nắng nóng

VietNamNet cập nhật toàn cảnh thông tin, hình ảnh nhanh nhất nắng nóng tại Việt Nam và trên thế giới, số người thương vong, các phản ứng cứu hộ.

Dự báo thời tiết 24/3: Miền Bắc nắng nóng trước khi chuyển mưa lạnh

Dự báo thời tiết ngày 24/3, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng trước khi đón không khí lạnh vào ngày mai.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Dự báo thời tiết 23/3: Miền Bắc và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng đỉnh điểm 39 độ

Dự báo thời tiết ngày 23/3, hầu khắp các vùng trên cả nước đều nắng nóng rất mạnh. Trong đó, Sơn La, Hòa Bình và vùng núi phía Tây của miền Trung vượt mức 39 độ; miền Đông Nam Bộ lên 37 độ.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Dự báo thời tiết 22/3: Bắc và Trung Bộ vào đợt nắng nóng mạnh

Dự báo thời tiết ngày 22/3, nhiệt độ ở Bắc và Trung Bộ tăng mạnh, trong đó khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nơi trên 39 độ. Miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Hà Nội nắng nóng đến 37 độ, Trung Bộ có nơi trên 39 độ

Khoảng 1-2 ngày tới, nền nhiệt ở Bắc và Trung Bộ có xu hướng tăng khá mạnh, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Dự báo thời tiết 20/3: Miền Bắc tăng nhiệt nhanh, sắp nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày 20/3, Bắc và Trung Bộ nền nhiệt tiếp tục tăng, sắp có đợt nắng nóng đầu tiên của năm. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng nóng.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Miền Bắc sắp đón nắng nóng

Khoảng từ ngày 21/3 trở đi, miền Bắc chuyển nắng, có nơi nắng nóng. Tại Hà Nội, có ngày nền nhiệt cao nhất dự báo ở mức 35 độ.

Bắc Bộ có thể đón nắng nóng trong tháng 3

Nắng nóng khả năng xuất hiện nhiều ngày tại khu vực miền Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An trong tháng 3 này.

Lý do miền Bắc đã vào mùa thu nhưng vẫn nóng bức như hè

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lý giải về việc những ngày vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn nắng nóng, oi bức, nhiệt độ khá cao dù đã bước vào mùa thu.

Xem tên lửa và UAV 'hô mưa gọi gió' ở Trung Quốc

Trong bối cảnh nắng nóng và hạn hán kéo dài kỉ lục, rất nhiều địa phương tại Trung Quốc đã phải sử dụng tới tên lửa và UAV để tạo ra những cơn mưa nhân tạo.

Trung Quốc triển khai máy bay tạo mây, cắt điện để đối phó nắng nóng

Trung Quốc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài nhất từng được ghi nhận, khiến chính phủ nước này phải sử dụng mọi biện pháp có thể để làm dịu tình hình.

Trung Quốc nóng như thiêu, hàng loạt nhà máy phải đóng cửa

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ các nhà máy ở tỉnh này trong 6 ngày để giảm bớt tình trạng thiếu điện khi nước này hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt nhất trong vòng 60 năm.

Tháng 8, cả nước mưa nhiều hơn mọi năm, nắng nóng giảm cường độ

Lượng mưa ở 3 miền trong tháng 8 được dự báo cao hơn trung bình nhiều năm, số ngày nắng nóng sẽ giảm bớt.

Hàng trăm lính cứu hỏa vật lộn chống 'giặc lửa' gần thủ đô Bồ Đào Nha

Nắng nóng cùng gió mạnh gây khó khăn nghiêm trọng cho hàng trăm lính cứu hỏa Bồ Đào Nha tham gia dập tắt một đám cháy bùng phát gần thủ đô Lisbon.

Miền Bắc giảm nhiệt, nhiều nơi mưa to cục bộ đến đầu tháng tới

Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt mưa diện rộng từ tối nay (29/7), đợt mưa được dự báo kéo dài 3 ngày tới 1/8.

Dự báo thời tiết 28/7: Nắng nóng oi bức vẫn tràn khắp Bắc và Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 28/7, từ miền Bắc vào đến Trung Trung Bộ nắng nóng tiếp tục hoành hành, có nơi nắng nóng gay gắt, oi bức. Tuy nhiên, đến 29/7, nắng nóng ở miền Bắc dịu dần.

Dự báo thời tiết 27/7: Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng, Hà Nội vẫn 37 độ

Dự báo thời tiết ngày 27/7, các tỉnh, thành miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, oi bức, nhưng chiều tối một số khu vực sẽ có mưa giông.

Dự báo thời tiết 26/7: Miền Bắc nắng nóng hầm hập

Dự báo thời tiết ngày 26/7, từ miền Bắc đến Thừa Thiên Huế nhiều nơi nắng nóng đến gay gắt và sẽ kéo dài vài ngày; chiều tối một số khu vực có mưa giông.