Gary Oldman và 40 năm cống hiến cho điện ảnh

Giải thưởng thành tựu trọn đời trong Hollywood Film Awards là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Gary Oldman trong suốt 40 năm qua.

Tại lễ trao giải Hollywood Film Awards, một trong những giải thưởng quan trọng nhất, giải thưởng thành tựu trọn đời, đã được trao cho nam diễn viên người Anh Gary Oldman với 40 năm đóng góp cho sự nghiệp điện ảnh.

"Có rất nhiều những gương mặt đang ngồi trong khán phòng này như diễn viên, đạo diễn, nhạc công… mỗi người trong số họ đã truyền cảm hứng cho tôi. Chúng ta đã truyền cảm hứng cho nhiều người và tôi nghĩ đó là một công việc kiếm sống rất đặc biệt và tôi cảm thấy may mắn khi được là một phần trong lịch sử điện ảnh Hollywood" - Đó là những chia sẻ của Gary Oldman khi nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của giải thưởng điện ảnh Hollywood - Hollywood Film Awards.

40 năm với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như loạt phim Người dơi của đạo diễn Christopher Nolan, Dracula, Hành tinh khỉ… hay loạt phim Harry Potter và không thể không kể đến vai diễn phù thủy Sirius Black trong loạt phim Harry Potter.

Hình ảnh tù nhân ngục Azkaban như bước ra từ những trang truyện trở thành một dấu mốc son trong sự nghiệp của Gary Oldman.

Có nhiều đóng góp cho nghệ thuật, tuy nhiên, Gary lại không mấy có duyên với các giải thưởng khi diễn viên tài năng của nước Anh mới chỉ nhận được một đề cử giải Oscar. Vì thế, giải thưởng thành tựu trọn đời tại Hollywood Film Awards là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của ông trong suốt 40 năm qua.

Theo VTV