Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới qua email liên quan dịch vụ bất động sản

Người dân Úc đang đối mặt với thủ đoạn lừa đảo mới qua email nhắm tới người dùng dịch vụ của các công ty bất động sản. Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng trong nước cảnh giác, áp dụng biện pháp bảo mật với tài khoản email.

Meta bị phạt 220 triệu USD vì chia sẻ dữ liệu WhatsApp

Meta Platforms, công ty mẹ WhatsApp, vừa bị Nigeria phạt 220 triệu USD do vi phạm luật quyền riêng tư và dữ liệu.

Nhiều YouTuber, TikToker dừng hoạt động để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là hành động của các nhà sáng tạo nội dung (YouTuber,TikToker) nhằm thể hiện sự đau buồn, tưởng nhớ trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

CrowdStrike Falcon gợi nhớ về sự cố tương tự của McAfee với Windows XP3

Tháng 4/2010, một sự cố máy tính diện rộng tương tự như CrowdStrike đã diễn ra. Nguyên nhân xuất phát từ bản cập nhật của chương trình diệt virus McAfee xoá nhầm file quan trọng trong hệ điều hành.

Vụ tấn công nhà mạng chấn động nước Mỹ, Google sắp có thương vụ lớn nhất lịch sử

Vụ tấn công nhà mạng chấn động nước Mỹ; Google sắp có thương vụ lớn nhất lịch sử; Microsoft gặp sự cố toàn cầu... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Từ 2G lên 4G: Cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho rằng, tắt sóng 2G, chuyển sang 4G là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần hình thành xã hội số.

'Tất tần tật' về CrowdStrike Falcon và sự cố máy tính toàn cầu chưa từng có

Hệ thống máy tính toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật với quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có. Tất cả bắt nguồn từ CrowdStrike, gã khổng lồ an ninh mạng nhưng không phải ai cũng biết đến.

4 bước khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ do ảnh hưởng sự cố CrowdStrike

Trong cảnh báo mới phát ra, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Hệ thống Vietjet Air hoạt động trở lại, Microsoft lên tiếng về sự cố CrowdStrike

Sự cố CrowdStrike đã gây ảnh hưởng đến nhiều hệ thống CNTT sử dụng sản phẩm của Microsoft trên toàn cầu.

Đang khắc phục sự cố gây sập mạng toàn cầu

Theo CEO hãng bảo mật CrowdStrike, công ty đã xác định nguyên nhân gây ra sự cố sập mạng toàn cầu, khiến hàng loạt máy tính Windows tê liệt và đang tìm cách khắc phục.

Thủ tướng: Phát huy vai trò tiên phong để tăng tốc, bứt phá chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu mạnh dạn "tăng tốc", "bứt phá" trong chuyển đổi số với khí thế tiến công mạnh mẽ, phát huy tinh thần 5 "đẩy mạnh", 5 "bảo đảm" gắn với 5 "không".

Sự cố kỹ thuật ‘hạ gục’ hàng loạt ngân hàng, sân bay Australia

Các tổ chức như ngân hàng, sân bay tại Australia đang bị gián đoạn dịch vụ nghiêm trọng do sự cố kỹ thuật liên quan đến hãng bảo mật CrowdStrike của Mỹ.

Microsoft gặp sự cố toàn cầu khiến nhiều chuyến bay bị huỷ

WSJ đưa tin, dịch vụ đám mây và Microsoft 365 đang gặp gián đoạn, ảnh hưởng tới hàng nghìn người dùng trên khắp thế giới.

Sẽ không có việc nghẽn mạng khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G

Sẽ không có tình trạng nghẽn mạng trong thời gian tới khi các thuê bao chuyển đổi từ 2G lên 4G, do nhóm khách hàng đang dùng điện thoại 2G Only có nhu cầu sử dụng không nhiều.

Lý do trình duyệt nhanh nhất thế giới Chrome không phải là lựa chọn hàng đầu

Chrome được các chuyên gia của PCWorld thừa nhận là trình duyệt nhanh nhất thế giới, song không phải là lựa chọn hàng đầu vì còn có điểm yếu chí mạng.

Tắt sóng 2G tại Việt Nam là xu thế không thể đảo ngược

Đến tháng 9/2024, các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị để tiến tới tắt sóng 2G vào năm 2026.

Đáng chú ý

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ‘chảy máu’ chất xám vì cơn sốt AI

Zhou Chang, kỹ sư thuật toán từng phát triển mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) cho Alibaba, đã quyết định nghỉ việc để mở công ty khởi nghiệp giữa làn sóng AI bùng nổ tại Trung Quốc

OpenAI ra mắt GPT-4o Mini: Rẻ hơn, nhẹ hơn và thông minh hơn

OpenAI vừa công bố một mô hình AI mới: nhẹ, rẻ và thông minh hơn cho các nhà phát triển thử nghiệm có tên GPT-4o Mini.

FBI dùng phần mềm của Israel phá khóa điện thoại kẻ ám sát ông Trump

Theo nguồn tin của Bloomberg, FBI đã sử dụng công nghệ chưa được công bố để mở khóa điện thoại của kẻ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Samsung, Xiaomi hâm nóng thị trường smartphone gập Trung Quốc

Thị trường smartphone gập Trung Quốc chuẩn bị nóng lên khi các mẫu máy mới của Samsung Electronics và Xiaomi lên kệ vào cuối tuần này.

Bộ TT&TT vận hành thử nghiệm báo cáo trực tuyến

Nhấn mạnh việc triển khai báo cáo trực tuyến là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nhà nước của ngành TT&TT, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đề nghị các đơn vị trong Bộ, các Sở TT&TT tích cực sử dụng, góp ý.

Tháng 9/2028 sẽ “khai tử” công nghệ 3G tại Việt Nam

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, sau khi tắt sóng 2G, đến tháng 9/2028 sẽ tắt sóng 3G tại Việt Nam để dành tài nguyên cho các công nghệ mới.

Tắt sóng 2G: 11 triệu người dùng di động phải đổi điện thoại mới

Theo Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Phong Nhã, để tắt sóng 2G, việc chuyển đổi 11 triệu thuê bao 2G lên 4G trong 2 tháng tới sẽ là áp lực không nhỏ với các nhà mạng.

CITA 2024 bàn về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu

Hội thảo quốc tế CITA 2024 có nhiều phiên báo cáo song song với nhiều chủ đề, phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số như: khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, kinh tế số…

Tắt sóng 2G: Cần đẩy mạnh truyền thông đến nhóm người yếu thế

Theo đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), cần tăng cường truyền thông về tắt sóng 2G đến những người có ít cơ hội tiếp cận thông tin đầy đủ như người cao tuổi, người sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Thúc đẩy tắt sóng 2G bằng những điện thoại 4G bền bỉ, pin khoẻ và sạc nhanh

Các nhà bán lẻ di động sẽ tích cực tung ra thị trường những chiếc điện thoại feature phone và smartphone 4G được thiết kế bắt mắt, thời lượng pin khoẻ và tốc độ sạc nhanh nhằm thúc đẩy quá trình tắt sóng 2G.