Biến đổi khí hậu

Cập nhập tin tức Biến đổi khí hậu

Việt Nam cần hàng trăm tỷ đô la để đưa phát thải ròng về 0

Nhằm giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) và thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” đòi hỏi sự đầu tư đáng kể từ khu vực nhà nước và tư nhân.

Phát thải ròng về 0 để chữa chịu các tổn thương

Sau Hội nghị Thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới cuối năm 2023, Việt Nam đang đẩy nhanh chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Cam kết giảm phát thải khí nhà kính: Những hành động của Việt Nam

Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ và đang tích cực triển khai các hành động khí hậu, kêu gọi các nước phải thực hiện các cam kết bằng những hành động cụ thể để đóng góp vào nỗ lực chung của toàn cầu.

COP 28: Cơ hội cuối cùng cho mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu

COP28 được coi là cơ hội "cuối cùng" để các nước trên thế giới thực hiện được mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

UNICEF và Masterise đưa sáng kiến cùng công nghệ hỗ trợ trẻ em Sóc Trăng

Dự án Innovation for Children đã có mặt ở Sóc Trăng để hỗ trợ giải quyết các vấn đề trẻ em gặp phải đối với biến đổi khí hậu cũng như giúp các em tiếp cận công nghệ hiện đại.

Đồng bằng sông Cửu Long – mối lương duyên của Việt Nam và Hà Lan

Việt Nam và Hà Lan vừa kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023. Quan hệ hai nước là “điển hình của mối quan hệ năng động, hiệu quả và thiết thực”, đặc biệt trong hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu.

Thủ tướng đề xuất 6 nước hợp tác giao thông, kết nối đường sắt cao tốc

Tại Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong - Lan Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 6 nước trong tiểu vùng Mekong hợp tác về giao thông, nhất là kết nối đường sắt cao tốc.

Năng lượng sạch sẽ giúp giảm thiên tai do biến đổi khí hậu

GS. Solomon - nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực hóa học khí quyển vừa chia sẻ một số thông tin về triển vọng phát triển năng lượng sạch bên lề Tuần lễ Khoa học VinFuture.

‘Để phát triển KT-XH bền vững, phải làm tốt việc chủ động phòng tránh thiên tai’

Nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn cho biết, Việt Nam được cảnh báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu vì vậy để phát triển kinh tế-xã hội một cách bền vững thì cần phải làm tốt việc chủ động phòng tránh thiên tai.

Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0

Bằng cách tăng cường năng lực, cải cách thể chế, tiếp tục khai thác các cơ hội của toàn nền kinh tế và đảm bảo sự phối hợp liên ngành, Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 và hỗ trợ các mục tiêu chuyển đổi năng lượng.

Thủ tướng gửi thông điệp khai thông bế tắc đàm phán biến đổi khí hậu

Nhận định khoảng cách giữa cam kết và hành động vẫn còn xa, Thủ tướng gửi thông điệp đến COP28 “việc đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện là chìa khoá” để khai thông bế tắc trong đàm phán về biến đổi khí hậu.

VinFast trưng bày mẫu xe VF 9 tại COP 28

VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất vinh dự trình bày và trưng bày sản phẩm tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28.

Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Standard Chartered cho Việt Nam vay ưu đãi

Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Standard Chartered cho vay với lãi suất ưu đãi để Việt Nam thực hiện các mục tiêu cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào 2050.

Nỗ lực bảo vệ, trồng rừng ven biển cho mục tiêu giảm nhẹ thiên tai

"Việc mất rừng ngập mặn nhanh chóng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với khả năng phục hồi, đa dạng sinh học ven biển, và sinh kế của hàng triệu người sống phụ thuộc vào các hệ sinh thái này".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất 3 định hướng hợp tác của IPEF

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất IPEF cần là cơ chế hợp tác mở, bao trùm, không phân biệt đối xử và hoan nghênh sự tham gia của các bên khác.

Thủ tướng Hà Lan: Việt Nam là mảnh đất của 'rồng bay lên'

Thủ tướng Hà Lan gọi Việt Nam là mảnh đất của "rồng bay lên", mảnh đất của những cơ hội, đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác, tận dụng được mọi cơ hội mới và cùng trở thành "rồng xanh".

Tuyên bố chung về Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã thông qua Tuyên bố chung về thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam – Đan Mạch, văn kiện góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng: Đã đi vay phải làm dự án lớn xoay chuyển tình thế, không làm lặt vặt

Thủ tướng Phạm Minh Chính nói về các dự án lớn để ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL, không đầu tư lặt vặt, manh mún, đã đi vay phải làm những dự án lớn xoay chuyển tình thế.

Đẩy nhanh việc xây dựng cộng đồng ASEAN có khả năng chống chịu thiên tai

Với chủ đề “Huy động ASEAN và các đối tác trên hành trình xây dựng Cộng đồng ASEAN có khả năng chống chịu thiên tai”, sự kiện có sự tham dự của hơn 250 đại biểu đến từ ACDM, các cơ quan chuyên môn khác của ASEAN.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo 'nhân loại đã mở cánh cổng tới địa ngục' về khí hậu

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cảnh báo các lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị cấp cao về khủng hoảng khí hậu rằng, “nhân loại đã mở cánh cổng tới địa ngục”.