệ thống hiện có của các doanh nghiệp hiện nay.

Công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s sắp được triển khai tại Việt Nam

Với công nghệ siêu băng thông rộng tốc độ 10 Gb/s này, trong giai đoạn triển khai ban đầu, VNPT sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

CMC Cloud ngăn lộ lọt dữ liệu ở hệ thống chuyển đổi số doanh nghiệp

Không chỉ mang đến những giải pháp điện toán đám mây nâng cao tốc độ xây dựng và triển khai hệ thống CNTT, CMC Cloud thế hệ mới còn giúp doanh nghiệp SMEs ngành Professional Services bảo vệ tối đa dữ liệu.

Đáng chú ý

Vietnamobile “bắt tay” VNPAY cho khách hàng tiếp cận ví điện tử

Thỏa thuận này giúp thanh toán các dịch vụ di động Vietnamobile trên các kênh số và là cơ hội để đưa các dịch vụ của VNPAY như ví điện tử tiếp cận tới nhiều khách hàng.

CMC Telecom hợp tác Zenlayer cung cấp dịch vụ phân phối nội dung số cao cấp

CMC Telecom và Zenlayer hợp tác cung cấp dịch vụ Mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network - CDN) cao cấp tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng và khắt khe về nội dung số, những thách thức về truyền tải nội dung qua Internet.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Nvidia chính thức trở thành công ty nghìn tỷ USD

Nvidia vừa chạm mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD vào ngày 30/5, trở thành hãng chip đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” nghìn tỷ nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Việt Nam có 2,65 triệu thuê bao sử dụng mạng di động ảo

4 mạng di động ảo gồm Đông Dương Telecom, Mobicast, ASIM, Digilife hiện đã phát triển được 2,56 triệu thuê bao điện thoại di động, chiếm 2,1% tổng số lượng thuê bao toàn thị trường.

Bộ TT&TT lên kế hoạch phát triển dữ liệu mở của ngành

Trong kế hoạch hành động mới ban hành, Bộ TT&TT đã nêu rõ danh mục dữ liệu mở trong từng lĩnh vực của ngành TT&TT sẽ được tập trung xây dựng, cung cấp trong thời gian tới.

Rút ngắn thời gian triển khai giải pháp số cùng CMC Cloud thế hệ mới

Giảm thời gian “downtime” trong xây dựng và vận hành, doanh nghiệp SME ngành Professional Services có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường qua những tính năng hiện đại tích hợp trong CMC Cloud phiên bản mới.

Giáo dục STEM nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số

Giáo dục STEM trang bị cho người học những kỹ năng, kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đây là phương pháp giúp nâng cao kỹ năng số cho thế hệ trẻ Việt Nam.

‘Giải mã’ Nvidia - công ty chip vốn hoá lớn nhất thế giới

Tính đến thời điểm tháng 5/2023, giá trị thị trường công ty bán dẫn Nvidia đã tăng hơn 160%, trở thành một trong 5 công ty lớn nhất tại Mỹ và chỉ chịu xếp sau “tứ đại gia” Apple, Microsoft, Alphabet cùng Amazon.

Singapore và Ấn Độ làm cách nào để đưa chữ ký số đến mỗi người dân?

Chữ ký số là một phần quan trọng của kinh tế số. Ấn Độ và Singapore có những cách riêng của mình để phổ cập phương tiện