Một lớp học có 4 thủ khoa, á khoa vào trường chuyên Vĩnh Phúc

Cả 4 thủ khoa, á khoa các lớp chuyên Tin, chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đều là học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Theo thông tin ban đầu từ tổng hợp kết quả thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, năm nay Trường THCS Yên Lạc có đến 4 thủ khoa, á khoa vào lớp Chuyên Tin và Chuyên Tiếng Pháp.

Trong đó, em Nguyễn Trung Hải, lớp 9A1 trở thành thủ khoa đầu vào của  Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với điểm số 56,08 điểm và thủ khoa lớp Chuyên Tin với điểm chuyên đạt 9,75/10.

 Trung Hải, lớp 9A1 trở thành thủ khoa đầu vào của  trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với điểm số 56,08 điểm, điểm chuyên 9,75.

Ngoài ra, Trường THCS Yên Lạc còn có thủ khoa lớp chuyên đó là Đỗ Lê Bảo Ngọc - học sinh lớp 9A1 - là thủ khoa lớp Chuyên Pháp. Hai á khoa là Nguyễn Trung Hiếu - học sinh lớp 9A1 - là á khoa Chuyên Tin, Đào Ngọc Linh - cũng là học sinh lớp 9A1 - là á khoa Chuyên Pháp. 

Nguyễn Trung Hải, lớp 9A1, thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và là thủ khoa lớp Chuyên Tin với điểm chuyên 9,75/10. Nguồn: Trường THCS Yên Lạc
Đỗ Lê Bảo Ngọc, lớp 9A1, thủ khoa lớp Chuyên Pháp. Nguồn: Trường THCS Yên Lạc
Nguyễn Trung Hiếu, lớp 9A1, á khoa lớp Chuyên Tin. Nguồn: Trường THCS Yên Lạc
Đào Ngọc Linh, lớp 9A1, á khoa lớp Chuyên Pháp. Nguồn: Trường THCS Yên Lạc

Năm ngoái, bạn Lê Thị Thu Thủy, lớp 9A5 của Trường THCS Yên Lạc cũng là thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đồng thời là thủ khoa lớp Chuyên Lý với điểm môn chuyên cũng đạt 9,75/10.

Năm 2022, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 4/6 với hơn 16.600 thí sinh. Các thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi môn Ngữ văn, Toán và Tổ hợp. Đối với thí sinh đăng ký vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc phải làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày 6/6, thời gian làm bài là 150 phút.

Doãn Hùng

Thêm 1 địa phương công bố điểm thi lớp 10 THPT năm 2022Tính đến thời điểm hiện tại, có 8 tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 và công bố điểm.
Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ngữ năm 2022

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ngữ năm 2022

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các hệ chuyên năm học 2022-2023.
Thủ khoa Chuyên Khoa học Tự nhiên là kiện tướng cờ vua

Thủ khoa Chuyên Khoa học Tự nhiên là kiện tướng cờ vua

Không sở hữu nhiều giải thưởng hay thành tích về môn Toán, nhưng thủ khoa chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Hoàng Minh Hiếu lại được biết tới là một kiện tướng cờ vua từng giành nhiều huy chương quốc gia, quốc tế.
Điểm chuẩn lớp 10 vào chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2022

Điểm chuẩn lớp 10 vào chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2022

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố điểm thi và mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của trường năm 2022.
Gợi ý đáp án đề thi chuyên Toán lớp 10 của TP.HCM

Gợi ý đáp án đề thi chuyên Toán lớp 10 của TP.HCM

Chiều 12/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Toán của TP.HCM đã hoàn thành bài thi dành cho khối chuyên trong 150 phút.
'Dán nhãn' và 'bị dán nhãn' vào đề thi chuyên Văn lớp 10 của TP.HCM

'Dán nhãn' và 'bị dán nhãn' vào đề thi chuyên Văn lớp 10 của TP.HCM

Các thí sinh thi vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM đã hoàn thành bài thi của mình. Sau đây là đề thi vào lớp 10 chuyên Văn ở TP.HCM năm 2022

tin nổi bật

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.