“Cuộc chiến” SIM rác: Nhiều đại lý đã dừng bán, kích hoạt SIM

Số lượng SIM rác được bày bán công khai đã giảm, tuy nhiên, cuộc chiến chống SIM kích hoạt sẵn được dự báo sẽ còn nhiều diễn biến khốc liệt.

Khám phá các tính năng biểu tượng và các công nghệ hỗ trợ của 6G

Nghiên cứu "Các tính năng mang tính biểu tượng và các công nghệ hỗ trợ chính của 6G" là thông tin chuyên sâu về các nền tảng sẽ định hình công nghệ 6G trong tương lai.

iPhone 15 Pro Max phiên bản màu xanh và đen còn hàng, Thế Giới Di Động rẻ nhất

Người dùng tại Việt Nam vẫn có thể đặt mua iPhone 15 Pro Max phiên bản màu đen và xanh tại các hệ thống cửa hàng bán lẻ uỷ quyền (AAR) của Apple, trong đó Thế Giới Di Động đang bán rẻ nhất.

Triển khai blockchain trong Chính phủ điện tử là điều rất khó

Đà Nẵng đã đặt hàng nhiều công ty, nhiều chuyên gia, nhưng không ai tư vấn cho thành phố đặt công nghệ blockchain trong miền ứng dụng nào để phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Bình Dương muốn Bộ TT&TT làm ‘kiến trúc sư trưởng’ về chuyển đổi số cho tỉnh

Trong gần 3 tiếng làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Dương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi, giải đáp trực tiếp để giúp địa phương này tháo gỡ các khó khăn đang gặp phải.

Bộ TT&TT sẽ tiên phong gắn tên định danh số điện thoại tương tác với người dân

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đang tổng hợp danh sách các số điện thoại của những đơn vị thuộc Bộ có giao tiếp với người dân để thực hiện gắn brandname – tên định danh. Sắp tới, các cuộc gọi từ Bộ TT&TT tới người dân đều sẽ hiện brandname.

Nâng kỹ năng ứng phó tấn công mạng của người làm an toàn thông tin ngân hàng

Diễn tập đối kháng theo hình thức tấn công phòng thủ hệ thống – DF Cyber Defense 2023 sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng phó với tấn công mạng của đội ngũ cán bộ phụ trách an toàn thông tin trong các ngân hàng và tổ chức tài chính.

"Trái ngọt" từ xây dựng xã hội số tại Quảng Nam

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam chú trọng đầu tư xây dựng xã hội số và bước đầu đã có hiệu quả. Việc tương tác giữa chính quyền và người dân đã dần chuyển lên không gian mạng.

TP.HCM đem nhiều giải pháp chuyển đổi số đến Tech4life

Nhiều giải pháp chuyển đổi số của UBND TP.HCM cùng các sở, ban, ngành và doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn đã xuất hiện tại Tech4life.

Ứng dụng iPhone tại Trung Quốc phải có giấy phép của chính phủ

Apple bắt đầu yêu cầu tất cả các ứng dụng mới muốn phát hành trên App Store Trung Quốc phải cung cấp giấy phép của chính phủ.

Chuyển đổi số ở Tây Ninh hỗ trợ đắc lực người dân giải quyết thủ tục hành chính

Tây Ninh đã và đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số tại hầu hết địa bàn trong tỉnh. Thành quả rõ nhất là người dân được hưởng lợi trong giải quyết thủ tục hành chính thông qua nền tảng công nghệ số.

'Không để phụ nữ bị bỏ lại phía sau trong thời đại số'

Hội LHPN tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tập huấn cho những người là cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh với chuyên đề “Hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số”.

Meta đề xuất thu 14 USD/tháng để dùng Facebook không quảng cáo

Theo đề xuất trình lên nhà chức trách châu Âu, Meta muốn thu phí người dùng trong khu vực 14 USD/tháng để không bị quảng cáo làm phiền khi sử dụng Facebook, Instagram.

Chiến lược ‘chấn hưng’ nền công nghiệp bán dẫn Nhật Bản

Nhằm chấn hưng nền công nghiệp bán dẫn trì trệ sau nhiều thập kỷ, chính phủ Nhật Bản đẩy mạnh hỗ trợ tài chính thu hút xây dựng nhà máy sản xuất, song song với xây dựng "ngọn cờ" đúc chip riêng.

TikTok dừng hoạt động thương mại điện tử tại Indonesia từ ngày 5/10

TikTok Indonesia cho biết sẽ chấm dứt giao dịch trên sàn thương mại điện tử vào ngày 5/10 nhằm tuân thủ quy định mới của nhà chức trách địa phương.

'Bộ não số' Quảng Trị hoạt động hiệu quả

Từ khi đi vào hoạt động (1/5/2021) đến nay, Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) Quảng Trị đã dần trở thành “bộ não số” hội tụ dữ liệu của các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý

CEO VNG tiết lộ nguyên nhân hoãn kế hoạch IPO trên sàn Nasdaq

Lãnh đạo công ty VNG đã gặp gỡ 120 nhà đầu tư toàn cầu trong năm qua để chia sẻ câu chuyện của mình. Tuy vậy, hầu hết họ vẫn chỉ đứng chờ và quan sát, nên công ty chưa thể tiến hành IPO.

50% thời lượng kênh YouTube Việt Nam được xem bởi người nước ngoài

Hiện có 50 triệu người trưởng thành Việt Nam sử dụng YouTube. Thông qua nền tảng này, nhiều nhà sáng tạo nội dung Việt cũng đã tiếp cận được với thị trường toàn cầu.

Khởi động Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Mở Việt Nam 2023

Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Mở Việt Nam 2023 cung cấp thông tin toàn cảnh về hệ sinh thái startup Việt, từ đó giúp các công ty khởi nghiệp vươn ra thị trường quốc tế.

Công ty Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam

Nikkei đưa tin Hana Micron, một trong các đối tác của Samsung, dự định rót 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam đến năm 2025.

Việt Nam sẽ có cơ chế thúc đẩy công nghiệp bán dẫn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, sẽ đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực, thu hút các doanh nghiệp bán dẫn trên toàn cầu hiện diện và sản xuất, nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Danh sách công nghệ 'nhạy cảm' khiến châu Âu chia rẽ

Một danh sách công nghệ nhạy cảm chung tại châu Âu có thể tạo ra lợi thế cho những quốc gia thành viên có nền kinh tế mạnh hơn phần còn lại.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở chuyên ngành thiết kế vi mạch

Thiết kế vi mạch là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Dự kiến, ngay trong năm nay, sẽ có những sinh viên đầu tiên đăng ký theo học chuyên ngành mới này.

1/5 người dùng băng thông rộng Trung Quốc đạt tốc độ chậm nhất 1Gb/giây

Dữ liệu mới nhất cho thấy 22% khách hàng băng thông rộng tại Trung Quốc đạt tốc độ tải xuống thấp nhất 1Gb/giây.

Chuyển đối số giúp công chức, viên chức nâng cao hiệu quả công việc

Lớp bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số sẽ giúp các học viên là công chức, viên chức bổ sung, cập nhật nhiều thông tin bổ ích về công nghệ số, chuyển đổi số và kỹ năng số, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Đột phá công nghệ Nano giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh mù lòa

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ Nano để tạo một bước đột phá trong điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên toàn thế giới.