icon navigator icon

{keywords}

Sẵn sàng vượt qua mọi thách thức, sống chung với áp lực, nỗ lực đổi mới, sáng tạo và cống hiến, các bộ trưởng đã chia sẻ một quyết tâm hành động mạnh mẽ với những dự cảm sáng lạn cho năm mới, trong chương trình Góc nhìn thẳng chào xuân 2018 của VietNamNet.

Nhân dịp khai xuân 2018, chương trình Góc nhìn thẳng xin điểm lại cùng bạn đọc những chia sẻ ấn tượng của 7 bộ trưởng.

Với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Thủ tướng, tinh thần 10 chữ của Chính phủ "kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả" đã và đang thấy rõ trong sự chuyển động ở các bộ ngành, địa phương.

{keywords}
{keywords}

 Phần 1 video trò chuyện với bộ trưởng Mai Tiến Dũng:

1 GNT Mai Tiến Dũng Play

Phần 2 video trò chuyện với bộ trưởng Mai Tiến Dũng:

Bo truong Mai Tien Dung 2 Play

Đứng đầu "bộ phát triển thể chế", nơi khởi sự cuộc cắt giảm giấy phép kinh doanh, chủ trì những dự luật đột phá thể chế như Luật Quy hoạch, Luật Đơn vị hành chính đặc biệt..., Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư luôn xác định một tâm thế của người "tiên phong đổi mới và cải cách", chấp nhận rủi ro và không ngại đụng chạm.

{keywords}

 

{keywords}
 

 

Video trò chuyện với bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng:

GNT bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng Play

Những cuộc cắt giảm hàng ngàn điều kiện kinh doanh, giảm hàng chục đầu mối quản lý đã được thực hiện mạnh mẽ thể hiện rõ nét một tinh thần "vượt qua chính mình", "dám từ bỏ quyền lực". Điều đó có thể thấy ở Bộ Công Thương.

{keywords}
 
{keywords}

Video trò chuyện với bộ trưởng Trần Tuấn Anh: 

GNT bộ trưởng Công Thương

 

Trong khi đó, với bộ trưởng Bộ Tài chính, việc hoàn thiện một thể chế tái cơ cấu ngân sách bền vững, cân đối thu - chi lành mạnh, kiểm soát nợ công ở ngưỡng an toàn.. được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Gánh trọng trách lo toan ngân khố quốc gia, ông đưa ra hệ thống giải pháp rất rõ ràng, cụ thể cho toàn hệ thống trong ngành. 

{keywords}

 Video trò chuyện với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng:

GNT Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng Play

Với tinh thần vì dân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường lại tâm tư nhiều về một cuộc cải cách đất đai sắp tới khi sửa đổi Luật Đất đai, về một chiến lược dài hạn phát triển kinh tế xanh, không đánh đổi môi trường với tăng trưởng.

{keywords}
{keywords}

 Phần I video trò chuyện với bộ trưởng Trần Hồng Hà:

1 GNT Trần Hồng Hà 1 Play
2 GNT Trần Hồng Hà 2 Play

Và riêng đối với ngành nông nghiệp, liên quan mật thiết tới 8,6 triệu hộ nông dân, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn luôn ý thức về điểm yếu đặc trưng của ngành, trăn trở làm sao để tiếp tục bứt phá hơn, gắn với đó là đời sống của bà con nông dân được cải thiện.

{keywords}
{keywords}

 Video trò chuyện với bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường:

Bộ trưởng Nông nghiệp Play

Đứng đầu ngành nhạy cảm và chịu áp lực vô cùng lớn khi có tai biến y khoa, dịch bệnh xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng luôn xác định một tâm thế "đã làm thủ trưởng của một đơn vị dù bé hay lớn thì đều phải chịu trách nhiệm với rất nhiều vấn đề", "miễn sao mình thực hiện đúng đường ray pháp lý và giải quyết tốt trên tinh thần đặt quyền lợi của ngành, của đối tượng mình phục vụ lên trên". 

{keywords}
{keywords}

 Video trò chuyện với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến:

GNT Bộ Y tế Play

Giữa bộn bề công việc cuối năm, các bộ trưởng đã dành thời gian ghi hình chương trình Góc nhìn thẳng "Talkshow với bộ trưởng" với một tinh thần cởi mở và thân thiện, luôn sẵn sàng song hành cùng truyền thông báo chí.

{keywords}

Khép lại chương trình Góc nhìn thẳng, các bộ trưởng luôn gửi lời chúc mừng với các nhà báo nói chung và báo VietNamNet một năm mới 2018 thành công và phát triển.

