Lê Huyền

Lê Huyền

Bùi Công Duy được phong Nghệ sĩ nhân dân

Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, người từng trượt Phó giáo sư năm 2022 được phong tặng danh hiệu NSND. Hiện ông cũng là Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Mời tiến sĩ bằng giả giảng dạy, trường đại học nói gì?

Trường ĐH Sài Gòn cho hay thời điểm mời ông Nguyễn Trường Hải, người dùng bằng tiến sĩ giả, dịch Covid-19 ở TP.HCM phức tạp, nên không thẩm tra hồ sơ.

Tiến sĩ bằng giả qua mặt nhiều đại học: 'Đừng tưởng cái gì lấp lánh đều là vàng'

Ông Nguyễn Trường Hải dùng bằng tiến sĩ giả ngành Khoa học máy tính - một ngành rất hot hiện nay, làm giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường đại học. Thậm chí, người này suýt trở thành trưởng khoa của một trường cao đẳng.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều trường học cảnh báo sau vụ xuất hiện người lạ tiếp cận, cho học sinh tiền

Sau sự việc người lạ cho học sinh tiền ở Trường Tiểu học Hà Huy Giáp, nhiều trường học, phòng GD-ĐT ở TP.HCM phát cảnh báo đến giáo viên, phụ huynh... nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Công bố ngày đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố lịch đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2024. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi vào ngày 22/1/2024.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố dự kiến cấu trúc đề thi đánh giá năng lực từ năm 2025

Năm 2025 học sinh đầu tiên thi tốt nghiệp THPT theo chương trình phổ thông mới, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thay đổi cấu trúc đề thi đánh giá năng lực.

Con và bạn mẫu thuẫn, mẹ tìm đến nơi ở giải quyết khiến 1 học sinh bị thương

Nhóm học sinh Trường THPT Sài Gòn xảy ra mâu thuẫn. Phụ huynh của một trong số học sinh đã tìm đến nơi ở của một học sinh, tác động khiến một học sinh bị thương.

Xuất hiện người lạ tiếp cận cho tiền học sinh, trường ra cảnh báo khẩn

Một trường học ở TP.HCM đã ra cảnh báo khẩn sau khi xuất hiện vụ việc người lạ cho học sinh tiền. Đặc biệt, giáo viên của trường sau khi tiếp xúc tờ tiền trên đã xuất hiện biểu hiện chóng mặt, đau đầu.