Đưa mạng bưu chính thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam

Là một hợp phần của hạ tầng TT&TT, mạng bưu chính được quy hoạch theo hướng mở rộng phục vụ cả thương mại điện tử và logistics, dần trở thành một hạ tầng thiết yếu của kinh tế số Việt Nam.

Vì Huawei, các đại lý Apple tại Trung Quốc vội vã giảm giá sốc iPhone 15 Pro Max

Các đại lý Apple tại Trung Quốc giảm giá iPhone 15 Pro Max gần 4 triệu đồng giữa lúc các đối thủ như Huawei thu hút khách hàng cao cấp.

Vì sao CEO Google bị kêu gọi từ chức?

Chậm ra mắt sản phẩm mới do bộ máy “quan liêu” và hụt hơi trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến CEO Sundar Pichai của Google đứng trước sức ép từ chức hoặc bị sa thải.

Ngược dòng thời gian: Sự sụp đổ của đế chế BlackBerry

Sự thăng trầm của BlackBerry cho thấy ranh giới mong manh giữa “thiên tài và kẻ điên”, cũng như những giá trị cốt lõi không bao giờ là mãi mãi trong một thế giới công nghệ biến đổi từng ngày.

Nhiều nạn nhân mới ‘sập bẫy’ các chiêu thức lừa đảo trực tuyến cũ

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), gần đây có thêm nhiều người dân ‘sập bẫy’ các chiêu thức lừa đảo trực tuyến cũ, đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần như cuộc gọi mạo danh công an, cộng tác viên online, đầu tư tài chính online...

TP.HCM sẽ thí điểm chính sách đặc thù về AI, blockchain và bán dẫn

AI, blockchain và bán dẫn là một trong 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên của TP.HCM để áp dụng thí điểm các chính sách đặc thù khi triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chuông cửa video Trung Quốc

Một số chuông cửa video thông minh tồn tại lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát camera chỉ bằng cách bấm giữ một nút.

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G, Việt Nam vượt Ấn Độ về xuất khẩu smartphone

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G không hợp quy; Việt Nam vượt Ấn Độ về xuất khẩu smartphone... là những thông tin công nghệ đáng quan tâm tuần qua.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, 6 đội tuyển CNTT xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu. Đây là nơi tụ hội của các sinh viên CNTT xuất sắc nhất thế giới.

Thủ tướng: Cần thu hút và giữ chân các tập đoàn công nghệ lớn thế giới

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, tổ chức vào sáng 2/3.

Định danh cuộc gọi của lực lượng bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội

Hiện tại, với việc thử nghiệm định danh cuộc gọi, khi người dân được nhân viên bưu cục phát, bưu tá Vietnam Post tại Hà Nội liên hệ, điện thoại của người dân sẽ hiển thị tên người gọi là ‘VietNamPost’.

Elon Musk kiện OpenAI vì quên sứ mệnh ban đầu, chạy theo lợi nhuận

Tỷ phú Elon Musk đã kiện OpenAI và CEO Sam Altman với lý do họ đã chối bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích của con người, phi lợi nhuận.

Giàu như dân IT: Lương tháng vài chục triệu, cao nhất 60 triệu đồng

Dân IT - phần mềm có mức lương trung bình cao hơn so với nhân viên kinh doanh, bán hàng, truyền thông, marketing, quảng cáo, giáo dục, y tế...

Quy hoạch hạ tầng TT&TT đặt trọng tâm vào phát triển hạ tầng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đất nước phát triển thì phải dựa vào không gian mới. Không gian phát triển mới thì chủ yếu là không gian số. Không gian mới thì cần hạ tầng mới, đó là hạ tầng số.

Điều gì giúp xuất khẩu điện thoại thông minh Việt Nam nhảy vọt?

Dữ liệu quốc tế cho thấy Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới, với thị phần 12%, xếp sau Trung Quốc với 49,4%.

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ, nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại

Nvidia phá kỷ lục chứng khoán Mỹ; nhóm hacker khét tiếng tuyên bố quay trở lại... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Đáng chú ý

Những điểm mới của hạ tầng viễn thông Việt Nam trong năm 2030

Theo quy hoạch Hạ tầng Thông tin và Truyền thông thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050, hạ tầng viễn thông năm 2030 sẽ có độ phủ mạng băng rộng cố định là 100%, độ phủ mạng đạt 99%. Đáng chú ý, tỷ lệ người sử dụng Smartphone đạt 100%.

Mỹ mở cuộc điều tra ô tô thông minh Trung Quốc, viện dẫn rủi ro an ninh

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho rằng phần mềm và kết nối số trong ô tô thông minh do Trung Quốc sản xuất có thể được sử dụng để theo dõi người Mỹ hoặc phá hoại các phương tiện.

Hết điện thoại 'cục gạch' 2G, hệ thống bán lẻ hỗ trợ nâng cấp lên 4G

Các hệ thống bán lẻ điện thoại trong nước không còn kinh doanh điện thoại 'cục gạch' 2G và đang có các chương trình tiến hành hỗ trợ nâng cấp lên điện thoại 4G cho khách hàng.

Doanh nghiệp ký quỹ 10 tỷ đồng mới đủ điều kiện kinh doanh 'dịch vụ tin cậy'

Điều kiện tài chính để doanh nghiệp được tham gia kinh doanh các dịch vụ tin cậy là ký quỹ tối thiểu 10 tỷ đồng, theo đề xuất của NEAC tại dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy.

Chip bán dẫn sẽ ngày càng đắt đỏ

Tình trạng khan hiếm nước ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC – nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Bộ Công an phát động lực lượng công an và người thân sử dụng mạng Gtel Mobile

Sáng ngày 1/3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã phát động toàn lực lượng công an ủng hộ, sử dụng mạng viễn thông di động của Công ty Gtel Mobile để thúc đẩy các nguồn nội lực, phát triển doanh nghiệp trong ngành.

Việt Nam vượt qua Ấn Độ về xuất khẩu điện thoại thông minh

Trước năm 2010, cả Việt Nam và Ấn Độ chỉ chiếm khoảng 1% thị phần xuất khẩu smartphone toàn cầu. Đến năm 2022, thị phần Việt Nam xấp xỉ đạt 12%, trong khi Ấn Độ chỉ nhỉnh hơn 2,5%.

Ninh Bình cần thử nghiệm cái mới để thu hút doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi mở cho tỉnh Ninh Bình cách phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo. Đó là lấy mình làm ‘chuột bạch’ để đổi mới sáng tạo trước, là nơi cho phép thử nghiệm những cái mới.

Hơn 90% tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực TT&TT là tiêu chuẩn quốc tế

Hơn 90% tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng trong lĩnh vực TT&TT đều là tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện ngành TT&TT hội nhập rất sâu rộng với thế giới.

Nhà mạng 'cấm cửa' điện thoại 2G không hợp quy hòa mạng mới từ 1/3

Những điện thoại 2G nhập lậu, không được chứng nhận hợp quy của Bộ TT&TT sẽ không được hòa mạng mới từ 1/3.