Thời gian qua nhờ triển khai lồng ghép Dự án 3: Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị trong Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cùng chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã đổi thay tích cực. 

Su su là loại cây thuộc họ bầu bí, có nguồn gốc từ châu Mỹ và được du nhập vào Vĩnh Phúc từ hàng trăm năm nay. Ngọn su su xanh tươi, dài và mập mạp, được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, su su Tam Đảo giàu chất dinh dưỡng, chứa các chất chống oxy hóa mạnh, tốt cho sức khỏe.

Tại Tam đảo, Su su là một loại nông sản đặc trưng, đã và đang khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn hướng tới thị trường quốc tế. Với điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm, thổ nhưỡng phong phú, Tam Đảo trở thành vùng trồng su su lý tưởng, mang lại sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách và người tiêu dùng.