Theo đó, thời gian qua, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã triển khai chương trình tại các xã, thị trấn; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tham gia thực hiện; huyện cũng quan tâm hỗ trợ các hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh có sản phẩm tiềm năng xây dựng hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia OCOP. 

Nhờ đó, sản phẩm OCOP đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, quy trình sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh được địa phương tích cực hỗ trợ.

Theo chị Lê Thị Đợi - Chủ hộ kinh doanh mắm tép Cô Đợi, ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, mắm tép được chị làm cách đây khoảng 7 năm, chủ yếu bán cho người dân địa phương, bạn bè thân quen với số lượng không nhiều. Nhưng từ khi tham gia OCOP, được hỗ trợ quảng bá sản phẩm, hiện thương hiệu mắm tép Cô Đợi được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến, nhờ đó thu nhập gia đình tăng theo. Chị Đợi đang làm thủ tục để sản phẩm mới là tôm khô đạt chuẩn OCOP và tiếp tục phát triển các sản phẩm khác từ nông sản thế mạnh của Mỹ Xuyên.