Khám phá các tính năng biểu tượng và các công nghệ hỗ trợ của 6G

Nghiên cứu "Các tính năng mang tính biểu tượng và các công nghệ hỗ trợ chính của 6G" là thông tin chuyên sâu về các nền tảng sẽ định hình công nghệ 6G trong tương lai.

Công ty Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam

Nikkei đưa tin Hana Micron, một trong các đối tác của Samsung, dự định rót 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam đến năm 2025.

Việt Nam sẽ có cơ chế thúc đẩy công nghiệp bán dẫn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, sẽ đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực, thu hút các doanh nghiệp bán dẫn trên toàn cầu hiện diện và sản xuất, nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Danh sách công nghệ 'nhạy cảm' khiến châu Âu chia rẽ

Một danh sách công nghệ nhạy cảm chung tại châu Âu có thể tạo ra lợi thế cho những quốc gia thành viên có nền kinh tế mạnh hơn phần còn lại.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở chuyên ngành thiết kế vi mạch

Thiết kế vi mạch là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Dự kiến, ngay trong năm nay, sẽ có những sinh viên đầu tiên đăng ký theo học chuyên ngành mới này.

1/5 người dùng băng thông rộng Trung Quốc đạt tốc độ chậm nhất 1Gb/giây

Dữ liệu mới nhất cho thấy 22% khách hàng băng thông rộng tại Trung Quốc đạt tốc độ tải xuống thấp nhất 1Gb/giây.

Chuyển đối số giúp công chức, viên chức nâng cao hiệu quả công việc

Lớp bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số sẽ giúp các học viên là công chức, viên chức bổ sung, cập nhật nhiều thông tin bổ ích về công nghệ số, chuyển đổi số và kỹ năng số, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Đột phá công nghệ Nano giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh mù lòa

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ Nano để tạo một bước đột phá trong điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên toàn thế giới.

CEO Microsoft tố Google chi phối thị trường tìm kiếm nhờ chiêu trò

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Google đã sử dụng chiến thuật không công bằng để có thể thống trị thị trường công cụ tìm kiếm Internet, bóp nghẹt đối thủ Bing.

Trung Quốc hỗ trợ xe thông minh nội địa, Mỹ cập nhật quy tắc cấm vận công nghệ

Trung Quốc vạch chiến lược hỗ trợ chuỗi cung ứng xe thông minh trong bối cảnh Mỹ phát đi tín hiệu về thời điểm ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ mới.

Tắt sóng 2G, 3G tiếp tục được đẩy mạnh trên toàn cầu

Nhà mạng khắp thế giới tiếp tục tắt sóng 2G, 3G để chuyển các băng tần quý giá cho công nghệ mới như 4G, 5G.

‘Kỳ lân’ chip AI bắt tay Samsung, thách thức Nvidia

Start-up tỷ đô lĩnh vực chip AI, Tenstorrent trụ sở Canada vừa đạt thoả thuận sử dụng công nghệ sản xuất vi xử lý trên tiến trình 4 nanomet (nm) của Samsung.

Dòng màn hình Samsung ViewFinity - 'trợ thủ' đắc lực cho nhà sáng tạo

Sở hữu những thông số màu sắc ấn tượng, dòng màn hình độ phân giải cao của Samsung mang tên ViewFinity đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Mạng 5G trở thành 'mạch máu' trong đô thị thông minh thế giới

Mạng 5G, với khả năng truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định, là yếu tố cốt lõi trong xây dựng những đô thị thông minh trên thế giới.

Chiến tranh công nghệ rẽ hướng với màn trở lại của Huawei

Dòng smartphone Mate 60 Pro mới của Huawei và chip "made in China" bên trong trở thành biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của Trung Quốc.

Cách lấy lại mã passcode cho ứng dụng VNeID

Trường hợp quên mã passcode VNeID khi cần dùng xác thực các dịch vụ trên ứng dụng, người dân có thể thực hiện theo các bước dưới đây để lấy lại passcode.

Đáng chú ý

Việt Nam có cơ hội ghi tên trên bản đồ hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn trên toàn cầu.

Toàn cảnh vụ việc văn phòng hãng chip Nvidia bị khám xét tại Pháp

Reuters cho biết trụ sở của công ty chip vốn hoá lớn nhất thế giới Nvidia, vừa bị nhà chức trách Pháp khám xét vào tuần trước.

Apple thừa nhận iPhone 15 Pro nóng hơn bình thường

Trước những khiếu nại ngày một tăng về việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max quá nóng, Apple đã lên tiếng thừa nhận và cho biết vấn đề xuất phát từ một số yếu tố.

Lừa đảo, bắt nạt trên mạng xảy ra với cả trẻ em ở thành thị và nông thôn

Với sự phổ biến của Internet, mạng xã hội đến cả vùng nông thôn, các chuyên gia đều cho rằng, trẻ em ở nông thôn, vùng xa cũng đang phải đối mặt với những rủi ro trên mạng - bị lừa đảo, bắt nạt như trẻ ở thành phố.

Sắp vinh danh các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu

Quá trình chấm giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023, Hội đồng Chung khảo giải thưởng đã tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu.

AI cách mạng hoá công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những giải pháp mà Chính phủ khuyến khích áp dụng trong xây dựng Chính phủ số nói chung và kiểm soát, phân luồng cũng như giám sát vi phạm giao thông nói riêng.

Chế tạo pin cát, startup Việt chung tay giải quyết vấn đề toàn cầu

Sản xuất pin cát và biến chất thải sinh học thành nhựa có khả năng phân hủy, đó chỉ là 2 trong số các giải pháp xanh được đánh giá cao của startup Việt Nam.

Vật lý số giải quyết 'nỗi đau' của sản phẩm văn hoá

Vật lý số hay định danh vạn vật trên thế giới số sẽ giải quyết 'nỗi đau' của các sản phẩm văn hoá.

Trẻ em Việt Nam cần được dạy sử dụng Internet đúng cách

Trẻ em ngày nay tiếp cận với Internet từ rất sớm, do đó, trẻ cần được trang bị kiến thức sử dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Mua iPhone 15 Pro Max chính hãng rồi bán lại kiếm lời tại Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu nhiều người dùng muốn sở hữu iPhone 15 Pro Max sớm, một bộ phận người kinh doanh iPhone đã mua hàng chính hãng rồi bán lại ăn chênh lệch.