Tóc Tiên phấn khích khi thí sinh cover hit theo phong cách dân gian

Tập 1 của Phiên bản hoàn hảo đã lên sóng với nhiều thí sinh tài năng khiến Mỹ Tâm, Tóc Tiên bất ngờ.


Tập 1 chương trình "Phiên bản hoàn hảo" đã chính thức lên sóng vào lúc 21h30, thứ Tư, ngày 8/3/2017 trên kênh HTV7.

Vòng thể hiện

Ở vòng đầu tiên mang tên "Thể Hiện", 4 nhân tố bí ẩn sẽ trình diễn các ca khúc được biến tấu theo phong cách riêng của mình. Tuy nhiên trước đó, Ban giám khảo sẽ được xem những đoạn clip giới thiệu thí sinh và dự đoán xem họ sẽ trình diễn tiết mục cover theo thể loại nhạc nào.

Thí sinh Thái Duy Đỉnh, giảng viên thanh nhạc cover hit "Đôi mắt" của Wanbi Tuấn Anh với phiên bản opera. Tóc Tiên liền lặng người xúc động. Tiết mục mang âm hưởng bán cổ điển với sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng đã hỗ trợ thật tốt cho thí sinh thể hiện chất giọng đầy nội lực có pha âm hưởng Opera.

Thí sinh Phạm Dương Gia Hân xuất hiện trong trang phục áo tứ thân, nón quai thao nền nã, trình bày ca khúc "Làng quan họ quê tôi" với chất giọng ngọt ngào, mượt mà. Gia Hân xác nhận mình hát ca khúc dân ca và mang lại cho giám khảo Mỹ Tâm một điểm đầu tiên cho dự đoán chính xác. Mỹ Tâm cho biết chị liên tưởng đến ca sĩ Ái Vân khi theo dõi phần trình diễn của thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Tường Vy (15 tuổi) bước lên sân khấu và thể hiện giọng hát đầy nội lực qua ca khúc "Hát vang rằng em yêu anh" của Thủy Tiên. Cô nàng chia sẻ tiết mục cover của mình thuộc thể loại Pop Ballad.

4 cô gái nhóm Y UP trong trang phục như những nữ thần Hy Lạp cover ca khúc "Rằng em mãi ở bên" của Bích Phương theo phong cách… EDM.

 

Sau 4 phần dự đoán, Mỹ Tâm và Tóc Tiên đều có số điểm ngang nhau nên cả hai đều được đặc cách cho một thí sinh mình yêu thích vào vòng trong. Quyền bình chọn của khán giả sẽ tạm gác lại.

Kết quả, Tóc Tiên bình chọn cho cô bé 15 tuổi Nguyễn Ngọc Tường Vy. Còn Mỹ Tâm đặc cách cho cô gái Quan họ Phạm Dương Gia Hân.

Vòng tỏa sáng

Tóc Tiên trình bày trước ca khúc "I’m In Love" và chỉ định thí sinh Gia Hân sẽ là người cover đầu tiên. Cô gái Quan họ đã cover ca khúc theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, đúng cá tính mà mình thể hiện từ đầu chương trình, đằm thắm, trữ tình và pha chút luyến láy đặc trưng của Quan họ. Tiếp đến, cô bé 15 tuổi Nguyễn Ngọc Tường Vy cũng không kém cạnh khi cover ca khúc hit với phong cách Acoustic đầy nội lực.

Cuối cùng, Mỹ Tâm bình chọn Tường Vy. Quang Dũng bỏ phiếu cho Gia Hân. Sau một hồi đắn đo, Tóc Tiên quyết định chọn cô bé 15 tuổi Tường Vy. Như vậy, cô gái Quan họ Gia Hân đạt giải thưởng 10 triệu. Còn Tường Vy trở thành người chiến thắng trong tập 1 "Phiên bản hoàn hảo" và giành giải thưởng 50 triệu đồng.

Tập 2 chương trình "Phiên bản hoàn hảo" sẽ lên sóng vào lúc 21h30, thứ Tư, ngày 15/03/2017 trên kênh HTV7.

Khánh Hoàng