Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại TP.HCM năm 2022 như thế nào?

Chiều nay, học sinh thi lớp 10 tại TP.HCM làm bài thi môn Ngoại ngữ (chủ yếu Tiếng Anh) vào lớp 10. Đây là môn thi thứ hai của kỳ thi này.

Xem gợi ý đáp án môn Tiếng Anh tại đây

Thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10 TP.HCM chủ yếu là tiếng Anh. Ngoài ra có Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Đề môn Tiếng Anh thí vào lớp 10 của TP.HCM như sau:

Năm ngoái TP.HCM không tổ chức thi vào lớp 10 mà thực hiện xét tuyển do dịch Covid-19 nên năm nay là năm đầu cách tính điểm môn Ngoại ngữ cũng khác. Nếu trước đây điểm môn Toán, Ngữ văn hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1, thì từ năm ngoái cả ba môn đều tính hệ số 1.

Đề thi môn Ngoại ngữ cũng có nhiều thay đổi so với các kỳ thi trước đây. Thời gian làm bài thi là 90 phút, nhiều hơn 30 phút so với các năm trước.

Số câu hỏi trong đề thi cũng tăng lên. Nếu trước đây đề thi chỉ có 36 câu thì năm nay lên 40 câu.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, thí sinh ra về sau khi kết thúc giờ thi với tâm trạng khá thoải mái. 

""Đề khi không khó, em đã ôn tập kỹ và dự kiến sẽ được từ 9 điểm trở lên" - nữ sinh Lan Hương cho biết.

Tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập, kết thúc bài thi Tiếng Anh nhiều thí sinh cũng nhận định đề rất dễ.

Thí sinh Thành Danh nhìn nhận đề có câu hỏi trắch nghiệm và phần viết lại câu. “Em học khá tốt môn Tiếng Anh nên dự kiến sẽ được khoảng 9 điểm. Với những thí sinh khác sẽ dễ dàng đạt 6-7 điểm".

Một thí sinh khác cũng cho hay, làm khá tạm ổn môn Tiếng Anh. Đề thi có sự phân hoá có câu dễ và khó. Có câu hỏi nói về việc bảo vệ nguồn nước.

“Em làm được khoảng 70% bài thi” - thí sinh này nói.

Trong khi đó một số thí sinh khác cho rằng: Nếu nắm chắc kiến thức thì đề thi môn Tiếng Anh sẽ dễ kiếm điểm. “Em làm được khoảng 80% và dự đoán được khoảng 7-8 điểm môn thi này”- một thí sinh khác cho hay.

(Ảnh: Thanh Tùng)

Điều lạ là học sinh TP.HCM có thế mạnh về tiếng Anh, tuy nhiên điểm môn này trong các kỳ thi vào lớp 10 lại tương đối thấp và thường thấp nhất trong 3 môn thi.

Năm 2020, có hơn 82.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập ở TP.HCM nhưng có 49,27% số thí sinh dự thi có điểm dưới 5 môn Tiếng Anh, 14% đạt từ 8 trở lên. Trong đó, có 118 bài điểm 10 và 4 bài điểm 0. 

Sáng ngày mai (12/6), thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán.
 
Thí sinh thi lớp 10 Chuyên và Tích hợp sẽ làm bài thi môn chuyên và tích hợp vào buổi chiều ngày 12/6, thời gian thi môn Chuyên, tích hợp là 150 phút.

Điểm xét tuyển lớp 10 Chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định.Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; Nguyện vọng 3,4 vào lớp không chuyên  tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển vào lớp 10 THPT.

>>>Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành phố

Lê Huyền - Như Sỹ

Đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCMĐáp án môn Tiếng Anh của kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố.
Đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2022Học sinh TP.HCM vừa hoàn thành ký thi vào lớp 10 THPT thường. Sau đây là đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022.
Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2022Sáng nay, hơn 94 nghìn học sinh TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Sau đây là gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022.
TP. HCM công bố tỉ lệ 'chọi' thi vào lớp 10Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố số liệu ban đầu về đăng ký nguyện vọng 1 tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

tin nổi bật

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Giáo viên quay clip 'người lớn' trong trường bởi lương không đủ sống

Một giáo viên mầm non tên Brenna Percy đã bị tố quay nội dung người lớn cho mạng xã hội của cô ấy khi ở trong khuôn viên trường.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Hồ nước nào có thể gây tử vong cho người đứng gần chỉ trong vài giờ?

Đây được coi là hồ nước ô nhiễm nhất thế giới. Lượng phóng xạ do nó phát ra có thể khiến người đứng trên bờ tử vong trong thời gian ngắn.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

Các chuyên ngành đại học "độc lạ”: Nấu rượu, dự đoán tương lai…

Trong khi giáo dục Mỹ có hàng trăm chuyên ngành đại học truyền thống thì cũng có nhiều chuyên ngành "độc lạ" để sinh viên có thể theo đuổi những công việc độc đáo.

‘Giáo viên giỏi phải đoán trúng đề thi’

Trong suy nghĩ của nhiều học sinh tham gia những khóa luyện thi lớp 10 cũng như luyện thi tốt nghiệp THPT, giáo viên giỏi phải đoán trúng được đề thi.

Nhặt túi nylon dưới đất, nam sinh phát hiện rất nhiều tiền và hành động đáng ngưỡng mộ

Nhặt được 40 triệu đồng gần Tết, nam sinh Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trả lại người đánh rơi.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Vị trí không ngờ của mèo với Hồi giáo và thế giới Ả rập

Mèo là động vật được tôn kính trong đạo Hồi và được coi là vật nuôi tinh túy. Được ngưỡng mộ vì sự sạch sẽ, mèo được phép vào nhà ở và nhà thờ Hồi giáo.

Sự kiện thiên văn kỳ lạ nhất, ảnh hưởng đến lịch sử nhiều quốc gia

Siêu sao chổi năm 1264 là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ lạ nhất gây ảnh hưởng đến lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.
body>