Tăng gần 39.000 học sinh vào lớp 6: Nhiều quận Hà Nội xây thêm phòng học

Trước thực tế học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 tăng mạnh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tổ chức phân tuyến phù hợp để bảo đảm đủ chỗ học, tránh quá tải.

Mắt cận, cao 1m60 có được vào trường quân đội?

Đại diện Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông tin những tiêu chuẩn vào các trường quân đội năm 2023.

Chi tiết lịch thi khảo sát học sinh lớp 12 Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để giúp học sinh lớp 12 tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Sở đã có lịch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố.

Đề thi giữa kì 2 lớp 9 môn Toán Trường THCS Thái Thịnh Hà Nội

Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh. Các thầy cô cũng đưa ra đáp án để học sinh tham khảo sau khi làm bài.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố 47 cụm thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố thông tin chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực đợt 1, diễn ra tại 21 tỉnh, thành.

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an dự kiến diễn ra từ 2-3/7

Đại diện Bộ Công an đã chia sẻ, dự kiến kỳ thi đánh giá sẽ diễn ra vào ngày 2-3/7, tức sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra khoảng 1 tuần.

Toán phổ thông quá khó, học đại học và đi làm có cần đến?

Nhiều thắc mắc liên quan toán học được nêu ra tại ngày hội tư vấn tuyển sinh. Trong đó, có người đặt vấn đề: Những kiến thức về tích phân, đạo hàm, phương trình lượng giác, logarit... liệu có áp dụng vào công việc?.

Tuyển sinh lớp 10: Trung Quốc cạnh tranh khốc liệt, Phần Lan gây bất ngờ

Tỷ lệ 'chọi' vào trường THPT công lập tại một số quốc gia trên thế giới khá khác nhau. Các học sinh Trung Quốc phải trải qua một cuộc đua khốc liệt, trong khi Phần Lan lại không có kỳ thi tuyển sinh vào trường trung học công lập.

Hoa hậu Lương Thùy Linh trực tiếp tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Hà Nội

“Khi chọn ngành, chọn trường, sĩ tử và phụ huynh luôn đặt câu hỏi ngôi trường nào tốt nhất. Thực tế, không có ngôi trường nào tốt nhất, chỉ có ngôi trường phù hợp nhất...”

Bộ GD-ĐT: 'Thí sinh không cần dự quá nhiều kỳ thi để đỗ đại học'

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng nhưng cũng không quá ít.

Đề thi giữa học kỳ 2 môn Toán lớp 10 Trường THPT Chu Văn An

Đề thi giữa học kỳ 2 lớp 10 môn Toán của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) bao gồm hai phần tự luận và trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Dự kiến lịch công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, đang xây dựng thông tư sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 17-19/7.

Bộ GD-ĐT công bố đề và đáp án kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2023

Hôm nay (18/3), Bộ GD-ĐT công bố đề thi và đáp án các môn của Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Đề thi giữa học kỳ 2 môn Toán lớp 12 của Trường THPT Nhân Chính

Đề thi giữa học kỳ 2 môn Toán lớp 12 của Trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) bao gồm 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm 90 phút.

Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: ĐH Đại Nam giải đáp nhiều vấn đề ‘nóng’

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, ĐH Đại Nam tổ chức tư vấn chuyên sâu dựa trên các yếu tố: năng lực, sở trường, đam mê, tính cách…và hoàn cảnh của thí sinh để giúp các bạn trẻ chọn ngành phù hợp.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội khác nhau thế nào?

Trường đại học là cơ sở đào tạo nhiều ngành nhưng không đào tạo nhiều lĩnh vực. Trong khi đại học sẽ đào tạo trên nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có nhiều ngành. Do đó, đại học sẽ bao gồm các trường đại học.

Đáng chú ý

Nhiều trường Hà Nội tuyển thẳng học sinh lớp 6 có chứng chỉ quốc tế

Có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEFL Primary, Cambridge… học sinh sẽ có cơ hội được tuyển thẳng hoặc cộng điểm khuyến khích vào nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội.

Học sinh tăng, TP.HCM làm gì để hạ nhiệt 'cuộc đua' vào lớp 10 công lập?

Trong nhiều năm qua, số lượng học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 ở TP.HCM luôn tăng, tuy nhiên thành phố vẫn duy trì mức khoảng 70% học sinh dự thi có chỗ học công lập. Để đáp ứng điều này, mỗi năm TP.HCM xây thêm hàng trăm phòng học mới.

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 4 môn bắt buộc

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến của xã hội. Theo đó, Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc.

Đề thi giữa kì 2 lớp 9 môn Tiếng Anh của Trường THCS Thái Thịnh Hà Nội

Đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Anh lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh. Các thầy cô cũng đưa ra đáp án để học sinh tham khảo sau khi làm bài.

Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông tin, tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024, thành phố có 11.432 chỉ tiêu.

Chính thức chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội

Bộ GD-ĐT vừa công bố quyết định chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội; Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội trở thành Giám đốc.

3 địa phương ở TP.HCM thí điểm tuyển sinh lớp 1, 6 theo khoảng cách từ nhà tới trường

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 do Sở GD-ĐT vừa trình UBND TP.HCM phê duyệt, việc tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và 6 năm học 2023-2024 dự kiến thay đổi về nguyên tắc phân bổ học sinh tại 3 địa phương.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi vào đại học

Các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cần lưu ý quyền lợi được xét tuyển thẳng vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2023.

Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 11 THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM

Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 11 năm học 2022-2023 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TP.HCM được VietNamNet tổng hợp và chia sẻ.