Hóa ra đây là cách người ta lùi siêu xe Lamborghini Diablo

Không lắp camera lùi, người lái đã phải lùi chiếc siêu xe Lamborghini Diablo theo cách hết sức thủ công.


Những chiếc siêu xe "cổ lỗ" như Lamborghini Diablo luôn có sức hút lớn đối với những tín đồ xế hộp. Không chỉ là một trong những mẫu xe quan trọng trong lịch sử hãng Lamborghini, Diablo còn mang đến cho người lái những trải nghiệm thú vị. Đoạn video dưới đây sẽ hé lộ điều đó.

Đoạn video này được quay lại một trường đua với sự góp mặt của chiếc siêu xe Lamborghini Diablo màu vàng bắt mắt. Khi đỗ vào khu vực tập hợp toàn "siêu bò" Lamborghini, người lái chiếc Diablo đã trở thành tâm điểm của mọi ánh mắt vì màn lùi xe của mình.

Với kính chắn gió sau khá hẹp và thấp, Lamborghini Diablo rõ ràng đã khiến người lái gặp khó khăn khi ngồi yên bên trong xe để lùi lại phía sau. Có vẻ như chủ nhân của chiếc Lamborghini Diablo cũng không hề lắp camera lùi cho xế cưng của mình.

Giải pháp của người lái chiếc Lamborghini Diablo là mở cửa bên trái, nhoài hẳn ra ngoài để ngoái đầu ra phía sau trong khi tay vẫn vần vô lăng như thường. Chắc hẳn đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông dùng cách này để lùi chiếc Lamborghini Diablo của mình. "Trăm hay không bằng tay quen", người đàn ông đã lùi được chiếc Lamborghini Diablo mà không gây ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào.

Dòng siêu xe thể thao Lamborghini Diablo hay còn gọi là Costanga tại Mexico được sản xuất từ năm 1990-2001. Trong tiếng Tây Ban Nha, cái tên Diablo có nghĩa là "ác quỷ". Cũng chính vì ý nghĩa này nên cái tên Diablo đã không được dùng cho thị trường Mexico.

Trong vòng đời kéo dài 11 năm của mình, Lamborghini Diablo đã được sản xuất tổng cộng 2.884 chiếc. Vào năm 2001, Lamborghini Diablo đã bị thay thế bằng đàn em Murcielago.

Diablo đồng thời là dòng siêu xe đầu tiên của Lamborghini sở hữu vận tốc tối đa vượt qua ngưỡng 200 dặm/h (320 km/h). Sức mạnh của siêu xe này bắt nguồn từ động cơ V12, dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 492 mã lực và mô-men xoắn cực đại 580 Nm. Nhờ đó, Lamborghini Diablo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Riêng tại thị trường Mexico, Lamborghini Diablo đi kèm động cơ tương tự như trên nhưng bị giảm công suất tối đa xuống còn 440 mã lực. Động cơ cho phép Lamborghini Diablo tại Mexico tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 5,4 giây.

So với đàn anh Countach, Lamborghini Diablo được trang bị tốt hơn với ghế và vô lăng tùy chỉnh, cửa sổ chỉnh điện hoặc dàn âm thanh Alpine. Thêm vào đó là một số trang bị tùy chọn như đầu đổi đĩa CD từ xa, loa trầm, cánh gió đuôi, bộ hành lý và đồng hồ Breguet "thửa riêng" trên bảng táp-lô.

Theo Trí Thức Trẻ