Học sinh nước nào được nghỉ lễ nhiều nhất?

Sự kiện: Tết Nguyên Đán
Ngoài những ngày lễ quốc gia, học sinh, sinh viên ở nhiều nước đều có kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. Ở một số nước, học sinh, sinh viên còn có kỳ nghỉ xuân, nghỉ thu.

Mỹ

Tại Mỹ, năm học thường kéo dài 180 ngày, từ đầu mùa thu (ở Bắc bán cầu) đến đầu mùa hè. 

Kỳ nghỉ đông của học sinh Mỹ thường kéo dài 2 tuần

Kỳ nghỉ hè thường kéo dài khoảng 2 tháng rưỡi. Học sinh kết thúc năm học từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 và bắt đầu năm học mới từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9.

Kỳ nghỉ đông thường kéo dài 1-2 tuần, 1 tuần trước lễ Giáng sinh và 1 tuần sau ngày đầu tiên của năm mới.

Học sinh Mỹ có kỳ nghỉ xuân kéo dài 1 tuần, có thể là tuần trước hoặc sau lễ Phục sinh vào tháng 3 hoặc tháng 4.

Một số bang có thể cho học sinh nghỉ thu, từ 1 đến 2 tuần từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

Ngoài ra, cả nước Mỹ được nghỉ những ngày lễ sau: Ngày sinh nhật Martin Luther King, Jr., sinh nhật Washington, sinh nhật Columbus, ngày "Juneteenth", ngày Tưởng niệm, ngày Độc lập, ngày Lao động Mỹ, ngày Quốc tế lao động, ngày Cựu chiến binh, lễ Tạ ơn.

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, học kỳ 1 thường bắt đầu vào tháng 9 hàng năm. Sau đó, kỳ nghỉ đông diễn ra vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2.

Lễ hội mùa xuân là ngày lễ lớn nhất ở Trung Quốc

Kỳ nghỉ đông phụ thuộc vào ngày Tết Nguyên đán vì thường diễn ra trước và sau Tết 15 ngày.

Kỳ nghỉ hè thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 7 và kéo dài trong khoảng 2 tháng.

Ngoài ra, mỗi năm, Trung Quốc có 7 ngày nghỉ lễ đối với mọi công dân. Đó là Tết Dương lịch, lễ hội Mùa xuân (Tết Nguyên đán), lễ hội Thanh minh, ngày Quốc tế lao động, lễ hội Thuyền rồng, Tết Trung thu và Quốc khánh.

Lễ hội mùa xuân là ngày lễ lớn nhất ở Trung Quốc.

Nhật Bản

Các trường học Nhật Bản có 3 học kỳ, cách nhau bởi các kỳ nghỉ.

Tại hầu hết các trường học, kỳ nghỉ hè thường kéo dài 40 ngày từ tháng 7 đến tháng 8. Kỳ nghỉ đông (bắt đầu cuối tháng 12) và xuân (bắt đầu cuối tháng 3) đều kéo dài khoảng 10 ngày. 

Năm học mới bắt đầu vào tháng 4, khi kỳ nghỉ xuân kết thúc.

Ngoài ra, Nhật Bản có 16 ngày lễ quốc gia như ngày Xuân phân, ngày Hiến pháp, ngày của biển...

Đức

Năm học của Đức được chia thành 2 học kỳ: Học kỳ mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 2) và mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 8).

Học sinh Đức được nghỉ hè 6 tuần

Kỳ nghỉ hè thường kéo dài 6 tuần và kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài 2 tuần. Ngoài ra, học sinh có kỳ nghỉ vào mùa xuân (2-3 tuần), mùa thu (2 tuần) và mùa đông (2 tuần).

Ngoài ra, ngày Thứ sáu tốt lành (Karfreitag), thứ Hai Phục sinh (Ostermontag), ngày của Mẹ (Muttertag)... là những ngày lễ quốc gia của Đức.

