Tắt sóng 3G, nhà mạng Anh cấp điện thoại 4G miễn phí cho người dùng

Nhà mạng BT (Anh) tắt sóng 3G muộn hơn kế hoạch, bắt đầu từ đầu năm 2024. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ được cấp điện thoại 4G miễn phí.

Xu hướng thắt chặt đầu tư của các nhà mạng Mỹ sắp kết thúc

Xu hướng thắt chặt chi tiêu của các nhà mạng tại Mỹ được dự báo sắp kết thúc, với điểm đáy vốn đầu tư sẽ là năm 2024.

Việt Nam có Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng sẽ là nòng cốt để Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA triển khai các hoạt động bảo vệ trẻ em với mục tiêu “Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.

Giá iPhone 15 Pro Max xách tay hạ nhiệt, bản 1TB còn 55 triệu đồng

iPhone 15 Pro Max xách tay về Việt Nam đã liên tục hạ giá trong những ngày vừa qua và bắt đầu có dấu hiệu hết "hot", bản 1TB còn 55 triệu đồng.

Ngăn chặn gần 1.000 website vi phạm bản quyền bóng đá

Theo thống kê của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, đã có gần 1.000 website bóng đá lậu như xoilac.1tiengruoi.link, xoivo4.com, coichua.net... bị ngăn chặn truy cập.

5 thách thức chuyển đổi số và bài học thành công ở Nga

Chuyển đổi số trong thời gian qua đã trở thành xu hướng thiết yếu đối với rất nhiều lĩnh vực và công ty Rusatom Digital Solutions là một hình mẫu thành công trong lĩnh vực này ở Nga.

Đặt iPhone 15 Pro Max đợt tiếp theo phải chờ nhận hàng vào tháng 11

Các chuỗi cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cho biết, lượng iPhone 15 Pro Max đã được đặt hết trong dịp giao hàng ngày 29/9. Người dùng phải chờ đến tháng 11 mới có thể nhận máy đợt tiếp theo.

Nhật Bản ‘thất thế’ trong cuộc đua thu hút nhân tài công nghệ Việt

Các công ty Nhật Bản đứng trước nguy cơ mất đi những kỹ sư công nghệ lành nghề từ Việt Nam, khi ngày càng nhiều chuyên gia trẻ tìm đến Mỹ với mức lương cao hơn.

Chủ tịch Bình Định: Cải cách hành chính để phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chia sẻ, cải cách hành chính là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm của sự phục vụ hành chính

Andrew Ng - Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu sẽ thuyết trình tại Việt Nam

Ông Andrew Ng là trưởng nhóm sáng lập Google Brain và giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Stanford sẽ thuyết trình tại sự kiện FPT Techday 2023.

Đà Nẵng nhận giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023

Thành phố Đà Nẵng vừa được Ban tổ chức giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023 trao giải Đồng ở hạng mục “Human-CentriCity Prize” - Thành phố lấy con người làm trung tâm.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bảo vệ bản quyền nội dung số

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nội dung số, tình trạng vi phạm bản quyền cũng ngày càng nhức nhối. Các giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ góp phần bảo vệ bản quyền nội dung số trên Internet.

Vẫn tồn tại website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung quảng cáo cờ bạc

Từ kết quả rà soát, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia ghi nhận, hiện vẫn tồn tại các website cơ quan nhà nước bị lợi dụng để chèn nội dung quảng cáo cờ bạc.

Xe điện sẽ là tương lai của LG

LG Electronics, một trong những nhà sản xuất đồ gia dụng hàng đầu thế giới, tin rằng xe điện sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng.

OpenAI nâng cấp toàn diện ChatGPT

OpenAI cho biết bản nâng cấp sắp tới sẽ cho ChatGPT khả năng 'nhìn, nghe và nói' khi tương tác với người dùng.

Các công ty điện toán đám mây 'thắt chặt quan hệ' với những start-up AI

Các công ty dịch vụ đám mây có xu hướng thắt chặt quan hệ với những start-up AI hàng đầu, để định hình lại ngành công nghiệp đang bùng nổ, cũng như giữ chân khách hàng.

Đáng chú ý

Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác ở nhiều lĩnh vực

Việt Nam và Nhật Bản đang hợp tác rất nhiều lĩnh vực, trong đó có ICT và bưu chính. Đặc biệt, lĩnh vực bưu chính đã có 4 dự án hợp tác và đang hướng đến dự án tiếp theo.

Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển AI

Ông Pablo Fuentes Nettel, chuyên gia tư vấn cấp cao của Oxford Insights, đưa ra nhận định tại AI4VN, Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

5 lý do không mua iPhone 15, chờ iPhone 16

iPhone 15 đã chính thức mở bán trên toàn cầu. Dù sở hữu nhiều nâng cấp hơn so với iPhone 14, dòng iPhone mới vẫn chưa đủ sức thuyết phục được người dùng.

Kinh doanh iPhone sắp hết thời “gà đẻ trứng vàng”

Đại diện các cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple tại Việt Nam cho biết, kinh doanh iPhone hiện tại không còn là “gà đẻ trứng vàng”, với dòng iPhone 15 sắp tới, có thể chỉ hoà vốn hoặc thậm chí lỗ.

Sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu từ thông tin, qua đó trao thêm sức mạnh cho con người, giúp họ tự tin, làm chủ vận mệnh và hạnh phúc.

Việt Nam và Timor Leste tăng cường truyền thông quảng bá hình ảnh hai nước

Việt Nam và Timor Leste đề xuất tăng cường tuyên truyền, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng về đất nước, con người và tình hữu nghị giữa hai nước.

'Thanh toán 30 giây' tại 'Chợ chuyển đổi số' ở Tây Ninh

Không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện tại chợ Long Hoa, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh), giúp người dân thuận lợi hơn trong việc thanh toán .

Thanh Hóa thực hiện thành công mô hình ‘3 không’ trong chuyển đổi số

Sau hai tháng triển khai mô hình '3 không' về chuyển đổi số, các địa phương thí điểm ở Thanh Hóa được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt được kết quả đột phá.

Viettel Cyberspace công bố nghiên cứu khoa học ở hội nghị AI hàng đầu thế giới

Tại hội nghị IDCAR lần thứ 17, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã công bố kết quả nghiên cứu cải thiện hiệu suất nhận diện cấu trúc bảng trong ảnh tài liệu, đặc biệt là với những bảng có cấu trúc phức tạp.

Phạt nguội bằng cân tự động mới: Cuộc 'cách mạng' xử lý xe quá tải, quá khổ

Bên cạnh phát hiện xe quá tải, hệ thống cân tải trọng mới còn cho phép phát hiện xe quá khổ, các hành vi chở hàng có hoặc không có bạt che phủ để rơi vãi vật liệu ra đường…