Cá vàng không đầu vẫn bơi lội tung tăng suốt 3 ngày

Một con cá vàng ở Đài Loan vẫn có thể bơi lội như bình thường trong suốt 3 ngày dù mất đầu hoàn toàn.


Theo Daily Mail, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, ghi lại cảnh con cá vàng không đầu bơi lội trong bể cá.

Trong video, con cá màu xanh không đầu bơi vòng tròn quanh bể trong khi một con cá khác màu cam trốn dưới gốc cây. Đoạn video được cho là đã khiến nhiều người xem cảm thấy sốc.

Lin Shaolun, người tự nhận là chủ con cá vàng ở Đài Loan nói đầu cá vàng đã bị cá nóc cảnh ngoạm mất. Lin cho biết, con cá vàng thuộc loài Shubunkin có nguồn gốc từ Nhật Bản và nó sống sót suốt ba ngày sau sự cố trên.

Một số người gọi con cá vàng là "cá zombie" trong khi những người khác đặt câu hỏi rằng, “liệu đây có phải con cá trở về từ cõi chết hay không”.

video: ca vang khong dau van boi loi tung tang suot 3 ngay hinh anh 1

Con cá vàng mất đầu vẫn bơi lội tung tăng suốt 3 ngày.

Những người thực tế hơn chỉ ra con cá nóc chỉ cắn mất hàm và một phần mang của cá vàng, do đó nó có thể sống sót trong thời gian dài.

Tài khoản tên Chenshenhuo viết: “Con cá vàng không mất hoàn toàn đầu mà chỉ một phần hàm và mang”.

Nhiều người khác cho rằng, người chủ nên vứt con cá đi ngay lập tức. "Vết thương có thể dẫn tới nhiễm khuẩn và làm ô nhiễm bể nước", tài khoản tên Alan Lan viết.

Trang IFL Science giải thích, những tế bào vẫn có thể đáp lại kích thích dù bộ não và trái tim ngừng hoạt động. Trong trường hợp này là con cá vàng vẫn chuyển động dù đã chết.

Theo Dân Việt, Dailymail