Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại TP.HCM năm 2022 như thế nào?

Chiều nay, học sinh thi lớp 10 tại TP.HCM làm bài thi môn Ngoại ngữ (chủ yếu Tiếng Anh) vào lớp 10. Đây là môn thi thứ hai của kỳ thi này.

Xem gợi ý đáp án môn Tiếng Anh tại đây

Thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10 TP.HCM chủ yếu là tiếng Anh. Ngoài ra có Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Đề môn Tiếng Anh thí vào lớp 10 của TP.HCM như sau:

Năm ngoái TP.HCM không tổ chức thi vào lớp 10 mà thực hiện xét tuyển do dịch Covid-19 nên năm nay là năm đầu cách tính điểm môn Ngoại ngữ cũng khác. Nếu trước đây điểm môn Toán, Ngữ văn hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1, thì từ năm ngoái cả ba môn đều tính hệ số 1.

Đề thi môn Ngoại ngữ cũng có nhiều thay đổi so với các kỳ thi trước đây. Thời gian làm bài thi là 90 phút, nhiều hơn 30 phút so với các năm trước.

Số câu hỏi trong đề thi cũng tăng lên. Nếu trước đây đề thi chỉ có 36 câu thì năm nay lên 40 câu.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, thí sinh ra về sau khi kết thúc giờ thi với tâm trạng khá thoải mái. 

""Đề khi không khó, em đã ôn tập kỹ và dự kiến sẽ được từ 9 điểm trở lên" - nữ sinh Lan Hương cho biết.

Tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập, kết thúc bài thi Tiếng Anh nhiều thí sinh cũng nhận định đề rất dễ.

Thí sinh Thành Danh nhìn nhận đề có câu hỏi trắch nghiệm và phần viết lại câu. “Em học khá tốt môn Tiếng Anh nên dự kiến sẽ được khoảng 9 điểm. Với những thí sinh khác sẽ dễ dàng đạt 6-7 điểm".

Một thí sinh khác cũng cho hay, làm khá tạm ổn môn Tiếng Anh. Đề thi có sự phân hoá có câu dễ và khó. Có câu hỏi nói về việc bảo vệ nguồn nước.

“Em làm được khoảng 70% bài thi” - thí sinh này nói.

Trong khi đó một số thí sinh khác cho rằng: Nếu nắm chắc kiến thức thì đề thi môn Tiếng Anh sẽ dễ kiếm điểm. “Em làm được khoảng 80% và dự đoán được khoảng 7-8 điểm môn thi này”- một thí sinh khác cho hay.

(Ảnh: Thanh Tùng)

Điều lạ là học sinh TP.HCM có thế mạnh về tiếng Anh, tuy nhiên điểm môn này trong các kỳ thi vào lớp 10 lại tương đối thấp và thường thấp nhất trong 3 môn thi.

Năm 2020, có hơn 82.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập ở TP.HCM nhưng có 49,27% số thí sinh dự thi có điểm dưới 5 môn Tiếng Anh, 14% đạt từ 8 trở lên. Trong đó, có 118 bài điểm 10 và 4 bài điểm 0. 

Sáng ngày mai (12/6), thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán.
 
Thí sinh thi lớp 10 Chuyên và Tích hợp sẽ làm bài thi môn chuyên và tích hợp vào buổi chiều ngày 12/6, thời gian thi môn Chuyên, tích hợp là 150 phút.

Điểm xét tuyển lớp 10 Chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định.Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; Nguyện vọng 3,4 vào lớp không chuyên  tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển vào lớp 10 THPT.

>>>Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành phố

Lê Huyền - Như Sỹ

Đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCMĐáp án môn Tiếng Anh của kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố.
Đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2022Học sinh TP.HCM vừa hoàn thành ký thi vào lớp 10 THPT thường. Sau đây là đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022.
Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2022Sáng nay, hơn 94 nghìn học sinh TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. Sau đây là gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022.
TP. HCM công bố tỉ lệ 'chọi' thi vào lớp 10Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố số liệu ban đầu về đăng ký nguyện vọng 1 tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

tin nổi bật

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sẽ đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

27 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã hơn 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.