bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Cập nhập tin tức bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Thoát cảnh 'được con lợn mất con gà', tạo nên kỷ lục chưa từng có

Các năm trước, chăn nuôi "được con lợn mất con gà, được con gà mất con trâu". Còn từ đầu năm đến nay, ngành chăn nuôi được toàn diện cả gia súc, gia cầm và thủy sản, tốc độ tăng trưởng đạt 6,7%, cao nhất trong lịch sử.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Về lâu dài phải phát triển đàn lợn trong nước

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, nhập khẩu thịt lợn và nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài vẫn phải là phát triển đàn lợn trong nước.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Đại sứ Trung Quốc bàn gỡ khó xuất khẩu

Trước tình trạng nông sản đang ùn tắc tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn vì dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam đã trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc để bàn cách tháo gỡ khó khăn, thông quan hàng hoá.

Thịt lợn lại bật tăng mạnh, đà lên áp sát mức cao kỷ lục

Doanh nghiệp vừa mới giảm lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg với hy vọng kéo giá thịt lợn tại chợ, siêu thị về mức hợp lý. Song, người tiêu dùng chưa kịp hưởng lợi từ đợt giảm giá vừa rồi thì 2 ngày nay giá lợn hơi lại bật tăng mạnh.

Bộ trưởng Nông nghiệp lý giải vì sao giá thịt lợn vẫn quá đắt

Thiếu hụt nguồn cung, lại có quá nhiều khâu trung gian dẫn đến giá thịt lợn trên thị trường vẫn quá đắt đỏ. Do đó, người tiêu dùng chưa được hưởng lợi như chúng ta mong muốn mặc dù giá lợn hơi đã giảm xuống thấp.

Giá thịt lợn đồng loạt giảm mạnh

 Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngày đã lập tức điều chỉnh giá thịt lợn giảm ngay xuống mức 72.000-75.000 đồng/kg.

Thông báo khẩn, Bộ trưởng dẫn đầu đoàn lo chuyện lợn, gà

Sáng 16/2, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường sẽ có buổi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để nắm bắt tình hình về dịch cúm gia cầm cũng như dịch bệnh trên lợn và việc tái đàn lợn.

Giá thịt lợn cứ cao quá, người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa

"Giá thịt lợn nên ở một mức hợp lý mới kích thích sản xuất phát triển bền vững, còn giá cứ cao quá thì người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa vì họ có rất nhiều lựa chọn khác như: tôm, trứng, cá,... ". 

Mơ ước của nông dân, bây giờ muốn nuôi lợn to như con trâu

Giá lợn hơi "nóng" đến mức lợn to 1,2 tạ vẫn chưa muốn xuất chuồng. Nhiều người vẫn muốn nuôi tiếp, muốn lợn to bằng con trâu.  

Găm hàng đẩy giá thịt lợn, Bộ trưởng cảnh báo 'gậy ông đập lưng ông'

Đề cập đến chuyện giá thịt lợn tăng cao, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng giá cả phải theo quy luật của thị trường. Song, ông cũng cảnh báo các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đừng găm hàng đẩy giá lên quá cao không “gậy ông đập lưng ông”.

Giá đắt đỏ nhất 5 năm, Bộ trưởng chỉ mong người dân thông cảm

Giá thịt lợn nhiều nơi đã tăng lên 73.000 đồng/kg, cao nhất trong vòng 5 năm qua. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong dân thông cảm vì giá thành sản xuất cao, cần chia sẻ với những khó khăn người chăn nuôi gánh chịu.

Không được xuất khẩu lợn sang Trung Quốc

 Việt Nam và nước bạn chưa ký kết chính thức xuất khẩu chính ngạch, việc xuất khẩu nếu có chỉ là nhỏ lẻ tiểu ngạch... việc này không được phép, rất nhiều rủi ro nên không thể tiếp tục.

Dân kiệt sức, lãnh đạo phát sốt, ngân sách cạn tiền

 Trong vòng 160 ngày, số lượng lợn tiêu huỷ vì mắc dịch tả lợn châu Phi đã lên tới trên 3,3 triệu con. Đồng bằng sông Hồng là nơi bị thiệt hại nặng nề, nhiều địa phương mất tới 30-40% tổng đàn, ngân sách dự phòng đã cạn kiệt.

Một năm dị biệt, 1 tháng 4 mùa và nỗi lo hoa sữa nở tháng 5

  Diễn biến thời tiết dị biệt, chăn nuôi đang gặp đại dịch,... nhưng ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng dù ở mức không cao. 

Bộ trưởng lo lắng giữ chiếc 'chìa khóa vàng'

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cảnh báo bằng mọi biện pháp phải giữ được đàn lợn cụ kỵ, ông bà 120 ngàn con nếu không sẽ phá sản. Nếu giữ được thì đây sẽ là “chìa khóa vàng” để lấy lại những gì đã mất vì dịch tả lợn châu Phi.

Thế giới 100 năm không nghiên cứu ra, đừng nghĩ Việt Nam không làm được

 Vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi thế giới 100 năm không nghiên cứu ra không có nghĩa là Việt Nam không làm được. Bốn tháng nghiên cứu, vắc xin tiêm thử nghiệm trên đàn lợn của chúng ta đã cho kết quả khả quan.

Bộ trưởng cảnh báo khan hiếm, nhà nhà dự trữ thịt lợn ăn dần

Nguồn cung tới đây sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành. Các tỉnh thành có chính sách phù hợp khuyến khích dự trữ thịt lợn tại chỗ, nhà nhà dự trữ, cơ sở dự trữ, ai có điều kiện thì dự trữ thịt lợn.

'Tôi rất tiếc là dịch tả lợn châu Phi lan ra 48 tỉnh, thiệt hại vô cùng lớn'

 Bộ trưởng NN&PTNT cho biết, bệnh dịch đã lan ra 48 tỉnh, hơn 300 huyện, hơn 3.000 xã, phải tiêu hủy 2 triệu con. Đây là thiệt hại vô cùng lớn. 

Cấp đông thịt lợn đảm bảo nguồn thịt cho dân ăn dần

 Chỉ trong thời gian ngắn đã phải tiêu hủy 1,2 triệu con lợn, Bộ NN-PTNT để xuất cấp đông thịt lợn sạch dự trữ để đảm bảo nguồn cung trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm: Nhiệm vụ phòng chống tham nhũng còn nặng nề

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ NN&PTNT không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả đã đạt được.