VietNamNet

Thực hiện: Phạm Huyền- Triệu Phong

Video: Xuân Quý, Huy Phúc, Bạt Tuấn, Đức Yên, Duy Tiến

Ảnh: Phạm Hải

Email: gocnhinthang@vietnamnet.vn

 

 

tin nổi bật

Phải hành động để đủ điều kiện đưa học sinh trở lại trường

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nói rằng không thể ngồi chờ để đủ điều kiện mà phải hành động để đảm bảo các điều kiện đưa các em đến trường.

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc 600 tỷ đất Thủ Thiêm: Lộ kẽ hở pháp luật

Hiện nay luật pháp và quy định về đấu giá, đấu thầu chưa thật đầy đủ và phù hợp với sự biến đổi của nền kinh tế thị trường. Nhưng về lâu dài vẫn phải xây dựng thị trường BĐS và chấp nhận quy luật của kinh tế thị trường.

Vi phạm của Chủ tịch FLC: Chế tài mạnh mới đủ sức răn đe

Hành vi của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không chỉ đặt ra yêu cầu mới cho cơ quan quản lý mà còn tác động xấu đến thị trường chứng khoán trong cả ngắn lẫn dài hạn. 

Tiềm năng hợp tác còn rộng mở giữa ASEAN và Nhật Bản

Trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, hôm 21/7, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Tọa đàm bàn tròn cấp cao trực tuyến với chủ đề “Nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến 50 năm quan hệ ASEAN-Nhật Bản”.

Bộ Ngoại giao đang triển khai cùng lúc một số giải pháp để thực hiện mục tiêu kép

Ngoài việc triển khai các hoạt động chính trị đối ngoại... thì theo phân công của Chính phủ, Bộ Ngoại giao đang triển khai cùng lúc một số giải pháp để thực hiện mục tiêu kép.

 

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất.

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất. 

Cấm dùng số điện thoại thông thường để nhắn tin và gọi điện quảng cáo

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, để chống tin nhắn và cuộc gọi rác, người quảng cáo phải đăng ký tên định danh chứ không dùng số điện thoại thông thường. 

Kho thông tin khổng lồ của ngành Thống kê

Thời gian qua, ngành thống kê đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) vào công tác thống kê và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX: Công tác chuẩn bị cơ bản đạt yêu cầu đề ra

Ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng duyệt lần 2 về các nội dung chương trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

NTM Nhơn Trạch: Xóa bỏ tư duy trông chờ, ỷ lại

Ngay từ những ngày đầu, công tác tuyên truyền đã làm cho người dân hiểu được những lợi ích trước mắt, lâu dài và bền vững của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trái ngọt từ nông thôn mới ở Quảng Bình

Quảng Bình là địa phương trong cả nước luôn xếp thứ hạng cao với những thành quả hết sức đáng ghi nhận trong triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia.

 

EVN nói sẽ hạn chế tối đa việc ghi nhầm hoá đơn từ hôm nay

Với quy trình kiểm soát công tác ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện mới, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định từ 1/7, sẽ đảm bảo hạn chế tối đa sai sót như ghi chỉ số tiêu thụ điện tăng đột biến hoặc tình trạng hóa đơn lặp lại nhiều lần.

Để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm, trách nhiệm trước tiên thuộc các doanh nghiệp

- Đại diện Bộ Tài chính khẳng định việc để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm thời gian qua, trách nhiệm trước tiên thuộc về các doanh nghiệp và Hiệp hội Bảo hiểm...

Sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính nCoV phục vụ việc xét nghiệm

- Sau khi phân lập thành công nCoV, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính cho các đơn vị để phục vụ cho việc xét nghiệm những ca nghi nhiễm và bước đầu nghiên cứu vắc xin...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: “Mong người dân hợp tác để ngăn chặn dịch sớm nhất"

 - Nếu có sự đồng lòng, tham gia tích cực của người dân, chắc chắn dịch virus corona sẽ được ngăn chặn sớm"-  GS TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Nghe VietNamNet: Thủ tướng dự Hội nghị triển khai công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2020

Sáng nya, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Tài chính.

Nghe VietNamNet: Cựu HLV tuyển UAE Abdullah Mesfer: 'U23 UAE là đội mạnh nhất bảng D'

Trước trận ra quân giữa U23 UAE với U23 Viêt Nam ở bảng D Giải U23 châu Á 2020, cựu HLV UAE Abdullah Mesfer đã tự tin tuyên bố: 'U23 UAE là đội mạnh nhất bảng D'.

Nhiều người choáng, hối lỗi vì vi phạm nồng độ cồn

Người vi phạm nồng độ cồn hết sức choáng, bất ngờ vì số tiền phạt quá lớn. Cảnh sát giao thông cũng đưa ra nhiều hình thức giám sát các lượng lượng tuần tra để xử lý nghiêm minh.