Italy tạm cấm ChatGPT

Nhà chức trách Italy yêu cầu cấm chatbot ChatGPT với cáo buộc nhà phát triển OpenAI “thu thập dữ liệu cá nhân trái phép”.

Đề xuất áp thuế suất VAT 0% với nội dung số phục vụ thị trường nước ngoài

Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam nêu đề xuất, với các nội dung số sản xuất kinh doanh phục vụ thị trường và người xem nước ngoài, cần áp dụng thuế suất VAT là 0%, với cả cá nhân và doanh nghiệp.

MobiFone khóa chiều gọi đi các thuê bao chưa chuẩn hóa từ đêm nay

Sau 45 ngày kể từ khi bị khóa chiều gọi đi, thuê bao không chuẩn hóa lại thông tin sẽ bị nhà mạng thu hồi.

Quảng Nam quyết lọt Top 20 tỉnh,TP có mức độ chuyển đổi số cao nhất nước

UBND tỉnh Quảng Nam đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số, với mục tiêu năm nay lọt Top 20 tỉnh, thành phố có mức độ chuyển đổi số cao nhất, sớm trở thành địa phương nằm trong tốp đầu về chuyển đổi số vào năm 2030.

Chuyển đổi số phải bắt đầu từ những việc đơn giản, cụ thể

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã giải đáp hàng loạt thắc mắc, khơi thông nhiều điểm nghẽn trong lộ trình chuyển đổi số tại Hải Dương.

Gần như chắc chắn khoảng 1,76 triệu thuê bao sẽ bị khóa từ 0h đêm nay

Tính đến sáng ngày 31/3, đã có có 1.99 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân. Như vậy vẫn còn 1,86 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Hôm nay, VinaPhone bắt đầu "khóa" thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ VinaPhone, nhà mạng này đã khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin từ ngày 31/3. VinaPhone là nhà mạng đầu tiên áp dụng chính sách này với thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin.

Người dùng di động hối hả chuẩn hóa thông tin thuê bao trước "giờ G"

Ngày 31/3 là hạn cuối cùng để người dùng di động chuẩn hóa thông tin, sau thời điểm này, những thuê bao không chính xác sẽ bị khóa một chiều, thậm chí ngừng cung cấp dịch vụ.

Trung Quốc loay hoay với bài toán nhân lực bán dẫn

Trung Quốc đang tìm cách phát triển tài năng bán dẫn trong nước để nhanh chóng lắp đầy sự thiếu hụt chuyên gia trong lĩnh vực, trước sự hạn chế sát sao của Mỹ.

Làn sóng kiện TikTok, Facebook dâng cao tại Mỹ

Một số tiểu bang và trường học tại Mỹ đã đâm đơn kiện TikTok và Meta, công ty mẹ Facebook liên quan vấn đề an toàn của trẻ nhỏ trên nền tảng và bảo mật dữ liệu người dùng.

Ngắm mẫu Galaxy Z Flip 5 với màn hình phụ lớn tuyệt đẹp

Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt được cho là sẽ có màn hình phụ lớn giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh selfie và duyệt nhanh nhiều tác vụ ngay cả khi smartphone đang gập.

ChatGPT có thể bị dừng phát hành tại Mỹ

OpenAI, công ty sở hữu ChatGPT, đang đối mặt với khiếu nại gửi tới Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC). Điều này có thể khiến các mô hình ngôn ngữ lớn, trong đó có phiên bản mới nhất của ChatGPT, phải tạm dừng phát hành.

Nghe nhạc, xem phim thì được, vì sao áp thuế người chơi game online?

Đây là băn khoăn của nhiều người trước đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với game online của Bộ Tài chính.

Thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ mạng lưới thông tin cơ sở

Kế hoạch hành động năm 2023 triển khai Chiến lược phát triển thông tin cơ sở vừa được Bộ TT&TT ban hành, hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ, xây dựng mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại.

Còn khoảng 1,8 triệu thuê bao nguy cơ bị khóa sau giờ G

Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mấy ngày gần đây trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100.000 thuê bao đi đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Google dồn lực cho Bard AI, tố Microsoft ‘chơi xấu’ trong lĩnh vực đám mây

Gã khổng lồ tìm kiếm đang tái cấu trúc tổ chức khi giao bộ phận Trợ lý ảo tập trung nhiều hơn vào chatbot Bard AI, đồng thời không quên "công kích" Microsoft trên mặt trận đám mây

Đáng chú ý

30 năm lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử của tem bưu chính

Trong 30 năm qua, Tạp chí Tem đã luôn hoàn thành sứ mệnh tuyên truyền các giá trị văn hóa, lịch sử, tư tưởng, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên tem và trở thành một kênh đối ngoại nhân dân hiệu quả.

Apple ấn định thời điểm tổ chức WWDC vào tháng 6

Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển (WWDC) thường niên của Apple đã được ấn định tổ chức vào ngày 5/6 tới đây.

CMC Telecom thêm lợi thế hỗ trợ doanh nghiệp 'lên mây'

Với năng lực Work Transformation được Google công nhận, CMC Telecom kỳ vọng giúp doanh nghiệp gia tăng thêm nhiều lợi ích trong mảng sản phẩm Google Workspace và chuẩn hóa lộ trình “lên mây”.

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đang nằm dưới đáy “đường cong nụ cười”

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam thường gắn với sản xuất, lắp ráp, trong khi những khâu quan trọng, tạo giá trị như R&D, thiết kế, logistic,... lại nằm trong tay doanh nghiệp ngoại.

Chưa nước nào áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game, vì sao Việt Nam đi ngược?

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế của VCCI cho biết, chưa có quốc gia nào đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game. Nếu Việt Nam đánh thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ ảnh hưởng lớn đối với ngành.

Việt Nam liên tục tăng hạng chỉ số về chính phủ số, kinh tế số và xã hội số

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, Bộ TT&TT đã có bước chuyển mình quan trọng cả về xây dựng thể chế chính sách cũng như thúc đẩy chuyển đối số quốc gia.

Sản xuất game Việt vươn tầm thế giới nhưng đóng thuế ở nước ngoài

Gần 200 studio sản xuất game của người Việt, nhưng đa số lại đặt trụ sở tại Singapore và đóng thuế ở nước này là chính.

Giới trẻ Mỹ chia tay smartphone, quay về với điện thoại ‘cục gạch’

Điện thoại phổ thông, còn gọi là “cục gạch” với tính năng nghe gọi cơ bản, có thể đang trở nên lỗi mốt trên toàn cầu, nhưng tại Mỹ lại là một câu chuyện khác.

Đọ sức mạnh tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân Mỹ và Trung Quốc

So sánh sức mạnh kỹ thuật và tên lửa của tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy năng lượng hạt nhân lớp Ohio của Mỹ với tàu ngầm lớp Gin của Trung Quốc.

Sự bùng nổ AI có giúp 'hồi sinh' lĩnh vực đám mây?

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đang cố gắng sử dụng công nghệ đằng sau ChatGPT để làm nóng nhu cầu thị trường.