Ninh Thuận: Sóng đánh chìm tàu, 4 ngư dân tử vong

Theo Ban phòng chống thiên tai và tìm cứu cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của địa phương đã tìm thấy thi thể của 4 ngư dân trên chiếc tàu cá bị sóng đánh chìm trên vùng biển giáp ranh 2 tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận vào khuya ngày 2/7.

Hiện còn 1 ngư dân là Cao Tấn Thanh SN 1969 vẫn mất tích. Công tác tìm kiếm ngư dân này được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận tiếp tục triển khai. Trong số 4 ngư dân tử nạn có chủ tàu là Trần Trúc Ba SN 1983; 3 thuyên viên khác là anh em trong một gia đình. Tất cả ngư dân bị nạn cùng ngụ xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam. Chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức đoàn thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ gia đình những ngư dân bị nạn lo hậu sự cho các nạn nhân.  

Trước đó, vào khuya 2/7, chiếc tàu cá của Ninh Thuận, số hiệu NT-90167TS đang đánh bắt trên vùng biển Cù Lao Chàm, Bình Thuận, cách bờ khoảng 10 hải lý thì bị giông lốc, sóng lớn đánh chìm. Khi tai nạn xảy ra, 10 ngư dân trên tàu bị rơi xuống biển nhưng chỉ có 5 người được 1 tàu cá của tỉnh Khánh Hòa cứu vớt kịp thời.

Thực hiện: Tuấn Quỳnh