Nắng nóng thiêu đốt từ Việt Nam đến châu Âu là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình trạng nóng lên toàn cầu đang ngày càng được cảm nhận sớm hơn.

Nắng nóng thiêu đốt từ Việt Nam đến châu Âu là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình trạng nóng lên toàn cầu đang ngày càng được cảm nhận sớm hơn.

Bà Bùi Thị Phước (71 tuổi, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), mỗi sáng bắt xe gần 20km vào TP Tam Kỳ mưu sinh bằng nghề mua phế liệu. Ngồi nghỉ ngơi dưới tán cây, bà Phước mồ hôi nhễ nhại chia sẻ: “Không có những tán cây để nghỉ ngơi thì sức tôi khó mà trụ được”. Những ngày qua, ở TP Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam luôn trong nền nhiệt xấp xỉ 39 độ C.

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Bản tin sáng VietNamNet (14/8/2022)

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc xin Covid-19; BTC Miss World Vietnam 2022 xin lỗi 'phốt' đạo nhái hình ảnh trái phép... là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ tương đương 9 ngày nhập ròng và 6,5 ngày tiêu thụ

Bộ Công thương cho biết dự trữ xăng dầu quốc gia trong nước vẫn còn thấp so với nhu cầu thực tế, mức bình quân 5 năm qua khoảng hơn 370.000 m3 mỗi năm.

Biên giới tiếp theo trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung

Cuộc đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trên mọi mặt trận, từ smartphone, thiết bị mạng đến mạng xã hội, AI. Tuy nhiên, nó đang tiến đến một tầng lớp sâu hơn: những linh kiện cung cấp năng lượng cho thiết bị điện tử, ô tô và đồ gia dụng.

Bản tin sáng VietNamNet (13/8/2022)

Bộ Y tế chưa xem Covid-19 là bệnh lưu hành; Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Gói hỗ trợ thuê nhà mới giải ngân được 11%

Sau gần năm tháng triển khai, đến chiều ngày 11/8 đã có 60 tỉnh thành thẩm định, phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 1,9 triệu lao động với kinh phí 1.230 tỷ đồng.

Phụ nữ cứu mình khỏi bạo lực gia đình

Sống trong môi trường bạo lực, người phụ nữ phải chịu đòn roi nhưng đừng câm nín, hãy biết cách bảo vệ chính mình.

An cư cho người lao động, từ phát triển nhà thuê đến nhà ở xã hội

Người lao động vốn thu nhập thấp, tiền tích lũy chưa nhiều, còn khó tiếp cận nhà ở xã hội. Vì thế, cần phát triển nhà ở xã hội cho thuê để giải quyết vấn đề chỗ ở đạt tiêu chuẩn, tiếp đến là nhà ở xã hội để bán.

Thu hút vốn đầu tư ‘sạch’ vào Việt Nam

Công nghiệp xanh là xu hướng tất yếu thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh 2021-2030, tầm nhìn năm 2050 và cam kết phát thải ròng bằng “0” đến năm 2050 tại Hội nghị COP26.

Chiến trường Ukraine ‘hâm nóng’ cuộc đua công nghệ máy bay không người lái

“Đang là một cuộc chiến tranh rất khác. Mọi người ở đây thường nói rằng, nếu phải đọ súng thì có nghĩa bạn đã mắc sai lầm rồi”.

dành cho bạn