Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Nvidia

Sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Nvidia do Phó Chủ tịch Keith Strier dẫn đầu.

Nền kinh tế bản quyền nhân vật sẽ tạo ra Disney, Warner Bros Make in Viet Nam

Các startup nội dung số Make in Viet Nam có thể tạo ra những nhân vật hoạt hình, nắm giữ bản quyền rồi thương mại hóa như những gì Disney hay Warner Bros đã làm.

Nữ lãnh đạo công nghệ cần biết điều khiển cảm xúc khi ra quyết định

Phụ nữ lãnh đạo công ty công nghệ không chủ động như nam giới, thường để cảm xúc chi phối các quyết định mình đưa ra. Việc hỗ trợ nữ giới làm công nghệ thông tin là một vấn đề cần đặt ra từ góc độ cả gia đình và xã hội.

Loạt tiện ích phục vụ người dân trên ứng dụng công dân số Bình Thuận

Với ứng dụng công dân số, người dân Bình Thuận sẽ được khai thác hàng loạt thông tin hữu ích, tiện ích do chính quyền cung cấp, tạo môi trường tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các nền tảng số.

Hướng dẫn người dân Hà Nội, Huế đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

Để thuận tiện cho người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, cả 2 địa phương được chọn triển khai thí điểm là Hà Nội và Thừa Thiên Huế đều đã xây dựng hướng dẫn chi tiết các bước cần thực hiện.

Elon Musk từng muốn đuổi việc 20% nhân viên Tesla

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ, do doanh số xe điện Tesla giảm mạnh, Elon Musk muốn sa thải lượng nhân viên tương ứng.

Nền tảng Steam phát hành hơn 100.000 game không phép vào Việt Nam

Steam là dịch vụ phân phối các trò chơi điện tử của Valve ra đời vào năm 2003 dưới dạng một ứng dụng phần mềm, tự động cung cấp các trò chơi và được mở rộng để phân phối các tựa game của bên thứ 3.

Bệnh viện có thể tê liệt vì hacker mã hóa dữ liệu tống tiền

Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ tê liệt, chưa kể thông tin của bệnh nhân có thể bị đánh cắp, rao bán.

Samsung yêu cầu lãnh đạo làm việc 6 ngày một tuần

Khi các doanh nghiệp khắp thế giới dần chấp nhận tuần làm việc 4 ngày, Samsung lại làm ngược lại - bắt buộc làm việc 6 ngày một tuần với tất cả lãnh đạo để 'tạo cảm giác khủng hoảng'.

Phát triển nhân lực công nghiệp bán dẫn vẫn chờ cơ chế đột phá

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đề án phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đòi hỏi tầm nhìn chiến lược và sự hiểu biết thấu đáo về mối quan hệ giữa công nghiệp điện tử và bán dẫn.

Việt Nam chuẩn bị phóng vệ tinh mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo Cục Tần số Vô tuyến điện và VNPT sớm trình phương án phóng vệ tinh mới thay thế vệ tinh VINASAT-1 đã hết hạn sử dụng.

Bước ngoặt của ngành công nghiệp Data Center Việt Nam

Với các nước giữ vai trò Digital Hub, như mục tiêu Việt Nam đang hướng đến, các trung tâm dữ liệu (DC) sẽ chiếm khoảng 10% tổng lượng điện tiêu thụ của quốc gia và hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay Net Zero.

Yêu cầu ngăn chặn quảng cáo cờ bạc, cá độ trái phép trên sóng truyền hình

Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) vừa yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình kiểm soát và ngăn chặn quảng cáo cờ bạc, cá độ trái phép trên truyền hình.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hướng tới mô hình thông minh

Sau khi được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh các hạng mục chuyển đổi số với định hướng phát triển nhà ga thông minh nhằm mang đến những trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi hơn cho hành khách.

Đột phá chip của Huawei vẫn đi sau Mỹ vài năm

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nhận xét đột phá chip của Huawei cho thấy Trung Quốc vẫn đi sau Mỹ vài năm về công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Chính phủ Hà Lan được khuyên không sử dụng Facebook

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan khuyến nghị chính phủ không nên sử dụng Facebook nếu không hiểu rõ về các rủi ro bảo mật liên quan.

Đáng chú ý

Đình chỉ giấy phép G1 lần 2 đối với 49 doanh nghiệp cung cấp game online

Đây là lần thứ 2, 49 doanh nghiệp cung cấp game online bị đình chỉ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng, với thời gian 3 tháng.

Doanh nghiệp Việt lười ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các công nghệ, trong đó có công nghệ mới như AI, Blockchain ra thị trường thế giới, nhưng doanh nghiệp trong nước lại rất lười ứng dụng các công nghệ mới này.

Ba thập kỷ mất mát của bán dẫn Nhật Bản

Trong thuyết tiến hóa của Charles Darwin, những loài sống sót không phải loài mạnh nhất, cũng không phải thông minh nhất mà là loài phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi. Ngành công nghiệp bán dẫn Nhật Bản thiếu đi khả năng này và tất yếu lao dốc.

2 địa phương cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4

Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế thí điểm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho người dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Apple gỡ bỏ ứng dụng nhắn tin Telegram và WhatsApp tại Trung Quốc

Apple vừa gỡ bỏ các ứng dụng nhắn tin nước ngoài như Telegram và WhatsApp khỏi cửa hàng ứng dụng theo yêu cầu của Bắc Kinh.

Cảnh giác với phần mềm độc hại mới giả Google Chrome để lừa đánh cắp thông tin

Ngoài cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến, tuần này Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng khuyến cáo người dân cảnh giác với phần mềm độc hại mới có tên ‘Mamont’, giả mạo Google Chrome để lừa đánh cắp thông tin.

Chinh phục 5G - vươn tới sự xuất sắc không giới hạn

Sau cả quá trình quyết liệt, táo bạo chinh phục 5G, Viettel đã đạt được thành tựu khiến các đối tác hàng đầu thế giới nể phục và một lần nữa giúp ghi tên Việt Nam trên “bản đồ” công nghệ thế giới.

Shopee, Lazada, TikTok kiếm nghìn tỷ tại Việt Nam nhờ phục vụ chị em

Tổng doanh thu bán lẻ 5 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Tiktok Shop Quý 1/2024 đạt hơn 71.000 tỷ đồng, trong đó phần không nhỏ tới từ các món đồ chăm sóc da.

Tim Cook bất ngờ tới Hà Nội, Cục ATTT cảnh báo 16 lỗ hổng bảo mật mới

CEO Apple Tim Cook bất ngờ tới Hà Nội; Cục An toàn thông tin cảnh báo 16 lỗ hổng bảo mật mới... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

Nvidia mất 200 tỷ USD vốn hóa trong một ngày

Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua thời kỳ tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2022 khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các khoản cược AI. Nhà sản xuất chip Nvidia mất hàng trăm tỷ USD vốn hóa.