biến đổi khí hậu

Cập nhập tin tức biến đổi khí hậu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam đang tham dự Hội nghị Nước Liên Hợp Quốc 2023, diễn ra từ ngày 22-24/3 tại Mỹ. Hội nghị gồm các phiên khai mạc và bế mạc, 6 phiên toàn thể và 5 phiên đối thoại.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Liên Hợp Quốc công bố 'hướng dẫn sinh tồn' trước biến đổi khí hậu

Liên Hợp Quốc đã công bố bản báo cáo được gọi là "hướng dẫn sinh tồn cho nhân loại" trước các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Châu Âu nóng đỉnh điểm, khu du lịch khốn đốn vì thiếu tuyết giữa mùa đông

Dù đang ở thời điểm giữa mùa đông nhưng phần lớn diện tích trên dãy Alps đều khô cằn khác với cảnh tượng trắng xóa tuyết thường thấy.

VCCI Đà Nẵng ra mắt mạng lưới doanh nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai

Mạng lưới DN ứng phó với biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và dịch bệnh khu vực miền Trung do VCCI Đà Nẵng thành lập là diễn đàn kết nối và nâng cao năng lực thích ứng của DN.

Bộ Ngoại giao lên tiếng khi Mỹ đưa Việt Nam vào 'danh sách tự do tôn giáo'

Việc Mỹ đưa Việt Nam vào "Danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo" dựa trên thông tin không chính xác về tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng Việt Nam được hỗ trợ 15,5 tỷ USD để chuyển đổi xanh

Thỏa thuận JETP hỗ trợ Việt Nam 15,5 tỷ USD để thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

APO đào tạo nâng cao năng suất chất lượng bằng công nghệ xanh

Tổ chức Năng suất Châu Á mở rất nhiều khóa đào tạo về kinh tế tuần hoàn, từ đó giúp doanh nghiệp tạo ra sản phẩm không những đạt chất lượng cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

USAID tổ chức hội thảo về ứng dụng và phát triển hydrogen

Sáng 1/12, cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) hợp tác Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Sở Công Thương tổ chức hội thảo "Hydrogen - ứng dụng, công nghệ và phát triển”.

Manulife Việt Nam trồng 15.000 cây xanh tại rừng Cà Mau

Manulife Việt Nam sẽ thay mặt 15.000 khách hàng đăng ký sử dụng cổng thông tin khách hàng ManuConnect trồng 15.000 cây xanh tại rừng Cà Mau thuộc vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Các nước thông qua quỹ bồi thường lịch sử tại hội nghị khí hậu LHQ

Hôm nay (20/11), tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27), lần đầu tiên các nước trên thế giới quyết định giúp chi trả thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra với các nước nghèo.

VPBank - Ngân hàng dẫn đầu về Tài chính Khí hậu khu vực Đông Á - Thái Bình Dương 2022

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được Tổ chức Tài chính quốc tế - IFC trao tặng giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về Tài chính Khí hậu khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2022”.

Sika® nỗ lực tiên phong cung cấp các giải pháp điện gió

Sika® đang là đối tác cung cấp nhiều giải pháp cho ngành công nghiệp điện gió từ cánh đến móng trụ điện gió, đồng thời cam kết hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

‘Con đường xanh’ để phát triển cộng đồng bền vững

Tổ chức Bánh mì cho Thế giới (BfdW) và các đối tác vừa tổ chức hội thảo giới thiệu các thực hành tốt trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và sinh thái nông nghiệp ở Việt Nam.

ADB thu xếp gói tín dụng biến đổi khí hậu 135 triệu USD cho VinFast

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã thu xếp gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast để hỗ trợ sản xuất xe buýt điện vận tải công cộng và mạng lưới trạm sạc xe điện.

Cuộc sống con người sẽ như thế nào sau 50 năm nữa?

Những thay đổi trong thế kỷ 21 sẽ do hai yếu tố chính thúc đẩy. Đó là sự tiến bộ nhanh của công nghệ và sự biến đổi xấu đi của khí hậu, môi trường.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 3,8 triệu ha lúa là quy hoạch mở, không đóng khung

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang tập trung để tăng tỷ trọng trong lĩnh vực thuỷ sản và cây ăn trái, giảm lúa gạo. Quy hoạch 3,8 triệu ha trồng lúa là linh hoạt, có độ mở chứ không đóng khung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thông điệp tới phiên họp cấp cao của LHQ về biến đổi khí hậu

Thủ tướng khẳng định, mặc dù là nước đang phát triển trong quá trình chuyển đổi, đi lên từ chiến tranh, đi sau nhiều quốc gia, nhưng Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm trong ngôi nhà chung của Liên Hợp Quốc.

Tiếp ông John Kerry, Thủ tướng đề nghị Mỹ chuyển giao công nghệ năng lượng tái tạo

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Khí hậu John Kerry khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Unilever và OMO truyền cảm hứng Trồng cây - chống biến đổi khí hậu

Trồng cây gây rừng và truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng bảo vệ và tái tạo rừng nhằm góp phần giảm các tác động của biến đổi khí hậu là trụ cột quan trọng trong chương trình phát triển bền vững của Unilever Việt Nam.