Việt Nam sẽ có cơ chế để thúc đẩy công nghiệp bán dẫn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, sẽ đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực, thu hút các doanh nghiệp bán dẫn trên toàn cầu hiện diện và sản xuất, nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Cách lấy lại mã passcode cho ứng dụng VNeID

Trường hợp quên mã passcode VNeID khi cần dùng xác thực các dịch vụ trên ứng dụng, người dân có thể thực hiện theo các bước dưới đây để lấy lại passcode.

Việt Nam có cơ hội ghi tên trên bản đồ hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn trên toàn cầu.

Toàn cảnh vụ việc văn phòng hãng chip Nvidia bị khám xét tại Pháp

Reuters cho biết trụ sở của công ty chip vốn hoá lớn nhất thế giới Nvidia, vừa bị nhà chức trách Pháp khám xét vào tuần trước.

Apple thừa nhận iPhone 15 Pro nóng hơn bình thường

Trước những khiếu nại ngày một tăng về việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max quá nóng, Apple đã lên tiếng thừa nhận và cho biết vấn đề xuất phát từ một số yếu tố.

Lừa đảo, bắt nạt trên mạng xảy ra với cả trẻ em ở thành thị và nông thôn

Với sự phổ biến của Internet, mạng xã hội đến cả vùng nông thôn, các chuyên gia đều cho rằng, trẻ em ở nông thôn, vùng xa cũng đang phải đối mặt với những rủi ro trên mạng - bị lừa đảo, bắt nạt như trẻ ở thành phố.

Sắp vinh danh các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu

Quá trình chấm giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023, Hội đồng Chung khảo giải thưởng đã tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu.

AI cách mạng hoá công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những giải pháp mà Chính phủ khuyến khích áp dụng trong xây dựng Chính phủ số nói chung và kiểm soát, phân luồng cũng như giám sát vi phạm giao thông nói riêng.

Chế tạo pin cát, startup Việt chung tay giải quyết vấn đề toàn cầu

Sản xuất pin cát và biến chất thải sinh học thành nhựa có khả năng phân hủy, đó chỉ là 2 trong số các giải pháp xanh được đánh giá cao của startup Việt Nam.

Vật lý số giải quyết 'nỗi đau' của sản phẩm văn hoá

Vật lý số hay định danh vạn vật trên thế giới số sẽ giải quyết 'nỗi đau' của các sản phẩm văn hoá.

Trẻ em Việt Nam cần được dạy sử dụng Internet đúng cách

Trẻ em ngày nay tiếp cận với Internet từ rất sớm, do đó, trẻ cần được trang bị kiến thức sử dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Mua iPhone 15 Pro Max chính hãng rồi bán lại kiếm lời tại Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu nhiều người dùng muốn sở hữu iPhone 15 Pro Max sớm, một bộ phận người kinh doanh iPhone đã mua hàng chính hãng rồi bán lại ăn chênh lệch.

Quan hệ Apple - Trung Quốc tiếp tục xấu đi với quy định quản lý ứng dụng mới

Apple bày tỏ lo ngại về quy định quản lý cửa hàng ứng dụng của chính phủ Trung Quốc sẽ tác động tiêu cực đến người dùng.

Singapore miễn phí nâng cấp SIM 4G, 5G khi tắt sóng 3G

Ba nhà mạng Singtel, StarHub, M1 của Singapore sẽ tắt sóng 3G từ ngày 31/7/2024. Khoảng 1% thuê bao di động tại đảo quốc sư tử còn sử dụng mạng này.

Chuyên gia chỉ cách xây hạ tầng dữ liệu để phát triển kinh tế số địa phương

Nhấn mạnh tính thống nhất của dữ liệu, chuyên gia Nguyễn Nhật Quang khuyến nghị các địa phương cần ‘cấy gene’ thông minh bằng cách có quy hoạch, quy chuẩn và quy chế để hình thành hạ tầng dữ liệu số dùng chung.

Hợp tác Việt - Mỹ mở ra cơ hội mới phát triển công nghiệp bán dẫn

Tiềm năng hợp tác Việt – Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn vô cùng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với quan hệ hai nước trong thời kỳ mới.

Đáng chú ý

Hai cựu kỹ sư Google lập startup về vật lý số tại Việt Nam

Vật lý số là một lĩnh vực còn rất mới mẻ tại Việt Nam, nhưng nó được xem là một trong những tiềm năng lớn để phát triển kinh tế số trong tương lai.

Website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung độc hại, cáp quang biển gặp sự cố

Vẫn tồn tại website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung độc hại; Tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố mới;... là những thông tin công nghệ trong nước nổi bật tuần qua.

TikTok cử nhân viên đến Indonesia sau lệnh cấm mạng xã hội bán hàng

Theo SCMP, TikTok đã gửi một nhóm từ trung tâm đầu não Singapore đến Jakarta sau khi Indonesia công bố lệnh cấm giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng mạng xã hội.

Lợi thế khác biệt của dòng laptop doanh nghiệp

Trong khi laptop gaming chú trọng vào mức hiệu năng khủng, laptop cá nhân tập trung vào tính đa dạng sáng tạo, thì các dòng laptop doanh nghiệp lại được ưa chuộng bởi sự cân bằng tối ưu giữa hiệu suất làm việc và tính ổn định lâu dài.

Phim hoạt hình “Make in Vietnam” lên sóng truyền hình Trung Quốc

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo, do Sconnect Việt Nam sản xuất và sở hữu bản quyền, đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỷ dân.

Máy bay thông minh X10 hỗ trợ cảnh sát giao thông Mỹ

Công ty khởi nghiệp Skydio (Mỹ) mong muốn “máy bay thông minh” của mình sẽ trở thành một phần thuộc “cơ sở hạ tầng cơ bản” của cơ quan thực thi pháp luật

Tin công nghệ Trung Quốc: CAC công bố danh sách 'nền tảng phân phối ứng dụng'

Thắt chặt kiểm soát phân phối ứng dụng, chế tạo vật liệu mới, thành tích cao tại đại hội thể thao thông minh châu Á... là những tin tức công nghệ thông tin thú vị ở Trung Quốc trong tuần này.

Nhiều thách thức khi xây dựng các trung tâm dữ liệu vùng

Đại diện Viettel Solutions nhấn mạnh, việc lựa chọn khu vực để xây dựng trung tâm dữ liệu vùng cần phải dựa trên các yếu tố như hạ tầng điện, logistics, an ninh lãnh thổ, nguồn nhân lực.

Kỳ vọng của các ‘đại gia công nghệ’ Mỹ khi đầu tư vào Việt Nam

Việc các hãng công nghệ Mỹ công bố hàng loạt dự án đầy tham vọng cho thấy những kỳ vọng của họ về cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

AMRI 16: Truyền tải thông tin đem lại tri thức, nâng cao dân trí

Chia sẻ về kết quả tại AMRI 16, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, các bộ trưởng đã khẳng định và định vị vai trò của ngành thông tin trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức".