Làng chổi đót hầu như không có sự xuất hiện của máy móc, tất cả các công đoạn phải làm bằng đôi tay của người thợ.

Nguyên liệu chính làm chổi là cây đót, được thu mua tại các tỉnh Tây Nguyên như Kom Tum, Gia Lai.

Một cây chổi đót thành phẩm có giá bán từ 20-40 nghìn đồng. Thị trường chủ yếu tại TP.HCM và một số tỉnh miền Tây.

Năm nay, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến nền kinh tế khó khăn, cũng như vấp phải sự cạnh tranh ngày càng lớn của nhiều loại chổi sản xuất công nghiệp, nên lượng hàng bán ra tại làng chổi đót giảm rõ rệt. Cuộc sống của những người làm chổi đót rơi vào cảnh bấp bênh.

Đình Tuyến