Anh

Các trường học ở Anh và xứ Wales thường có 2 tuần nghỉ lễ Giáng sinh và Phục sinh, khoảng 6 tuần cho kỳ nghỉ mùa hè và nghỉ 1 tuần giữa 3 học kỳ. 

Kỳ nghỉ dài nhất là nghỉ hè trong 5-7 tuần (từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9). Học sinh được nghỉ 2 tuần vào dịp Giáng sinh (từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 năm sau) và lễ Phục sinh (tháng 3 hoặc tháng 4).

Ngoài ra, trong mỗi kỳ học, học sinh sẽ được nghỉ 4-7 ngày lần lượt vào tháng 10, tháng 2 và tháng 5.

Ấn Độ

Học sinh Ấn Độ được nghỉ hè tương đối ít, chỉ khoảng 1 tháng (từ tháng 5 đến hết tháng 6) hàng năm.

Bù lại, các em có nhiều kỳ nghỉ lễ bởi người dân Ấn Độ theo đạo Hindu, đạo Hồi và Cơ đốc.

Ngoài ra, các em còn được nghỉ lễ Giáng sinh, lễ Diwali, Holi (lễ hội mùa xuân của người theo đạo Hindu), ngày Quốc khánh và nhiều lễ hội khác.

Pháp

Kỳ nghỉ hè của học sinh Pháp thường kéo dài 2 tháng, từ đầu tháng 7 cho đến hết tháng 8. Năm học mới sẽ bắt đầu vào tháng 9. 

Trong khi đó, kỳ nghỉ đông thường kéo dài từ 2-3 tuần vào tháng 2. Kỳ nghỉ xuân diễn ra trong 2 tuần của tháng 4.

Ngoài ra, học sinh cũng được nghỉ các ngày lễ Toussaint (ngày dành cho tất cả các vị Thánh), Giáng sinh và Năm mới.

Bảo Huy (Tổng hợp)

tin nổi bật

‘Trường tổ chức liên hoan 60 mâm’ gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cựu ngôi sao nhạc rock Anh 'dâm ô với 2 nữ sinh Việt Nam' được ra tù sớm

Gary Glitter, cựu ngôi sao nhạc rock người Anh, đã được thả tự do sau khi thi hành 8 trên 16 năm tù giam liên quan đến tội danh tấn công tình dục và quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi.

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh 15 tuổi mất tích 106 ngày được phát hiện treo cổ tự tử sau trường

Nam sinh 15 tuổi Hồ Hâm Vũ mất tích 106 ngày được cảnh sát huyện Diên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tìm thấy thi thể ở núi Kim Kê trong trạng thái treo cổ tự tử.

Học sinh lớp 9 trường làng được tuyển thẳng vào đại học số 1 châu Á

Cậu bé 14 tuổi Quan Tử Khâm được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo hệ 8 năm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Loài chim nào được thợ mỏ mang xuống hầm để cảnh báo nguy hiểm?

Thời điểm chưa có máy móc, thiết bị để phát hiện khí độc, các thợ mỏ sẽ đem theo loài chim này xuống hầm. Chúng sẽ giúp cảnh báo sớm lượng khí độc có thể gây chết người.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Hiệu trưởng đau xót vụ nam sinh trường chuyên tử vong vì tai nạn giao thông

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ vô cùng đau xót khi hay tin học sinh lớp 11 của trường tử vong vì tai nạn giao thông sáng nay 3/2.

Học bổng New Zealand 2023 bậc trung học: cơ hội cho 45 học sinh sáng tạo nhất

Học sinh Việt Nam đang học lớp 8, 9, 10 đứng trước cơ hội tỏa sáng khi Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) tái khởi động, với 45 suất học bổng tổng trị giá đến 5,85 tỷ đồng và cách thức ứng tuyển mới mẻ…

ICAEW và Mazars trao học bổng bồi dưỡng tài năng trẻ cho sinh viên khó khăn

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa phối hợp Mazars Việt Nam trao học bổng “Mazars & ICAEW Talent Development Program” cho 8 sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội và TP.HCM.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.
body>