Thần đồng piano Evan Lê chơi nhạc Trịnh, nói tiếng Việt

Trong lần đầu biểu diễn tại quê hương, Evan Lê khiến khán giả đi từ cảm xúc ngạc nhiên đến thán phục.


Tối 17/12, thần đồng piano Evan Lê lần đầu tiên biểu diễn tại TP.HCM trong chương trình Christmas Charity Concert. Đây là đêm nhạc gây quỹ cho học bổng Trịnh Công Sơn do nhạc sĩ Thanh Bùi và gia đình của cố nghệ sĩ phối hợp tổ chức. Trong phần mở màn, cậu bé 5 tuổi diện áo dài đỏ xuất hiện cùng nghệ sĩ Thanh Bùi. Đây là món quà bà Trịnh Hoàng Diệu, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tự tay thiết kế và tặng cho Evan khi cậu bé đến thăm gia đình khi vừa về nước.

Evan Lê mở màn với bản nhạc nổi tiếng Diễm xưa. Trước đó, gia đình của thần đồng chia sẻ đây là tác phẩm mà con trai cưng yêu thích từ lâu. Thậm chí, Evan còn gọi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là “bác nhạc sĩ Diễm xưa”.

Cả khán phòng trở nên tĩnh lặng để dành mọi sự tập trung vào đôi bàn tay nhỏ nhắn lướt trên phím đàn. Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả bởi phong cách dễ thương và thật sự hoà mình vào bản nhạc, chuyên nghiệp như người lớn. Ngoài ra, Evan Lê còn mang đến bầu không khí Giáng sinh an lành, ấm áp khi trình diễn liên khúc Jingle Bell Silent Night. Sau mỗi tiết mục, Evan khiến khán giả đi từ cảm xúc ngạc nhiên đến thán phục. Tất cả đều vỡ oà cảm xúc và chìm trong âm nhạc mà Evan Lê mang đến. 

Sau phần biểu diễn, cậu bé lại mang đến những tràng cười bởi sự hồn nhiên khi kể lại dịp đến thăm nhà Trịnh Công Sơn cũng như chia bẻ "bí quyết" tập luyện. Trước câu hỏi của Thanh Bùi, Evan nói em cần vài ngày để nhớ các nốt nhạc nhưng phải tập luyện nhiều hơn để có thể chơi thuần thục. Khi được hỏi bằng tiếng Việt món ăn yêu thích nhất ở quê hương, em liền trả lời là chả giò, bánh bèo, cơm chiên và phở.

Theo Zing