Mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người dùng

Các chuyên gia bảo mật di động đã phát hiện ra mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người thông qua ứng dụng bàn phím do bên thứ ba cung cấp.

Liên minh AI nguồn mở của những gã khổng lồ công nghệ sẽ cạnh tranh với OpenAI

Meta, IBM, Intel, Sony, Dell và các công ty công nghệ khác mới tuyên bố thành lập Liên minh AI nguồn mở nhằm phát triển công nghệ có trách nhiệm, trọng tâm là các biện pháp an toàn.

Sử dụng công nghệ AI bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm trực tuyến

Cơ quan quản lý truyền thông tại Anh đề xuất sử dụng công nghệ AI phân tích khuôn mặt để xác định độ tuổi người dùng trực tuyến, làm cơ sở bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không phù hợp online.

Thử nghiệm mua sắm bằng khuôn mặt tại châu Á từ năm 2024

Mastercard và Tập đoàn công nghệ Nhật Bản NEC dự định ra mắt hệ thống thanh toán trực tiếp sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại cửa hàng khi mua sắm, bắt đầu thử nghiệm tại các thị trường tiềm năng như Singapore, Indonesia… trong năm sau.

Việt Nam nên tắt 2G càng sớm càng tốt, dành băng tần vàng cho công nghệ mới

Ông Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc TrueIDC Vietnam cho rằng, Chính phủ nên quyết liệt tắt sóng 2G càng sớm càng tốt để dành băng tần quý giá này cho các công nghệ mới.

AI tạo sinh có thể thay đổi ngành viễn thông như thế nào?

Theo một nghiên cứu mới, AI tạo sinh đồng nghĩa với sự xuất hiện của các nhà cung cấp dịch vụ siêu tinh gọn, đẩy nhanh sự phân chia giữa bán lẻ và mạng lưới.

Tắt sóng 2G, nhà mạng chuẩn bị điện thoại ‘cục gạch’ 4G giá rẻ cho khách hàng

Để chuẩn bị cho lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, các nhà mạng đều đã có phương án để hỗ trợ người dân chuyển dịch lên 4G, 5G mà không tốn quá nhiều chi phí. Một trong số đó phải kể đến điện thoại ‘cục gạch’ 4G.

AI sẽ là một trong những lĩnh vực Việt Nam sớm bắt kịp thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một trong những lĩnh vực mà Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ và sớm bắt kịp với trình độ của thế giới.

Nhà mạng đã chuẩn bị xong phương án tắt sóng 2G

Các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone đang chuyển đổi dần thuê bao 2G lên 4G, nhằm chuẩn bị tốt cho việc tắt sóng 2G.

Tắt sóng 2G từ tháng 9/2024, điện thoại "cục gạch" sắp thành dĩ vãng

Theo kế hoạch tắt sóng 2G của Bộ TT&TT, thuê bao 2G Only sẽ không còn trên mạng từ tháng 9/2024. Tuy nhiên, 2G vẫn sẽ được duy trì đến tháng 9/2026 để cung cấp thoại cho các thuê bao 3G, 4G không tích hợp tính năng VoLTE.

Nhận diện lừa đảo gọi điện báo người thân đang cấp cứu

"Giả danh giáo viên, nhân viên y tế báo người thân đang cấp cứu" là 1 trong số 24 hình thức lừa đảo trực tuyến đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.

Khách hàng của Booking.com trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi mới

Một chiêu trò lừa đảo tinh vi mới nhắm vào các đối tác của dịch vụ đặt phòng trực tuyến Booking.com để đánh cắp thông tin khách hàng, qua đó trực tiếp liên hệ và lừa tiền khách du lịch.

Những freelancer giàu kinh nghiệm điều chỉnh chiến lược chống lại ChatGPT

Trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển chóng mặt, những người làm việc tự do (freelancer) đối mặt với sự sụt giảm cơ hội việc làm, buộc phải điều chỉnh và thích nghi.

Vì sao Việt Nam chọn tắt sóng 2G?

Bộ TT&TT đưa ra mục tiêu đến tháng 9/2024 phải hoàn thành việc dừng công nghệ 2G.

Doanh nghiệp bưu chính chịu sự cạnh tranh không lành mạnh từ các nhà xe

Nhiều đơn vị ngang nhiên quảng cáo nhận vận chuyển hàng cấm, thêm vào đó, việc các nhà xe nhận chuyển hàng, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực bưu chính.

5 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đang hoạt động bình thường

Các sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 đều đã được khắc phục xong trong tháng 11/2023. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ Internet Việt Nam đi quốc tế đã cải thiện.

Đáng chú ý

Thanh niên Đồng Nai quan tâm giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục

Chuyển đổi số trong giáo dục là một nhiệm vụ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đoàn thể và phù hợp với điều kiện thực tế để triển khai đồng bộ.

FPT hợp tác với Nhật Bản cung cấp dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp xanh tại Việt Nam

FPT cùng Faeger – công ty phát triển nông nghiệp định hướng khử carbon tại Nhật Bản đã ký biên bản hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển dịch vụ tư vấn và giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

OpenAI sắp hiện diện tại Trung Quốc?

OpenAI, công ty làm mưa làm gió lĩnh vực AI thế giới, đang đăng ký bảo hộ thương hiệu 'GPT-6' và 'GPT-7' tại thị trường Trung Quốc.

Công ty mẹ TikTok phát triển nền tảng AI mở

ByteDance, công ty mẹ Tiktok, đang phát triển một nền tảng mở cho phép người dùng tạo ra các chatbot của riêng họ.

Chatbot AI chỉ mất 15 giây viết dự thảo luật hoàn chỉnh, dễ dàng được thông qua

Một hội đồng thành phố tại Brazil đã nhất trí bỏ phiếu thông qua dự luật về đồng hồ đo nước mà không hề biết rằng đây hoàn toàn là sản phẩm do chatbot AI đề xuất.

iPhone 15 series “cứu” thị trường di động cuối năm

Nhờ iPhone 15 series, các hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam có sự tăng trưởng trong Quý 4/2024, tuy chưa đạt được mức như cùng kỳ năm ngoái.

Jack Ma lên tiếng khi Alibaba bị đối thủ vượt mặt

'Hãy trả bằng bất cứ giá nào', Jack Ma hối thúc Alibaba cải cách khi đối thủ PDD – công ty đứng sau Pinduoduo và Temu – làm rung chuyển 'gã khổng lồ' thương mại điện tử mà ông sáng lập.

CEO Nvidia: Mỹ cần tới 20 năm để hoàn toàn tự chủ cung ứng chip

Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, nhận định nước Mỹ phải mất lên tới 20 năm mới có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào sản xuất chip ở nước ngoài.

Chuyển đổi số thay thế hàng trăm lao động, ngành điện Bình Định tăng năng suất

Nhân sự trực trạm biến áp hay người đi ghi chỉ số công tơ được thay thế bằng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của ngành điện. Người lao động giảm nhưng chất lượng dịch vụ tăng.

Một năm của ChatGPT: 5 cách 'kỳ quan AI' đã thay đổi thế giới

Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI đã được tung ra công chúng cuối năm 2022 và thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.