Ưu tiên nguồn lực giám sát 24/7 các hệ thống thông tin dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Để duy trì hoạt động ổn định của các hệ thống thông tin dịp lễ 30/4 - 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, ưu tiên nguồn lực cho ứng trực, giám sát 24/7.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng triển khai AI

Các doanh nghiệp đã triển khai chuyển đổi số sẽ dễ dàng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, do tư duy của bộ máy lãnh đạo muốn nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Người dùng Facebook được dùng miễn phí 'trợ lý AI thông minh nhất' hiện nay

'Trợ lý AI miễn phí thông minh nhất hiện nay' – Meta AI – sẽ có mặt trên các nền tảng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

VCA 2024 có thêm giải 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng'

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam năm 2024 (VCA 2024) có thêm hạng mục thứ 8 là giải thưởng 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng' để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền LockBit 3.0 tấn công VNDIRECT nguy hiểm thế nào?

LockBit 3.0 là phiên bản mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware được dùng để tấn công VNDIRECT hồi tháng 3/2024, có tính năng mới cùng các kỹ thuật né tránh bảo mật nâng cao.

Sản lượng chip Trung Quốc tăng 40% bất chấp Mỹ kìm kẹp

Các lệnh hạn chế xuất khẩu của Mỹ vô tình biến Trung Quốc thành thế lực thống trị thị trường sản xuất chip thế hệ cũ.

Trả lương nghìn USD, Việt Nam vẫn thiếu kỹ sư làm chip

Số lượng kỹ sư bán dẫn tại Việt Nam quá nhỏ so với nhu cầu, đặc biệt là ở mảng thiết kế chip.

Phạt FPT Telecom, VTV 135 triệu đồng vì phát nội dung có hình ảnh quảng cáo cá độ

Với hành vi phát sóng trực tiếp trận đấu có hình ảnh quảng bá, quảng cáo các website cá độ vi phạm pháp luật Việt Nam, FPT Telecom và VTV vừa bị Thanh tra Bộ TT&TT phạt hành chính lần lượt 85 triệu đồng và 50 triệu đồng.

CEO Tim Cook xem xét xây nhà máy đầu tiên tại Indonesia

Sau khi rời Việt Nam, CEO Tim Cook có chuyến thăm tiếp theo tại Indonesia - nơi ông nói rằng Apple sẽ xem xét xây dựng một cơ sở sản xuất.

Chia sẻ dữ liệu sẽ quyết định tốc độ phát triển đô thị thông minh

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho rằng yếu tố quyết định tốc độ phát triển đô thị thông minh chính là khâu chia sẻ dữ liệu.

Chuyển đổi số Đài PTTH Hà Nội là việc 'không thể không làm'

Cho biết Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) Hà Nội chuyển đổi số trong tình thế ‘không thể không làm’, ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc cơ quan này nhấn mạnh đây là sự chuyển đổi toàn diện từ tư duy đến kỹ năng của cả bộ máy gần 700 nhân sự.

Xử lý “rửa tiền” mã hoá trên Binance như "mèo rình bắt chuột"

Khi có yêu cầu từ Chính phủ hay cơ quan thực thi pháp luật, Binance sẽ phối hợp để giải quyết các vụ “rửa tiền” thông qua tiền mã hoá trên sàn giao dịch này.

Nạn ăn cắp bản quyền tung hoành trên môi trường số

Ông Hoàng Đình Chung, Giám đốc Trung tâm bản quyền số, cho rằng cần phải ứng dụng công nghệ, mã hóa nội dung trước khi đưa lên môi trường số để chống vấn nạn đánh cắp bản quyền.

Đến lúc cần quản chặt các dịch vụ xuyên biên giới như Telegram

Mặc dù pháp luật đã quy định các nền tảng xuyên biên giới như Telegram phải đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam và tuân thủ quy định của pháp luật, nhưng đến nay vẫn chưa nhiều nền tảng thực hiện việc này.

Công bố kết quả vòng cuối cuộc thi kiến thức trực tuyến Violympic vào tuần sau

Kết quả vòng quốc gia cuộc thi kiến thức qua mạng Internet Violympic năm học 2023 – 2024 dành cho học sinh trên cả nước sẽ được công bố trong tuần cuối tháng 4. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi này sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tại Hà Nội.

3 hãng smartphone khiến Apple lo lắng

Apple không còn nắm quyền lực tuyệt đối trên thị trường smartphone. Nhiều đối thủ đang lăm le 'cướp' bữa trưa của nhà sản xuất iPhone.

Đáng chú ý

Khoảng trống lớn trong bức tranh tự chủ bán dẫn Mỹ

Lôi kéo những công ty bán dẫn hàng đầu xây dựng nhà máy đúc trên đất Mỹ, song Washington chưa thể tự chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất chip tiên tiến.

Tên lửa siêu thanh nâng tầm sức mạnh 'trong chớp mắt' với chip AI siêu rẻ

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra cách sử dụng chip AI giá thành rẻ để nâng cấp hiệu suất cho các loại vũ khí siêu thanh.

Điện thoại 2G ‘cục gạch’ giảm dần trên mạng lưới viễn thông

Nhà mạng đang chặn dần điện thoại 2G 'cục gạch'. Đến tháng 9/2024, sẽ không còn thuê bao 2G trên mạng lưới viễn thông Việt Nam.

Đến nơi làm việc mới biết vừa bị Elon Musk sa thải

Một số nhân viên Tesla không biết mình bị sa thải cho đến khi nhân viên an ninh không quét được huy hiệu của họ và phải quay về.

iPhone 16 Pro sẽ có đột phá về camera

iPhone 16 Pro sẽ không chỉ được khắc phục điểm yếu cố hữu về camera trên iPhone mà còn có những cải tiến mang tính đột phá.

Giải pháp chống lừa đảo và tấn công mã độc nhận giải Sao Khuê

BShield, giải pháp bảo vệ ứng dụng toàn diện do Verichains phát triển đã được vinh danh là một trong những giải pháp xuất sắc nhất trong lĩnh vực “Bảo mật và An toàn thông tin” tại lễ trao giải Sao Khuê 2024.

Chatbot AI của Trung Quốc đạt 200 triệu người dùng

'Gã khổng lồ' Internet Trung Quốc Baidu cho biết chatbot AI của hãng, Ernie Bot đã có hơn 200 triệu người dùng. Trong khi đó, Alibaba mở thêm truy cập phiên bản LLM 7 tỷ tham số cho nhà phát triển bên thứ ba.

DCCA và EFE Network 'bắt tay' thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới

Ngày 16/4, Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) và EFE Network đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trên nhiều phương diện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác thương mại điện tử xuyên biên giới đạt hiệu quả.

Vì sao Telegram được xem là “thiên đường” của tội phạm mạng?

Miễn phí, không bị kiểm duyệt, tin nhắn mã hoá đầu cuối, dễ dàng xoá lịch sử trò chuyện… Telegram được xem là “thiên đường” của tội phạm mạng.

Chỉ cần 41 giây, ChatGPT đã soạn cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bài phát biểu

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đã nhận một bài phát biểu do ChatGPT soạn thảo nói về sức mạnh của AI, chip bán dẫn sau 41 giây.