Từ 2G lên 4G: Cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho rằng, tắt sóng 2G, chuyển sang 4G là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần hình thành xã hội số.

Sự cố kỹ thuật ‘hạ gục’ hàng loạt ngân hàng, sân bay Australia

Các tổ chức như ngân hàng, sân bay tại Australia đang bị gián đoạn dịch vụ nghiêm trọng do sự cố kỹ thuật liên quan đến hãng bảo mật CrowdStrike của Mỹ.

Microsoft gặp sự cố toàn cầu khiến nhiều chuyến bay bị huỷ

WSJ đưa tin, dịch vụ đám mây và Microsoft 365 đang gặp gián đoạn, ảnh hưởng tới hàng nghìn người dùng trên khắp thế giới.

Sẽ không có việc nghẽn mạng khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G

Sẽ không có tình trạng nghẽn mạng trong thời gian tới khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G, do nhóm khách hàng đang dùng điện thoại 2G Only có nhu cầu sử dụng không nhiều.

Lý do trình duyệt nhanh nhất thế giới Chrome không phải là lựa chọn hàng đầu

Chrome được các chuyên gia của PCWorld thừa nhận là trình duyệt nhanh nhất thế giới, song không phải là lựa chọn hàng đầu vì còn có điểm yếu chí mạng.

Tắt sóng 2G tại Việt Nam là xu thế không thể đảo ngược

Đến tháng 9/2024, các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị để tiến tới tắt sóng 2G vào năm 2026.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ‘chảy máu’ chất xám vì cơn sốt AI

Zhou Chang, kỹ sư thuật toán từng phát triển mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cho Alibaba, đã quyết định nghỉ việc để mở công ty khởi nghiệp giữa làn sóng AI bùng nổ tại Trung Quốc

OpenAI ra mắt GPT-4o Mini: Rẻ hơn, nhẹ hơn và thông minh hơn

OpenAI vừa công bố một mô hình AI mới: nhẹ, rẻ và thông minh hơn cho các nhà phát triển thử nghiệm có tên GPT-4o Mini.

FBI dùng phần mềm của Israel phá khóa điện thoại kẻ ám sát ông Trump

Theo nguồn tin của Bloomberg, FBI đã sử dụng công nghệ chưa được công bố để mở khóa điện thoại của kẻ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Samsung, Xiaomi hâm nóng thị trường smartphone gập Trung Quốc

Thị trường smartphone gập Trung Quốc chuẩn bị nóng lên khi các mẫu máy mới của Samsung Electronics và Xiaomi lên kệ vào cuối tuần này.

Bộ TT&TT vận hành thử nghiệm báo cáo trực tuyến

Nhấn mạnh việc triển khai báo cáo trực tuyến là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nhà nước của ngành TT&TT, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đề nghị các đơn vị trong Bộ, các Sở TT&TT tích cực sử dụng, góp ý.

Tháng 9/2028 sẽ “khai tử” công nghệ 3G tại Việt Nam

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, sau khi tắt sóng 2G, đến tháng 9/2028 sẽ tắt sóng 3G tại Việt Nam để dành tài nguyên cho các công nghệ mới.

Tắt sóng 2G: 11 triệu người dùng di động phải đổi điện thoại mới

Theo Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Phong Nhã, để tắt sóng 2G, việc chuyển đổi 11 triệu thuê bao 2G lên 4G trong 2 tháng tới sẽ là áp lực không nhỏ với các nhà mạng.

CITA 2024 bàn về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu

Hội thảo quốc tế CITA 2024 có nhiều phiên báo cáo song song với nhiều chủ đề, phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số như: khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, kinh tế số…

Tắt sóng 2G: Cần đẩy mạnh truyền thông đến nhóm người yếu thế

Theo đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), cần tăng cường truyền thông về tắt sóng 2G đến những người có ít cơ hội tiếp cận thông tin đầy đủ như người cao tuổi, người sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Thúc đẩy tắt sóng 2G bằng những điện thoại 4G bền bỉ, pin khoẻ và sạc nhanh

Các nhà bán lẻ di động sẽ tích cực tung ra thị trường những chiếc điện thoại feature phone và smartphone 4G được thiết kế bắt mắt, thời lượng pin khoẻ và tốc độ sạc nhanh nhằm thúc đẩy quá trình tắt sóng 2G.

Đáng chú ý

Cấp chứng nhận quyền tác giả format giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam

Cục Bản quyền tác giả, Bộ VHTT&DL vừa cấp 2 chứng nhận bản quyền tác giả về format chương trình giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam - VCA và bộ hình thức thể hiện cúp giải thưởng VCA cho Hội Truyền thông số Việt Nam.

Tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2024

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT và “Cảm ơn Bạn đồng hành!” với chủ đề Hành trình khát vọng 2024.

Nhà mạng dồn toàn lực, đẩy thuê bao 2G lên 4G trước ngày 16/9

Kể từ ngày 16/9 tới đây, nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao 2G. Đây là pha đầu tiên trong lộ trình tắt sóng 2G.

Tắt sóng 2G, người dân TPHCM có bị ảnh hưởng?

Sở TT&TT TPHCM nhận định, việc ngừng sóng di động 2G từ tháng 9 và lộ trình ngừng hoàn toàn mạng di động 2G trên địa bàn TP sẽ ít tác động đến người dân.

Thế hệ trẻ đang có cơ hội định nghĩa lại ngành nghề, mở rộng không gian sống

Nói chuyện với hơn 40 bạn trẻ là con của cán bộ, nhân viên Tổng Công ty VietnamPost, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mong thế hệ trẻ hiện nay sẽ thay đổi đất nước Việt Nam và thế giới qua câu chuyện chuyển đổi số, định nghĩa lại các ngành nghề.

Những chiếc điện thoại 2G hàng trăm triệu đồng sẽ được hỗ trợ lên 4G

Những chiếc điện thoại Vertu chỉ dùng mạng 2G, kể cả máy xách tay hoặc không rõ nguồn gốc, sẽ được hỗ trợ lên dòng 4G. Chính sách này dành riêng cho thị trường Việt Nam.

iPhone 16 Pro sắp ra mắt sẽ được trang bị sạc siêu nhanh

Apple có thể sẽ đưa sạc siêu nhanh lên dòng iPhone 16 khi trang bị công nghệ sạc 40W cho mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt mùa thu này.

Tắt sóng 2G: Nghệ An ‘hỗ trợ người dân đổi điện thoại thông minh’

Nhằm bảo đảm lộ trình tắt sóng 2G, các nhà mạng ở Nghệ An đã có kế hoạch để hướng đến 'mỗi người dân một máy điện thoại thông minh'.

Đồng Nai đẩy mạnh trang bị 'vắc xin số' cho người dân

Đồng Nai tích cực triển khai các biện pháp nâng cao nhận thức cho người dân về các thủ đoạn lừa đảo qua mạng, trong đó 'vắc xin số' được xem là giải pháp tự bảo vệ bản thân hiệu quả.

Tắt sóng 2G, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hộ nghèo mua điện thoại thông minh

UBND TP Đà Nẵng có tờ trình gửi HĐND TP về việc hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiền mua điện thoại thông minh khi tắt sóng 2G.