Sau khi Nguyễn Thị Ánh Viên nói lời chia tay với đội tuyển, màn trình diễn của em trai Nguyễn Quang Thuấn rất được chờ đợi ở SEA Games 31. Đây là lần đầu tiên kình ngư 16 tuổi được khoác áo đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu tại SEA Games.

Ở nội dung 400m hỗn hợp nam, Quang Thuấn thi đấu cùng với đàn anh Trần Hưng Nguyên. Trong lần đầu tiên tranh tài ở SEA Games, em trai của Ánh Viên thi đấu rất tự tin, liên tục bám đuổi Hưng Nguyên.

Nguyễn Quang Thuấn giành HCB

Tuy nhiên, đây là nội dung mà Trần Hưng Nguyên không có đối thủ. Anh giành HCV với thành tích 4 phút 18 giây 10, phá kỷ lục do chính mình lập 3 năm trước tại Philippines (4 phút 20 giây 65). Nguyễn Quang Thuấn giành HCB với thành tích 4 phút 22 giây 46. 

Sau khi bảo vệ thành công tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games, Hưng Nguyên cho biết: “Cự ly nào của mình thì phải thuộc về mình, phải thể hiện cho người khác biết mình là nhà vô địch. Tôi đặt ra mục tiêu vượt qua bản thân, phá kỷ lục chính mình”.

Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games

Hưng Nguyên cũng không quên động viên đàn em Quang Thuấn: "Cứ cố gắng hết mình, anh em trên bờ động viên nhau, dưới nước thì chiến đấu bình thường. Như kỳ trước, tôi cùng Kim Sơn tranh tài ở cùng nội dung. Nếu Thuấn vượt qua tôi thì tốt cho bơi lội Việt Nam".

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển bơi Việt Nam còn giành 2 HCB nữa của Võ Thị Mỹ Tiên (nội dung 800m tự do nữ) và VĐV Việt kiều Pháp Lương Jeremie (nội dung 100m tự do nam).

S.N

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vào bán kết

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vào bán kết

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: VietNamNet cập nhật liên tục bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31 mới nhất tại đây.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vô đối

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vô đối

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: VietNamNet cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31, đầy đủ và chính xác.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn Việt Nam

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn Việt Nam

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 đoàn Việt Nam: Cập nhật liên tục bảng tổng sắp huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.