Microsoft đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot cho cả người dùng iPhone và Android. Copilot được hỗ trợ bởi các mô hình ngôn ngữ lớn hiện đại nhất của OpenAI, đó là GPT-4 và Dall-E 3. Những công nghệ tiên tiến này cung cấp phản hồi nhanh, phức tạp và chính xác cũng như khả năng tạo ra hình ảnh phù hợp từ mô tả bằng văn bản đơn giản.

Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa, cũng như những bức tranh Tết độc, lạ là điều mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm. Năm nay, với các trợ lý trí tuệ nhân tạo như Copilot, việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Người dùng có thể tìm thấy ứng dụng Copilot trên các chợ tương ứng App Store và Google Play để tải về miễn phí. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Skype để bắt đầu sử dụng.

Bạn hoàn toàn sáng tạo ra những câu chúc Tết và tranh Tết độc đáo, mang dấu ấn cá nhân chỉ với vài thao tác đơn giản như dưới đây.

Viết lời chúc Tết Giáp Thìn 2024 bằng Copilot

Trên điện thoại, mở ứng dụng Copilot. Bấm vào Sử dụng GPT-4 để tiếp cận mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của OpenAI.

W-78aab585f805525b0b14-1.jpg

Tại ô Hỏi tôi bất cứ điều gì, nhập nội dung mà bạn muốn Copilot trả lời. Chẳng hạn, “viết lời chúc Tết Giáp Thìn 2024 cho ông bà, bố mẹ” rồi bấm gửi. Lưu ý, giới hạn ký tự là 4.000 chữ. Bạn nên mô tả càng chi tiết càng tốt để có đáp án như mong muốn.

W-9da646890b09a157f818-1.jpg

Copilot sẽ đưa ra đáp án trong thời gian ngắn. Trong ô trả lời, bấm vào biểu tượng Sao chép để chia sẻ lời chúc qua tin nhắn hoặc đăng trên mạng xã hội.

W-fd7d2d5260d2ca8c93c3-1.jpg

Nếu không hài lòng, bạn có thể yêu cầu tạo ra một lời chúc khác bằng cách bấm vào “Không, hãy viết một lời chúc khác cho tôi”.

Vẽ tranh Tết Giáp Thìn 2024 bằng Copilot

Ngoài viết lời chúc, làm thơ Tết, Copilot còn có thể vẽ tranh, tạo bộ ảnh đón Tết 2024 nhờ tích hợp Dall-E 3. Điều quan trọng cần lưu ý là mô tả càng chi tiết, tác phẩm của Copilot sẽ càng đẹp và sống động.

Mở ứng dụng Copilot, nhấn vào biểu tượng trình đơn (ba dấu gạch ngang) trên cùng bên trái, chọn Designer. Ứng dụng sẽ tạo bất kỳ hình ảnh nào mà bạn có thể tưởng tượng.

W-343aa70dea8d40d3199c-1.jpg

Chẳng hạn, trong ô Hỏi tôi bất cứ điều gì, bạn nhập mô tả: “Trẻ nhỏ nô đùa với những chiếc đèn lồng đỏ rực trong ngày Tết xưa của người Việt” rồi bấm gửi.

W-dfd4fbe6b6661c384577-1.jpg

Copilot sẽ trả lời bằng bức ảnh phù hợp với ý tưởng của bạn.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể viết câu chúc Tết, vẽ tranh Tết một cách độc đáo, sáng tạo để chia sẻ với bạn bè, người thân hay người theo dõi trên mạng xã hội nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 bằng Copilot.